Bạn sinh năm 1991? Nếu bạn đang thắc mắc không biết mình sinh năm 1991 mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Màu nào? Hoặc kỵ với tuổi và màu sắc nào? Hãy cùng EnHome giải thích mọi thắc mắc của bạn từng chi tiết trong bài viết 1991 là mệnh gì? Dự đoán tử vi của người sinh năm 1991 nhé!

Tổng quan tất cả thông tin về người sinh năm 1991 mệnh gì

Theo luật ngũ hành sẽ xoay quanh mối quan hệ của 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với từng đặc trưng riêng. Hiểu rõ ngũ hành cũng như cung bản mệnh của tuổi 1991, chúng ta sẽ dễ dàng giải đáp được những câu hỏi thường gặp như: Năm 1991 mệnh gì, 1991 tuổi con gì, 1991 nên xây nhà hướng nào,…

Người sinh năm 1991 tuổi con gì?

Người sinh năm 1991 ứng với Can Tân – Chi Mùi, thường được gọi là Tân Mùi vì vậy mà người ta thường hay gọi tuổi Tân Mùi (tuổi con dê). Người sinh năm 1991 là tuổi con Dê, họ sẽ có năm sinh dương lịch từ 15/2/1991 đến 3/2/1992. Tìm hiểu sâu hơn đến hành của Thiên Can Địa Chi, Tân thuộc hành Kim, Mùi thuộc hành Thổ. Hai yếu tố này có mối quan hệ tương sinh, nếu biết nắm bắt cơ hội sẽ sớm đạt được nhiều tài lộc trong cuộc sống.

Thiên Can – Địa Chi là cặp bài trùng để chúng ta có thể dựa vào và lý giải cho người sinh năm 1991 tuổi gì. Vậy 1991 tuổi con gì và cấu thành như thế nào chắc bạn đã hiểu rõ.

1991 menh gi

Người sinh năm 1991 ứng với Can Tân – Chi Mùi, thường được gọi là Tân Mùi (tuổi con dê)

Tuổi Tân Mùi năm năm 1991 là mệnh gì?

Theo lý thuyết phong thủy, mỗi người đều mang trong mình một mệnh gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Để hiểu rõ mệnh của người sinh năm 1991, tức là Tân Mùi, bạn cần tìm hiểu về nguyên tố mệnh của họ.

Theo nguyên tắc ngũ hành, Tân Mùi sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ, và âm đối ứng của Thổ là Lộ Bàng Thổ, tượng trưng cho đất ven đường. Điều này ngụ ý rằng người sinh năm 1991 có thể gặp phải những khó khăn và trở ngại trong cuộc sống. Tuy nhiên, những thách thức này sẽ giúp họ trưởng thành, trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn.

1991 menh gi

Tuổi Tân Mùi năm 1991 có mệnh Thổ

Tham khảo ngay: Đơn giá thi công phần thô tại Đà Nẵng chuẩn mới nhất hiện nay

Sinh năm 1991 hợp với con số nào?

Những con số phù hợp với Tân Mùi sinh năm 1991 gồm: 0, 2, 5, 8 hoặc 9. Sử dụng những con số này sẽ mang lại may mắn và tài lộc, hỗ trợ cho các công việc diễn ra thuận lợi hơn. Trái lại, nên tránh các con số không hợp mệnh như 1, 3, 4, vì chúng sẽ không đem lại sự phù hợp cho bạn.

Tính cách nam, nữ tuổi Tân Mùi 1991

Nam Tân Mùi 1991 – Lộ Bàng Thổ thường rất thông minh và nhanh nhẹn. Họ là tuýp người biết quan sát và có am hiểu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng vì mệnh Thổ không được vượng nên những người này thiếu đi sự bền bỉ. Đôi lúc họ lại tỏ ra rất yếu đuối nên không đạt được nhiều thành công như mong muốn. Họ là những người giao tiếp rộng và có mối quan hệ xã hội rộng nhưng lại hay cả tin nên dễ bị lừa, tính tình của người Tân Mùi rất nhiệt tình vui vẻ và hoạt bát.

