Hiện nay, lẩu nướng là một trong những món ăn được ưa chuộng trong mỗi dịp tụ tập và gặp gỡ của gia đình, bạn bè. Do đó, không gian quán lẩu nướng ngày càng được chú trọng bên cạnh thực đơn và phục vụ. Cùng EnHome tìm hiểu những thiết kế nhà hàng lẩu nướng ấn tượng nhất và những quy chuẩn nên biết khi thiết kế quán nướng nhé.

Top 4 phong cách thiết kế nhà hàng nướng ấn tượng khách hàng

Để lựa chọn được phong cách thiết kế nội thất phù hợp, các chủ quán cần cân nhắc các yếu tố như sở thích, mục tiêu kinh doanh và đối tượng khách hàng mục tiêu. Dưới đây là một số phong cách thiết kế nhà hàng nướng ấn tượng khách hàng:

1. Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói theo phong cách Nhật Bản

Trang trí đơn giản, không cầu kỳ là một đặc điểm nổi bật của thiết kế quán lẩu nướng không khói phong cách Nhật Bản. Những chi tiết trang trí thường được sử dụng là tranh ảnh, hoa văn, họa tiết truyền thống của xứ Phù Tang.

Các vật liệu tự nhiên như gỗ, tre, nứa,… được sử dụng phổ biến trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng. Những vật liệu này mang đến cảm giác ấm cúng, gần gũi và gần gũi với thiên nhiên. Các vách ngăn được ưa chuộng nhằm tạo không gian riêng tư cho từng nhóm khách hàng.

Thiết kế quán lẩu nướng không khói phong cách Nhật Bản

Tranh ảnh, hoa văn, họa tiết truyền thống truyền thống Nhật Bản được ưa chuộng trong thiết kế này

Thiết kế quán lẩu nướng phong cách Nhật Bản

Các vách ngăn được ưa chuộng bởi mỗi nhóm khách hàng, đảm bảo không gian ấm cúng và thân mật

thiet ke nha hang lau nuong 23

Khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu là đối tượng sẽ định hình phong cách thiết kế nhà hàng lẩu nướng

2. Thiết kế quán nướng đẹp với phong cách Hàn Quốc

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng đẹp với phong cách Hàn Quốc phù hợp với sở thích của nhiều thực khách trẻ. Văn hóa Hàn Quốc thông qua các sản phẩm giải trí ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam.

Những chi tiết trang trí thường được sử dụng là đèn lồng, tranh ảnh, hoa văn, họa tiết truyền thống của Hàn Quốc. Vật liệu gỗ truyền thống phổ biến nhất trong thiết kế quán nướng đẹp với phong cách Hàn Quốc, mang đến cảm giác ấm cúng, gần gũi và đậm chất Hàn.

Thiết kế quán nướng đẹp với phong cách Hàn Quốc

Quán nướng Hàn Quốc với thiết kế độc đáo, mang đậm dấu ấn của xứ sở kim chi

Thiết kế quán nướng đẹp với phong cách Hàn Quốc

Hiện nay các quán nướng Hàn Quốc đang dần được trang trí theo phong cách trẻ hóa để phục vụ giới trẻ

Thiết kế quán nướng đẹp với phong cách Hàn Quốc

Quán nướng Hàn Quốc với thiết kế ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn

Thiết kế quán nướng đẹp với phong cách Hàn Quốc

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng Hàn Quốc mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái

Thiết kế quán nướng đẹp với phong cách Hàn Quốc

Màu sắc nổi bật được sử dụng phổ biến trong phong cách Hàn Quốc như là một cách để tạo cảm giác thân mật

3. Thiết kế phong cách công nghiệp cho quán lẩu nướng

Màu sắc đen, xám, trắng và các vật liệu thô mộc như gạch, sắt, bê tông được sử dụng phổ biến trong thiết kế quán lẩu nướng kiểu công nghiệp. Phong cách quán lẩu nướng kiểu công nghiệp mang đến cảm giác cá tính và độc đáo, phù hợp với sở thích của nhiều thực khách trẻ.

thiet ke nha hang lau nuong 15

Các vật liệu thô mộc là xu hướng chủ đạo của phong cách quán lẩu nướng hiện đại kiểu công nghiệp

thiet ke nha hang lau nuong 16

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng phong cách công nghiệp có thể phục vụ cho nhóm nhỏ hơn từ 1 – 4 người

thiet ke nha hang lau nuong 17

Quán lẩu theo phong cách công nghiệp cho nhóm bạn nhỏ tận dụng ánh sáng tự nhiên

4. Ấn tượng với thiết kế nhà hàng lẩu nướng phong cách sân vườn

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng phong cách sân vườn là một lựa chọn phổ biến cho những ai muốn tận hưởng không gian thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên. Phong cách này mang đến cảm giác thư thái, thoải mái và giúp thực khách có những trải nghiệm ăn uống thú vị.

