Bạn muốn biết người sinh năm 1990 tuổi con gì? Hay mệnh gì? Vận mệnh như thế nào. Việc hiểu rõ cung mệnh giúp người sinh năm 1990 gặp nhiều may mắn trong học tập và con đường sự nghiệp. Tất cả những gì bạn thắc mắc, hôm nay EnHome sẽ giải đáp trong bài viết này cho bạn nhé.

Tổng quát tất tần tật thông tin về người sinh năm 1990 tuổi con gì?

Bạn sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, muốn tìm hiểu về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp, sức khỏe,… Những vấn đề bạn đang muốn biết sẽ được trở lời dưới bài viết sau.

1990 là tuổi gì?

Dựa vào Thiên Can và Địa Chi mà người ta có thể xác định đúng người sinh năm 1990 tuổi gì, đây là 2 yếu tố quan trọng không thể tách rời. Những người sinh năm 1990 ứng với Can Canh – Chi Ngọ (con ngựa). Đây là lý do chúng ta thường gọi tuổi này là Canh Ngọ. Can Canh thuộc hành Kim, Chi Ngọ thuộc hành Hoả. Vốn Hoả kỵ Kim nên người tuổi Canh Ngọ cũng gặp nhiều khó khăn trắc trở trong cuộc sống.

Thiên can: Canh.

 • Tương hợp: Ất.
 • Tương hình: Giáp, Bính.

Địa chi: Ngọ.

 • Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất.
 • Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão, Dậu.
1990 menh gi

Những người sinh năm 1990 ứng với Can Canh – Chi Ngọ (con ngựa)

Tuổi Ngọ năm 1990 mệnh gì?

Tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc hành Thổ, xét về nạp âm Canh Ngọ 1990 mệnh gì được giải đáp bằng hình ảnh Lộ Bàng Thổ. Dựa vào Ngũ Hành sẽ nắm rõ vận mệnh và hiểu được tính cách của nam sinh năm 1990 hay nữ sinh năm 1990 giúp họ có thể tìm được bùa hộ mệnh tương sinh giúp cuộc sống đạt được những thuận lợi. Trong ngũ hành, người mệnh Thổ sẽ tương sinh, tương khắc với các mệnh sau:

 • Tương sinh: Kim, Hỏa.
 • Tương khắc: Thủy, Mộc.

Nếu như các bạn là tuổi Canh Ngọ 1990 thì cần phải tránh những người thuộc mệnh Thủy và Mộc. Nếu trong hôn nhân và cuộc sống gia đình, khi kết duyên với những người mệnh Thủy và Mộc sẽ khiến cho cuộc sống của bạn không hạnh phúc, không hòa thuận và hay cãi vã.

1990 menh gi

Người sinh năm 1990 tương sinh: Kim, Hỏa.

Xem thêm: Những kiến thức kiến trúc hay và bổ ích TẠI ĐÂY!

Tính cách người tuổi ngọ 1990

Tuổi Ngọ năm 1990 mệnh gì có ảnh hưởng đến tính cách của chính. Thông thường người tuổi Canh Ngọ như một con ngựa bất kham. Con ngựa này cần phải đánh phá ra một con đường riêng, một mảnh trời riêng của bản thân mình. Họ không có duyên đi theo, cũng không có duyên lắp mình vào sự sắp đặt của thế hệ trước. Giả sử bố mẹ của một Canh Ngọ thành công trong lĩnh vực nhà nước. Thì Canh Ngọ sẽ thường có được thành quả ở lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, tùy vào người mang mệnh nam hay người mạng mệnh nữ sẽ có tính cách riêng và hành động khác nhau.

Tính cách của Nam 1990 tuổi Ngọ

Những người nam tuổi Ngọ sinh năm 1990 đa số sẽ thuộc tuýp người năng động, nhiệt tình và tìm tòi học hỏi cái mới. đối với công việc họ luôn nhiệt tình, luôn nỗ lực phấn đấu để phát triển hơn, học hỏi nhiều điều mới mẻ và họ cũng luôn là người nhiệt tình quan tâm đến mọi người xung quanh, nhờ đó mà luôn được người khác quý mến. Họ có khả năng giao tiếp tốt, có sức nhạy bén trong quan sát, người tuổi ngọ 1990 yêu thích thể thao và thích việc rèn luyện thể lực, chính vì vậy mà mọi hành động của họ đều có sự nhanh nhẹn.

