Bạn muốn biết những người sinh năm 2012 là năm con gì, tuổi gì, thuộc mệnh gì? Hay nếu bạn đang muốn tìm hiểu xem các hướng và chọn màu sắc như thế nào để xây dựng và thiết kế cho ngôi nhà để hợp mệnh tuổi năm 2012? Bài viết dưới đây EnHome sẽ giúp bạn tìm hiểu xem năm năm 2012 là con gì nhé, ngoài ra chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được các hướng và màu sắc hợp mệnh của mình.

Năm 2012 là năm con gì?

 Lời giải đáp cho năm 2012 là con gì chính là năm con Rồng – Nhâm Thìn (con rồng). Lý giải chính xác nhất năm 2012 là năm con gì, ta biết rằng 2012 thuộc Thiên Can Nhâm, Địa Chi Thìn, hành Thổ. Xét theo ngũ hành và quy luật tương khắc, Thổ và Thuỷ có mối quan hệ tương khắc. Khi biết được người sinh năm 2012 là con gì, ta có thể thấy được cuộc sống của Nhâm Thìn 2012 sẽ gặp nhiều trắc trở và thử thách. Nếu bạn nỗ lực phấn đấu thì kết quả sẽ làm bạn hài lòng.

 • Ngày sinh dương lịch của năm Nhâm Thìn bắt đầu từ 23/01/2012 đến 09/02/2013.
 • Tuổi Nhâm Thìn 2012 tam hợp với các tuổi như Thân – Tý – Thìn.
 • Tuổi Nhâm Thìn 2012 tứ hành xung với các tuổi như Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
2012 la nam con gi

năm 2012 là con gì? Câu trả lời là năm con Rồng – Nhâm Thìn (con rồng)

Đối với các tuổi tam hợp sẽ đem lại may mắn cho bản thân người tuổi Nhâm Thìn và ngược lại, các tuổi xung khắc sẽ mang lại nhiều điều kém may mắn, rủi ro nhất là trong làm ăn. Chúng ta đã tìm hiểu xong vấn đề đầu tiên là năm 2012 là tuổi gì rồi, tiếp theo mời các bạn cùng theo dõi các vấn đề khác củng liên quan đến năm 2012 nhé!

Sinh năm 2012 thuộc mệnh gì?

Bên cạnh vấn đề quan tâm rằng năm 2012 là năm con gì thì việc tuổi đó thuộc mệnh gì củng là một vấn đề mà mọi người cần biết. Biết được tuổi mình thuộc mệnh gì có ý nghĩa rất quan trọng đặc biệt là trong các vấn đề thuộc yếu tố phong thủy.

Người sinh năm 2012 tuổi Nhâm Thìn là những người thuộc mệnh Thủy.

 • Tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Kim.
 • Tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Thổ.
2012 la nam con gi

Người sinh năm 2012 tuổi Nhâm Thìn là những người thuộc mệnh Thủy

Tính cách nữ Nhâm Thìn 2012

Trường Lưu Thuỷ tượng trưng cho sự mạnh mẽ của tính cách nữ Nhâm Thìn. Họ là những người có tâm hồn tinh khiết, tính cách hoà đồng vui vẻ nhưng đôi khi lại dễ thay đổi. Tuy nhiên họ vô cùng chăm chỉ và tháo vát, dù là trong cuộc sống hay trong công việc. Nếu lý giải sâu hơn về 2012 là năm con gì, 2012 mệnh gì, ta có thể hiểu rõ hơn về tính cách của nữ Nhâm Thìn, chu toàn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Với tính cách này của nữ Nhâm Thìn 2012, họ có khả năng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

2012 la nam con gi

Trường Lưu Thuỷ tượng trưng cho sự mạnh mẽ của tính cách nữ Nhâm Thìn

Tính cách nam Nhâm Thìn 2012

Nếu bạn đã được giải đáp thắc mắc rằng 2012 là tuổi gì, 2012 mệnh gì, chắc chắn bạn không thể bỏ qua tính cách nam Nhâm Thìn 2012. Tính cách nam Nhâm Thìn 2012 tượng trưng cho dòng nước mạnh mẽ, là một người có chí lớn và quyết tâm cao, không dễ dàng bỏ cuộc dù gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống. Năm 2012 mệnh gì còn sở hữu trí óc thông minh và sáng suốt tuy nhiên lại hay nghĩ nhiều và lo xa.