Cây xanh là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế quán lẩu phong cách sân vườn. Cây xanh mang đến cảm giác tươi mát, trong lành và giúp không gian quán trở nên sống động hơn. Tùy vào không gian quán bạn có thể chọn loại cây phù hợp với diện tích.

thiet ke nha hang lau nuong 18

Quán lẩu sân vườn, nơi bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên, thư giãn và thoải mái

thiet ke nha hang lau nuong 19

Nhiều quán lẩu được thiết kế với cây cảnh treo tường với ánh sáng dịu nhẹ

thiet ke nha hang lau nuong 20

Quán lẩu nướng mở với một mặt có thể nhìn ra bên ngoài với thiên nhiên tạo cảm giác tươi mới cho không gian quán

5 Quy chuẩn khi thiết kế quán lẩu nướng

Hiện nay, hầu hết các nhà hàng nướng đều đã dần áp dụng các loại bàn và bếp nướng hiện đại để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Do đó, khi có dự tính thiết kế quán lẩu hoặc nướng, cần tuân thủ những quy chuẩn thiết kế sau đây:

1. Mặt tiền ấn tượng là điều quan trọng

Mặt tiền quán lẩu nướng cần thể hiện được phong cách của quán, tạo ấn tượng cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dù quán nằm ở vị trí trung tâm hay ở ngõ hẻm, mặt tiền quán lẩu nướng cần có giao diện bắt mắt, thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra, mặt tiền quán lẩu nướng cần cung cấp đầy đủ thông tin về tên quán, loại hình món ăn, địa chỉ, số điện thoại,… để khách hàng dễ dàng tìm hiểu. Đa phần các nhà hàng lẩu nướng hiện nay đều có mặt tiền được trang trí nhiều loại đèn và bảng hiệu có đèn để tạo sự thu hút về đêm, giờ hoạt động chính của quán lẩu nướng.

Mặt tiền thiết kế quán lẩu nướng

Mặt tiền quán lẩu nướng nên bao gồm thông tin về tên quán, loại hình món ăn, địa chỉ, số điện thoại

2. Thiết kế quán nướng không khói với bếp nướng non-smoke

Hệ thống bếp nướng non-smoke tạo không gian thoáng mát, sạch sẽ, không bị ám mùi khói, giúp thu hút và giữ chân thực khách. Hệ thống này giúp thực khách thưởng thức món nướng ngon miệng mà không bị khói làm cay mắt. Đây được coi là lợi thế cạnh tranh của các thiết kế nhà hàng lẩu nướng hiện đại so với quán nướng truyền thống.

Thiết kế quán lẩu nướng không khói với bếp nướng non-smoke

Bếp nướng non-smoke thông minh giảm khói khi dùng thức ăn là một trong những xu hướng nổi bật hiện nay

3. Nội thất cho thiết kế quán nướng đẹp mắt, tiện lợi

Gọn gàng, ngăn nắp là yếu tố cần thiết cho quán lẩu nướng, đảm bảo đủ khoảng trống đi lại để thuận tiện cho việc phục vụ và di chuyển của thực khách. Tranh treo tường, đồ nội thất xung quanh hoặc các kệ với đồ trưng bày như lọ, chai rượu là những đồ nội thất phổ biến tùy theo ý tưởng thiết kế nội thất của từng quán.

Với xu thế hiện đại, khách hàng đến với cửa hàng không chỉ để ăn uống mà còn để tận hưởng không gian hoặc muốn lưu lại những tấm ảnh đẹp. Các thiết kế nhà hàng lẩu nướng hiện nay lựa chọn nội thất phải vừa đáp ứng công năng lẫn thẩm mỹ.