Nhược điểm của nam tuổi Ngọ là họ có tính cách nóng nảy, cố chấp và thiếu đi sự nhẫn nại. Họ thường hay dao động và không có niềm tin vào các quyết định của chính bản thân mình, do đó khi quyết định việc gì họ thường hay chần chừ và do dự nên sẽ dẫn đến một số kết quả không mong muốn.

1990 menh gi

Nam tuổi Ngọ 1990 đa số sẽ thuộc tuýp người năng động, nhiệt tình và tìm tòi học hỏi cái mới

Song song với sự nhiệt tình đó họ tồn tại một nhược điểm là luôn thích tìm tòi và theo đuổi cái mới nên họ hay bị nhàm chán những công việc cũ, bỏ qua nhiều cơ hội họ bản thân. Nhưng dù sao thì họ cũng luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng để đem lại thành công cho bản thân.

Tính cách nữ 1990 Canh Ngọ

Lý giải cho tính cách nữ Canh Ngọ 1990 với hình ảnh Lộ Bàng Thổ sẽ đem đến cho bạn đọc những hình dung về tuổi Canh Ngọ 1990. Nữ tuổi Canh Ngọ 1990 rất ít khi trải lòng với người khác. Khác với vẻ ngoài của nữ Canh Ngọ, bên trong họ ẩn chứa nhiều tâm tư nỗi niềm và mong muốn tìm được người tâm đầu ý hợp. Nữ sinh năm 1990 tính cách hoà đồng, ở độ tuổi trưởng thành, nữ sinh năm 1990 sẽ mất đi một số người bạn từng thân bởi Lộ Bàng Thổ vốn là nơi đón tiếp lữ khách dừng chân, tuy nhiên khó có thể nán lại được lâu.

Nữ tuổi Canh Ngọ 1990 phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách, cơ hội thành công mới đến và nắm bắt được. Mệnh Thổ vốn muốn cuộc sống ổn định, tuy nhiên Ngựa lại thích chạy xa và trải nghiệm cuộc sống, sẽ có lúc tính cách nữ Canh Ngọ 1990 muốn đi thật nhanh nhưng có lúc lại dùn chân và nghỉ ngơi. Những người nữ sinh năm 1990 phải biết nắm bắt cơ hội thì mới có thể thành công trong tương lai. Chọn một con đường, cố gắng chinh phục chắc chắn sẽ thành công.

1990 cung gì?

Khi xem xét sinh năm 1990 tuổi con gì, mệnh gì, chúng ta có thể kết luận cả nam 1990 và nữ 1990 đều tương đồng về thông tin. Tuy nhiên để lý giải rằng nam, nữ sinh năm 1990 cung gì, thì mỗi giới tính sẽ mang một cung mệnh riêng. Giải đáp cho nam sinh năm 1990 thuộc cung Khảm – Hành Thổ. Cung Khảm diễn giải là hình ảnh nước mưa và tuyết rơi. Giải đáp cho nữ Canh Ngọ 1990 chính là cung Cấn hành Thổ. Đây là hình ảnh của núi, nữ cung Cấn luôn cầu mong sự bình an về thể xác lẫn tinh thần. Trải qua nhiều thăng trầm, khi đến độ tuổi chín muồi, nữ cung cấn mới có thể tận hưởng sự an nhàn.

1990 menh gi

Giải đáp cho nam sinh năm 1990 thuộc cung Khảm – Hành Thổ

Xem thêm: 1975 mệnh gì? Hợp tuổi nào, màu nào, số nào?

1990 hợp với màu gì?

Màu sắc phù hợp với vận mệnh với người sinh năm 1990 sẽ là một trong những yếu tố giúp thu hút nhiều may mắn, mọi việc trong cuộc sống sẽ thuận buồm xuôi gió.

Các màu hợp tuổi Canh Ngọ 1990

 • Màu bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ. Nếu sử dụng màu sắc chính bản mệnh sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của bản thân, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Nếu bản mệnh sử dụng các màu sắc của mệnh hóa sẽ giúp nguồn năng lượng tương sinh tăng lên từ đó mà công việc được mở rộng và phát triển hơn, hỗ trợ cho cuộc sống của bạn tốt hơn, công việc luôn thuận lợi.

Các màu kiêng kỵ tuổi Canh Ngọ 1990 

 • Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.Nếu sử dụng những màu sắc này sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Thổ làm cho những người này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ nếu miễn cưỡng sử dụng.
1990 menh gi

Các màu kiêng kỵ tuổi Canh Ngọ 1990 là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối

1990 hợp với những con số nào?