1991 menh gi

Nam Tân Mùi 1991 thường rất thông minh và nhanh nhẹn

Tính cách nam tuổi 1991 có thể nói rất dễ thích nghi với môi trường mới. Họ là người phù hợp với đủ loại ngành nghề khác nhau. Chính vì cái gì củng có thể biết một chút và có thể làm được nên họ gặp phải việc lựa chọn cho mình một nghề để gắn bó lâu dài. Nếu biết chọn đúng một công việc phù hợp với bản thân và thật sự dành tâm huyết cho công việc đó thì chắc chắn họ sẽ rất thành công trong lĩnh vực đó.

Những người nữ Tân Mùi 1991 là người hiểu chuyện, hay tư vấn nhiều vấn đề trong cuộc sống cho nhiều người. Nhưng rất ít khi đem chuyện của mình đi kể cho mọi người. Là người biết cách đối nhân xử thế, tuy có nhiều mqh nhưng tri kỉ thì không nhiều.

1991 menh gi

Tính cách của nữ Tân Mùi 1991 rất mạnh mẽ

Xem thêm:

Sinh năm 1991 thuộc cung nào?

Dựa vào quy luật ngũ hành và đặc điểm tính cách của bản mệnh Thổ. Chúng ta có thể biết được sinh năm 1991 thuộc cung gì. Mặc dù nam và nữ đều có chung câu trả lời cho câu hỏi năm 1991 mệnh gì, 1991 tuổi gì thế nhưng về cung, dựa vào năm sinh và giới tính mà nam và nữ sẽ tương ứng với các cung mệnh riêng biệt.

 • Nam sinh năm 1991 thuộc cung là cung Ly, hành Thổ. Là người vốn lanh lẹ và thông minh, những người nam cung Ly hành Thổ thường có thế mạnh nổi bật với khả năng học hành hay nghề nghiệp,…
 • Nữ sinh năm 1991 thuộc cung là cung Càn, hành Thổ. Người cung Càn là biểu trưng cho hình ảnh của đá và vàng,… Đặc điểm nổi bật của người tuổi này chính là sự bao dung, tốt bụng và tấm lòng thương người.

Sinh năm 1991 hợp với những tuổi nào?

Theo phong thủy, những người sinh năm 1991 sẽ hợp với người có Thiên Can năm Bính. Tuổi Mùi cũng hợp với tuổi Ngọ, sự kết hợp giữa hai tuổi này sẽ mang lại vượng khí mạnh mẽ. Đặc biệt, tuổi Mùi, Mão và Hợi còn được gọi là tam hợp, khi kết hợp với nhau sẽ đem lại sự thuận lợi và bình an trong mọi việc.

Tuy ngược lại, Tân Mùi sinh năm 1991 sẽ kỵ với những người cùng tuổi và những người tuổi Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Kỷ Sửu, Mậu Thìn và Ất Sửu.

1991 menh gi

Người có mệnh Hỏa hợp với các tuổi như Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Ất Tỵ, Bính Dần, Giáp Tuất, Ất Hợi và Mậu Ngọ

Nam tuổi Tân Mùi 1991 hợp nữ mệnh gì trong hôn nhân

Hôn nhân đại sự là sự gắn bó cả đời của chúng ta, vì thế bạn phải cần xem xét kỹ càng các khía cạnh tuổi tác người bạn đời của mình nhé. Tuy nhiên, sự phù hợp về tuổi tác không phải là tất cả hạnh phúc trong hôn nhân nhưng nó cũng ảnh hưởng một phần nào đó không hề nhỏ vào sự êm ấm và hạnh phúc trong gia đình của bạn. Hãy cùng Enhome tìm hiểu năm 1991 mệnh gì phù hợp để kết hôn nhé!

