Các bạn sinh năm 1992 thường hay thắc mắc 1992 mệnh gì? hợp với màu nào? Vậy bạn đã biết trong phong thủy 1992 sẽ hợp tuổi nào và con số may mắn là gì hay chưa? Có lẽ sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc cũng như chưa hiểu rõ về năm sinh của mình, bài viết sau đây EnHome sẽ trả lời những thắc mắc trên và tư vấn cho bạn hiểu rõ hơn nhé!

Sinh năm 1992 mệnh gì?

Dựa vào quy luật Can Chi, thì người sinh năm 1992 là thuộc mệnh Kim gọi là Kiếm Phong Kim (có nghĩa là Vàng mũi kiếm). Theo ngũ hành thì người mệnh Kim năm 1992 sẽ hợp và khắc với các hành như sau:

 • Tương sinh: Mệnh Thủy, Thổ.
 • Tương khắc: Mệnh Mộc, Hỏa.
92 menh gi

Người sinh năm 1992 là thuộc mệnh Kim gọi là Kiếm Phong Kim (có nghĩa là Vàng mũi kiếm)

Sinh năm 1992 tuổi con gì?

Người sinh năm 1992 là năm Nhâm Thân, tức là năm con khỉ. Theo dương lịch thì người tuổi Nhâm Thân sinh từ ngày 04/02/1992 đến ngày 22/01/1993.

 • Theo năm sinh âm lịch: Nhâm Thân.
 • Thiên Can: Nhâm.
  • Tương hợp: Đinh.
  • Tương hình: Bính, Mậu.
 • Địa Chi: Thân.
  • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn.
  • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
92 menh gi

Người sinh năm 1992 là năm Nhâm Thân, tức là năm con khỉ

Cập nhật: 2013 tuổi gì? hợp màu nào? Hướng nào?

1992 năm nay bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm nay người sinh năm 1992 đến năm 2022 sẽ là 30 tuổi, tính cả tuổi mụ là 31 tuổi, cầm tinh con khỉ. Ngoài ra, nếu tính theo can chi và ngũ hành thì nam và nữ sinh năm 1992 sẽ thuộc các mệnh như sau: Nam Nhâm Thân thuộc về cung Cấn (tức mệnh Thổ), tức là thuộc về Tây Tứ Mệnh. Còn nữ tuổi Nhâm Thân thuộc về cung Đoài (tức mệnh Kim) thuộc về Tây Tứ Mệnh và tính theo ngũ hành thì Nhâm Thân là mệnh Kiếm Phong Kim. Bước sang năm 2023 người sinh năm 1992 sẽ bước qua tuổi 31.

92 menh gi

Người sinh năm 1992 đến năm 2022 sẽ là 30 tuổi, tính cả tuổi mụ là 31 tuổi

Người Nhâm Thân hợp màu gì?

Màu sắc hợp với nam nữ tuổi Nhâm Thân 1992 là màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim (màu cùng mệnh tốt) và màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ (màu tương sinh hợp với mệnh). Lời khuyên cho các bạn tuổi Nhâm Thân là nên sử dụng các màu sắc này vì nó sẽ mang đến vận may cũng như thành công trong cả sự nghiệp và tình duyên cho chính các bạn. Ngoài ra, bạn có thể dùng các màu hợp với tuổi mình để làm màu chủ đạo khi thiết kế kiến trúc nhà ở của mình hay của văn phòng,…

Màu kiêng kỵ của tuổi 1992 năm Nhâm Thân cần nên tránh là màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím (những màu thuộc hành Hỏa và màu xanh lục, màu rêu, màu lá, màu da trời (màu thuộc hành Mộc). Những màu đó thuộc mệnh Hỏa và mệnh Mộc, 2 mệnh này sẽ khắc với mệnh Kim. Nếu bạn sử dụng những màu kỵ tuổi mình thì sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy làm cho bạn kém gặp may mắn và nhiều khó khăn hơn trong cuộc sống.

92 menh gi

Màu sắc hợp với nam nữ tuổi Nhâm Thân 1992 là màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim

Xem thêm: Các mẫu kiến trúc hiện đại sang trọng đẳng cấp 2022 TẠI ĐÂY!

