2008 là năm con gì? Mệnh gì? Hướng nhà và cách bố trí nội thất hợp với tuổi Mậu Tý… Là những câu hỏi chung của người sinh năm 2008, và những người đang muốn tìm hiểu về họ, thì bài viết dưới đây EnHome sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn nhé!

Sinh năm 2008 là năm con gì?

Những người sinh 2008 là tuổi con Chuột có năm sinh âm lịch là Mậu Tý. Năm sinh dương lịch của Mậu Tý sẽ bắt đầu từ ngày 7/2/2008 đến ngày 25/1/2009.

Con số may mắn của Mậu Tý 2008 là bao gồm:

 • Nam mạng Mậu Tý: số 1, 7,6
 • Nữ mạng Mậu Tý: số 2, 8, 9,5

Bạn có thể lựa chọn các số này để bố trí số lượng phòng, số lượng đồ nội thất,  số lượng tầng khi thiết kế nhà ở, quán cafe, tiệm spa…Các con số này sẽ mang đến nhiều vận may giúp mọi thứ tiến triển được thuận lợi và suôn sẻ.

2008 la nam con gi

2008 là tuổi con gì?

Sinh năm 2008 hợp màu gì?

2008 là năm con gì? Màu sắc hợp với tuổi Mậu Tý:

 • Màu bản mệnh:  Màu cam, hồng, đỏ, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương sinh: Màu xanh nõn chuối, xanh lá cây thuộc hành Mộc.

2008 là năm con gì? Màu kiêng kỵ với tuổi Mậu Tý:

 • Màu đen, xanh dương, xanh nước biển thuộc hành Thủy.

Vận dụng màu sắc hợp tuổi sẽ mang đến những điều tốt đẹp, vận may cho cuộc sống của người sinh năm 2008.

2008 la nam con gi

Sinh năm 2008 hợp màu gì?

Sinh năm 2008 mệnh gì?

Nếu như bạn đã biết 2008 năm con gì chắc chắn bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm năm 2008 mệnh gì. Để biết 2008 tuổi con gì ta cần dựa vào Can – Chi, còn để biết kiến thức về mệnh, ta cần dựa vào kiến thức phong thuỷ có liên quan đến ngũ hành Sinh Khắc.

Ngũ hành thường có 5 nguyên tố cơ bản là Kim Hoả Thuỷ Mộc Thổ, đây cũng là nguyên căn của vạn vật trên thế giới, là 5 yếu tố gắn kết mật thiết với nhau và là căn cứ để giải đáp 2008 là năm con gì, năm 2008 mệnh gì.

Những người sinh năm 2008 là năm con gì sẽ thuộc mệnh: Hỏa – Thích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét.

 • Tương sinh: Mộc, Thổ.
 • Tương khắc: Thủy, Kim.
 •  Thiên can: Mậu.
 • Tương hợp: Quý.
 • Tương hình: Giáp, Nhâm.
 • Địa chi: Tý.
 • Tam hợp: Thân – Thìn – Tý.
 • Tứ hành xung: Tý – Mão – Dậu – Ngọ.
2008 la nam con gi

Năm 2008 mệnh gì? Những người sinh năm 2008 là thuộc mệnh: Hỏa – Thích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét.

Người sinh năm 2008 thuộc mệnh Hỏa thường có sự nghiệp thành công hơn người, thích làm việc to việc lớn. Tuy nhiên, người thuộc mệnh này thường hay có tính cáu gắt và hay nổi nóng. Nếu bạn có người thân, hoặc bạn bè thuộc mệnh này thì bạn nên đừng làm điều gì đó không đúng với họ nhé.

Xem Thêm: Sinh năm 1967 mệnh gì? Tổng quan tử vi người sinh năm 1967 => Tại đây

Mặc dù là dễ nổi giận như thế nhưng con người họ toát ra sự năng động, đồng thời họ sẽ không được thoải mái, khó chịu nếu như phải chờ đợi trong một thời gian dài. Bởi tính quyết đoán nên công việc cũng như suy nghĩ của người mệnh Hỏa luôn lanh lẹ và nhanh chóng.

Tính cách nữ Mậu tý 2008

2008 là năm con gì? Tính cách nữ mạng sinh năm 2008? Tý là con giáp đứng đầu trong 12 con giáp bởi chuột là con vật gặm nhấm có tính nhanh nhẹn. mưu mẹo và kèm theo đó là trí khôn vượt bậc. Chúng còn là loại có khả năng sinh tồn cao và có thể thích nghi với nhiều môi trường khác nhau.

Do đó, tính cách nữ Mậu Tý 2008 cũng có sự khôn ngoan và thông minh sắc bén. Nữ sinh năm 2008 có tính  tự giác cao nên trong kinh doanh hay làm ăn thường có tỷ lệ thành công cao. Tuy nhiên có một nhược điểm trong tính cách của nữ sinh năm 2008 chính là cầu toàn, kém bền bỉ và hay than phiền, cau có.

2008 la nam con gi

Tính cách nữ Mậu Tý 2008 cũng có sự khôn ngoan và thông minh sắc bén

Tính cách nam Mậu Tý 2008

2008 là năm con gì? Tính cách nam sinh năm 2008? Đối với nam Mậu Tý 2008, họ cũng mang những bản chất của con chuột, người đàn ông 2008 mệnh gì được hưởng những tính cách nhanh nhẹn, sắc bén và khôn ngoan của loài gặm nhấm này. Ngoài ra tính cách nam Mậu Tý 2008 có chút hài hước và hoà đồng, rất được lòng mọi người xung quanh. Tuy nhiên vì được trời ban cho bản tính thông thái nên luôn được mọi người xung quanh yếu mến.

