Hiện nay, lẩu nướng là một trong những món ăn được ưa chuộng trong mỗi dịp tụ tập và gặp gỡ của gia đình, bạn bè. Do đó, không gian quán lẩu nướng ngày càng được chú trọng bên cạnh thực đơn và phục vụ. Cùng EnHome tìm hiểu những thiết kế nhà hàng lẩu nướng ấn tượng nhất và những quy chuẩn nên biết khi thiết kế quán nướng nhé.
Top 4 phong cách thiết kế nhà hàng nướng ấn tượng khách hàng
Để lựa chọn được phong cách thiết kế nội thất phù hợp, các chủ quán cần cân nhắc các yếu tố như sở thích, mục tiêu kinh doanh và đối tượng khách hàng mục tiêu. Dưới đây là một số phong cách thiết kế nhà hàng nướng ấn tượng khách hàng:
1. Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói theo phong cách Nhật Bản
Trang trí đơn giản, không cầu kỳ là một đặc điểm nổi bật của thiết kế quán lẩu nướng không khói phong cách Nhật Bản. Những chi tiết trang trí thường được sử dụng là tranh ảnh, hoa văn, họa tiết truyền thống của xứ Phù Tang.
Các vật liệu tự nhiên như gỗ, tre, nứa,… được sử dụng phổ biến trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng. Những vật liệu này mang đến cảm giác ấm cúng, gần gũi và gần gũi với thiên nhiên. Các vách ngăn được ưa chuộng nhằm tạo không gian riêng tư cho từng nhóm khách hàng.
2. Thiết kế quán nướng đẹp với phong cách Hàn Quốc
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng đẹp với phong cách Hàn Quốc phù hợp với sở thích của nhiều thực khách trẻ. Văn hóa Hàn Quốc thông qua các sản phẩm giải trí ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam.
Những chi tiết trang trí thường được sử dụng là đèn lồng, tranh ảnh, hoa văn, họa tiết truyền thống của Hàn Quốc. Vật liệu gỗ truyền thống phổ biến nhất trong thiết kế quán nướng đẹp với phong cách Hàn Quốc, mang đến cảm giác ấm cúng, gần gũi và đậm chất Hàn.
3. Thiết kế phong cách công nghiệp cho quán lẩu nướng
Màu sắc đen, xám, trắng và các vật liệu thô mộc như gạch, sắt, bê tông được sử dụng phổ biến trong thiết kế quán lẩu nướng kiểu công nghiệp. Phong cách quán lẩu nướng kiểu công nghiệp mang đến cảm giác cá tính và độc đáo, phù hợp với sở thích của nhiều thực khách trẻ.
4. Ấn tượng với thiết kế nhà hàng lẩu nướng phong cách sân vườn
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng phong cách sân vườn là một lựa chọn phổ biến cho những ai muốn tận hưởng không gian thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên. Phong cách này mang đến cảm giác thư thái, thoải mái và giúp thực khách có những trải nghiệm ăn uống thú vị.
Cây xanh là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế quán lẩu phong cách sân vườn. Cây xanh mang đến cảm giác tươi mát, trong lành và giúp không gian quán trở nên sống động hơn. Tùy vào không gian quán bạn có thể chọn loại cây phù hợp với diện tích.
5 Quy chuẩn khi thiết kế quán lẩu nướng
Hiện nay, hầu hết các nhà hàng nướng đều đã dần áp dụng các loại bàn và bếp nướng hiện đại để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Do đó, khi có dự tính thiết kế quán lẩu hoặc nướng, cần tuân thủ những quy chuẩn thiết kế sau đây:
1. Mặt tiền ấn tượng là điều quan trọng
Mặt tiền quán lẩu nướng cần thể hiện được phong cách của quán, tạo ấn tượng cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dù quán nằm ở vị trí trung tâm hay ở ngõ hẻm, mặt tiền quán lẩu nướng cần có giao diện bắt mắt, thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra, mặt tiền quán lẩu nướng cần cung cấp đầy đủ thông tin về tên quán, loại hình món ăn, địa chỉ, số điện thoại,… để khách hàng dễ dàng tìm hiểu. Đa phần các nhà hàng lẩu nướng hiện nay đều có mặt tiền được trang trí nhiều loại đèn và bảng hiệu có đèn để tạo sự thu hút về đêm, giờ hoạt động chính của quán lẩu nướng.
2. Thiết kế quán nướng không khói với bếp nướng non-smoke
Hệ thống bếp nướng non-smoke tạo không gian thoáng mát, sạch sẽ, không bị ám mùi khói, giúp thu hút và giữ chân thực khách. Hệ thống này giúp thực khách thưởng thức món nướng ngon miệng mà không bị khói làm cay mắt. Đây được coi là lợi thế cạnh tranh của các thiết kế nhà hàng lẩu nướng hiện đại so với quán nướng truyền thống.
