Đông Tứ Trạch gồm những hướng nào? Cách xác định hướng nhà hợp phong thủy 2021.

Nếu bạn đang thắc mắc Đông Tứ Trạch bao gồm những hướng nào và cách xác định tuổi và hướng nhà hợp với Đông Tứ Trạch? Thì hãy cùng theo dõi những thông tin được EnHome cung cấp qua bài viết dưới đây nhé!

Đông tứ trạch là gì?

Đông Tứ Trạch là gì?
Đông Tứ Trạch là gì?

Đông tứ trạch đóng vai trò rất là quan trọng trong hỗ trợ việc thay đổi vận mệnh của gia chủ. Theo các quy tắc của phong thủy thì hướng Đông tứ trạch sẽ hợp với những người Đông tứ mệnh. Còn đối với Tây tứ trạch thì hợp với người thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy bạn không nên kết hợp ngược lại, để tránh tạo ra những dòng khí xấu sẽ ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà.

Đông Tứ Trạch gồm những hướng nào?

Đông Tứ gồm những hướng nào?
Đông Tứ gồm những hướng nào?

Đông tứ trạch có 4 cung là Chấn, Khảm, Tốn và Ly. Sẽ tương ứng với các hướng hợp như là Đông Nam, Đông, Bắc và Nam.

Trong phong thủy thì Đông tứ trạch sẽ được chia thành bốn quẻ và tương ứng với các hướng dưới đây:

 • Đối với Quẻ Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh hợp với hướng Bắc.
 • Quẻ Tốn ( Mộc) thuộc Đông tứ mệnh tương ứng với hướng Đông Nam.
 • Quẻ Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh tương ứng với hướng Đông.
 • Quẻ Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ trạch tương ứng với hướng Nam.

Cách Xác định tuổi hợp với Đông tứ trạch

Trên thực tế thì chúng ta có thể dễ dàng ghi nhớ được Đông tứ trạch bao gồm gồm những tuổi nào. Vì vậy mà người xưa đã xây dựng những công thức tính xem các tuổi nào hợp với đông tứ trạch.

Các quy tắc như sau:

 • Với một mệnh trạch đều sẽ có một năm sinh tương ứng. Đối với phong thủy bát quái và cửu cung thì Đông tứ trạch rất phù hợp 4 quái là số 1, số 3, số 4 và 9. Nhiều người hay thắc mắc là tại sao không có số 5, ty nhiên nếu như bạn tính toán mà lại ra số 5 thì sẽ được tính thành số 8 đối với gia chủ nữ và số 2 đối với gia chủ nam.
 • Bát quái gồm có 8 hướng. Trong các hướng đó sẽ có 4 hướng tốt gia chủ nên kết hợp cùng với cung mệnh để khi chọn và mua và xây nhà là hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị). Và 4 bốn hướng xấu nên tránh là Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát và Tuyệt Mệnh.
Xem Thêm:   Tuổi Mùi mệnh gì? Phong thủy nhà ở của tuổi Mùi 2021.

Xác định hướng nhà Đông Tứ Trạch hợp với phong thủy

Hướng đặt giường ngủ

Hướng đặt giường ngủ Đông Tứ Trạch.
Hướng đặt giường ngủ Đông Tứ Trạch.

Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh nên đặt giường ngủ đông tứ sàng với mệnh phối hợp cùng với nhau sẽ giúp cho mọi việc được đại cát.

Còn những người thuộc mệnh Mộc, Thủy và Hỏa thì theo ngũ hành đều chính là đông tứ mệnh. Nên khi đặt giường ngủ cần đặt vào hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam và Đông Nam là thích hợp. Đây là những rất cát phương của bản mệnh của giường ngủ.

 • Nam giới thuộc mệnh Khảm thì kê giường hướng Đông và Đông Nam.
 • Gia chủ nam thuộc mệnh Ly thì kê giường ở hướng Đông.
 • Gia chủ nam giới thuộc mệnh Chấn thì nên đặt giường ở hướng Bắc và hướng Nam.
 • Gia chủ nam thuộc mệnh tốt thì nên đặt giường ở hướng Bắc và hướng Nam.

Nếu như bạn chưa biết cách để tính hướng đông tứ trạch để có thể xác định được hướng giường ngủ thì bạn có thể tham khảo ở các bước sau đây:

 • Bước 1: Xác định được vị trí của phòng ngủ bằng cách là sử dụng la bàn phong thủy được đặt tại trung tâm ngôi nhà, sau đó thì xác định hướng có vị trí tốt nhất để có thể đặt phòng ngủ. Tốt nhất nên chọn vị trí đặt phòng ngủ ở 4 hướng tốt hợp với đông tứ trạch của gia chủ.
 • Bước 2: Xác định được hướng giường và vị trí giường ngủ bằng cách là lấy la bàn phong thủy đặt ngay trung tâm phòng ngủ. Tiếp đến xác định hướng tốt nhất để chọn vị trí đặt giường ngủ. Bạn nên chọn vị trí để đặt giường ngủ theo hướng tốt nhất của bạn.

Sau khi đã đặt giường ngủ theo hướng tốt rồi thì bạn sẽ gặp các trường hợp là đặt đầu giường (tọa) và đuôi giường là (hướng) dưới đây:

 • Đặt ở vị trí của tọa hung hướng cát, vì đây là vị trí tốt
 • Đặt ở tọa cát hướng cát, theo vị trí này cũng rất là tốt
 • Theo hướng tọa hung hướng hung đây là vị trí xấu giá chủ nên tránh
 • Đặt giường ngủ vào vị trí tọa cát hướng hung, theo hướng này cũng không tốt.
Xem Thêm:   2001 tuổi con gì? Hướng nhà và màu sắc hợp với tuổi Tân Tỵ.

