Bạn sinh năm 1987? Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn tuổi của mình thuộc mệnh gì? Muốn biết 1987 tuổi gì? Cung nào? Hợp với màu nào? Tuổi nào? Và con số nào? Hãy cùng EnHome để hiểu rõ hơn về tuổi của mình qua bài viết sinh năm 1987 mệnh gì nhé!

Tổng hợp tất tần tật yếu tố liên quan đến người sinh năm 1987 mệnh gì

Xem tuổi 1987 là một trong những điều quan tâm của nhiều người. Khi xem 1987 họ thường quan tâm đến sinh năm 1987 mệnh gì, cung gì, hợp màu nào, hướng nào…Dưới đây Enhome sẽ giải đáp tất cả những yếu tố đó.

Người sinh năm 1987 mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ Hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ, người sinh năm 1987 mệnh gì vốn đã được quy định bởi Ngũ Hành. Chỉ cần tìm hiểu nguồn gốc bản chất là có thể giải đáp được các vấn đề trong bản mệnh của người sinh năm 1987.

Người sinh năm 1987 thuộc mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa, ý nghĩa là Lửa trong lò. Những người sinh năm Đinh Mão là thuộc mệnh Lư Trung Hỏa có cuộc đời khá biến động, thăng trầm. Đây là ngọn lửa dùng để tôi luyện vạn vật. Khi đã trải qua được rồi thì họ có khả năng vượt qua được số phận, cuộc đời của mình.

Nam và nữ tuổi Đinh Mão đều có những đặc điểm chung như sau:

 • Dương lịch: Người sinh từ ngày 29/1/1987 đến ngày 16/2/1988;
 • Âm lịch: Người sinh năm Đinh Mão
 • Mệnh: Hỏa – Lư Trung Hỏa (lửa trong lò).

Như vậy, có thể nói người sinh năm 1987- tuổi Đinh Mão – mệnh Lư Trung Hỏa.

1987 menh gi

Tuổi Đinh Mão 1987 mệnh gì?

Sinh năm 1987 là tuổi con gì?

Sinh năm 1987 mệnh gì chúng tôi đã giải đáp. Còn sinh năm 1987 tuổi con gì? Nếu để biết bản mệnh cần dựa vào Ngũ Hành, thì việc xác định năm 87 tuổi gì không thể bỏ qua Thiên Can và Địa Chi. Can và Chi là khái niệm luôn song hành ở bất kỳ tuổi nào và mệnh nào. Người sinh năm 1987 ứng với Thiên can Đinh – Địa Chi Mão. Do đó, người sinh năm 1987 mang tuổi Đinh Mão. Áp dụng Ngũ Hành vào Can Chi, Can Đinh thuộc hành Hoả, Chi Mão thuộc hành Mộc. Hoả và Mộc vốn tương trợ, hoà hợp nên người Đinh Mão 1987 thường gặp quý nhân phù trợ trong cuộc sống.

1987 menh gi

Tìm hiểu về năm 1987 tuổi con nào?

Người sinh năm Kỷ Mão là người sống có nguyên tắc và có nề nếp và kỷ luật. Họ là người luôn biết kính trọng người lớn và tôn trọng mọi người. Đôi lúc, họ hay nóng tính, bọc trực, thiếu tính kiên nhẫn và thường hành động một cách vội vàng.

 • Dựa theo tử vi,những người sinh năm 1987 Đinh Mão là cầm tinh con Mèo.
 • Can chi (tính theo lịch âm): Đinh Mão
 • Tướng tinh con gà, xương con mèo
 • Con nhà Xích đế – Cô bần

 Lịch âm năm sinh: Đinh Mão

 • Thiên can: Đinh

+ Tương hợp: Nhâm

+ Tương hình: Quý, Tân

 • Địa chi: Mão

+ Tam hợp:  Mùi – Hợi – Mão

+ Tứ hành xung: Mão – Dậu  Tý – Ngọ.

Tương sinh tương khắc tuổi đinh mão 1987

Như đã tìm hiểu trên, sinh năm 1987 mệnh gì thì người sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Lư Trung Hỏa. Để hiểu rõ hơn về sinh năm 1987 mệnh gì, thì chúng ta hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành và mối quan hệ tương sinh và tương khắc trong phong thủy. Ngũ hành là một khái niệm trừu tượng nói về sự liên hệ giữa 5 hành trong phong thủy.

Xem Thêm: Năm 2013 tuổi gì? Mẫu thiết kế nội thất hợp tuổi năm 2013

5 hành này gồm có: Kim, Thủy, Hỏa, Thổ  và Mộc. Còn Tương sinh có nghĩa là phát triển, sinh trưởng, điều này là tốt. Tương hợp có nghĩa là hợp tính với nhau, điều này là tốt; Tương khắc có nghĩa là trái ngược, đối lập nhau, điều này xấu.

