Những người sinh năm 1969 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp màu nào, hướng nhà nào hợp với tuổi Kỷ Dậu, đều là những thắc mắc của bạn đọc về tuổi Kỷ Dậu. Bài viết dưới đây EnHome giúp bạn hiểu rõ hơn về tuổi của mình giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình cũng như xem nữ, nam sinh năm 1969 mệnh gì hợp màu gì, cùng xem nhé!

Tổng hợp thông tin tất tần tật về năm 1969 tuổi gì

Những việc như xây nhà, mua xe, dựng vợ hay gả chồng,… đều là công việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Trước khi thực hiện một việc nào đó, người ta thường có thói quen xem tử vi với những ước muốn mọi việc sẽ suôn sẽ, cuộc sống gia đình hòa thuận hạnh phúc. Và hơn thế nữa, những thông tin đến cung mệnh, tuổi hợp với mình hay các hướng phù hợp luôn được quan tâm và tìm hiểu.

Sinh năm 1969 tuổi con gì?

Người sinh 1969 là năm Kỷ Dậu tính theo năm sinh dương lịch từ ngày 16/02/1969 đến 05/02/1970. Theo âm lịch người sinh 1969 là tuổi con gà. Người sinh năm 1969 tam hợp với những người tuổi Dậu, Tỵ, Sửu. Nếu bạn muốn hợp tác làm ăn thì nên chọn những tuổi này thì việc kinh doanh sẽ được suôn sẻ và thuận lợi.

Đối với các tuổi Mão, Tý, Dậu thì bạn không nên hợp tác kinh doanh hoặc tính chuyện cưới sinh vì các tuổi này làm người sinh năm 1969 sẽ làm ăn không phát đạt và gặp nhiều khó khăn và làm ăn không được thuận lợi.

1969 menh gi

Người sinh 1969 là năm Kỷ Dậu, tuổi con gà

⇒Có thể bạn quan tâm: 1973 tuổi con gì?

Sinh năm 1969 mệnh gì?

Người sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ, Đại Trạch Thổ, có màu bản mệnh là vàng sẫm và nâu đất. Theo quy luật ngũ hành ta có:

 • Tương sinh: Mệnh Hỏa, Kim.
 • Tương khắc: Mệnh Mộc, Thủy.

Trong quy luật ngũ hành, tương khắc và tương sinh thể hiện sự vận động của tự nhiên nhưng đối lập hoàn toàn với nhau. Tương sinh là hỗ trợ, giúp đỡ và phát triển hơn, còn tương khắc là cản trở lẫn nhau. Tương sinh mệnh Hoả, Mệnh Kim. Tương khắc mệnh Mộc, mệnh Thuỷ.

Tính cách người sinh năm 1969

Sau khi bạn đã tìm hiểu về 1969 mệnh gì thì tiếp đến sẽ là tính cách của người sinh năm 1969. Những người tuổi Kỷ Dậu 1969 thường có tính tự lập cao và được thể hiện ra từ nhỏ. Tuổi Kỷ Dậu thường làm mọi thứ mà ít khi nhờ đến sự giúp đỡ của người khác, người thân hay bạn bè. Vì vậy những người này thường là những người trụ cột vững chãi cho gia đình.

Ngoài tính tự lập, người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 còn có sự thông minh và lanh lợi, chỉ có một điều là không biết cách khiêm tốn, nên khiến nhiều người xung quanh không thích, bị ghét, khiến cuộc sống có nhiều trắc trở khi giao tiếp. Cung mệnh sẽ quyết định nên những yếu tố khác xung quanh tử vi của bạn. Một số người còn quan tâm nhiều đến yếu tố nữ, nam sinh năm 1969 mệnh gì hợp màu gì để có những quyết định lựa chọn phù hợp trong cuộc sống.

1969 menh gi

Những người tuổi Kỷ Dậu 1969 thường có tính tự lập cao và được thể hiện ra từ nhỏ

Đường tình duyên, sự nghiệp người sinh năm 1969

Trong mối quan hệ nam nữ, mạng nam tuổi Kỷ Dậu 1969 là người chung tình và tràn đầy yêu thương. Họ có bản lĩnh đàn ông mạnh mẽ, điều đó mang lại cảm giác an toàn và sự kính trọng tuyệt đối từ người phụ nữ của mình.

