Bạn sinh năm 1991? Nếu bạn đang thắc mắc không biết mình sinh năm 1991 mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Màu nào? Hoặc kỵ với tuổi và màu sắc nào? Hãy cùng EnHome giải thích mọi thắc mắc của bạn từng chi tiết trong bài viết 1991 mệnh gì? Dự đoán tử vi của người sinh năm 1991 nhé!

Tổng quan tất cả thông tin về người sinh năm 1991 mệnh gì?

Theo luật ngũ hành sẽ xoay quanh mối quan hệ của 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với từng đặc trưng riêng. Hiểu rõ ngũ hành cũng như cung bản mệnh của tuổi 1991, chúng ta sẽ dễ dàng giải đáp được những câu hỏi thường gặp như: Năm 1991 mệnh gì, 1991 tuổi con gì, 1991 nên xây nhà hướng nào,…

Sinh năm 1991 tuổi gì?

Người sinh năm 1991 ứng với Can Tân – Chi Mùi, thường được gọi là Tân Mùi vì vậy mà người ta thường hay gọi tuổi Tân Mùi (tuổi con dê). Người sinh năm 1991 là tuổi con Dê, họ sẽ có năm sinh dương lịch từ 15/2/1991 đến 3/2/1992. Tìm hiểu sâu hơn đến hành của Thiên Can Địa Chi, Tân thuộc hành Kim, Mùi thuộc hành Thổ. Hai yếu tố này có mối quan hệ tương sinh, nếu biết nắm bắt cơ hội sẽ sớm đạt được nhiều tài lộc trong cuộc sống.

Thiên Can – Địa Chi là cặp bài trùng để chúng ta có thể dựa vào và lý giải cho người sinh năm 1991 tuổi gì. Vậy 1991 tuổi con gì và cấu thành như thế nào chắc bạn đã hiểu rõ.

1991 menh gi

Người sinh năm 1991 ứng với Can Tân – Chi Mùi, thường được gọi là Tân Mùi (tuổi con dê)

Sinh năm 1991 mệnh gì?

Tuổi Tân Mùi năm 1991 có mệnh Thổ. Giải đáp kỹ hơn về yếu tố sinh năm 1991 mệnh gì, chúng ta có thể thấy nạp âm tương ứng là Lộ Bàng Thổ. Dựa vào khái niệm ngũ hành, năm 1991 ứng với một bản mệnh. Dựa vào hành ngày và mối tương quan của hành bản mệnh, người sinh năm 1991 có nhiều cơ sở lý giải cho các vấn đề xung quanh cuộc sống của mình.

 • Năm dương lịch: Sinh năm 1991 tính từ ngày 15/2/1991 đến ngày 3/2/1992 dương lịch .
 • Năm âm lịch: Tân Mùi. Vậy những người sinh năm 1991 mệnh gì theo ngũ hành?
 • Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường) – thuộc Mệnh Thổ.

Người ta thường nói ví von rằng sinh năm 1991 mệnh Lộ Bàng Thổ là cái mệnh thật sự “éo le” nhất trong các mệnh thuộc hành Thổ. Vì mệnh Lộ Bàng Thổ là đất ven đường, đất ven đường được ví như là cát bụi, vừa mềm yếu vừa bụi bặm, không đủ chắc chắn để đào móng xây nhà, chẳng đủ rộng rãi để trồng cây trồng lúa, mà càng không thể nào chắn nước đào sông. Chính do vậy người ta cũng thường suy luận rằng cuộc đời của người thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ thường lắm gian truân và vất vả hơn người bình thường.

1991 menh gi

Tuổi Tân Mùi năm 1991 có mệnh Thổ

Tham khảo ngay: Đơn giá thi công phần thô tại Đà Nẵng chuẩn mới nhất hiện nay

Tính cách nữ tuổi Tân Mùi 1991

Qua hình ảnh nạp âm Lộ Bàng Thổ, nữ 1991 mệnh gì sẽ mang đến những cái nhìn khái quát. Tính cách của nữ Tân Mùi 1991 rất mạnh mẽ, không chỉ mạnh mẽ ở vỏ bọc bên ngoài mà sâu thẳm bên trong tâm hồn nữ 1991 cũng rất rắn rỏi và cứng cỏi.