1987 menh gi

Tìm hiểu tương sinh tương khắc tuổi đinh mão

Người sinh năm 1987 mệnh gì và mối quan hệ tương sinh giữa 5 hành, ta có:

 • Thổ sinh Kim
 • Hỏa sinh Thổ
 • Kim sinh Thủy
 • Mộc sinh Hỏa
 • Thủy sinh Mộc

Ngược lại, trong mối quan hệ tương khắc, ta có:

 • Mộc khắc Thổ
 • Kim khắc Mộc
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim

Mối quan hệ tương hợp giữa các hành là:

 • Hỏa hợp Hỏa
 • Kim hợp Kim
 • Thổ hợp Thổ
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc

Có thể kết luận cho thắc mắc người sinh năm 1987 mệnh gì, rằng người tuổi Đinh Mão 1987 – mệnh Lư Trung Hỏa sẽ hợp với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Vì Mộc sinh Hỏa (về mối quan hệ tương sinh) và Hỏa hợp Hỏa (về mối quan hệ tương hợp).

Sinh năm 1987 hợp tuổi nào?

Khi tìm hiểu người sinh năm 1987 mệnh gì, hợp tuổi nào, đa số họ đều muốn tìm kiếm những người bạn đồng hành cùng chí hướng, tính cách. Theo phong thuỷ, những vấn đề khắc tuổi sẽ phải có các nghi lễ để cầu sự bình an.

Chọn đúng người hợp tuổi trong hôn nhân là điều rất tốt để cuộc sống gia đình hạnh phúc, con cháu sung túc. Tuy nhiên đây cũng là một yếu tố để bạn tham khảo và nó không quyết định tất cả và không đúng hoàn toàn. Phải biết được sinh năm 87 tuổi gì, 1987 mệnh gì thì mới có thể dựa theo tử vi, biết được hướng làm ăn và hướng tuổi hợp lý nhất.

Nam giới tuổi Đinh Mão

 • Trong làm ăn: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất
 • Lựa chọn vợ chồng: Mậu Thìn, Nhân Thân, Giáp Tuất. Bính Dần
 • Tuổi kỵ: Canh Ngọ, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Giáp Tý

Xem Thêm: Bật mí ý nghĩa số 3 – Quy tắc số 3 trong trang trí nội thất

Nữ giới tuổi Đinh Mão

 • Trong làm ăn: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất
 • Lựa chọn vợ chồng: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Bính Dần
 • Tuổi kỵ: Canh Ngọ, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Giáp Tý
1987 menh gi

Khi tìm hiểu người sinh năm 1987 hợp tuổi nào, đa số họ đều muốn tìm kiếm những người bạn đồng hành cùng chí hướng

Sinh năm 1987 hợp màu gì?

Màu sắc là yếu tố quan trọng hình thành nên nhiều yếu tố trong cuộc sống. Lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh phải biết được người sinh năm 1987 mệnh gì, cũng là cách để mang đến những may mắn và bình an trong cuộc sống. Lý giải cho thắc mắc người sinh năm 1987 hợp màu gì, chúng ta cần dựa vào yếu tố hợp – Khắc trong Ngũ Hành. Những người sinh năm 1987 thuộc hành Hoả, Mộc sinh Hoả, Hoả sẽ kết hợp tốt với Hoả do đó Đinh Mão 1987 hợp với các màu:

 • Màu hành Hoả: Cam, tím, đỏ
 • Màu hành Mộc: Xanh lá
1987 menh gi

Đinh Mão hợp với màu gì?

Người tuổi Đinh Mão ngoài biết rõ mình sinh năm 1987 mệnh gì. Để hiểu rõ hơn về tuổi của mình chẳng hạn như màu sắc nào phù hợp, giúp con đường tài lộc, tài vận, sức khỏe sẽ mở rộng hơn.

Màu tương sinh, tương hợp tuổi Đinh Mão.

 • Màu bản hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím. Vì các màu sắc đó thuộc hành Hỏa giúp đem đến sự may mắn và thuận lợi trong công việc.
 • Màu tương sinh: Màu xanh nõn chuối, xanh lá cây.Vì các màu sắc thuộc hành Mộc giúp tạo nguồn cảm hứng mang đến năng lượng tích cực.
 • Màu kiêng kỵ:  Màu đen, xanh dương, xanh nước biển. Vì Thủy khắc Hỏa những màu này không hợp với mệnh của bạn, và đồng thời, màu này sẽ làm cho bạn cảm thấy không thoải mái, gò bó hiệu quả công việc bị giảm sút đáng kể.