Tình duyên nam mạng – Phong thủy tuổi 1969

Tình duyên người sinh năm 1969 mạng nam sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố 1969 mệnh gì, có thể chia ra các trường hợp tương ứng với các tháng:

 • Nam mạng sinh tháng 4, 8, 9, 12 âm lịch: Đường tình duyên lận đận, phải trải qua 3 lần hôn nhân thì mới tìm đến được bến bờ hành phúc.
 • Nam mạng sinh vào các 1, 2, 3, 4, 5, 10 âm lịch:  Đường tình duyên những người tuổi Kỷ Dậu 1969 phải trải qua 2 lần sóng gió thì mới tìm được hạnh phúc cuối cùng.
 • Nam mạng sinh các tháng còn lại sẽ là những người được nhiều may mắn và ưu ái nhất. Được đón nhận tình yêu thương từ gia đình từ nhỏ, lớn lên thì có cuộc sống hôn nhân viên mãn, không có sự bất trắc hay sóng gió nào trong hôn nhân. Họ sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn đến trọn đời.

Gia đạo, sự nghiệp nam mạng

Về sự nghiệp, nam mạng tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 rất may mắn. Gia đình của họ luôn hạn phúc, hòa thuận và yên vui. Khi bắt đầu  qua tuổi 40 thì công danh sự nghiệp đạt đến đỉnh cao, nhưng càng về sau thì sẽ giảm dần nhưng cuộc sống vẫn đầy đủ, ấm no.

Đường tài lộc của người sinh năm 1969 gặp nhiều phúc phận nên sẽ không phải lo nghĩ về tiền bạc, luôn hạnh phúc, sụm vầy bên con cháu.

Tình duyên nữ mạng – Phong thủy tuổi 1969

Tình duyên người sinh năm 1969 mạng nữ sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố 1969 mệnh gì, có thể chia ra các trường hợp tương ứng với các tháng:

 •  Nữ mạng sinh các tháng 1, 2, 5, 9, 10 âm lịch: Cuộc sống hôn nhân không thuận lợi, gặp nhiều trắc trở, khó khăn, vợ chồng không hoà thuận hay cãi vã, phải trải qua sự đổ vỡ trong hôn nhân mới tìm được hạnh phúc cuối cùng.
 • Nữ mạng sinh các tháng 4, 6, 7, 8, 11, 12 âm lịch: Họ luôn là người gặp may mắn trong hôn nhân. Đường tình duyên sẽ không bao giờ thay đổi họ, họ sẽ gặp được người họ yêu và sẽ cưới người đó, cùng nhau sống hạnh phúc mãi mãi.

Gia đạo, sự nghiệp nữ mạng

Về cuộc sống, gia đạo và sự nghiệp của nữ mạng Kỷ Dậu 1969 khá êm đềm, sẽ không phải trải qua nhiều khó khăn nhưng về sự nghiệp thì không được phát tài. Cuộc sống bình dị, không có nhiều lo lắng hay chật vật, hạnh phúc gia đình êm ấm, vui vẻ.

Sinh năm 1969 hợp con số nào?

Sau đây là một vài thông tin cần chú ý khi chọn con số hợp với tuổi Kỷ Dậu 1969 để mang đến tài lộc cho người dùng.

 • Nam hợp các số: 1, 4, 3.
 • Nữ hợp các số: 2, 5, 9, 8.

Con số may mắn có thể mang tới cho thân chủ tài lộc và sự thịnh vượng trong cuộc sống và sự nghiệp. Một số hình thức để sử dụng số may mắn gia chủ nên tham khảo là mở số tài khoản ngân hàng hoặc mua sim hợp với phong thủy.

1969 menh gi

Nam hợp các số: 1, 4, 3 và nữ hợp các số: 2, 5, 9, 8.

Nữ, nam sinh năm 1969 mệnh gì hợp màu gì?

Cả nữ và nam sinh năm 1969 Kỷ Dậu tuổi con gà là người thuộc mệnh Thổ hợp với các màu như nâu đất, vàng sẫm, màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím đây là các màu dùng làm chủ đạo trong thi công thiết kế kiến trúc. Giúp gia chủ tăng thêm vận may về tiền bạc, sự nghiệp lẫn cuộc sống giúp cho việc kinh doanh thành công phát đạt hơn.

Bạn nên tránh chọn những thuộc mệnh Mộc như màu xanh nõn chuối, màu xanh lá cây vì những màu này làm khắc chế và giảm may mắn, bớt tài lộc đi.

1969 menh gi

Sinh năm 1969 hợp với các màu như nâu đất, vàng sẫm, màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím

Kỷ Dậu 1969 hợp tuổi nào?

