Theo quan niệm của phương Đông cho thấy họ là những người vô cùng quan tâm đến nhân sinh bản mệnh. Ngay từ khi sinh ra thì có thể thông qua ngày tháng năm sinh, mà dễ dàng phán đoán được vận mệnh và tương lai của người khác dựa trên bản mệnh và Can Chi. Vậy những người sinh năm 2011 Mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp với màu nào? Hướng nào? Tất cả sẽ được EnHome giải đáp ngay qua bài viết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi!

 2011 tuổi con gì?

Những người sinh vào năm 2011 sẽ thuộc tuổi con mèo ( Tân Mão). Năm sinh dương lịch tính từ ngày 06/02/2011 đến ngày 26/01/2012. Để hiểu rõ hơn về 2011 tuổi con gì cần dựa vào Thiên Can và Địa Chi. Đây là học thuyết phong thuỷ đã được sử dụng phổ để có thể xác định được tuổi theo năm sinh. Hiểu một cách đơn giản, khi có sự kết hợp của 12 địa chi và 10 thiên can là Giáp – Ất – Bính – Đinh – Mậu – Kỷ – Canh – Tân – Nhâm – Quý sẽ tạo nên quy luật Can – Chi. Tân Mão là một trong số cặp Can – Chi đó.

2011 menh gi

Những người sinh vào năm 2011 sẽ thuộc tuổi con mèo

Thiên can: Tân.

 • Tương hợp với Bính.
 • Tương hình với Ất và Đinh.

Địa chi: Mão.

 • Tam hợp với Hợi, Mão, Mùi.
 • Tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Mời bạn xem thêm: 1996 mệnh gì?

Sinh năm 2011 mệnh gì?

Dựa vào Ngũ hành và quy luật Sinh Khắc giữa các mệnh, ta có được câu trả lời cho câu hỏi sinh năm 2011 mệnh gì. Tân Mão 2011 thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Tùng Bách Mộc. Tùng Bách Mộc (là Gỗ tùng bách) có nghĩa tượng trưng của một cây đại thụ rất to lớn luôn đứng hiên ngang, vững chãi ở trước những xô bồ của cuộc đời.

 • Mệnh Mộc tương sinh với: Mệnh Thủy và mệnh Hỏa.
 • Tương khắc: Mệnh Thổ và mệnh Kim.

Theo quy luật sinh khắc, Thuỷ sinh Mộc, có thể hỗ trợ cùng nhau phát triển. Có thể hiểu đây là cây cối muốn phát triển, đâm chồi nảy lộc và cần đến nước để nuôi dưỡng. Kim khắc Mộc – Ảnh hưởng đến sự thăng tiến và sinh trưởng của nhau. Mối quan hệ này được giải thích là các vật dụng làm bằng kim loại sắc nhọn, có thể chặt đứt cây và đe doạ sự sống của cây.

2011 menh gi

Tân Mão 2011 thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Tùng Bách Mộc

Ngược lại, Kim khắc Mộc, tức cản trở sự thăng tiến, sinh trưởng của nhau. Mối quan hệ này được giải thích là các vật dụng làm bằng kim loại sắc nhọn như dao, búa, rìu, cưa,… có thể chặt đứt cây, đe dọa sự sống của cây. Nếu như bạn sử dụng các vật dụng có tính Hỏa hoặc Thủy thì sẽ mang lại được nhiều may mắn và tài lộc, nếu ngược lại, bạn sử dụng các vật có tính Thổ và Kim thì gặp nhiều điều rủi ro.

Tính cách nữ Tân Mão 2011

Nhu chúng tôi đã cung cấp thông tin bên trên, tuổi Mão 2011 mệnh gì sẽ có sự tác động đến tính cách của họ. Vốn dĩ mang trong mình mệnh Tùng Bách Mộc nên nữ Tân Mão 2011 thường có tính cách nhẹ nhàng, hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Nữ Tân Mão 2011 mệnh gì, tính cách họ sẽ yêu thích sự hưởng thụ, không thích đặt mình vào những nơi nguy hiểm hay có sự tranh cãi, mâu thuẫn. Khi cần phải đấu tranh để bảo vệ bản thân, họ sẽ  cứng rắn và mạnh mẽ.