 • Nữ tuổi Nhâm Thân:

Nếu nam tuổi Tân Mùi chọn vợ tuổi Nhâm Thân, là nhỏ hơn mình 1 tuổi thì không những tính cách rất phù hợp mà con đường làm ăn cũng sẽ rất rộng mở, dễ dàng thăng tiến và gặt hái được nhiều thành công. Gia đình vui vẻ, hòa thuận, hạnh phúc.

 • Nữ tuổi Quý Dậu:

Nữ tuổi Quý Dậu nếu kết hôn cùng nam Tân Mùi là số Tam Vinh Hiển, tức là cả vợ và chồng đều phát triển tốt sự nghiệp và có được các mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội. Thế nhưng tính cách của hai mệnh này lại không hòa hợp cho lắm nên để gia đình được hạnh phúc, êm ấm thì cả hai cần nhẫn nhịn và nhường nhịn đối phương hơn.

 • Nữ tuổi Giáp Tuất:

Nói về tài lộc thì hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ không được thuận lợi và khó giàu sang. Tuy nhiên về tính cách của hai cung mệnh này lại rất hợp nhau, sự hòa hợp trong cách nghĩ và lối sống sẽ giúp 2 tuổi này vượt qua khó khăn, sóng gió và chăm chỉ làm ăn thì vẫn ấm no và hạnh phúc.

Đây là tuổi khá tốt để kết hôn với nam Tân Mùi vì sẽ gặp số Nhất Phú Quý, tức là hưởng giàu sang, phú quý. Nhưng trong cuộc sống hai cung mệnh này phải cần nhường nhịn nhau vì tính cách không quá hòa hợp, cuộc sống chung cần nhẫn nhịn sẽ hưởng cuộc sống hạnh phúc, giàu sang.

1991 menh gi

Nam tuổi Tân Mùi 1991 mệnh với nữ tuổi như: Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tuất, Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần và Kỷ Mão

Nam Tân Mùi lấy nữ tuổi này thì khá tốt nhé, tuy rằng ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn trong làm ăn nhưng qua hết hạn thì sẽ được phất lên và có cuộc sống sung túc và giàu sang. Tính tình vợ chồng không được hợp nhau cho lắm, nên trong cuộc sống hôn nhân gia đình nên kiên nhẫn thì sẽ được cuộc sống ấm no.

Sự kết hợp của 2 tuổi này sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo, có nghĩa là sẽ có quý nhân phù trợ nên cuộc sống của 2 tuổi này dễ dàng ăn nên làm ra và có nhiều mối quan hệ tốt và cuộc sống ấm no, hạnh phúc, mọi điều thuận lợi. Tính tình vợ chồng hòa hợp, chung sống với nhau sẽ hưởng cuộc sống hạnh phúc ấm no.

Nếu Tân Mùi kết hôn với nữ tuổi Kỹ Mão thì cả hai vợ chồng đều có số vinh hiển và có địa vị trong xã hội, con đường sự nghiệp, thăng tiến rộng mở. Hơn nữa tính cách hai tuổi này hòa hợp với nhau nên cuộc sống gia đình êm ấm, hòa thuận.

Nữ tuổi Tân Mùi 1991 mệnh gì phù hợp trong hôn nhân

Việc chọn tuổi phù hợp để kết hôn cho nữ Tân Mùi rất quan trọng. Cần chọn những chàng trai hợp tuổi, đặc biệt là các chàng trai có tuổi sau đây:

 • Nam tuổi Canh Ngọ

Nam tuổi Canh Ngọ hơn nữ Tân Mùi 1 tuổi, hai cung mệnh này kết hôn sẽ gặp số Nhất Phú Quý, sẽ khá tốt vì được hưởng phú quý, giàu sang hoặc không thì cũng thuộc vào dạng khá giả. Tuy nhiên thì tính cách không hòa hợp nên đôi khi sẽ xảy ra xung đột, vợ chồng phải cần nhường nhịn nhau để cuộc sống hạnh phúc ấm êm trọn vẹn.