Năm 1992 hợp với người mệnh gì?

Bên cạnh câu hỏi những người sinh năm 1992 mệnh gì, tuổi gì thì những người tuổi Nhâm Thân này hợp với người mệnh gì, tuổi gì củng thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng EnHome tiếp tục tìm hiểu thêm những mệnh hợp với người tuổi Nhâm Thân (mệnh Kim):

 • Đại Lâm Mộc: Kim khắc Mộc, Mộc tất chiết, nếu xét về góc độ giá trị thì gốc lớn giữa rừng rất tốt, nếu gặp Kim sẽ thành đồ đạc dụng cụ trong sinh hoạt. Nên nếu hai nạp ân này gặp gỡ nhau tất sẽ cát lợi.
 • Lộ Bàng Thổ: Về nguyên lý Thổ sinh Kim thế nhưng trong thực tế, là dụng cụ dùng để sửa chữa và cải tạo đường sá khiến nó rộng rãi, bằng phẳng và đẹp đẽ hơn. Người mệnh kiêm Phong Kim cương cường, gặp sự bao dung, đôn hậu, điềm tĩnh của Lộ Bàng Thổ tất cát lợi.
 • Giản Hạ Thủy: Nước ngầm, hoặc nước giếng trong, dùng để thau rửa và mài dũa dụng cụ tốt hơn bao giờ hết. Người mệnh Giản Hạ Thủy mềm mỏng giúp Kiếm Phong Kim bớt đi sự cương cường tuân theo nguyên lý chịu mềm không chịu cứng. Vì vậy sự phối hợp này cát lợi.
 • Tuyền Trung Thủy: một cách nói ví von đó là Gươm mài bóng nguyệt. Ở những con suối có loại đá mài sắt thép sắc bén vô cùng nếu được nước suối thau rửa nữa thì còn gì bằng. Long Tuyền chính là tên của một loại gươm nổi tiếng được mài ở suối Long nên sự gặp gỡ này đại cát.
 • Tùng Bách Mộc: Tùng Bách Mộc có nghĩa dạng gỗ tốt và nhờ sự chế hóa trở thành những vật dụng hữu ích, tuy chắc chắn là thiệt tính mạng, nhưng hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ cát lợi nếu đứng dưới góc độ nhân sinh.
 • Sa Trung Kim: Hai hành Kim tương hòa và Sa Trung Kim chính là nguồn khoáng sản để rèn đúc tạo nên Kiếm Phong Kim và ngược lại Kiếm Phong Kim trở thành công cụ để khai thác nguồn khoáng sản này. Vì vậy nên hai nạp âm này gặp nhau tất sẽ đại cát.
 • Đại Trạch Thổ: Đất đai mà nếu không có công cụ cải tạo tất hoang hóa và công cụ sinh ra cũng không phải để trưng bày. Vì vậy nên sự kết hợp này sẽ tạo nên mùa màng tươi tốt, làm cho ruộng đất phì nhiều và nhà cửa đàng hoàng.
 • Đại Khê Thủy: Là dạng nước có thể dùng để thau rửa hoặc mài dũa và khiến vật dụng thêm sáng, bén.
92 menh gi

Người tuổi Nhâm Thân (mệnh Kim) hợp với mệnh Đại Khê Thủy

Sinh năm 1992 hợp với tuổi nào?

Sinh năm 1992 nên cẩn trong khi chọn lựa người để cùng hợp tác, cùng nhau tính chuyện lâu dài trong vấn đề hợp tác làm ăn giao dịch. Nếu mong muốn mọi chuyện diễn ra được suôn sẻ thì các bạn tuổi Nhâm Thân nên cần chọn những tuổi hợp với vận mệnh, cung của mình. Điều này sẽ giúp cho bạn có được thành công trong sự nghiệp, không phải lo sẽ vướng vào thất bại.

