02366288288

1990 tuổi con gì? Mệnh gì? Nội thất hợp tuổi Canh Ngọ

Bạn muốn biết người sinh năm 1990 tuổi con gì? Hay mệnh gì? Vận mệnh như thế nào. Tất cả những gì bạn thắc mắc hôm nay EnHome sẽ giải đáp trong bài viết này cho bạn nhé.

1990 tuoi con gi
Tổng quan về tuổi Ngọ

1990 tuổi gì con ?

Sinh năm 1990 thuộc tuổi Canh Ngọ là tuổi con Ngựa, năm sinh dương lịch là từ ngày 27/01/1990 đến ngày 14/02/1991. Năm sinh âm lịch là: Canh Ngọ.

1990 tuoi con gi
1990 tuổi con gì?

Thiên can: Canh

Tương hợp: Ất

Tương hình: Giáp, Bính

Địa chi: Ngọ

Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất

Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão, Dậu

1990 mệnh gì?

Người sinh năm 1990 mệnh Thổ, Lộ Bàng Thổ. Trong ngũ hành, người mệnh Thổ sẽ tương sinh, tương khắc với các mệnh sau:

 • Tương sinh: Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc

Nếu như các bạn là tuổi Canh Ngọ 1990 thì cần phải tránh những người thuộc mệnh Thủy và Mộc. Nếu trong hôn nhân và cuộc sống gia đình, khi kết duyên với những người mệnh Thủy và Mộc sẽ khiến cho cuộc sống của bạn không hạnh phúc, không hòa thuận và hay cãi vã.

⇒Có thể bạn quan tâm: Người sinh năm 1989 mệnh gì?

Tính cách của 1990 tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ sinh năm 1990  đa số sẽ thuộc tuýp người năng động, nhiệt tình và tìm tòi học hỏi cái mới. đối với công việc họ luôn nhiệt tình, luôn nỗ lực phấn đấu để phát triển hơn, học hỏi nhiều điều mới mẻ và họ cũng luôn là người nhiệt tình quan tâm đến mọi người xung quanh, nhờ đó mà luôn được người khác quý mến

Họ có khả năng giao tiếp tốt, có sức nhạy bén trong quan sát, người tuổi ngọ yêu thích thể thao và thích việc rèn luyện thể lực, chính vì vậy mà mọi hành động của họ đều có sự nhanh nhẹn.

Nhược điểm của những tuổi Ngọ là họ có tính cách nóng nảy, cố chấp và thiếu đi sự nhẫn nại. Họ thường hay dao động và không có niềm tin vào các quyết định của chính bản thân mình, do đó khi quyết định việc gì họ thường hay chần chừ và do dự nên sẽ dẫn đến một số kết quả không mong muốn.

Song song với sự nhiệt tình đó họ tồn tại một nhược điểm là luôn thích tìm tòi và theo đuổi cái mới nên họ hay bị nhàm chán những công việc cũ, bỏ qua nhiều cơ hội họ bản thân. Nhưng dù sao thì họ cũng luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng để đem lại thành công cho bản thân.

⇒Mời bạn xem thêm: Năm 2022 mệnh gì?

1990 hợp với màu gì

1990 tuoi con gi
1990 hợp màu gì?

Các màu hợp

 • Màu bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ. Nếu sử dụng màu sắc chính bản mệnh sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của bản thân, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Nếu bản mệnh sử dụng các màu sắc của mệnh hóa sẽ giúp nguồn năng lượng tương sinh tăng lên từ đó mà công việc được mở rộng và phát triển hơn, hỗ trợ cho cuộc sống của bạn tốt hơn, công việc luôn thuận lợi.

Các màu kiêng kỵ

 • Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.Nếu sử dụng những màu sắc này sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Thổ làm cho những người này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ nếu miễn cưỡng sử dụng.

1990 hợp với những con số nào?

Đối với nam mạng sẽ hợp với các con số: 5,6,7

Đối với nữ mạng hợp với các con số: 2,5,8,9

1990 hợp với hướng nào?

1990 tuoi con gi
1990 Hợp hướng nào?

Đối với nam mạng

Các hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)

Các hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Đối với nữ mạng

Đối với hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)

Đối với hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

Các hướng tốt sẽ được sao tốt ngự trị (Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị), mang tới ý nghĩa tốt đẹp, may mắn, tài lộc, sức khỏe, bình an.

Ngược lại các hướng xấu sẽ chịu ảnh hưởng bởi sao xấu, nên tránh các hướng này để không gặp phải thị phi, phiền toái.

⇒Mời bạn xem thêm: Sinh năm 89 mệnh gì?

1990 hợp với tuổi nào?

1990 tuoi con gi
1990 Hợp tuổi nào?

