1992 mệnh gì? Phong thủy năm sinh 1992

Các bạn sinh năm 1992 thường hay thắc mắc 1992 mệnh gì? hợp với màu nào? Vậy bạn đã biết trong phong thủy 1992 sẽ hợp tuổi nào và con số may mắn là gì hay chưa? Có lẽ sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc cũng như chưa hiểu rõ về năm sinh của mình, bài viết sau đây EnHome sẽ trả lời những thắc mắc trên và tư vấn cho bạn hiểu rõ hơn nhé!

1992 mệnh gì? Năm 1992 là năm con gì?

Bạn có đang tìm hiểu về năm 1992 mệnh gì? Sinh năm 1992 là năm con gì? Hay cùng tìm hiểu sau đây.

1992 mệnh gì?

1992 mệnh gì? Câu trả lời là: Theo như Can Chi, thì người sinh năm 1992 là thuộc mệnh Kim gọi là Kiếm Phong Kim (có nghĩa là Vàng mũi kiếm).

Năm 1992 mệnh gì?
1992 mệnh kim

Theo ngũ hành thì người mệnh Kim năm 1992 sẽ hợp và khắc với các hành như sau:

+ Tương sinh: Mệnh Thủy, Thổ

+ Tương khắc: Mệnh Mộc, Hỏa

Năm 1992 là năm con gì?

Người sinh năm 1992 là năm Nhâm Thân, tức là năm con khỉ.

Năm 1992 tuổi gì? Khái quát người tuổi 1992
1992 tuổi Nhâm Thân

Theo dương lịch thì người tuổi Nhâm Thân sinh từ ngày 04/02/1992 đến ngày 22/01/1993

Theo năm sinh âm lịch: Nhâm Thân

Thiên can: Nhâm

+ Tương hợp: Đinh

+ Tương hình: Bính, Mậu

Địa chi: Thân

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Người Nhâm Thân hợp màu gì?

Màu sắc hợp với nam nữ tuổi Nhâm Thân 1992 là màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim (màu cùng mệnh tốt) và màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ (màu tương sinh hợp với mệnh).

Lời khuyên cho các bạn tuổi Nhâm Thân là nên sử dụng các màu sắc này vì nó sẽ mang đến vận may cũng như thành công trong cả sự nghiệp và tình duyên cho chính các bạn. Ngoài ra, bạn có thể dùng các màu hợp với tuổi mình để làm màu chủ đạo khi thiết kế kiến trúc nhà ở của mình hay của văn phòng,…

Xem Thêm:   Canh Tý 2020 mệnh gì? Hướng hợp để xây nhà
Năm Nhâm Thân hợp màu gì?
Nhâm Thân hợp trắng, ghi, xám

Màu kiêng kỵ của tuổi 1992 năm Nhâm Thân cần nên tránh là màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím (những màu thuộc hành Hỏa và màu xanh lục, màu rêu, màu lá, màu da trời (màu thuộc hành Mộc). Những màu đó thuộc mệnh Hỏa và mệnh Mộc, 2 mệnh này sẽ khắc với mệnh Kim. Nếu bạn sử dụng những màu kỵ tuổi mình thì sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy làm cho bạn kém gặp may mắn và nhiều khó khăn hơn trong cuộc sống.

Năm 1992 hợp với người mệnh gì, tuổi gì?

Bên cạnh câu hỏi những người sinh năm 1992 mệnh gì, tuổi gì thì những người tuổi Nhâm Thân này hợp với người mệnh gì, tuổi gì củng thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng EnHome tiếp tục tìm hiểu thêm nhé.

Những mệnh hợp với người tuổi Nhâm Thân (mệnh Kim)