Tuổi hợp để làm ăn

Trên thương trường hiện nay, muốn làm ăn, kinh doanh được nhiều doanh thu, lợi nhuận thì ngoài sự cố gắng, kinh nghiệm thì cần một chút may mắn, biết nắm bắt thời cơ. Do đó, để nhận được may mắn, thuận lợi suôn sẻ trong làm ăn thì nhiều nam nữ tuổi Nhâm Thân xem sinh năm 1992 làm ăn hợp với tuổi nào nhằm tìm kiếm đối tác làm ăn kinh doanh hùn hạp tuổi làm ăn, hợp phong thủy với mình. Nam nữ mạng Nhâm Thân 1992 hợp tác làm ăn với những người tuổi: Mậu Dần, Nhâm Thân, Giáp Tuất nhất định sẽ đạt được hiệu quả cao và gặt hái được nhiều thành công.

92 menh gi

Nam nữ mạng Nhâm Thân 1992 hợp tác làm ăn với những người tuổi: Mậu Dần, Nhâm Thân, Giáp Tuất

Tuổi hợp để kết hôn

Nếu người sinh năm 1992 Nhâm Thân muốn vợ chồng mà được sống trong hạnh phúc viên mãn, tiền bạc dư dả, công danh tiền đồ rộng mở, xán lạn thì họ nên lựa chọn kết hôn với những người hợp với mình cả về tình duyên và cả về tài lộc. Hợp với tuổi 1992 đó là các tuổi: Canh Thân, Canh Thìn, Mậu Dần. Vợ chồng chỉ ở mức bình thường khi họ kết duyên với các tuổi sau thì vẫn mặn nồng tình cảm: Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Tân Mùi. Cuộc sống của người mạng Nhâm Thân sẽ gặp nhiều vất vả khi nên duyên với các tuổi: Kỷ Mão, Ất Dậu, Quý Dậu. Nguyên nhân là vì những tuổi Kỷ Mão, Ất Dậu, Quý Dậu không hợp với tuổi Nhâm Thân cả về tình duyên lẫn tài lộc.

92 menh gi

Hợp với tuổi 1992 đó là các tuổi: Canh Thân, Canh Thìn, Mậu Dần

Tuổi đại kỵ đối với người tuổi Nhâm Thân 1992

Người sinh năm 1992 Nhâm Thân không nên kết hôn hay làm ăn với những tuổi như sau: Bính Tý, Ất Hợi, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi, Giáp Tý, Canh Ngọ và Mậu Tý. Nếu kết hợp, hợp tác với những tuổi này thì sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại, khó được thành công và dễ gặp thất bại. còn tình duyên thì sẽ dang dở và không được lâu bền.

Năm làm nhà phù hợp với tuổi Nhâm Thân

Việc xây nhà là được coi là chuyện vô cùng quan trọng đối với mỗi người, người ta thường hay có câu “an cư thì mới lập nghiệp”. Bởi vậy trước khi xây nhà cần phải xem xét kĩ lưỡng và thẩn trọng hướng nhà và phong thủy cho phù hợp cũng như năm làm nhà hợp nhất với gia chủ. Mỗi độ tuổi sẽ có cách tính vận niên khác nhau, có người hợp làm nhà năm này nhưng người khác lại không. Đó là lý do mà câu trả cho người sinh năm 92 mệnh gì được nhiều người quan tâm.

Năm 2020 gia chủ Nhâm Thân 1992 gặp phải hạn hoàng ốc, năm 2021 gặp phải hạn hoàng ốc và kim lâu, năm 2022 gặp phải hạn tam tai. Năm 2023 gặp phải hạn hoàng ốc và tam tai, năm 2024 gặp phải cả 3 hạn, năm 2025 gia chủ không gặp phải hạn nào. Vậy nếu Nhâm Thân 1992 muốn xây nhà phải đợi đến năm 2025 mới là năm tốt hợp tuổi để xây nhà thì mới suốn sẻ và thuận lợi về sau.

92 menh gi

Nhâm Thân 1992 muốn xây nhà phải đợi đến năm 2025 mới là năm tốt hợp tuổi để xây nhà thì mới suốn sẻ và thuận lợi về sau

Xem thêm: Sinh năm 1994 mệnh gì, hợp với hướng nào?

Cập nhật: Top công ty thiết kế kiến trúc tại Đà Nẵng uy tín

92 hợp với số nào?