 • Nam tuổi Đinh Mão

 Nếu hai tuổi này kết hôn cùng nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo, có nghĩa là gặp được nhiều người quý mến, làm ăn thuận lợi, suôn sẻ. Trong cuộc sống hôn nhân, hai tuổi này đôi khi có những điểm bất đồng nhưng cần nhường nhịn, dung hòa mới hạnh phúc.

1991 menh gi

Nữ tuổi Tân Mùi 1991 hợp mệnh với nam tuổi như: Canh Ngọ, Đinh Mão, Ất Sửu, Quý Hợi và Nhâm Tuất

 • Nam tuổi Ất Sửu

Đây là tuổi rất tốt để nữ Tân Mùi lấy làm chồng vì sẽ gặp số Nhất Phú Quý, tức là được hưởng giàu sang, phú quý. Tuy rằng không phải lo lắng về cơm áo gạo tiền nhưng hai tuổi này lại không phù hợp về tính cách nên cần nhường nhịn nhau trong cuộc sống để gia đạo ấm êm hơn.

 • Nam tuổi Quý Hợi

Nữ Tân Mùi kết duyên cùng nam Quý Hợi sẽ ăn nên làm ra, có địa vị, chức tước trong xã hội vì gặp số Tam Vinh Hiển. Tính cách hòa hợp còn giúp cho hai vợ chồng tuổi này làm việc gì cũng thuận lợi, cuộc sống gia đình êm ấm, yên vui.

 • Nam tuổi Nhâm Tuất

Đây là hai cung mệnh sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo khi kết hôn cùng nhau, làm ăn rất thuận lợi, giữ được tài lộc và cuộc sống không quá lo lắng về chuyện tài chính gia đình. May mắn hơn nữa là tính tình hai tuổi này hòa hợp nên cuộc sống nhẹ nhàng, ấm êm.

Cập nhật thêm những thông tin về thước lỗ ban trong phong thuỷ TẠI ĐÂY!

Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Tân Mùi 1991 hợp màu như sau: Đỏ, cam, hồng, tím. Đỏ biểu thị may mắn, quyền lực và sức mạnh. Hồng tượng trưng cho sự thuận lợi và hanh thông. Màu cam mang lại niềm vui và sự mới mẻ. Màu tím đại diện cho tình yêu chung thủy. Nên tránh màu kim như bạc, trắng, xám.

Ngược lại, theo quan hệ tương khắc thì không nên sử dụng màu xanh lá cây (thuộc Mộc), màu đen, màu xanh dương (thuộc Thủy). Nếu như các bạn cứ bất chấp sử dụng những gam màu này, cuộc sống của bạn sẽ bị trì truệ, gặp phải những điều không may ập tới với mình.

1991 menh gi

Tuổi Tân Mùi sẽ gợp với 2 màu vàng và nâu đất

Tuổi Tân Mùi 1991 nên xây nhà hướng nào?

Đối với nam sinh năm 1991, các hướng phù hợp để xây nhà bao gồm: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị) và Bắc (Diên Niên). Trong khi đó, nữ sinh năm 1991 nên xem xét các hướng như sau: Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị) và Đông Bắc (Thiên Y).

Tuy nhiên, cả nam và nữ sinh năm 1991 nên tránh xây nhà theo các hướng sau đây:

 • Đối với nam 1991: Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Tuyệt Mạng), Đông Bắc (Họa Hại).
 • Đối với nữ 1991: Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại), Nam (Tuyệt Mạng) và Bắc (Lục Sát).
1991 menh gi

Nam gia chủ tuổi Tân Mùi hợp với các hướng: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam

Lời kết

EnHome hy vọng với những giải đáp về người sinh năm 1991 mệnh gì cũng như những thông tin bổ về tính cách và số mệnh,… EnHome có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về người sinh năm 1991 mệnh gì và tử vi của người sinh năm 1991 các bạn nhé. Chúc các bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Nếu có nhu cầu thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất hãy liên hệ ngay cho EnHome qua hotline 02366 266 288.