Những người nữ Tân Mùi 1991 là người hiểu chuyện, hay tư vấn nhiều vấn đề trong cuộc sống cho nhiều người. Nhưng rất ít khi đem chuyện của mình đi kể cho mọi người. Là người biết cách đối nhân xử thế, tuy có nhiều mqh nhưng tri kỉ thì không nhiều.

1991 menh gi

Tính cách của nữ Tân Mùi 1991 rất mạnh mẽ

Tính cách nam tuổi Tân Mùi 1991

Đất ven đường củng có đặc điểm và cái hay riêng của đất. Cho dù có là hạt cát bụi ven đường thì nó cũng nhẹ nhàng để gió cuốn đi, nên cuộc sống nội tâm của họ lại bình yên, vô lo vô nghĩ, nhẹ nhàng hơn những người khác. 1991 mệnh gì? Cuộc đời Tân Mùi 1991 – Lộ Bàng Thổ gặp nhiều cơ duyên đi những nơi xa, được trải nghiệm đi đây đó. Nếu mà họ lập nghiệp xa quê lại càng gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ và dễ dàng gặt hái được thành công trong sự nghiệp.

Nam Tân Mùi 1991 – Lộ Bàng Thổ thường rất thông minh và nhanh nhẹn. Họ là tuýp người biết quan sát và có am hiểu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng vì mệnh Thổ không được vượng nên những người này thiếu đi sự bền bỉ. Đôi lúc họ lại tỏ ra rất yếu đuối nên không đạt được nhiều thành công như mong muốn. Họ là những người giao tiếp rộng và có mối quan hệ xã hội rộng nhưng lại hay cả tin nên dễ bị lừa, tính tình của người Tân Mùi rất nhiệt tình vui vẻ và hoạt bát.

1991 menh gi

Nam Tân Mùi 1991 thường rất thông minh và nhanh nhẹn

Tính cách nam tuổi 1991 có thể nói rất dễ thích nghi với môi trường mới. Họ là người phù hợp với đủ loại ngành nghề khác nhau. Chính vì cái gì củng có thể biết một chút và có thể làm được nên họ gặp phải việc lựa chọn cho mình một nghề để gắn bó lâu dài. Nếu biết chọn đúng một công việc phù hợp với bản thân và thật sự dành tâm huyết cho công việc đó thì chắc chắn họ sẽ rất thành công trong lĩnh vực đó.

Xem thêm:

Sinh năm 1991 thuộc cung nào?

Dựa vào quy luật ngũ hành và đặc điểm tính cách của bản mệnh Thổ. Chúng ta có thể biết được sinh năm 1991 thuộc cung gì. Mặc dù nam và nữ đều có chung câu trả lời cho câu hỏi 1991 mệnh gì, 1991 tuổi gì thế nhưng về cung, dựa vào năm sinh và giới tính mà nam và nữ sẽ tương ứng với các cung mệnh riêng biệt.

 • Nam sinh năm 1991 thuộc cung là cung Ly, hành Thổ. Là người vốn lanh lẹ và thông minh, những người nam cung Ly hành Thổ thường có thế mạnh nổi bật với khả năng học hành hay nghề nghiệp,…
 • Nữ sinh năm 1991 thuộc cung là cung Càn, hành Thổ. Người cung Càn là biểu trưng cho hình ảnh của đá và vàng,… Đặc điểm nổi bật của người tuổi này chính là sự bao dung, tốt bụng và tấm lòng thương người.

Sinh năm 1991 hợp với những tuổi nào?

Nếu bạn là người thuộc tuổi Tân Mùi và công việc của bạn cần phải hợp tác và bắt tay với những người khác thì việc chọn được người phù hợp tuổi với mình sẽ rất là quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc thành công hay thất bại trong công việc của bạn. Vì vậy, câu trả lời dưới dây EnHome sẽ giúp bạn biết được người sinh năm 1991 mệnh gì và những tuổi nào phù hợp với mình nhé!

Mọi việc thuận lợi hay khó khăn cũng một phần ít nhiều do phong thủy mang đến. Vì vậy, hãy xem xét kỹ các tuổi sau đây để biết mình cần hợp tác với những tuổi tác nào để con đường sự nghiệp ngày càng phát triển.