2012 la nam con gi

Tính cách nam Nhâm Thìn 2012 tượng trưng cho dòng nước mạnh mẽ

Sinh năm 2012 cung gì?

Để biết được năm 2012 mệnh gì, ta cần dựa vào ngũ hành âm dương. Nhưng để xác định năm 2012 cung gì, cần dựa vào khái niệm bát quái và giới tính. Mỗi giới tính khác nhau sẽ có lời giải đáp khác nhau cho thắc mắc 2012 cùn gì.

 • Giải đáp nam 2012 cung gì: Năm 2012 nam mạng cung Càn hành Kim. Những người cung này thường có trách nhiệm cao trong công việc, luôn sống tử tế nên nam Nhâm Thìn thường được rất nhiều người yêu quý.
 • Giải đáp nữ 2012 cung gì: Nữ sinh năm 2012 thuộc cung Ly, hành Hoả, thường đại diện cho tính cách tự lập, không thích phụ thuộc. Khi gặp khó khăn sẽ vượt lên bằng chính bản thân mình.
2012 la nam con gi

Năm 2012 nam mạng cung Càn hành Kim

Sinh năm 2012 xây nhà hợp hướng nào?

Khi xem hướng hợp tuổi 2012, bạn có thể biết được chi tiết những hướng nào hợp với tuổi của mình, hướng hợp đó sẽ mang lại những điều may mắn gì cho bạn. Ngoài ra công cụ còn cung cấp cho bạn những hướng nào xấu không thích hợp với tuổi của bạn, và nên tránh đặc biệt khi làm nhà, làm bếp,…

Đối với nam sinh năm 2012

Nam sinh năm 2012 thuộc mệnh cung Càn, hướng Tây Bắc, hợp với số 6, sao Lục Bạch Tinh. Thuộc nhóm Tây tứ mệnh nên xây nhà hướng tốt: Tây, Đông bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Mang lại ý nghĩa như sau:

 • Hướng Tây: Có ý nghĩa đem lại sinh khí cho ngôi nhà.
 • Hướng Tây Nam: Đem lại phúc đức.
 • Hướng Đông Bắc: Đem lại sức khỏe cho bản thân và gia đình.
 • Hướng Tây Bắc: Được mọi người giúp đỡ trong cuộc sống.
2012 la nam con gi

Nam sinh năm 2012 thuộc mệnh cung Càn, hướng Tây Bắc, hợp với số 6, sao Lục Bạch Tinh

Không hợp với các hướng như:

 • Hướng Nam: Gặp khó khăn, gặp tai nạn.
 • Hướng Đông: Gia đình không hạnh phúc và gặp nhiều thị phi.
 • Hướng Đông Nam: Bị tiểu nhân hãm hại.
 • Hướng Bắc: Gặp nhiều cãi vã trong cuộc sống.

Đối với nữ sinh năm 2012

Nữ sinh năm 2012 thuộc mệnh cung Ly, hướng Nam, hợp với số 9, sao Cửu Tử Tinh. Thuộc nhóm Đông tứ mệnh, vậy nên xây nhà hướng tốt: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Mang đến nhiều ý nghĩa như sau:

Hợp với các hướng như:

 • Hướng Đông: Thể hiện sinh khí.
 • Hướng Bắc: Sự nghiệp ổn định.
 • Hướng Đông Nam: Mang lại sức khỏe.
 • Hướng Nam: Mhận được sự giúp đỡ.
2012 la nam con gi

Nữ sinh năm 2012 thuộc mệnh cung Ly, hướng Nam, hợp với số 9, sao Cửu Tử Tinh

Không hợp với các hướng như:

 • Hướng Tây Bắc: Có nghĩa là tuyệt mệnh.
 • Hướng Tây: Có nghĩa là ngũ quỷ.
 • Hướng Đông Bắc: Có nghĩa là họa hại.
 • Hướng Tây Nam: Có nghĩa là lục sát.