Hướng để đặt bếp

Hướng đặt bếp Đông Tứ Trạch.
Hướng đặt bếp Đông Tứ Trạch.

Đối với người có Chấn mệnh và Chấn trạch thì hướng đặt bếp tốt nhất là tọa ở hướng Tây Bắc và hướng về Đông Nam, có nghĩa là sẽ đặt bếp vị trí phía Tây Bắc rồi hướng về phía đông Nam. Đây chính là vị thế tọa ngũ quỷ của hướng diên niên hay gọi là tọa hung hướng cát, vô cùng tốt cho gia chủ và sẽ giúp gia đình có thể hòa hợp, khang ninh.

Đối với người Tốn mệnh hoặc là Tốn trạch thì hướng bếp tốt nên đặt ở tọa Tây hướng Đông. Có nghĩa là tọa phương vị Tây và nhìn về ở hướng Đông. Đây chính là hướng bếp rất lành diên niên, tọa hung hướng cát sẽ rất tốt. Nếu như gia chủ mệnh Tốn thì cũng có thể đặt bếp ở tọa Đông Bắc hướng Đông Nam. Hướng bếp tốt này sẽ giúp cho gia đình hòa thuận và bình an.

Đối với người mệnh Khảm và Khảm trạch thì đặt bếp ở hướng tạo Tây Bắc nhìn về Đông Nam. Nghĩa là tọa lục sát và hướng về hướng sinh khí, đây chính là vị trí đặt bếp vô cùng tốt giúp cho gia chủ gặp được nhiều điều may, tương lai tiến tới và con cháu vinh hiển. Gia chủ mệnh Khảm cũng hoàn toàn có thể đặt bếp ở hướng Tây và nhìn Đông, có nghĩa là tai họa hại và nhìn về thiên y, đặt theo hướng bếp này sẽ giúp cho gia chủ sẽ trở nên giàu có, sống thọ.

Đối với người mệnh Ly và Ly trạch thì nên đặt bếp hướng tọa Tây nhìn về Đông, thuộc phương vị tọa ngũ quỷ sẽ nhìn về sinh khí. Hướng này giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt và con cháu vinh hiển. Có một hướng tốt để đặt bếp nữa là tạ Tây nhìn về Đông sẽ giúp cho gia chủ thu hút nhiều tài lộc và sống thọ.

Xem Thêm:   Hoa Hồng Môn - Đặc điểm và ý nghĩa trong Phong thủy 2021.

Hướng đặt bàn thờ

Hướng đặt bàn thờ Đông Tứ Trạch.
Hướng đặt bàn thờ Đông Tứ Trạch.

Mệnh đông tứ trạch sẽ có liên quan, mối tương quan với hướng để đặt bàn thờ. Giúp cho gia đạo âm, dương hòa hợp, mang nhiều thuận lợi. Gia chủ tốt nhất nên đặt bàn thờ ở những vị hướng tốt ứng 4 hướng:

 • Người Chấn trạch (hành Mộc) chọn đặt bàn thờ ở hướng Đông.
 • Người Tốn trạch (hành Mộc) hướng để đặt bàn thờ là hướng Đông Nam.
 • Người Ly trạch (hành Hỏa) hướng chọn để đặt bàn thờ là hướng Nam.
 • Người Khảm trạch (hành Thủy) chọn hướng đặt bàn thờ là hướng Bắc.

Để có thể xác định được tốt nhất hướng đặt bàn thờ theo đông tứ trạch thì bạn đứng ở giữa của cửa ra vào rồi dùng la bàn để có thể xem đó thuộc hướng nào. Nếu như bạn không có la bàn thì bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng la bàn từ điện thoại dùng cũng được.

Gia chủ nên chọn hướng tốt để đặt bàn thờ như hướng: Thiên y, phục vụ, sinh khí và phước đức, trong 3 hướng tên Sinh khí là hướng tốt nhất. Nên tránh những hướng xấu là: họa hại,lục sát, ngũ quỷ và tuyệt mệnh. Tuyệt mệnh thuộc hướng xấu nhất nên bạn cần phải  tránh.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm rõ được hướng Đông Tứ Trạch là gì? Các hướng, cách xem tuổi và xem hướng nhà hợp với người Đông tứ mệnh. Để có thể áp dụng tốt vào cuộc sống.

Ngoài ra hướng Tây Tứ Trạch cũng rất tốt. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm kiến thức về Tây tứ trạch, đặc biệt là cách xác định hướng nhà hợp tuổi thì bạn hãy theo dõi website của chúng tôi để tiếp tục theo dõi nhé!

Liên hệ chúng tôi tại:

Hotline: 02366 288 288

Email: info@enhome.vn

Địa Chỉ: Số 995 Ngô Quyền, An Hải Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng, Việt Nam

Website: EnHome – Nhà và hơn thế nữa

Fanpage: EnHome – Đà Nẵng Thiết kế Kiến trúc & Nội thất

Thiết kế nội thất biệt thự anh Tuấn

Tại sao lại chọn chúng tôi?

 • Chi phí thiết kế tối ưu cho khách hàng
 • Chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu tuyển chọn
 • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
 • Sáng tạo, tối ưu công năng sử dụng
 • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
 • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
 • Tư vấn chuyên sâu với đội kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm
 • Bảo hành, bảo trì 7 năm
 • Ưu đãi thiết kế khi ký hợp đồng thi công khi đặt đóng nội thất
 • Giảm giá ưu đãi  khi khách hàng đặt mua lần 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.