 • Người có mệnh Hỏa

Bao gồm những người thuộc các tuổi như Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Ất Tỵ, Bính Dần, Giáp Tuất, Ất Hợi và Mậu Ngọ. Nếu được kết hợp làm ăn cùng với những người thuộc mệnh Hỏa thì bạn sẽ được quý nhân phù trợ, ví như hổ mọc thêm cánh, mọi công việc chính vì thế cũng ngày càng thuận lợi, phát đạt.

1991 menh gi

Người có mệnh Hỏa hợp với các tuổi như Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Ất Tỵ, Bính Dần, Giáp Tuất, Ất Hợi và Mậu Ngọ

 • Người có mệnh Kim 

Bao gồm người thuộc các tuổi Quý Dậu, Quý Mão, Nhâm Thân, Nhâm Dần, Ất Sửu, Giáp Tý, Canh Tuất và Tân Hợi. Năm 1991 mệnh gì sẽ phù hợp để kết hợp làm ăn? Nếu kết hợp cùng những người ở những tuổi này thì sẽ không tốt lắm vì dễ bị thiệt thòi. Nhưng nếu làm việc với vị trí là cấp dưới của những người này thì sẽ rất thuận lợi và suôn sẻ.

 • Người có mệnh Thổ 

Bao gồm người thuộc các tuổi Bính Thìn, Mậu Thân, Đinh Tỵ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Canh Ngọ, Tân Sửu và Tân Mùi. Nếu người thuộc mệnh 1991 làm ăn cùng những người tuổi này thì công việc rất suôn sẻ, thuận lợi, không quá thăng tiến nhưng nhìn chung thì mọi thứ đều bình yên, ổn định.

 • Người có mệnh Thủy

Bao gồm người thuộc các tuổi Ất Mão, Nhâm Tuất, Giáp Dần, Quý Hợi, Bính Ngọ và Bính Tý, Đinh Mùi, Đinh Sửu. Nếu kết hợp cùng một trong những tuổi này thì đây sẽ là cơ hội để Tân Mùi tiến xa, phát triển hơn nữa và phát huy hết năng lực, con đường công danh rộng mở, và sự nghiệp cũng vì vậy mà rộng mở và thăng tiến hơn.

Bên cạnh những tuổi hợp với tuổi Tân Mùi bên trên thì tuổi Tân Mùi sẽ không hợp với những người thuộc mệnh Mộc, bao gồm các tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân và Tân Dậu. Nếu kết hợp cùng những tuổi này sẽ khiến Tân Mùi sẽ khó phát triển hơn, công việc sẽ gặp nhiều khó khăn, cản trở, thậm chí là chịu nhiều thiệt thòi hơn với người khác.

Có thể bạn quan tâm: Những kiến thức hữu ích về thiết kế nội thất tại https://enhome.vn/kien-thuc/kien-thuc-noi-that/

Nam tuổi Tân Mùi 1991 mệnh gì hợp trong hôn nhân

Hôn nhân đại sự là sự gắn bó cả đời của chúng ta, vì thế bạn phải cần xem xét kỹ càng các khía cạnh tuổi tác người bạn đời của mình nhé. Tuy nhiên, sự phù hợp về tuổi tác không phải là tất cả hạnh phúc trong hôn nhân nhưng nó cũng ảnh hưởng một phần nào đó không hề nhỏ vào sự êm ấm và hạnh phúc trong gia đình của bạn. Hãy cùng Enhome tìm hiểu 1991 mệnh gì phù hợp để kết hôn nhé!

 • Nữ tuổi Nhâm Thân:

Nếu nam tuổi Tân Mùi chọn vợ tuổi Nhâm Thân, là nhỏ hơn mình 1 tuổi thì không những tính cách rất phù hợp mà con đường làm ăn cũng sẽ rất rộng mở, dễ dàng thăng tiến và gặt hái được nhiều thành công. Gia đình vui vẻ, hòa thuận, hạnh phúc.

 • Nữ tuổi Quý Dậu:

Nữ tuổi Quý Dậu nếu kết hôn cùng nam Tân Mùi là số Tam Vinh Hiển, tức là cả vợ và chồng đều phát triển tốt sự nghiệp và có được các mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội. Thế nhưng tính cách của hai mệnh này lại không hòa hợp cho lắm nên để gia đình được hạnh phúc, êm ấm thì cả hai cần nhẫn nhịn và nhường nhịn đối phương hơn.