Sinh năm 2012 hợp với màu gì?

Sau khi tìm hiểu được năm 2012 là năm con gì và thuộc mệnh gì thì việc lựa chọn màu sắc hợp sẽ không còn khó khăn nửa, bởi chúng ta có thể căn cứ vào mệnh tuổi của năm sinh.

Màu sắc hợp gồm màu bản mệnh và màu tương sinh.

 • Màu bản mệnh bao gồm các màu như: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.
 • Màu tương sinh bao gồm các màu như: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Màu kiêng kỵ là các màu thuộc hành Thổ như: Vàng sẫm, nâu đất.

Trong phong thủy thì màu sắc hợp mệnh, hợp tuổi rất được coi trọng. Nhất là trong kiến trúc nhà ở, việc lựa chọn màu sắc sẽ có ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc cho bản thân gia chủ củng như cho cả gia đình.

2012 la nam con gi

Tuổi Nhâm Thìn hợp các màu như: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy

Gợi ý các mẫu nhà với màu sắc hợp tuổi Nhâm Thìn 2012

Theo quy luật ngũ hành âm dương, màu sác màu sắc là yếu tố quan trọng đồng hành cùng với vận mệnh của mỗi người. Do đó, sinh năm 2012 hợp màu gì được xem là mối quan tâm lớn của nhiều người. Bởi vì, màu sắc sẽ quyết định rất nhiều đến lựa chọn của bạn.

Nhà với tông màu xám, trắng, ghi

Ngôi nhà mang màu sắc này rất được ưa chuộng. Xét về mặt thẩm mỹ thì nó mang lại sự hiện đại và sang trọng cho ngôi nhà, ngoài ra còn làm cho ngôi nhà thêm phần thông thoáng và tươi tắn. Xét về mặt phong thủy thì những màu này thuộc màu tương sinh với mệnh tuổi Nhâm Thìn, có ý nghĩa tốt trong việc mang lại may mắn.

2012 la nam con gi

Nhà với tông màu xám, trắng, ghi

Nhà với tông màu đen, xanh nước biển, xanh dương

Ngôi nhà mang màu sắc này thường đem lại cho chúng ta cảm giác mát mẻ, bắt mắt hoặc huyền bí. Về mặt thẩm mỹ thì nó mang trong mình một chút phong cách hiện đại pha trộn với phong cách cổ điển. Về mặt phong thủy thì những màu này thuộc màu bản mệnh của tuổi Nhâm Thìn, vì vậy việc lựa chọn màu này là một điều đúng đắn.

Phong thuỷ nội thất cho người sinh năm 2012 Tuổi Nhâm Thìn – Mệnh Thuỷ

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là Dương Trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là phòng khách, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Phong thuỷ phòng khách

Trong nhà, phòng khách chính là nơi tụ nhiều vượng khí. Cách chọn nội thất, cách sắp xếp hợp với phong thuỷ sẽ làm tăng vận khí về sự hạnh phúc, may mắn, an lành và cả tiền tài. Dưới đây là những kiểu thiết kế hợp phong thuỷ cho người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012. Tuổi này hợp với phương vị như Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị). Việc chọn lựa hướng tốt rất quan trọng, khi đã chọn được rồi thì những việc tiếp theo sẽ rất dễ dàng và thuận lợi.

2012 la nam con gi

Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 hợp với phương vị như Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị)

Vị trí phong khách nên đặt là ở gần cửa đi ra đi vào, nằm trước phòng ở vì đây là vị trí tích tụ khí và lưu thông nhiều nhất trong nhà. Sau đó là đến phòng ngủ, phòng bếp và các phòng khác. Bởi yếu tố tài vận đó nên nếu phong khách mà thiết kế ở sau, thì chắc chắn tài lọc, tài vận sẽ cũng đi lùi, tụt dốc.