Khi thắc mắc tuổi Canh Ngọ 1990 hợp con số nào, Cửu tinh sẽ là nền tảng. Những con số may mắn cho tuổi Canh Ngọ 1990 sẽ có sự thay đổi dựa trên cung mệnh của từng người. Canh Ngọ 1990 thuộc hành Thổ, tương hợp với Hoả nên người sinh năn 1990 hợp với số 9, số Thổ là 0, 2, 5, 8.

Tuổi Ngọ hợp với tuổi gì làm ăn?

Để xác định người sinh năm 1990 canh ngọ hợp tuổi nào làm ăn, cần tính toán và dựa trên nhiều yếu tố như Ngũ Hành, Can Chi, Cung Phí. Bạn có thể tham khảo những tuổi dưới đây theo thang điểm 10 để có những sự lựa chọn phù hợp.

 • Sinh năm 1990 hợp làm ăn với năm 1961: 7/10.
 • Sinh năm 1990 hợp làm ăn với năm 1971: 7/10.
 • Sinh năm 1990 hợp làm ăn với năm 1998: 7/10.
 • Sinh năm 1990 hợp làm ăn với năm 2016: 7/10.
 • Sinh năm 1990 hợp làm ăn với năm 2006: 7/10.
 • Sinh năm 1990 hợp làm ăn với năm 2015: 8/10.
 • Sinh năm 1990 hợp làm ăn với năm 1962: 9/10.
 • Sinh năm 1990 hợp làm ăn với năm 1979: 9/10.
 • Sinh năm 1990 hợp làm ăn với năm 1990: 9/10.

Việc chọn tuổi tương hợp để làm ăn luôn được người đời quan tâm, bởi nó sẽ thu hút vượng khí. Những tuổi hợp làm ăn sẽ đồng quan điểm về nhiều mặt và kể cả tính cách cũng hợp nhau. Do đó trong quá trình kết hợp làm ăn sẽ hạn chế được việc mâu thuẫn, kết quả công việc diễn ra tốt hơn.

1990 menh gi

Việc chọn tuổi tương hợp để làm ăn luôn được người đời quan tâm, bởi nó sẽ thu hút vượng khí

1990 hợp với hướng nào?

Cuộc đời của người tuổi Canh Ngọ bôn ba khắp nơi. Nếu muốn ổn định và phát triển thì cần được chọn hướng nhà làm nơi định cư theo các hướng tốt và tránh những hướng xấu. Đối với nam và nữ sẽ có sự trái ngược nhau về phương hướng hợp và không hợp. Cụ thể như sau.

Đối với nam mạng 1990 hợp với các hướng sau:

 • Các hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị), cũng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ cho bản thân, thi cử đỗ đạt cao. Viên mãn trong tình cảm gia đình và sức khỏe tốt.
 • Các hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát), trục trặc trong quan hệ tình cảm, thường xuyên cải vã, kiện tụng mang đến nhiều thị phi.

Đối với nữ mạng 1990 hợp với những hướng sau:

 • Đối với hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị), thu hút nhiều phúc lộc, tài vận tốt, sức khỏe tốt và mọi sự ổn định, gia đình hòa thuận.
 • Đối với hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát), hướng nhà này khiến nhà thu hút nhiều sát khí, mang nhiều thị phi và kém may mắn.
1990 menh gi

Các hướng tốt sẽ được sao tốt ngự trị (Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị), mang tới ý nghĩa tốt đẹp, may mắn, tài lộc, sức khỏe, bình an

Các hướng tốt sẽ được sao tốt ngự trị (Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị), mang tới ý nghĩa tốt đẹp, may mắn, tài lộc, sức khỏe, bình an. Ngược lại, các hướng xấu sẽ chịu ảnh hưởng bởi sao xấu, nên tránh các hướng này để không gặp phải thị phi, phiền toái.

Tuổi Ngọ hợp với tuổi gì?

Trong công việc làm ăn thì bản mệnh của tuổi Ngọ hợp với Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu. Nếu tuổi Ngọ kết hợp với các tuổi này thì công việc làm ăn sẽ ngày càng đi lên, có nhiều cơ hội thăng tiến, thành công hơn. Trong việc lựa chọn vợ chồng thì tuổi Ngọ 1990 hợp với Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu và Mậu Thìn. Nếu kết hôn với các tuổi này thì đời sống vợ chồng nhiều hạnh phúc, con cái thành đạt, ăn nên làm ra.

