Chiêm ngưỡng 7 kỳ quan thế giới cổ đại nổi tiếng

Vẻ đẹp của 7 kỳ quan thế giới cổ đại nổi tiếng chắc chắn là một đề tài thú vị. Những kỳ quan thế giới hầu như tất cả đều trầm trồ trước vẻ đẹp kỳ vĩ mà các công trình mang lại. Vậy 7 kỳ quan thế giới cổ đại nổi tiếng là gì? EnHome sẽ bật mí ngay sau bài viết dưới đây để mọi người tham khảo.

Đại kim thự tháp Ai Cập (Kim tự tháp Giza)

7 kỳ quan thế giới cổ đại
Đại kim thự tháp Ai Cập (Kim tự tháp Giza)

Đây là một trong số 7 kỳ quan thế giới cổ đại nổi tiếng còn tồn tại đến ngày này. Chúng được xây dựng hoàn toàn bằng sức người với lực lượng lao động được ước tính lên đến 800.000 người và được xây vào khoảng thế kỷ 26 trước công nguyên.

Những chi tiết bạn phải trầm trồ về Kim tự tháp Giza

 • Đây là công trình nhân tạo cao nhất của hành tinh suốt hơn 4 thiên niên kỷ
 • Tổng khối lượng của kim tự tháp Ai Cập ước tính là 5,9 triệu tấn
 • Ban đầu công trình được bao phủ bởi đá voi có độ bóng cao. Lớp đá này hoạt động như một tấm gương khổng lồ phản xạ ánh sáng mạnh mẽ để có thể nhìn thấy từ Mặt Trăng.

Quần thể này bao gồm 3 kim tự tháp là

 • Kim tự tháp Khufu

Công trình có chiều cao là 145,75 mét. Công trình này được Pharaoh Khufu xây dựng để làm mộ cho chính mình. Hiện nay, công trình là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại nổi tiếng và hùng vĩ hơn 2000 ngàn năm. Kim tự tháp này được xây dựng với:

 • Hơn 30 năm và gần 100.000 người lao động
 • Sử dụng hơn 230 vạn phiến đá nặng 6000kgChiều cao của mặt nghiêng là 195 mét.

Bốn mặt của Kim tự tháp Khufu hướng đến 4 hướng chính:

 • Chính bắc
 • Chính nam
 • Chính đông
 • Chính tây
Xem Thêm:   Sinh năm 1995 mệnh gì? Hợp với tuổi nào và Hướng nào?

Kim tự tháp Khafre

Kim tự tháp Khafre là kim tự tháp lớn thứ hai trong quần thể kim tự tháp Ai Cập. Công trình của vua Chephren nằm phía sau kim tự tháp của Khufu. Ở phía trước là kim tự tháp Menkaure. Kim tự tháp được xây theo hàng ngang của từng lớp gạch. Do độ dốc của cao nguyên Giza, góc tây bắc của kim tự tháp bị cắt đi 10 mét gạch và được nâng lên ở góc đông nam.

Kim tự tháp Menkaure

Kim tự tháp này có niên đại 4500 năm trước là lăng mộ cho pharaoh Menkaure của Vương triều thứ 4. Đây được xem là kim tự tháp lớn cuối cùng của Ai Cập. Xung quanh kim tự tháp có ba kim tự tháp nữ hoàng của ba bà vợ hoàng đế Menkaure.

Những di tích cổ đại của khu lăng mộ đã thu hút đông đảo khắc du lịch mỗi năm. Đại kim tự tháp được Antipater xứ Sidon liệt vào danh sách 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Vườn treo Babylon

7 kỳ quan thế giới cổ đại
Vườn treo Babylon – 7 kỳ quan thế giới cổ đại

Là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Vườn treo Babylon được vua Nebuchadrezzarr II xây vào năm 603 TCN. Trong đó thiết kế  nhằm giải tỏa nỗi nhớ quê nhà của vợ Amyitis. Nơi vốn có những ngọn đồi và thung lũng xanh tươi bạt ngàn.

Trong vườn Babylon có một hệ thống đài phun nước lớn để đưa nước từ bể phía dưới lên phía trên tưới cho cây. Nằm trong danh sách 7 kỳ quan thế giới cổ đại khu vườn được mô tả rất sống động. Với những chi tiết hoa nở, hoa quả chín, thác nước đổ…. Một số loại cây cảnh trang trí như chi lê, ô liu, mộc qua Kavkaz được trồng ở vườn Babylon.

Tượng thần Mặt Trời ở Rhodes

7 kỳ quan thế giới cổ đại
Tượng thần Mặt Trời ở Rhodes

Nằm trong danh sách 7 kỳ quan thế giới cổ đại phải kể đến Tượng thần Mặt Trời ở Rhodes. Là một tượng thần nổi tiếng vĩ đại trên đảo Rhodes nằm ở Hy Lạp. Được xây dựng vào thế kỷ thứ II trước công nguyên (TCN) cùng với chiều cao là 33m Tượng do cha xứ Lindos dựng nên.

Xem Thêm:   1995 là tuổi gì? Người sinh năm 1995 hợp với màu nào? Tuổi nào?

Vật liệu cấu tạo nên Tượng thần Mặt Trời Rhodes chủ yếu là đá, thạch cao, sắt thép…..Tượng thần Mặt Trời ở Rhodes được hoàn thành trong vòng 12 năm. Bức tượng chỉ tồn tại trong 56 năm khi gặp một trận động đất vào năm 224 TCN. Công trình công phu này tồn tại ngắn nhất trong danh sách 7 kỳ quan thế giới.