Về màu sắp hợp tuổi, người sinh năm 2012 Nhâm Thìn có thể chọn màu thuộc hành Thuỷ, hành Mộc và hành Kim. Hai tong màu hợp bản mệnh đó là màu xanh và đen. Màu trắng là màu tương sinh, còn màu nâu và vàng là 2 màu tương khắc (hành Thổ). Nội thất phong khách, đồ dùng, rèm cửa nên chọn màu xanh da trời, vì tông màu này nhẹ nhàng, phù hợp với phong thuỷ người sinh năm 2012 mệnh Thuỷ. Trần nhà, sàn nhà nên chọn màu sáng để mang lại vận khí tốt.

Phong thuỷ phòng bếp

Trong phong thuỷ, phòng bếp là 1 yếu tố cũng quan trọng. Những mầm bệnh sinh ra cũng từ căn bếp nếu chung ta không biết cách dung hoà, điều chỉnh. Nên đặt bếp ở hướng xấu để nhìn về hướng tốt. Các hướng bếp toạ mà tuổi Nhâm Thìn 2012 nên đặt đó là hướng Tây Bắc (Ngũ Quả), Đông Bắc (Lục Sát), Tây (Tuyệt Mệnh) và Tây Nam (Hoạ Hại), đây là những hướng sẽ mang lại sự tốt lành.

2012 la nam con gi

Hướng bếp tuổi Nhâm Thìn 2012 là hướng Tây Bắc (Ngũ Quả), Đông Bắc (Lục Sát), Tây (Tuyệt Mệnh) và Tây Nam (Hoạ Hại)

Cửa bếp không nên để thẳng với cửa chính, không nên hướng thẳng vào phòng ngủ bởi vì có thể gây ra những bệnh tật khi nằm ngủ. Không nên đặt bếp ở những nơi có hướng gió, gần đường đi nếu không sẽ mất mát về tài lộc. Bếp nên đặt xa nhà vệ sinh, không nên đặt đối diện bởi vì nhà vệ sinh là nơi tụ nhiều vi khuẩn, luồng khí không tốt dễ gay ra bệnh tật.

Phong thuỷ phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư, nghỉ ngơi, cuộc đời mỗi người bỏ ra hết một phần ba quãng đời người để ngủ, vì vậy, phòng ngủ là nơi có vai trò rất quan trọng cho sức khoẻ. Theo phong thuỷ, hướng giường ngủ và phòng ngủ phải đặt theo hướng tốt còn những góc xấu như Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Hoạ Hại, Ngũ Quỷ có thể dùng để kê các vật dụng như tủ quần áo để trất át khí xấu.

Hướng giường Tây Bắc hoặc hướng Bắc là 2 hướng tốt cho người sinh năm 2012 Mệnh Thuỷ. Màu xanh nhạt, màu kim cương là 2 tong màu thích hợp nhất trong phòng ngủ. Tuổi nhâm thìn sinh năm 2012 không nên để các đồ dùng, hay các nội thất, vật dụng màu vàng, bởi vì vàng là màu tương khắc với hành thuỷ, màu thuộc hành Thổ.

2012 la nam con gi

Hướng giường Tây Bắc hoặc hướng Bắc là 2 hướng tốt cho người sinh năm 2012 Mệnh Thuỷ

Cập nhật mới nhất: Đơn giá thiết kế nhà phố tại Đà Nẵng

Bài viết trên đây EnHome đã giải đáp cho các bạn về việc sinh năm 2012 là tuổi con gì củng như các vấn đề khác liên quan đến năm sinh 2012. Đặc biệt qua bài viết trên chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về các hướng xây nhà và gợi ý, giới thiệu cho các bạn các kiểu nhà với màu sắc thiết kế hợp phong thủy đối với mệnh tuổi Nhâm Thìn. Vậy bây giờ các bạn đã biết được 2012 là năm con gì hay chưa, các bạn đã chọn được màu sắc hợp với mình hay chưa?

Hi vọng các bạn sẽ chọn lựa cho mình được hướng và màu sắc khi thiết kế nhà của mình nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu các bạn còn cần tư vấn gì thêm về thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất hợp phong thuỷ thì hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn và báo giá sớm nhất.