 • Đại Lâm Mộc: Kim khắc Mộc, Mộc tất chiết, nếu xét về góc độ giá trị thì gốc lớn giữa rừng rất tốt, nếu gặp Kim sẽ thành đồ đạc dụng cụ trong sinh hoạt. Nên nếu hai nạp ân này gặp gỡ nhau tất sẽ cát lợi.
 • Lộ Bàng Thổ: Về nguyên lý Thổ sinh Kim thế nhưng trong thực tế, là dụng cụ dùng để sửa chữa và cải tạo đường sá khiến nó rộng rãi, bằng phẳng và đẹp đẽ hơn. Người mệnh kiêm Phong Kim cương cường, gặp sự bao dung, đôn hậu, điềm tĩnh của Lộ Bàng Thổ tất cát lợi.
 • Giản Hạ Thủy: Nước ngầm, hoặc nước giếng trong, dùng để thau rửa và mài dũa dụng cụ tốt hơn bao giờ hết. Người mệnh Giản Hạ Thủy mềm mỏng giúp Kiếm Phong Kim bớt đi sự cương cường tuân theo nguyên lý chịu mềm không chịu cứng. Vì vậy sự phối hợp này cát lợi.
 • Tuyền Trung Thủy: một cách nói ví von đó là Gươm mài bóng nguyệt. Ở những con suối có loại đá mài sắt thép sắc bén vô cùng nếu được nước suối thau rửa nữa thì còn gì bằng. Long Tuyền chính là tên của một loại gươm nổi tiếng được mài ở suối Long nên sự gặp gỡ này đại cát.
 • Tùng Bách Mộc: Tùng Bách Mộc có nghĩa dạng gỗ tốt và nhờ sự chế hóa trở thành những vật dụng hữu ích, tuy chắc chắn là thiệt tính mạng, nhưng hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ cát lợi nếu đứng dưới góc độ nhân sinh.
 • Sa Trung Kim: Hai hành Kim tương hòa và Sa Trung Kim chính là nguồn khoáng sản để rèn đúc tạo nên Kiếm Phong Kim và ngược lại Kiếm Phong Kim trở thành công cụ để khai thác nguồn khoáng sản này. Vì vậy nên hai nạp âm này gặp nhau tất sẽ đại cát.
 • Đại Trạch Thổ: Đất đai mà nếu không có công cụ cải tạo tất hoang hóa và công cụ sinh ra cũng không phải để trưng bày. Vì vậy nên sự kết hợp này sẽ tạo nên mùa màng tươi tốt, làm cho ruộng đất phì nhiều và nhà cửa đàng hoàng.
 • Đại Khê Thủy: Là dạng nước có thể dùng để thau rửa hoặc mài dũa và khiến vật dụng thêm sáng, bén.
 • Tuổi hợp để làm ăn
Xem Thêm:   1995 là tuổi gì? Người sinh năm 1995 hợp với màu nào? Tuổi nào?

Nam nữ mạng Nhâm Thân 1992 hợp tác làm ăn với những người tuổi: Mậu Dần, Nhâm Thân, Giáp Tuất nhất định sẽ đạt được hiệu quả cao và gặt hái được nhiều thành công.

 • Tuổi hợp để kết hôn

Nếu người sinh năm 1992 Nhâm Thân muốn vợ chồng mà được sống trong hạnh phúc viên mãn, tiền bạc dư dả, công danh tiền đồ rộng mở, xán lạn thì họ nên lựa chọn kết hôn với những người hợp với mình cả về tình duyên và cả về tài lộc. Hợp với tuổi 1992 đó là các tuổi: Canh Thân, Canh Thìn, Mậu Dần.

Vợ chồng chỉ ở mức bình thường khi họ kết duyên với các tuổi sau thì vẫn mặn nồng tình cảm: Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Tân Mùi.

Cuộc sống của người mạng Nhâm Thân sẽ gặp nhiều vất vả khi nên duyên với các tuổi: Kỷ Mão, Ất Dậu, Quý Dậu. Nguyên nhân là vì những tuổi Kỷ Mão, Ất Dậu, Quý Dậu không hợp với tuổi Nhâm Thân cả về tình duyên lẫn tài lộc.

 • Tuổi đại kỵ đối với người tuổi Nhâm Thân 1992

Người sinh năm 1992 Nhâm Thân không nên kết hôn hay làm ăn với những tuổi như sau: Bính Tý, Ất Hợi, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi, Giáp Tý, Canh Ngọ và Mậu Tý. Nếu kết hợp, hợp tác với những tuổi này thì sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại, khó được thành công và dễ gặp thất bại. còn tình duyên thì sẽ dang dở và không được lâu bền.

Xem Thêm:   Sinh năm 92 mệnh gì? Tuổi và hướng nhà hợp phong thủy

Trên đây là những chia sẻ mà EnHome mang lại, hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về năm sinh 1992 nhé!

EnHome – Đơn vị Thiết kế Kiến trúc Nội thất tại Đà Nẵng uy tín – sự lựa chọn tốt nhất của khách hàng!

Liên hệ với chúng tôi

Hotline: 02366.288.288

Địa chỉ: 995 Ngô Quyền, An Hải, Sơn Trà, Đà Nẵng

Website: EnHome – Nhà và hơn thế nữa

Fanpage: EnHome – Đà Nẵng Thiết kế Kiến trúc & Nội thất

Thiết kế nội thất biệt thự anh Tuấn

Tại sao lại chọn chúng tôi?

 • Chi phí thiết kế tối ưu cho khách hàng
 • Chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu tuyển chọn
 • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
 • Sáng tạo, tối ưu công năng sử dụng
 • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
 • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
 • Tư vấn chuyên sâu với đội kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm
 • Bảo hành, bảo trì 7 năm
 • Ưu đãi thiết kế khi ký hợp đồng thi công khi đặt đóng nội thất
 • Giảm giá ưu đãi  khi khách hàng đặt mua lần 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.