 • Nữ tuổi Giáp Tuất:

Nói về tài lộc thì hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ không được thuận lợi và khó giàu sang. Tuy nhiên về tính cách của hai cung mệnh này lại rất hợp nhau, sự hòa hợp trong cách nghĩ và lối sống sẽ giúp 2 tuổi này vượt qua khó khăn, sóng gió và chăm chỉ làm ăn thì vẫn ấm no và hạnh phúc.

 • Nữ tuổi Ất Hợi

Đây là tuổi khá tốt để kết hôn với nam Tân Mùi vì sẽ gặp số Nhất Phú Quý, tức là hưởng giàu sang, phú quý. Nhưng trong cuộc sống hai cung mệnh này phải cần nhường nhịn nhau vì tính cách không quá hòa hợp, cuộc sống chung cần nhẫn nhịn sẽ hưởng cuộc sống hạnh phúc, giàu sang.

1991 menh gi

Nam tuổi Tân Mùi 1991 mệnh với nữ tuổi như: Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tuất, Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần và Kỷ Mão

 • Nữ tuổi Bính Tý

Nam Tân Mùi lấy nữ tuổi này thì khá tốt nhé, tuy rằng ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn trong làm ăn nhưng qua hết hạn thì sẽ được phất lên và có cuộc sống sung túc và giàu sang. Tính tình vợ chồng không được hợp nhau cho lắm, nên trong cuộc sống hôn nhân gia đình nên kiên nhẫn thì sẽ được cuộc sống ấm no.

 • Nữ tuổi Mậu Dần

Sự kết hợp của 2 tuổi này sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo, có nghĩa là sẽ có quý nhân phù trợ nên cuộc sống của 2 tuổi này dễ dàng ăn nên làm ra và có nhiều mối quan hệ tốt và cuộc sống ấm no, hạnh phúc, mọi điều thuận lợi. Tính tình vợ chồng hòa hợp, chung sống với nhau sẽ hưởng cuộc sống hạnh phúc ấm no.

 • Nữ tuổi Kỷ Mão

Nếu Tân Mùi kết hôn với nữ tuổi Kỹ Mão thì cả hai vợ chồng đều có số vinh hiển và có địa vị trong xã hội, con đường sự nghiệp, thăng tiến rộng mở. Hơn nữa tính cách hai tuổi này hòa hợp với nhau nên cuộc sống gia đình êm ấm, hòa thuận.

Mời bạn xem thêm: 2003 tuổi gì

Nữ tuổi Tân Mùi 1991 mệnh gì phù hợp trong hôn nhân

 • Nam tuổi Canh Ngọ

Nam Canh Ngọ hơn nữ Tân Mùi 1 tuổi, hai cung mệnh này kết hôn sẽ gặp số Nhất Phú Quý, sẽ khá tốt vì được hưởng phú quý, giàu sang hoặc không thì cũng thuộc vào dạng khá giả. Tuy nhiên thì tính cách không hòa hợp nên đôi khi sẽ xảy ra xung đột, vợ chồng phải cần nhường nhịn nhau để cuộc sống hạnh phúc ấm êm trọn vẹn.

 • Nam tuổi Đinh Mão

 Nếu hai tuổi này kết hôn cùng nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo, có nghĩa là gặp được nhiều người quý mến, làm ăn thuận lợi, suôn sẻ. Trong cuộc sống hôn nhân, hai tuổi này đôi khi có những điểm bất đồng nhưng cần nhường nhịn, dung hòa mới hạnh phúc.

1991 menh gi

Nữ tuổi Tân Mùi 1991 hợp mệnh với nam tuổi như: Canh Ngọ, Đinh Mão, Ất Sửu, Quý Hợi và Nhâm Tuất

 • Nam tuổi Ất Sửu

Đây là tuổi rất tốt để nữ Tân Mùi lấy làm chồng vì sẽ gặp số Nhất Phú Quý, tức là được hưởng giàu sang, phú quý. Tuy rằng không phải lo lắng về cơm áo gạo tiền nhưng hai tuổi này lại không phù hợp về tính cách nên cần nhường nhịn nhau trong cuộc sống để gia đạo ấm êm hơn.