2011 menh gi

Nữ Tân Mão 2011 thường có tính cách nhẹ nhàng, hay giúp đỡ mọi người xung quanh

Tính cách nam Tân Mão 2011

Nam Tân Mão 2011 mệnh gì, tính cách họ sẽ ảnh hưởng nhưng họ vẫn sẽ được rất nhiều người xung quanh yêu quý. Tính cách nam Tân Mão 2011 có sự cởi mở, tốt bụng. Nam tuổi Tân Mão 2011 khi đã giúp đỡ người khác sẽ rất nhiệt tình và hết mình. Tuy nhiên trong tính cách của họ đôi lúc vẫn có tính bảo thủ và sẽ không nghe theo lời khuyên của bất cứ ai.

Tính cách của nam Tân Mão 2011 cũng giống như nữ Tân Mão 2011, họ muốn có cuộc sống bình yên và không tranh đua với những điều vô ích trong cuộc sống. Cái tôi lớn nên nam Tân Mão 2011 sẽ không cho bất kỳ ai có thể xúc phạm đến danh dự của mình, sẵn sàng tranh luận, bảo vệ lòng tự tôn của bản thân.

2011 menh gi

Tính cách nam Tân Mão 2011 có sự cởi mở, tốt bụng

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp các mẫu thiết kế nội thất Đà Nẵng đẹp và hiện đại nhất 2023.

TOP các công ty thiết kế kiến trúc Đà Nẵng uy tín 2023.

Tân Mão sinh năm 2011 hợp với con số nào?

Con số luôn gắn liền với cuộc sống của mỗi người như là: số điện thoại, số xe, số nhà ở,… Khi chọn lựa các con số này hợp với phong thủy, thì sẽ giúp cho gia chủ có được nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe. Các con số hợp với Tân Mão 2014:

 • Đối với nam mệnh sẽ hợp các số: 5, 7 và 8.
 • Đối với nữ mệnh sẽ hợp các số: 2, 4, 8 và 9.

Người sinh năm 2011 hợp với tuổi nào?

Bên cạnh người sinh năm 2011 mệnh gì, sinh năm 2011 hợp với tuổi gì cũng được nhiều người quan tâm vì nó ảnh hưởng đến nhiều sự kiện quan trọng trong đời như cưới hỏi, xây nhà hay trong việc làm ăn. Theo đó, tùy theo nam, nữ sẽ có những tuổi hợp như sau:

Nam mệnh

 • Trong làm ăn nên kết hợp với các tuổi như: Tân Mão, Giáp Ngọ, Quý Tỵ và Đinh Dậu.
 • Trong việc lựa chọn vợ chồng nên chọn các tuổi như: Tân Mão, Giáp Ngọ, Quý Tỵ, Đinh Dậu, Đinh Hợi và Kỷ Hợi.

Tuổi kỵ nên tránh là: Ất Mùi, Tân Sửu, Canh Tý, Đinh Mùi, Mậu Tý, Kỷ Sửu và tuổi Quý Mùi.

2011 menh gi

Nam mệnh trong làm ăn nên kết hợp với các tuổi như: Tân Mão, Giáp Ngọ, Quý Tỵ và Đinh Dậu.

Nữ mệnh

 • Trong làm ăn nên chọn kết hợp với Tân Mão đồng tuổi, Giáp Ngọ và Quý Tỵ.
 • Lựa chọn vợ chồng sẽ hợp với tuổi Quý Tỵ, Tân Mão, Giáp Ngọ, tuổi Kỷ Hợi, Đinh Dậu và tuổi Đinh Hợi.

Tuổi kỵ nên tránh để không phải rước họa vào thân là: Ất Mùi, Tân Sửu, Canh Tý, Đinh Mùi, Mậu Tý, Kỷ Sửu và tuổi Quý Mùi.

Sinh năm 2011 hợp màu gì?

Theo phong thủy màu sắc cũng đóng vai trò rất là quan trọng, nó sẽ quyết định đến sự may mắn, thành công trong cuộc sống của các bạn. Vì vậy khi lựa chọn các đồ dùng các bạn cần phải lưu ý, đặc biệt là các đồ quan trọng như: Nhà, xe, nội thất trong nhà,…

Đối với Nam mệnh sinh năm 2011

Thuộc cung Đoài và hành Kim nên sẽ hợp với các màu sau:

 • Tương sinh sẽ thuộc hành Thổ gồm các màu như: Màu vàng và màu nâu.
 • Tương hợp sẽ thuộc hành Kim như: Màu trắng, xám và màu ghi.
 • Màu chế ngự thuộc hành Mộc: Màu xanh lá cây.

