Với sự tăng tiến của công nghệ, thiết kế đồ họa đi cùng với thị hiếu của con người cũng như khả năng sáng tạo của con người được tăng cường, cải thiện đáng kể thì đã có rất nhiều thể loại, phong cách thiết kế hiện đại, hấp dẫn được ra đời. Nổi bật hơn hết trong chúng là thiết kế đồ họa 3D, typography… Nhưng đi đôi với những phong cách hiện đại này cũng có những trường phái, phong cách thiết kế sáng tạo nghệ thuật cổ điển đang phổ biến không kém cạnh. Vậy hãy cùng EnHome tìm hiểu các phong cách thiết kế đồ họa sang trọng, thu hút này qua bài viết dưới đây nhé!

Top 10 phong cách thiết kế đồ họa được các designer yêu thích nhất

Phong cách thiết kế đồ họa 3D

Thiết kế đồ họa 3D là một trong các phong cách thiết kế đồ họa đang rất thịnh hành hiện nay do sự bùng nổ của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường thì nhờ đó mà thiết kế đồ họa 3D đã có thể dẫn người dùng đến những trải nghiệm hình ảnh đa chiều, kích thích thị giác qua các loại game, hoạt hình 3D. Hơn nữa, xu hướng thiết kế 3D trở nên phổ biến rộng rãi do sự tăng lên về nhu cầu thiết kế đồ họa trang web, thiết kế UI.

cac phong cach thiet ke do hoa

Thiết kế đồ họa 3D

cac phong cach thiet ke do hoa

Các phong cách thiết kế đồ họa

Phong cách thiết kế đồ họa trừu tượng

Nghệ thuật trừu tượng là một trong các phong cách thiết kế đồ họa từ lâu đã chiếm cảm tình đối với rất nhiều designer, bởi một nhà thiết kế trừu tượng không bị trói buộc bởi cách nhìn hay quy luật truyền thống mà họ có thể tự do thiết kế những tác phẩm đồ họa theo ý nghĩa rất riêng biệt. Để có được những loại sản phẩm được thiết kế theo phong cách trừu tượng, designer cần kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố về màu sắc, hình khối và lối tiếp cận của chính.

cac phong cach thiet ke do hoa

Thiết kế đồ họa trừu tượng

cac phong cach thiet ke do hoa

Thiết kế đồ họa trừu tượng

cac phong cach thiet ke do hoa

Thiết kế đồ họa trừu tượng

Xem thêm: Những kiến thức nội thất hay và ý nghĩa 2023

Phong cách thiết kế đồ họa typography

Typography (hay kiểu chữ) là loại phong cách thiết kế có mặt hầu hết mọi nơi, chúng ta thấy nó trong gần như mọi mặt trong đời sống. Ngày nay, trong các lĩnh vực như truyền hình, truyền thông các sản phẩm quảng cáo điện tử hiện đại như biển quảng cáo, màn hình máy tính, màn hình công cộng ngày càng phát triển.

Các lý do chính khiến Typography trở thành một trào lưu, một xu thế nổi bật trong thiết kế đồ họa:

  • Chữ có thể là đối tượng dễ khai thác, dễ dàng nói lên thông tin mà designer muốn truyền đạt và đồng thời ẩn chứa tính khoa học, nhân văn đằng sau những con chữ, nét chữ. 
  • Người xem sẽ trải nghiệm nhiều cảm nhận, ý nghĩa khác nhau về thông điệp: tác phẩm thu hút, ý nghĩa câu chuyện qua lời kể trên những con chữ.
cac phong cach thiet ke do hoa

Các phong cách thiết kế đồ họa

cac phong cach thiet ke do hoa

Thiết kế đồ họa typography

Phong cách thiết kế đồ họa hoạt hình

Đây là một trong các phong cách thiết kế đồ họa đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn được ưu ái và tin dùng sử dụng bởi với nhiều thương hiệu, doanh nghiệp và người sáng tạo thì các yếu tố vẽ tay hay chân dung hoạt hình ngày càng được sử dụng nhiều trên các sản phẩm của họ. Xu hướng minh họa này dường như đang phát triển rất mạnh.

cac phong cach thiet ke do hoa

Thiết kế đồ họa hoạt hình

cac phong cach thiet ke do hoa

Phong cách thiết kế đồ họa hoạt hình

Phong cách thiết kế đồ họa tối giản

Đây được coi là một trong các phong cách thiết kế đồ họa luôn được ưa thích và tin dùng bậc nhất. Chủ nghĩa tối giản là một khái niệm dường như không bao giờ lỗi thời bởi mức độ áp dụng của phong cách tối giản vẫn đang và luôn phù hợp đối với mọi lĩnh vực, ngành nghề trong đời sống. Thiết kế tối giản sạch sẽ, sắc nét và vượt thời gian, chỉ những đối tượng thực sự cần thiết ở lại trên bảng vẽ để có thể truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất.