 • Nam tuổi Quý Hợi

Nữ Tân Mùi kết duyên cùng nam Quý Hợi sẽ ăn nên làm ra, có địa vị, chức tước trong xã hội vì gặp số Tam Vinh Hiển. Tính cách hòa hợp còn giúp cho hai vợ chồng tuổi này làm việc gì cũng thuận lợi, cuộc sống gia đình êm ấm, yên vui.

 • Nam tuổi Nhâm Tuất

Đây là hai cung mệnh sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo khi kết hôn cùng nhau, làm ăn rất thuận lợi, giữ được tài lộc và cuộc sống không quá lo lắng về chuyện tài chính gia đình. May mắn hơn nữa là tính tình hai tuổi này hòa hợp nên cuộc sống nhẹ nhàng, ấm êm.

Cập nhật thêm những thông tin về thước lỗ ban trong phong thuỷ TẠI ĐÂY!

Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp màu gì?

Màu sắc được coi là yếu tố rất quan trọng mà con người cần phải tuân thủ theo những quy tắc riêng. Trong phong thủy, những vật mang màu sắc phù hợp được sử dụng để cải thiện mức độ thoải mái và hạnh phúc của những người sở hữu. Tuổi Tân Mùi sẽ gợp với 2 màu dưới đây.

 • Màu vàng: Theo quan hệ tương hợp, màu vàng rất phù hợp với những người tuổi Tân Mùi. Màu vàng vốn dĩ dành cho những tia nắng dưới ánh mặt trời cho nên màu vàng sẽ mang lại cảm giác ấm áp, tươi trẻ và tràn đầy hạnh phúc. Màu vàng chắc chắn sẽ giúp các bạn tuổi Tân Mùi trở nên tỏa sáng, mọi việc điều suôn sẻ, an lành.
 • Màu nâu đất: Cũng xét theo quan hệ tương hợp, màu nâu rất phù hợp với những người tuổi Tân Mùi. Màu nâu vốn dĩ là những đứa con của màu đất, cho nên màu nâu đất mang lại cảm giác an toàn và vững chắc. Màu giống như những vị thần đất luôn theo dõi và che chở và bảo vệ các bạn tuổi Tân Mùi.
1991 menh gi

Tuổi Tân Mùi sẽ gợp với 2 màu vàng và nâu đất

Màu kị với người sinh năm 1991

Theo quan hệ tương khắc thì không nên sử dụng màu xanh lá cây (thuộc Mộc), màu đen, màu xanh dương (thuộc Thủy). Nếu như các bạn cứ bất chấp sử dụng những gam màu này, cuộc sống của bạn sẽ bị trì truệ, gặp phải những điều không may ập tới với mình.

Năm 1991 nên xây nhà hướng nào?

An cư lạc nghiệp chính là bài học được truyền qua nhiều đời. Việc nữ 1991 hay nam 1991 tìm hiểu hướng nhà phù hợp với tuổi được rất nhiều người quan tâm. Đông Tây Tứ Mệnh là lý thuyết được áp dụng, giúp cho những người sinh năm 1991 có thể lý giải cho hướng hợp của mình.

Giải đáp cho người sinh năm 1991 hợp hướng nào không chỉ ứng dụng trong việc xây dựng nhà cửa, bạn hoàn toàn có thể dùng những quy luật đó để áp dụng vào những hướng như hướng giường ngủ, hướng bàn làm việc,… Ngoài thắc mắc sinh năm 1991 mệnh gì? Thì năm 1991 hợp hướng nào cũng được nhiều người đặt câu hỏi.

 • Nam gia chủ tuổi Tân Mùi hợp với các hướng: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.
 • Nữ gia chủ tuổi Tân Mùi hợp với các hướng: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

Xây nhà theo các hướng này, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn về tài lộc cũng như dồi dào sức khỏe. Phát triển sự nghiệp.

1991 menh gi

Nam gia chủ tuổi Tân Mùi hợp với các hướng: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam

Lời kết

EnHome hy vọng với những giải đáp về người sinh năm 1991 mệnh gì cũng như những thông tin bổ về tính cách và số mệnh,… EnHome có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về người sinh năm 1991 mệnh gì và tử vi của người sinh năm 1991 các bạn nhé. Chúc các bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Nếu có nhu cầu thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất hãy liên hệ ngay cho EnHome qua hotline 02366 266 288.