Sinh năm 2008 hợp hướng nhà nào?

Hướng hợp làm nhà đối với nam sinh năm 2008

 • Hướng Bắc (Được sự giúp đỡ hay phục vị): Tạo cảm giác thoải mái, thuận lợi nên chọn làm nơi phòng làm việc, công việc yên ổn.
 • Hướng Đông (Gặp thiên thời được che chở, thiên y): Nhận phú quý giàu sang, nên đặt làm phòng ngủ, lộc trời để sinh con đẻ cái.
 • Hướng Nam (Mọi sự ổn định hay diên niên): Gia đình thuận hòa, hạnh phúc, nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Đông Nam (Phúc lộc vẹn toàn hay sinh khí): Hút tiền tài, danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.

Hướng hợp làm nhà đối với nữ sinh năm 2008

 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Lộc trời để sinh con đẻ cái, nhận phú quý giàu sang, nên để đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Tạo cảm giác thoải mái, thuận lợi, công việc yên ổn nên chọn làm nơi phòng làm việc.
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Danh vọng, hút tiền tài và lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Tây (Diên Niên): bền chặt, gia đình hòa thuận, nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
2008 la nam con gi

Sinh năm 2008 hợp hướng nhà nào?

Cách bài trí nội thất trong nhà hợp phong thủy

Cửa chính

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng để tác động và ảnh hưởng đến phong thuỷ.

2008 la nam con gi

Cửa chính – Cách bài trí nội thất trong nhà.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là âm phần và dương trạch thì “Dương trạch tam yếu”  là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối có nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài và làm ăn thuận lợi.

Xem Thêm: Sinh năm 1970 mệnh gì? Thiết kế nội thất hợp phong thủy cho tuổi Canh Tuất. => Chi tiết tại https://enhome.vn/sinh-nam-1970-menh-gi/

Bếp nấu

Bếp nấu cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp dầu, bếp lò hướng công tắc điều khiển đối với bếp gas, bếp điện.

2008 la nam con gi

Bếp nấu – Cách bài trí nội thất trong nhà.

Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây nhìn về các hướng tốt như hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam.

Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần tủ lạnh, chậu rửa, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường ở hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.

Cửa của bếp nấu không được nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ và để thẳng với cửa chính của nhà, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

Phòng ngủ

Mỗi chúng ta luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò rất đặc biệt và quan trọng.

2008 la nam con gi

Phòng ngủ – Cách bài trí nội thất trong nhà.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ thuộc mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông Nam, hướng Đông.

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sắc rèm cửa, màu sơn trong phòng ngủ nên sử dụng màu xanh lá, đây là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người thuộc mệnh Hỏa.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Lục Sát, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Tử vi tuổi Mậu Tý 2008 như thế nào?

2008 la nam con gi

2008 là năm con gì? Tử vi tuổi Mậu Tý 2008

Tử vi tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng

Tuổi Mậu Tý nam mạng thuộc mệnh Hỏa, cuộc đời của họ không gặp nhiều may mắn, thuận lợi lắm. Suốt một cuộc đời không có những nét sôi động đặc biệt về phần danh vọng và sự nghiệp. Song về mặt xã hội họ vẫn giữ được một địa vị ở mức trung bình. Những người tuổi này chạy theo những tư tưởng mới và thích những cái mới lạ. Họ sẽ có được một đời sống êm ấm, cuộc sống khả dã.

Nếu tuổi Mậu Tý nam mạng gặp tuổi vợ trùng hợp thì có thể sẽ được phú quý, giàu sang nhưng ít con cái. Nam mạng tuổi Mậu Tý có số hưởng thọ trung bình khoảng độ từ 50 đến 55 là mức tối đa. Nếu tu tâm và dưỡng tính thì sẽ được hưởng thêm nhiều năm thọ nữa.

Tử vi tuổi Mậu Tý 2008 nữ mạng

Cuộc sống từ thuở nhỏ của tuổi Mậu Tý nữ mạng có nhiều khổ cực và đau buồn. Tình duyên không thuận lợi, có nhiều đau khổ, sầu tư. Về đường con cái của nữ mệnh tuổi Mậu Tý sẽ có nhiều thuân lợi và cuộc sống tốt đẹp. Số hưởng và tuổi thọ trung bình của họ từ 55 đến 66 tuổi.

Ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng tới thời kì trung vận thì sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn. Đặc biệt sẽ được sự bảo trợ của quý nhân hay những người có thừa khả năng để giúp đỡ họ.

Tham khảo thêm: Giá thiết kế nhà phố chi tiết, mới nhất hiện nay

Lời kết

Bài viết này là những chia sẻ EnHome về 2008 là năm con gì? Hướng nhà và cách bố trí nội thất hợp với tuổi Mậu Tý. Hy vọng các bạn đã có những thông tin cần thiết giúp ích cho cuộc sống cũng như công việc của các bạn ở thời điểm hiện tại cũng như sau này. Mong các bạn sẽ có những thông tin bổ ích về những người sinh năm 2008 này nhé!

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!