3. Nội thất cho thiết kế quán nướng đẹp mắt, tiện lợi
Gọn gàng, ngăn nắp là yếu tố cần thiết cho quán lẩu nướng, đảm bảo đủ khoảng trống đi lại để thuận tiện cho việc phục vụ và di chuyển của thực khách. Tranh treo tường, đồ nội thất xung quanh hoặc các kệ với đồ trưng bày như lọ, chai rượu là những đồ nội thất phổ biến tùy theo ý tưởng thiết kế nội thất của từng quán.
Với xu thế hiện đại, khách hàng đến với cửa hàng không chỉ để ăn uống mà còn để tận hưởng không gian hoặc muốn lưu lại những tấm ảnh đẹp. Các thiết kế nhà hàng lẩu nướng hiện nay lựa chọn nội thất phải vừa đáp ứng công năng lẫn thẩm mỹ.
4. Bố trí ánh sáng hợp lý cho không gian
Đối với quán lẩu nướng có diện tích nhỏ, nên sử dụng ánh sáng nhẹ nhàng, ấm cúng như màu vàng để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát. Đối với quán có diện tích lớn, có thể sử dụng ánh sáng mạnh hơn để tạo điểm nhấn và sự sang trọng. Ánh sáng cần đủ để thực khách có thể nhìn rõ món ăn, thức uống và xung quanh. Tránh đặt đèn sáng ở những nơi có thể khiến bàn ăn bị đổ bóng của thực khách, gây khó chịu khi thưởng thức.
5. Phong cách và dấu ấn riêng cho nhà hàng nướng
Phong cách riêng là sự độc đáo có thể đến từ phong cách thiết kế, phong cách phục vụ và và quan trọng là ẩm thực, khiến khách hàng nhớ tới mỗi khi nhắc đến. Một nhà hàng nướng có phong cách và dấu ấn riêng sẽ tạo nên ấn tượng tốt đẹp với khách hàng, khiến họ có thiện cảm với nhà hàng và mong muốn quay lại.
Cả ba yếu tố trên cần có sự hài hòa với nhau để tạo nên tổng thể khiến khách hàng sẽ luôn nhớ tới quán. Nội thất và phục vụ phải phù hợp với loại ẩm thực lẩu nướng mà bạn hướng tới.
Lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng
Vậy làm thế nào để đảm bảo quán lẩu nướng của bạn ấn tượng và thu hút nhất? Hãy bỏ túi ngay những lưu ý sau để tránh những sai lầm không đáng có khi thiết kế quán nướng đẹp.
- Nên xác định rõ khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu. Mỗi nhóm khách hàng về độ tuổi, địa lý khác nhau sẽ có nhu cầu ẩm thực riêng, đặc biệt giới trẻ là độ tuổi luôn muốn đi đầu các xu hướng mới sẽ luôn có những yêu cầu khắt khe cho địa điểm ăn uống.
- Chọn địa điểm kinh doanh và hình thức kinh doanh hợp lý, thuận tiện cho việc di chuyển và có tiềm năng phát triển. Các hình thức phổ biến khi thiết kế quán nướng có thể kể đến như kinh doanh truyền thống với khách hàng tại chỗ, có nhân viên phục vụ, buffet hay lẩu nướng theo set.
- Xử lý lượng khói trong quá trình nướng với hệ thống hút khói. Đây là giải pháp hiệu quả nhất để xử lý lượng khói trong quá trình nướng.
- Đảm bảo an toàn của khách hàng khi dùng thức ăn sẽ giúp nâng cao uy tín của nhà hàng và thu hút thêm nhiều khách hàng.
- Cần chú ý đến nguồn thực phẩm, bảo quản thực phẩm. Khi thiết kế không gian cần chú ý khu vực nấu nướng và lau rửa cần được thiết kế đảm bảo dễ dàng vệ sinh.
- Trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị phòng cháy chữa cháy cũng là một biện pháp đảm bảo an toàn khi phục vụ thực khách tại nhà hàng lẩu nướng.
Có thể bạn quan tâm:
Top 15 công ty thiết kế kiến trúc Đà Nẵng uy tín hiện nay
Kết luận
Bài viết trên, EnHome đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về thiết kế nhà hàng lẩu nướng. Để tạo ấn tượng với khách hàng, nhà hàng cần có một thiết kế độc đáo, phù hợp với phong cách và đối tượng khách hàng mục tiêu. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để thiết kế nhà hàng của mình. Theo dõi EnHome để cập nhật thêm nhiều kiến thức nội thất hữu ích khác.
(Nguồn ảnh: Internet)