Sinh năm 1987 kỵ với màu gì?

Trong ngũ hành luôn tồn tại 2 mặt, nếu có màu hợp chắc chắn sẽ có màu khắc. Bên cạnh yếu tố sinh năm 1987 mệnh gì, sinh năm 87 tuổi gì, hợp màu nào thì tuổi Đinh Mão 1987 đặc biệt quan tâm đến vấn đề sinh năm 1987 kỵ màu nào. Lý giải điều này, chúng ta có thể thất Hoả vốn khắc Thuỷ, do đó mệnh Hoả cần giữ cân bằng với mệnh Thổ. Màu kỵ vớ tuổi Đinh Mão 1987 là:

 • Màu hành Thuỷ: Đen, xanh nước biển
 • Màu hành Thổ: Vàng đất, nâu đất
1987 menh gi

Sinh năm 1987 kỵ với màu gì?

Sinh năm 1987 hợp với số nào?

Bạn sinh năm 1987, bạn đang rất mơ hồ và chưa hiểu về số hợp tuổi. Những con số này gắn liền với cuộc sống hiện tại xung quanh chúng ta và mang lại nhiều lợi ích, may mắn, tài lộc giúp ta đẩy lùi vận xui. Hãy tìm hiểu xem những người sinh năm 1987 hợp số gì nhé!

Nam mệnh hợp các số: 1, 3, 5, 6. Con số này sẽ gặp nhiều may mắn, tự tin, phát triển công danh sự nghiệp và luôn gặp cơ hội và máy mắn đến với cuộc sống của mình một cách bất ngờ.

Nữ mệnh hợp các số: 2, 5, 8, 9. Con số này sẽ giúp tạo thiện cảm, thuận lợi trong giao tiếp và dễ gây ấn tượng với đối phương. Số hợp sẽ giúp bạn cải mệnh về thuận lợi trong công việc và cả tình duyên.

1987 menh gi

Số nào hợp với năm 1987?

Tính cách người Nam tuổi Đinh Mão

Bạn không chỉ quan tâm người sinh năm 1987 mệnh gì? năm 87 tuổi gì? mà bạn còn quan tâm nam tuổi Đinh Mão tính cách ra sao. Thật may mắn. Nhìn chung họ là người có tính cách mạnh mẽ cùng tấm lòng nhiệt tình với công việc cũng như với người thân, bạn bè.

Xem Thêm: 1992 mệnh gì? Năm làm nhà hợp tuổi Nhâm Thân

Nam tuổi Đinh Mão đi đến đâu sẽ mang sự vui tính, hài hước của mình biến thành niềm vui cho những người xung quanh, thay đổi bầu không khí tẻ nhạt, buồn bã sang một không gian đầy ắp tiếng cường và niềm vui. Giả sử Nam Đinh Mão đang gặp một chuyện gì đó buồn thì họ lại không muốn để cho người khác nhận ra, không chia sẻ với bất kỳ ai cả, luôn để mình trở thành sự chú ý của người khác.

Nam Đinh Mão cũng mang trong mình dòng máu của một người đứng đầu, người lãnh đạo từ khi còn rất nhỏ vì có năng lực lãnh đạo bẩm sinh nên họ cũng thường xuyên được sự ủng hộ của mọi người. Có thể nói người tuổi sinh năm 1987 tuổi Mão luôn cố gắng chu toàn mọi việc. Họ khá nhanh nhạy có năng lực giải quyết vấn đề và có giác quan thứ sáu khá nhạy bén. Hơn nữa, họ lại biết phân biệt rõ ác và thiện, chân thành và thẳng thắn. Biết cách thay đổi bản thân cho phù hợp và hòa nhập  với hoàn cảnh và xu hướng chung.

Bên cạnh đó cũng có một số tính cách nhược điểm, đó là tính nóng nãy và rất dễ dàng nổi giận và thường ít khi kiềm chế cảm xúc của mình. Đôi lúc thực sự là có ích, nhưng đây cũng là tính cách khiến họ gặp phải khó khăn, và cũng chính điều này khiến cho sự nghiệp của họ gặp phải trục trặc, không thuận lợi trong công việc.

1987 menh gi

Tính chất ngọn lửa trong lò của nữ Đinh Mão rất nhiệt huyết và quyết liệt

Xem thêm: Thi công căn hộ đà nẵng

Tính cách nữ tuổi Đinh Mão 1987

Dựa vào giải đáp nam 1987, nữ 1987 mệnh gì đã giúp ta hiểu được về hình ảnh biểu trưng cho Đinh Mão nữ qua nạp âm. Tính chất ngọn lửa trong lò của nữ Đinh Mão rất nhiệt huyết và quyết liệt. Dù chông gai thế nào cũng cần có sự quyết tâm và nữ Đinh Mão 1987 sẽ thành công trong cuộc sống.