Đối với tuổi kỵ của Nam mạng

Còn tuổi kị với bản mệnh đó là Canh Ngọ, Ất Hợi, Bính Tý và Kỷ Tỵ. Nếu nam mạng kết hôn hay làm ăn với các tuổi trên thì công việc sẽ không như mong muốn. Đời sống vợ chồng hay lục đục, cãi vả, không hạnh phúc. Theo một số trường phái, việc chọn được người hợp tuổi giúp quá trình làm ăn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, tình duyên êm ấm. Nhờ vậy, kết quả và hiệu suất công việc ngày càng tốt đẹp hơn. Ngược lại, người khắc tuổi cộng tác chung sẽ dễ xảy ra tranh chấp, cãi vã làm ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công việc.

1991 menh gi

Trong công việc làm ăn thì bản mệnh của tuổi Ngọ hợp với Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu

Đối với nữ mạng

Còn tuổi kị với bản mệnh đó là Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu và Bính Dần. Nếu kết hôn với những tuổi này thì công việc làm ăn không được tốt. Bạn luôn luôn phải chịu cảnh nghèo khó, khó có cơ hội sống sang giàu và đầy đủ được. Trong tình duyên, việc chọn được người hợp tuổi giúp cuộc sống hôn nhân êm ấm, hòa thuận, ít xảy ra tranh cãi và hạnh phúc. Bên cạnh đó, hai vợ chồng hợp tuổi còn góp phần làm cho con đường làm ăn thuận lợi, thu hút nhiều vượng khí tốt lành và tài lộc may mắn.

Thiết kế nội thất cho người tuổi Ngọ 1990

Phong thủy có 8 khía cạnh, đại diện cho: Gia đình, sự giàu có, danh vọng, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và kiến thức. Theo ý muốn của gia chủ, sắp xếp các vật dụng, nội thất theo sở thích và hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn trong gia đình, công việc thuận lợi phát triển.

Nội thất phòng khách hợp tuổi Canh Ngọ

Phòng khách các bạn cần phải bài trí sao cho thông thoáng, có lối di chuyển rộng rãi và tạo được sự thuận tiện. Phòng khách thì nên đặt gần cửa chính, mục đích vừa giúp thông thoáng và cũng để dễ dàng đón luồng khí tốt vào nhà như tài lộc, may mắn.

1990 menh gi

Phòng khách các bạn cần phải bài trí sao cho thông thoáng, có lối di chuyển rộng rãi và tạo được sự thuận tiện

Nội thất phòng ngủ hợp tuổi Canh Ngọ

Các bạn nên đặt phòng ngủ của mình hướng về phía Nam, Đông, Bắc hoặc Đông Nam. Ở các hướng này sẽ đem lại sinh khí tốt cho gia đình và quan trọng là các hướng này rất tốt cho vận mệnh của các bạn sinh năm 1990.

Về màu sắc trong thiết kế các bạn nên sử dụng những màu thuộc mệnh Thổ như là màu vàng. Hoặc có thể chọn các màu thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, màu hồng và màu tím. Những màu sắc này vừa hợp tuổi Canh Ngọ 1990 và vừa mang đếm cảm giác thoải mái, thư giãn đồng thời lại khiến cho kiến trúc mang trong mình nét hiện đại và tinh tế.

1990 menh gi

Các bạn nên đặt phòng ngủ của mình hướng về phía Nam, Đông, Bắc hoặc Đông Nam

Nội thất phòng bếp hợp tuổi Canh Ngọ

Các bạn nên xây phòng bếp ở các hướng như Tây, Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây Bắc. Các hướng này chính là vị trí tọa hung hướng cát, có ý nghĩa mang đến nhiều may mắn và tài lộc, đồng thời giúp xua đi vận khí xấu cho gia đình. Màu sắc khi thiết kế nhà bếp các bạn cũng nên dùng những màu hợp mệnh mình như là màu gỗ nâu và vàng. Không chỉ hợp mệnh tuổi mà những màu này còn mang lại cảm gác ấm cúng cho gian bếp củng như ngôi nhà của các bạn.

1990 menh gi

Các bạn nên xây phòng bếp ở các hướng như Tây, Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây Bắc

Đừng bỏ qua: Top các công ty thiết kế kiến trúc Đà Nẵng uy tín

Lời kết

Như vậy, qua bài viết về sinh năm 1990 tuổi con gì, mệnh gì mà EnHome mang đến thì hy vọng mọi người đã có thể biết thêm thông tin về những người sinh năm 1990 tuổi gì, mệnh gì, và đã tìm được hướng hợp với mình, biết được các tuổi hợp và kỵ với bản mệnh của mình, các màu sắc làm tăng sự may mắn cho bản thân.