Không phải tự nhiên có thể chọn ra được tuổi hợp với tuổi của mình. Theo quan niệm xưa và tử vi phương Đông, hợp tuổi sẽ giúp ích nhiều cho đường công danh sự nghiệp và đường tình duyên. Rất nhiều người “chọn mặt gửi vàng” những tuổi hợp để thuận lợi trong công việc.

Với nam Kỷ Dậu sẽ hợp với các tuổi: Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ. Nữ Kỷ Dậu hợp với các tuổi như Nhâm Tý, Tân Hợi, Giáp Dần. Khi kết hợp với những tuổi này sẽ mang đến kết quả tốt đẹp và may mắn cả về tài chính lẫn tình cảm.

Sinh năm 1969 nên hợp tác làm ăn với tuổi nào?

Việc làm ăn rất quan trọng bởi nó quyết định sự thành bại trong kinh doanh. Nếu kết hợp với người có sự tương hợp, mọi chuyện sẽ dữ hoá lành, kinh doanh đến đâu sẽ thành công đến đó. Nếu vô tình gặp trùng người khắc mệnh ất dẫn đến việc làm ăn thất bại, thậm chí là xuống dốc.

Sinh năm 1969 nên chọn những tuổi để hợp tác làm ăn như Tân hợi 1971, Nhâm Tý 1972, Giáp Dần 1974. Kết hợp làm ăn kinh doanh với những tuổi này sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho công việc kinh doanh và thành công nhanh chóng.

1969 menh gi

Sinh năm 1969 nên chọn những tuổi để hợp tác làm ăn như Tân hợi 1971, Nhâm Tý 1972, Giáp Dần 1974

Cập nhật: Những kiến thức về phong thuỷ TẠI ĐÂY!

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1969

Nhân duyên tuổi Kỷ Dậu 1969 phụ thuộc vào tháng sinh như:

 • Tháng 1,2,3,5,9,10 trải qua đôi ba lần đò mới có thể tìm được bến đỗ hạnh phúc
 • Tháng 4,6,7,8,11,12 âm lịch có sự may mắn hơn trong đường tình duyên, cuộc sống viên mãn suốt đời

Tuy nhiên, đường tình duyên cũng phải phụ thuộc vào yếu tố như tuổi tác, do đó, tuổi Kỷ Dậu nên chọn những tuổi kết hôn phù hợp để tình duyên thêm mặn nồng.

Các tuổi Nhâm Tý, Tân Hợi, Mậu Thân, Giáp Dần, Đinh Tỵ chính là những tuổi hợp để kết hôn với tuổi Kỷ Dậu 1969. Các tuổi này không chỉ mang lại duyên nợ khác nhau mà còn bổ trợ đường tài lộc cho nhau và công thành danh toại.

Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp với tuổi Tuất và Bính Thìn, tuy tiền bạc không dư giả nhưng tình cảm luôn ngọt ngào thắm thiết. Tránh xa và không nên làm ăn với các tuổi như Mậu Ngọ, Ất Mão, Đinh Mão, Quý Mão, Bính Ngọ…bởi rất dễ xảy ra tình trạng rủi ro cao.

1969 menh gi

Các tuổi Nhâm Tý, Tân Hợi, Mậu Thân, Giáp Dần, Đinh Tỵ chính là những tuổi hợp để kết hôn với tuổi Kỷ Dậu 1969

Có thể bạn quan tâm: 2003 tuổi gì?

Sinh năm 1969 hợp hướng nào, xây nhà hướng nào?

Lựa chọn hướng xây nhà, bếp nấu, phòng ngủ cũng như màu sắc hợp phong thủy cũng là điều mà người sinh năm 1969 quan tâm. Với mong muốn mang lại nhiều may mắn, sung túc và không gian sống thoải mái nhất cho gia đình bạn.

Tuổi 1969 hợp hướng nào? Hướng tốt trong xây nhà tuổi Kỷ Dậu

Tuổi Kỷ Dậu khi lựa chọn các hướng dưới đây sẽ giúp cuộc sống gia chủ bình an. Công danh sự nghiệp phát triển như diều gặp gió. Cụ thể ý nghĩa các hướng hợp với tuổi Kỷ Dậu như sau:

 • Hướng Bắc (thuộc hướng Sinh Khí): Phú quý giàu sang, hút danh vọng, lộc làm ăn.
 • Hướng Đông (thuộc hướng Diên Niên): Gia đình gắn kết trên dưới.
 • Hướng Nam (thuộc hướng Thiên Y): Có thể nhận lộc trời cho để sinh con, phú quý giàu sang.
 • Hướng Đông Nam (thuộc hướng Phục Vị): Cuộc sống yên ổn, an khang thịnh vượng.