Dựa vào mối quan hệ ngũ hành con số với bản mệnh của người tuổi Nhâm Thân có thể biết được chủ mệnh tuổi này hợp số nào. Đây là cách xác định con số hợp mệnh kim 1992 bằng mệnh niên. Cụ thể, người sinh năm 1992 có ngũ hành bản mệnh là Kiếm Phong Kim, theo sự hợp – khắc của ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Do đó, nam nữ bản mệnh Kiếm Phong Kim tuổi Thân nên sử dụng:

 • Các con số có ngũ hành Thổ bao gồm: 2, 5 và 8, giúp đem lại may mắn và tài lộc.
 • Có thể sử dụng các con số thuộc hành Kim: 6 hoặc 7. Bởi con số này có ngũ hành tương trợ cho chính bản mệnh của chủ nhân.
 • Tránh con số thuộc hành Hỏa: 9. Hành Hỏa khắc hành Kim, cho nên nếu sử dụng các con số thuộc ngũ hành Hỏa thì người sinh năm 1992 sẽ gặp phải nhiều chuyện bất lợi, kém may mắn.
92 menh gi

92 hợp với các con số có ngũ hành Thổ bao gồm: 2, 5 và 8, giúp đem lại may mắn và tài lộc

Sinh năm 1992 hợp hướng nào?

Hướng nhà bản chất là hướng nạp khí, hấp thu năng lượng cho cả ngôi nhà. Nếu chọn đúng hướng, gia đình sẽ đón nhận vận may, tài lộc. Ngược lại, nhà xây ở hướng xấu sẽ khiến chủ nhân giảm sút sức khoẻ, hao tổn tài lộc. Đối với các căn hộ chung cư, hướng nhà được tính theo hướng ban công chính. Để tránh được sai lầm này, gia chủ có thể tham khảo hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 hoặc hướng ban công hợp tuổi Nhâm Thân 1992 dưới đây.

Với nam mạng tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y – Sự giao hoà của thiên thời và địa lợi): Chọn hướng này, nam mệnh Nhâm Thân sẽ được trời phật che chở, phù hộ, luôn gặp may mắn, phúc lộc đầy nhà.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị – Nhận được sự hỗ trợ từ những người xung quanh): Nam gia chủ chọn hướng Đông Bắc sẽ được giúp đỡ bởi nhiều người, đồng thời làm ăn phát đạt, khấm khá, có cơ hội tăng tiến cao trên con đường sự nghiệp
 • Hướng Tây (Diên Niên – ổn định, hoà giải): Đây là hướng đại diện cho sự hòa thuận, suôn sẻ, mang đến cuộc sống sung túc, hoà hợp, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí – phục lộc trọn vẹn, đủ đầy): Hướng này hỗ trợ gia chủ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, con cái thông minh, hiếu thảo và chăm ngoan.
92 menh gi

Nam mạng tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 hợp hương Tây Bắc (Thiên Y)

Đối với nữ mạng Nhâm Thân sinh năm 1992:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí – phúc lộc vẹn toàn): Hướng này giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, con cái chăm ngoan, thông minh, học giỏi.
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên – mọi sự ổn định): Việc chọn hướng Đông Bắc làm nhà ở sẽ giúp gia đình thuận hòa, mọi sự như ý, cuộc sống an nhiên, tránh khỏi xung đột không đáng có.
 • Hướng Tây (Phục Vị – được quý nhân phù trợ): Gia chủ được giúp đỡ bởi những người xung quanh khi gặp khó khăn, trắc trở. Ngoài ra, đây còn là hướng đem lại sự bền vững, thành đạt cho sự nghiệp và công việc làm ăn.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y – được thiên thời che chở): Hướng biểu tượng cho sự phù hộ của trời đất, mang lại nhiều tài lộc, vận may, giúp gia chủ cải thiện và nâng cao sức khoẻ, chống chọi lại bệnh tật.

Lời kết

Trên đây những thông tin về người sinh năm 92 mệnh gì và những giải đáp chi tiết những thông tin chi tiết liên quan đến cuộc đời tuổi Nhâm Thân như thế nào? Hi vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn lựa chọn hướng xây nhà, những con số hợp mệnh để gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công kiến trúc, nội thất vừa phát huy tối đa công năng, tính thẩm mỹ cao vừa hợp mệnh với gia chủ. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 02366.288.288 hoặc fanpage facebook để được tư vấn miễn phí.