Nội thất cho thiết kế quán nướng đẹp

Công năng lẫn thẩm mỹ của nhà hàng cần được đáp ứng để theo kịp xu hướng hiện nay

4. Bố trí ánh sáng hợp lý cho không gian

Đối với quán lẩu nướng có diện tích nhỏ, nên sử dụng ánh sáng nhẹ nhàng, ấm cúng như màu vàng để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát. Đối với quán có diện tích lớn, có thể sử dụng ánh sáng mạnh hơn để tạo điểm nhấn và sự sang trọng. Ánh sáng cần đủ để thực khách có thể nhìn rõ món ăn, thức uống và xung quanh. Tránh đặt đèn sáng ở những nơi có thể khiến bàn ăn bị đổ bóng của thực khách, gây khó chịu khi thưởng thức.

Bố trí ánh sáng cho quán lẩu

Tránh đặt đèn sáng ở những nơi có thể khiến bàn ăn bị đổ bóng của thực khách khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng

5. Phong cách và dấu ấn riêng cho nhà hàng nướng

Phong cách riêng là sự độc đáo có thể đến từ phong cách thiết kế, phong cách phục vụ và và quan trọng là ẩm thực, khiến khách hàng nhớ tới mỗi khi nhắc đến. Một nhà hàng nướng có phong cách và dấu ấn riêng sẽ tạo nên ấn tượng tốt đẹp với khách hàng, khiến họ có thiện cảm với nhà hàng và mong muốn quay lại.

Cả ba yếu tố trên cần có sự hài hòa với nhau để tạo nên tổng thể khiến khách hàng sẽ luôn nhớ tới quán. Nội thất và phục vụ phải phù hợp với loại ẩm thực lẩu nướng mà bạn hướng tới.

Dấu ấn riêng cho nhà hàng nướng ấn tượng

Phong cách thiết kế, phong cách phục vụ và và quan trọng là ẩm thực là các tiêu chí tạo nên dấu ấn riêng cho nhà hàng lẩu nướng

Lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng

Vậy làm thế nào để đảm bảo quán lẩu nướng của bạn ấn tượng và thu hút nhất? Hãy bỏ túi ngay những lưu ý sau để tránh những sai lầm không đáng có khi thiết kế quán nướng đẹp.

  • Nên xác định rõ khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu. Mỗi nhóm khách hàng về độ tuổi, địa lý khác nhau sẽ có nhu cầu ẩm thực riêng, đặc biệt giới trẻ là độ tuổi luôn muốn đi đầu các xu hướng mới sẽ luôn có những yêu cầu khắt khe cho địa điểm ăn uống.
  • Chọn địa điểm kinh doanh và hình thức kinh doanh hợp lý, thuận tiện cho việc di chuyển và có tiềm năng phát triển. Các hình thức phổ biến khi thiết kế quán nướng có thể kể đến như kinh doanh truyền thống với khách hàng tại chỗ, có nhân viên phục vụ, buffet hay lẩu nướng theo set.
  • Xử lý lượng khói trong quá trình nướng với hệ thống hút khói. Đây là giải pháp hiệu quả nhất để xử lý lượng khói trong quá trình nướng.
  • Đảm bảo an toàn của khách hàng khi dùng thức ăn sẽ giúp nâng cao uy tín của nhà hàng và thu hút thêm nhiều khách hàng.
  • Cần chú ý đến nguồn thực phẩm, bảo quản thực phẩm. Khi thiết kế không gian cần chú ý khu vực nấu nướng và lau rửa cần được thiết kế đảm bảo dễ dàng vệ sinh.
  • Trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị phòng cháy chữa cháy cũng là một biện pháp đảm bảo an toàn khi phục vụ thực khách tại nhà hàng lẩu nướng.
thiet ke nha hang lau nuong 21

Hệ thống hút khỏi cần được hoạt động trơn tru để giúp thực khách không bị khó chịu khi dùng thức ăn tại quán

Có thể bạn quan tâm:

Top 15 công ty thiết kế kiến trúc Đà Nẵng uy tín hiện nay

Kết luận

Bài viết trên, EnHome đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về thiết kế nhà hàng lẩu nướng. Để tạo ấn tượng với khách hàng, nhà hàng cần có một thiết kế độc đáo, phù hợp với phong cách và đối tượng khách hàng mục tiêu. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để thiết kế nhà hàng của mình. Theo dõi EnHome để cập nhật thêm nhiều kiến thức nội thất hữu ích khác.

(Nguồn ảnh: Internet)