Tuổi 1969 hợp hướng nào? Hướng xấu không nên xây nhà tuổi Kỷ Dậu

Người mạng 1969 sinh tuổi Kỷ Dậu cần tránh những hướng sau để tránh điều xui rủi, ảnh hưởng vận mệnh:

 • Hướng Tây Bắc (thuộc hướng Hoạ Hại): Luôn luôn gặp xúi quẩy, kém may mắn, bất hòa với các mối quan hệ.
 • Hướng Tây Nam (thuộc hướng Ngũ Quỷ): Gặp họa nguy hiểm tính mạng bản thân hoặc thành viên trong gia đình, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.
 • Hướng Tây (thuộc hướng Lục Sát): Mang nhiều tai tiếng thị phi, vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài và cả trong gia đình.
 • Hướng Đông Bắc (thuộc hướng Tuyệt mệnh): Các thành viên gặp nhiều tai họa bệnh tật, tán gia bại sản.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất hợp phong thủy cho tuổi 1969

Trong việc thiết kế Phong thủy về nội thất  thì việc thiết kế phòng bếp, phòng khách và phòng ngủ không nên bỏ qua các nguyên tắc về phong thủy. Đối với tuổi 1969, thì các nguyên tắc đó có thể tóm lược như sau:

Thiết kế nội thất phòng khách cho tuổi 1969

Theo Phong thuỷ trong thiết kế nội thất thì đối với những người tuổi Kỷ Dậu nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Hướng Bắc (Sinh Khí): Thu hút danh tiếng, tài lộc thăng quan phát tài, hướng Đông (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ ở trong gia đình, tình yêu; hướng Nam (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, sống thọ hơn; hướng Đông Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, đem đến điều may mắn trong thi cử, mang lại tiến bộ của bản thân.

Khi đã đặt được phòng khách ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất là nhiều.

1969 menh gi

Nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), hướng Nam (Thiên Y), hướng Đông Nam (Phục Vị)

Xem thêm: Sinh năm 2021 tuổi con gì?

Thiết kế nội thất phòng bếp cho tuổi 1969

Bếp nấu là một yếu tố vô cùng quan trọng bởi việc sinh hoạt, mọi bệnh tật đều được sinh ra từ đây. Trong phong thủy nội thất cho rằng hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt.

Đối với gia chủ tuổi Kỷ Dậu thì nên đặt bếp tọa các hướng Tây Nam (Ngũ quỷ), hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), hướng Tây (Lục Sát); hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành và may mắn. Cùng với đó, tuổi này nên đặt bếp nhìn ở các hướng tốt Đông (Diên Niên), Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị) để gia đình nhanh có phúc và có lộc.

Những đồ nội thất như tủ lạnh, chậu rửa, khu phụ, nên đặt xa bếp khoảng 60cm trở lên. Gia chủ có thể chọn những gam màu sau là gam màu chính cho nội thất trong bếp: Vàng, đỏ sậm.

1969 menh gi

Gia chủ có thể chọn những gam màu sau là gam màu chính cho nội thất trong bếp: vàng, đỏ sậm

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho tuổi 1969

Để có được sức khỏe tốt, giấc ngủ ngon, gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên chọn kê giường ở các hướng: Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị. Khi đặt tủ quần áo, gia chủ nên chọn những góc xấu như góc Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Gia chủ tuổi Kỷ Dậu mang mệnh Thổ lại thuộc Đông tứ mệnh, theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên người sinh 1969 tuổi này cần đặt hường quay về hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc Tây Nam.

Màu sắc có dùng để chọn cho ga, rèm, màn,… màu phong thủy nội thất nhà ở của gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên dùng là đỏ, hồng, vàng, vàng nâu.

1969 menh gi

Màu sắc có dùng để chọn cho ga, rèm, màn,… màu phong thủy nội thất nhà ở của gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên dùng là đỏ, hồng, vàng, vàng nâu.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn sinh năm 1969 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp màu nào, hướng nào? thi công nội thất một phù hợp với người sinh năm 1969. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho gia chủ trong việc gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong làm ăn và đạt được nhiều thành công. Nếu quý khách muốn thiết kế thi công nhà hợp tuổi, hợp phong thủy đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.