Trong công việc làm ăn thì bản mệnh của tuổi Ngọ hợp với Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu. Nếu tuổi Ngọ kết hợp với các tuổi này thì công việc làm ăn sẽ ngày càng đi lên, có nhiều cơ hội thăng tiến, thành công hơn

Trong việc lựa chọn vợ chồng thì tuổi Ngọ hợp với Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu và Mậu Thìn. Nếu kết hôn với các tuổi này thì đời sống vợ chồng nhiều hạnh phúc, con cái thành đạt, ăn nên làm ra.

Đối với tuổi kỵ của Nam mạng

Còn tuổi kị với bản mệnh đó là Canh Ngọ, Ất Hợi, Bính Tý và Kỷ Tỵ. Nếu nam mạng kết hôn hay làm ăn với các tuổi trên thì công việc sẽ không như mong muốn. Đời sống vợ chồng hay lục đục, cãi vả, không hạnh phúc.

Đối với nữ mạng

Còn tuổi kị với bản mệnh đó là Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu và Bính Dần. Nếu kết hôn với những tuổi này thì công việc làm ăn không được tốt. Bạn luôn luôn phải chịu cảnh nghèo khó, khó có cơ hội sống sang giàu và đầy đủ được.

Thiết kế nội thất cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Nội thất phòng khách hợp tuổi Canh Ngọ

Phòng khách các bạn cần phải bài trí sao cho thông thoáng, có lối di chuyển rộng rãi và tạo được sự thuận tiện. Phòng khách thì nên đặt gần cửa chính, mục đích vừa giúp thông thoáng và cũng để dễ dàng đón luồng khí tốt vào nhà như tài lộc, may mắn.

1990 tuoi con gi
Nội thất phòng khách hợp tuổi 1990

Nội thất phòng ngủ hợp tuổi Canh Ngọ

Các bạn nên đặt phòng ngủ của mình hướng về phía Nam, Đông, Bắc hoặc Đông Nam. Ở các hướng này sẽ đem lại sinh khí tốt cho gia đình và quan trọng là các hướng này rất tốt cho vận mệnh của các bạn sinh năm 1990.

Về màu sắc trong thiết kế các bạn nên sử dụng những màu thuộc mệnh Thổ như là màu vàng. Hoặc có thể chọn các màu thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, màu hồng và màu tím. Những màu sắc này vừa hợp tuổi Canh Ngọ 1990 và vừa mang đếm cảm giác thoải mái, thư giãn đồng thời lại khiến cho kiến trúc mang trong mình nét hiện đại và tinh tế.

1990 tuoi con gi
Nội thất phòng ngủ hợp tuổi 1990

Nội thất phòng bếp hợp tuổi Canh Ngọ

Các bạn nên xây phòng bếp ở các hướng như Tây, Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây Bắc. Các hướng này chính là vị trí tọa hung hướng cát, có ý nghĩa mang đến nhiều may mắn và tài lộc, đồng thời giúp xua đi vận khí xấu cho gia đình.

Màu sắc khi thiết kế nhà bếp các bạn cũng nên dùng những màu hợp mệnh mình như là màu gỗ nâu và vàng. Không chỉ hợp mệnh tuổi mà những màu này còn mang lại cảm gác ấm cúng cho gian bếp củng như ngôi nhà của các bạn.

1990 tuoi con gi
Nội thất phòng bếp hợp tuổi 1990

Lời kết

Như vậy, qua bài viết về sinh năm 1990 tuổi con gì, mệnh gì mà EnHome mang đến thì hy vọng mọi người đã có thể biết thêm thông tin về những người sinh năm 1990 tuổi gì, mệnh gì, và đã tìm được hướng hợp với mình, biết được các tuổi hợp và kỵ với bản mệnh của mình, các màu sắc làm tăng sự may mắn cho bản thân.

EnHome – Đơn vị Thiết kế Kiến trúc Nội thất tại Đà Nẵng uy tín – sự lựa chọn tốt nhất của khách hàng!

Liên hệ chúng tôi tại

Hotline: 02366.288.288

Địa chỉ: 995 Ngô Quyền, An Hải Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng

Website: Enhome.vn

Fanpage: EnHome – Đà Nẵng Thiết kế Kiến trúc & Nội thất

Thiết kế nội thất biệt thự anh Tuấn

Tại sao lại chọn chúng tôi?

 • Chi phí thiết kế tối ưu cho khách hàng
 • Chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu tuyển chọn
 • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
 • Sáng tạo, tối ưu công năng sử dụng
 • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
 • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
 • Tư vấn chuyên sâu với đội kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm
 • Bảo hành, bảo trì 7 năm
 • Ưu đãi thiết kế khi ký hợp đồng thi công khi đặt đóng nội thất
 • Giảm giá ưu đãi  khi khách hàng đặt mua lần 2

Trả lời

Contact Me on Zalo