Tượng thần Zeus ở Olympia

Một trong danh sách 7 kỳ quan thế giới cổ đại Tượng thần Zeus ở Olympia còn được gọi là thần Dớt. Do nhà điêu khắc nổi tiếng là Phidias dựng vào năm 470-460 TCN.

7 kỳ quan thế giới cổ đại
Tượng thần Zeus ở Olympia

Tượng có chiều cao là 12 mét và rộng 7 mét và nằm ở thành phố cổ của Hy Lạp. Các chi tiết của Tượng được làm bằng vàng và ngòi voi có chạm khắc những trận đấu điền kinh ở Olympia.

Vào năm 391 sau công nguyên (SCN) Hoàng đế La Mã ra lệnh tháo dỡ Tượng thần và bóc lấy vàng, công trình có tuổi thọ là 800 năm. Tuy nhiên hiện nay Tượng thần Zeus ở Olympia chỉ còn là ngôi đền đổ nát nhưng vẫn là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại được nhiều người biết tới.

Lăng mộ Mausolus (Thổ Nhĩ Kỳ)

7 kỳ quan thế giới cổ đại
Lăng mộ Mausolus

Một lăng mộ được xây dựng vào những năm 353 TCN – 350 TCN tại Thỗ Nhĩ Kỳ (ngày nay). Nó được hai kiến trúc sư người Hy Lạp thiết kế. Khi công trình được hoàn thành trong vòng 17 năm với 1.200 lao động , sau khi hoàn thành công trình được coi là một thành công lớn về nghệ thuật và được coi là một trong bảy kỳ quan thế giới.

Phòng chôn cất thi hài được trang trí bằng vàng. Bên ngoài được chạm khắc bằng trụ gạch đá và nhiều tác phẩm điêu khắc.

Hải đăng Alexandria

7 kỳ quan thế giới cổ đại
Hải đăng Alexandria

Ngọn hải đăng Alexandria được xây dựng vào thế kỷ thứ III TCN trên hòn đảo ở thành phố cảng Alexandria, Ai Cập. Ngọn hải đăng được hoàn tất sau 12 năm và nằm trong danh sách 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Đươc sử dụng như một đèn báo hiệu để các tàu trong vùng biển nguy hiểm ra khỏi thành phố của Ai Cập. Ánh sáng có thể được nhìn thấy từ khoảng cách 50 km ngoài biển.

Xem Thêm:   Sinh năm 1986 mệnh gì? Xem phong thủy cho người sinh năm 1986

Ngọn hải đăng bị hư hại và rạn nứt bởi các trận động đất vào năm 796 và 951. Một trận động đất vào năm 956 khiến cấu trúc của ngọn hải đăng hoàn toàn sụp đổ.

Đền Artemis

Là 1 công trình với lối kiến trúc độc đáo, đền Artemis còn được gọi là đền thờ Diana do kiến trúc sư Chersiphron và con là Metagenes xây dựng. Và dùng đá cẩm thạch làm nguyên vật liệu chính. Công trình nằm trong số 7 kỳ quan thế giới cổ đại bởi kiến trúc tráng lệ và kích thước khác thường.

7 kỳ quan thế giới cổ đại
Đền Artemis – 7 kỳ quan thế giới cổ đại

Năm 356 TCN, một người đàn ông tên Herostratus đã đốt cháy ngôi đền Artemis với hi vọng sẽ trở nên bất tử. Năm 262, người Goths đã đốt ngôi đền lần thứ hai và tới năm 401, ngôi đền bị phá. Ngày nay ngôi đền chỉ còn phần nền và một vài trụ cột được lưu giữ.

7 kỳ quan thế giới mới

Sau khi đã cập nhật danh sách 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Dưới đây EnHome sẽ cập nhật sơ bộ 7 kỳ quan thế giới mới.

 • Vạn lý trường thành (Trung Quốc)
 • Thành phố cổ Petra
 • Tượng chúa cứu thế (Brazil)
 • Pháo đài Machu Picchu (Peru)
 • Khu di tích Chichen Itza (Mexico)
 • Đấu trường La Mã (Ý)
 • Đền thờ Taj Mahal (Ấn Độ)

Lời kết

Trên đây là danh sách 7 kỳ quan thế giới cổ đại với lối kiến trúc độc đáo và tráng lệ. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế cho mình một công trình mang đậm chất riêng của mình. Hãy liên hệ với EnHome để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ chúng tôi tại

Hotline: 02366.288.288

Địa chỉ: 995 Ngô Quyền – An Hải Đông – Sơn Trà – Đà Nẵng

Fanpage: EnHome Đà Nẵng – Thiết kế Kiến trúc và Nội thất

Website: EnHome – Nhà và hơn thế nữa

Thiết kế nội thất biệt thự anh Tuấn

Tại sao lại chọn chúng tôi?

 • Chi phí thiết kế tối ưu cho khách hàng
 • Chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu tuyển chọn
 • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
 • Sáng tạo, tối ưu công năng sử dụng
 • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
 • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
 • Tư vấn chuyên sâu với đội kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm
 • Bảo hành, bảo trì 7 năm
 • Ưu đãi thiết kế khi ký hợp đồng thi công khi đặt đóng nội thất
 • Giảm giá ưu đãi  khi khách hàng đặt mua lần 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.