Những người nữ tuổi Đinh Mão 1987 có tính cách mạnh mẽ, bất chấp sự dịu dàng mong mênh thường thấy của một nữ nhi. Họ luôn cố gắng để tự mình vượt qua các trở ngại trong cuộc sống. Tuy nhiên nữ Đinh Mão 1987 luôn ẩn chứa những tâm tư khó giãi bày, đôi lúc sẽ bộc lộ chút yếu đuối và mỏng manh.

Sinh năm 1987 thuộc cung nào?

Những người sinh năm 1987 mệnh gì, năm 87 tuổi gì chúng ta có thể dễ dàng xác định. Tuy nhiên khi thắc mắc về cung, cụ thể là nam 1987 thuộc cung gì, nữ 1987 cung gì, yếu tố này sẽ cần đến sự phân chia giữa nam giới và nữ giới.

 • Nam Đinh Mão 1987 cung nào? Đối với nam ở tuổi này sẽ thuộc cung Tốn, hành Hoả. Những người thuộc cung này luôn dạt dào tình cảm. Những người này thường sẽ được trân trọng và nâng niu tuy nhiên tính tình sẽ nóng nảy, nếu dung hoà sẽ là người khá ấm áp.
 • Nữ Đinh Mão 1987 cung nào? Đối với nữ 1987 sẽ thuộc cung Khôn hành Hoả. Nữ tuổi này thường có những tài lẻ và có nhiều hậu thuẫn, trong cuộc sống luôn vươn lên bằng chính năng lực của bản thân.

Cung mệnh Nam

Tốn Mộc, thuộc Đông tứ mệnh

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc.
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc.

Cung mệnh Nữ

Khôn Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.

 • Tương sinh: Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ.
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.
1987 menh gi

Người sinh năm 1987mệnh gì, thuộc cung nào?

Có thể bạn quan tâm: Các mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, chuyên nghiệp TẠI ĐÂY

Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 chọn tuổi nào để hợp tác làm ăn phát đạt?

Chọn tuổi để kết hợp làm ăn được tính toán dựa vào các yếu tố Can Chi, Cung Phí, Ngũ Hành Âm Dương. Khi tính toán và xét nhiều yếu tố, dưới đây sẽ là lý giải cho thắc mắc sinh năm 1987 Đinh Mão hợp tuổi nào để làm ăn kinh doanh phát đạt.

 • Tuổi Đinh Mão 1987 với năm 1979: 7/10
 • Tuổi Đinh Mão 1987 với năm 1988: 7/10
 • Tuổi Đinh Mão 1987 với năm 1994: 7/10
 • Tuổi Đinh Mão 1987 với năm 1995: 7/10
 • Tuổi Đinh Mão 1987 với năm 2003: 7/10
 • Tuổi Đinh Mão 1987 với năm 2007: 7/10
 • Tuổi Đinh Mão 1987 với năm 1968: 8/10
 • Tuổi Đinh Mão 1987 với năm 1998: 8/10
 • Tuổi Đinh Mão 1987 với năm 1989: 8,510
 • Tuổi Đinh Mão 1987 với năm 1958: 9/10
 • Tuổi Đinh Mão 1987 với năm 1959: 9/10
1987 menh gi

Người sinh năm 1987 mệnh gì và những tuổi hợp để làm ăn với Đinh Mão 1987

Người sinh năm 1987 hợp xây nhà hướng nào?

An cư lạc nghiệp, nhà cửa vốn dĩ là nơi bình yên nhất để ổn định, phát triển cuộc sống và sự nghiệp. Chọn hướng xây nhà sao cho hợp tuổi với gia chủ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Xác định sinh năm 1987 xây nhà hợp hướng nào phải cần đến phong thuỷ để lý giải. Biết được hướng hợp, hướng khắc để cầu mong may mắn đến với gia chủ.

Hướng hợp với tuổi Đinh Mão 1987 là hướng Tây Nam – Tây – Tây Bắc – Đông Bắc.

1987 menh gi

Hướng nhà hợp với người sinh năm 1987

Lời Kết

Hy vọng bài viết trên EnHome sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về năm sinh 1987 mệnh gì? Từ đó giúp hổ trợ công việc cũng như cuộc sống được thuận lợi và tốt đẹp hơn. Việc xem tuổi Đinh Mão năm 1987 sẽ rất quan trọng nếu bạn nắm bắt và hiểu biết được các yếu tố liên quan đến Ngũ Hành.

Theo dõi EnHome để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về kiến thức nội thấtkiến thức phong thuỷ hay và ý nghĩa nhé!