Kỵ với các màu thuộc hành hỏa như: Màu hồng, đỏ, tím và màu cam cam bởi vì Hỏa khắc với Kim. Và các màu thuộc hành Thủy như: Đen và xanh nước biển bởi vì Kim sinh Thủy sẽ rất dễ bị sinh xuất, dẫn đến giảm năng lượng.

2011 menh gi

Đối với Nam mệnh sinh năm 2011 thuộc hành Thổ hợp các màu như: Màu vàng và màu nâu

Đối với Nữ mệnh sinh năm 2011

Thuộc cung Cấn và hành Thổ nên sẽ hợp với các màu sau:

 • Tương sinh các màu thuộc hành Hỏa như: Hồng, đỏ, cam và tím vì Hỏa sinh ra Thổ.
 • Các màu tương hợp hành Thổ như: Màu vàng và nâu.
 • Màu thuộc vào hành Thủy như là: Xanh nước biển, màu đen vì Thổ sẽ chế ngự được Thủy.

Kỵ với các màu thuộc vào hành Mộc như: Xanh lá cây và xanh lục. Và không nên sử dụng các màu thuộc hành Kim như: Màu trắng và ghi vì Thổ sẽ sinh Kim, sẽ khiến mệnh cung bị giảm năng lượng và sinh xuất.

Tuổi tân mão hợp hướng nào?

Trong phong thủy nếu gia chủ lựa chọn những hướng đúng hợp phong thủy thì sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe. Đặc biệt là trong việc lựa chọn hướng nhà trong thiết kế kiến trúc nhà ở.

Hướng nhà tuổi tân mão Đối với nam mạng

Hợp với các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.

 • Hướng Tây Bắc: Xây nhà theo hướng này ban đầu sẽ rất tốt, tài lộc và vượng khí đều vượng.
 • Hướng Đông Bắc: Hướng này sẽ giúp gia chủ có nhiều phú quý, nhân khẩu được tăng cao và sức khỏe của các thành viên trong gia đình đều tốt, luôn đoàn kết, hạnh phúc, con cái được thông minh và thành đạt trong mọi lĩnh vực.
 • Tây Nam: Hướng này ban đầu sẽ rất vượng khí, tuy nhiên về sau nam mệnh sẽ giảm thọ, nữ sẽ cai quản gia đình và rất khó sinh con trai nối dõi.
 • Hướng Tây: Hướng nhà này vượng phu ích tử, nam giới sẽ bị nữ lấn át, phụ nữ trong nhà sẽ thành đạt hơn nam. Nam mệnh sẽ thường xuyên ốm đau, bệnh tật và giảm tuổi thọ. Tài vận ở thời gian đầu sẽ rất sung túc và giàu có, nhưng khi về sau thì nghèo khó.
2011 menh gi

Hướng nhà tuổi tân mão đối với nam mạng với các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây

Hướng nhà tuổi tân mão Đối với nữ mạng

Nữ mạng sẽ hợp các hướng: Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Phúc Đức), Tây Bắc (Thiên Y).

 • Hướng Tây Nam: Hướng nhà này sẽ giúp gia chủ có nhiều phú điền sản. Tuy nhiên do hướng mộc sẽ khắc mộc (Thổ) về sau sẽ yếu hơn.
 • Hướng Tây: Xây nhà theo hướng này giúp phát tán được tài lộc, phú quý đến nhanh chóng. Có được con cháu thông minh, thi cử luôn đỗ đạt, các thành viên trong gia đình luôn đoàn kết và hạnh phúc.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng này cũng rất này phú quý, gia đình sống lương thiện, có nhiều công danh theo phúc khí để lại. Tuy nhiên hướng này sẽ thuần dương nên phụ nữ sẽ dễ bị bệnh.
 • Hướng Đông Bắc: Thời gian ban đầu hướng nhà này mang đến tiền tài và tài sản nhưng sẽ hao hụt dần. Hướng này âm vượng nên con gái và đàn bà ở trong nhà sẽ luôn thua kém đàn ông về tiền bạc và sức khỏe.
2011 menh gi

Hướng nhà tuổi tân mão đối với nữ mạng: Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Phúc Đức), Tây Bắc (Thiên Y).

⇒Xem thêm: Năm 2005 là năm con gì?

Bố trí nội thất hợp phong thuỷ cho tuổi Tân Mão

Trong phong thủy Ngũ hành, việc bố trí nội thất hợp phong thủy cũng hưởng đến vận hạn và tăng thêm may mắn, công việc thuận lợi trong năm. Thông qua bài viết này, EnHome chia sẻ cách bố trí nội thất hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Tân Mão dưới đây nhé!