Chủ nghĩa tối giản đang rất thịnh hành hiện nay bởi nó không chỉ ảnh hưởng riêng cho thiết kế đồ họa mà nó còn ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác như thời trang, thiết kế kiến trúc, nội thất,….. Ngoài ra, phong cách tối giản trong các ngành nghề hiện đại như  thiết kế web hay xây dựng thương hiệu trực tuyến đang rất phổ biến.

cac phong cach thiet ke do hoa

Thiết kế đồ họa tối giản

cac phong cach thiet ke do hoa

Thiết kế đồ họa tối giản

Xem thêm: Top các công ty thiết kế kiến trúc tại Đà Nẵng uy tín

Phong cách thiết kế đồ họa biểu tượng

Các biểu tượng luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta bởi chúng được sử dụng để truyền đạt ý tưởng và kinh nghiệm mặc cho ngay cả khi chúng ta nói nhiều loại ngôn ngữ khác nhau thì chúng ta vẫn có thể sử dụng các biểu tượng hay hình ảnh để chia sẻ câu chuyện của mình. Do đó mà nó sẽ thuộc các phong cách thiết kế đồ họa “hot” nhất cho hiện tại và tương lai.

Hiện nay, qua chiếc màn hình cảm ứng của điện thoại thông minh thì các biểu tượng cảm xúc (emoji) đang rất thịnh hành hiện nay bởi nó mang tính năng rất quan trọng trong giao tiếp mạng xã hội. Nhờ đó, người dùng có thể kết nối và bộc lộ những trạng thái, cảm xúc của bản thân. Những xu hướng biểu tượng emoji huyền bí, vũ trụ vì thế đang được rất ưa chuộng.

cac phong cach thiet ke do hoa

Thiết kế đồ họa biểu tượng

Phong cách thiết kế đồ họa thiên nhiên

Đây thuộc các phong cách thiết kế đồ họa lâu đời nhất và đang được bàn tán rất nhiều thời nay bởi với thông điệp ẩn sâu trong việc thiết kế đồ họa là tôn vinh hành tinh quý giá của chúng ta, những việc làm nhằm bảo vệ môi trường. Những tác phẩm thiết kế đồ họa gợi cảm giác hóa thân mình vào thiên nhiên, hướng con người tới một lối sống khoa học, bền vững và đặc biệt quan tâm tới môi trường. Do vậy phong cách thiết kế này sẽ còn phổ biến lâu dài.

cac phong cach thiet ke do hoa

Thiết kế đồ họa thiên nhiên

Xem thêm: Thiết kế nhà phố đẹp Đà Nẵng

Phong cách thiết kế đồ họa khái niệm (Conceptual artwork)

Conceptual artwork hay thiết kế đồ họa khái niệm đang rất phổ biến trong các các phong cách thiết kế đồ họa được ưa chuộng hiện nay. Nó là những mô tả ẩn dụ tinh tế nhất thông qua các cách thiết kế hình ảnh độc đáo, từ đó sẽ thể hiện ý tưởng, suy nghĩ sáng tạo của các designer.

cac phong cach thiet ke do hoa

Thiết kế đồ họa khái niệm

Phong cách thiết kế đồ họa Vintage (cổ điển)

Phong cách thiết kế Vintage hay retro (retrospective) là phong cách lấy cảm hứng từ quá khứ, mang lại sự mộc mạc, giản dị và tự nhiên, biến phong cách này trở nên cực “hot” trong các xu hướng hiện nay. Do đó mà nó đang và dần trở thành một trong các phong cách thiết kế đồ họa được tin dùng nhiều bậc nhất trong mọi ngành nghề, lĩnh vực. 

cac phong cach thiet ke do hoa

Phong cách thiết kế đồ họa vintage

Xem thêm: Các mẫu nhà vuông 1 tầng đẹp và thịnh hành gia chủ không nên bỏ qua

Phong cách thiết kế đồ họa hình khối

Gần đây, một trong các phong cách thiết kế đồ họa được các designer chú trọng sử dụng là phong cách áp dụng hình học, tượng hình vào trong các thiết kế logo và nghệ thuật vector của họ. Việc sử dụng các hình khối tuy nhìn đơn giản nhưng chắc chắn sẽ mang lại sự nổi bật, truyền tải những ảnh hưởng từ thời đại thiết kế của nghệ thuật trang trí.

cac phong cach thiet ke do hoa

Thiết kế đồ họa hình khối

Xem thêm: Công ty thiết kế nội thất tại Đà Nẵng uy tín 

Lời kết

Qua bài chia sẻ trên, Enhome hy vọng bạn đọc biết được một số thông tin cơ bản về các phong cách thiết kế đồ họa cũng hiểu được ý tưởng đằng sau các phong cách, ý tưởng thiết kế hiện đại, tinh tế, đang được sử dụng rộng rãi hiện nay v. Hy vọng từ bài viết đó bạn có thể chọn áp dụng cho mình một phong cách thiết kế đẹp, hợp gu, tính cách mình nhất. Theo dõi Enhome để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích các phong cách thiết kế hơn nữa nhé!