 • Cửa chính:

Bố trí cửa chính hợp phong thuỷ là việc hết sức quan trọng. Đặc biệt muốn có sự bố trí chính xác, hợp mệnh thì phải biết năm 2011 mệnh gì. Chính vì yếu tố năm 2011 mệnh gì liên quan đến nhiều vấn đề phong thuỷ nên gia chủ càng quan tâm hơn đến cung mệnh của mình trước khi bố trí nội thất trong nhà.

Ba yếu tố quan trọng của Dương Trạch trong phong thuỷ là cửa chính, phòng ngủ chủ nhà, bếp nấu. Trong phong thuỷ, hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp nhau, thì gia chủ mới phát tài, vượng khí mới tốt. Tuy nhiên, hướng cửa chính hướng Bắc không hợp với tuổi Tân Mão 2011. Nhưng xin chớ quá lo lắng, bạn vẫn có thể khắc phục bằng các cách sau:

  • Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Thiên Y) hoặc Đông Bắc (Phục Vị).
  • Cách thứ hai: Chọn màu sắc cho thàm trải trước cửa để hoá giải tà khí. Theo quy luật, khi nhà quay về hướng Bắc sẽ có tà khí của Thủy, nên trải thảm màu vàng hoặc nâu – Hai màu tượng trưng cho hành Thổ, tương khắc với hành Thủy.
2011 menh gi

Chuyển hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Thiên Y) hoặc Đông Bắc (Phục Vị)

 • Phòng Bếp:

Hiểu rõ 2011 mệnh gì để chọn được hướng bếp phù hợp là điều bạn cũng nên quan tâm. Bởi vì bếp là nơi sinh ra mọi bệnh tật. Hướng của bếp nên chọn đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt. Khi đã rõ năm 2011 mệnh gì và những hướng hợp mệnh, bạn có thể đặt bếp tọa các hướng xấu như Nam (Hoạ Hại), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát. Nhìn về các hướng tốt như Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Ngoài ra, khi tuổi Tân Mão 2011 đặt bếp, nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, đây là những vị trí không tốt và không đem lại vận khí tốt cho gia chủ. Một lưu ý nữa đó là cửa bếp nấu không nên để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc không nên nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, bởi diều này là tối kỵ. Nếu sắp xếp, bố trí như vậy thì người tuổi Tân Mão 2011 rất dễ xảy ra điều xui xẻo về sức khoẻ. Chính vì phong thuỷ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống nên việc đầu tiên người sinh năm 2011 muốn bố trí nội thất để tránh những vận xui chính là phải biết năm 2011 mệnh gì.

2011 menh gi

Bếp bố trí hướng tốt như Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)

⇒Xem thêm: 1988 tuổi gì?

 • Phòng ngủ:

Yếu tố phòng ngủ cũng là yếu tố rất quan trọng. Sinh năm 2011 mệnh gì thì nên bố trí phòng ngủ, giường ngủ hợp mệnh đó, nên ưu tiên hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Tuổi Tân Mão 2011 nên chọn màu sơn trong phòng ngủ, màu rèm cửa màu xanh dương hoặc màu đen, đây là hai màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc sinh năm 2011. Tủ quần áo của Tân Mão 2011 nên kê tại các góc xấu để ngăn cản khí xấu, trấn át luồng khí bệnh tật vào phòng ngủ.

Cũng như bố trí phòng bếp, thì phòng ngủ cũng là yếu tố vô cùng quan trọng khi gia chủ tuổi Tân Mão 2011 muốn có sự may mắn trọn vẹn. Điều cốt lõi nhất khi xác định phong thuỷ nội thất cho gia chủ chính là xác định gia chủ năm 2011 mệnh gì. Mọi thứ khó khăn về phong thuỷ sẽ được giải đáp tất cả.

2011 menh gi

Giường ngủ hợp hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị

Kết luận

Qua bài viết EnHome đã cung cấp cho các bạn thông tin về người sinh năm 2001 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp với con số nào, tuổi nào cũng như cách bố trí nội thất hợp phong thuỷ cho tuổi Tân Mão. Hy vọng qua những kiến thức trên các bạn có thể áp dụng thật tốt vào trong cuộc sống, để những sự may mắn, thuận lợi luôn đến với bạn.

Nếu còn gì thắc mắc về những kiến thức nội thất phong thuỷ, hãy để lại dưới phần bình luận để được đội ngũ tư vấn của chúng giải đáp cho các bạn sớm nhất nhé!