Việc cải tạo nhà cấp 4 nông thôn hiện nay được rất nhiều gia chủ quan tâm. Dân số ngày càng tăng, đất thu hẹp, đời sống con người cũng ngày càng phát triển và khấm khá hơn trước đây. Những ngôi nhà cấp 4 nông thôn nhỏ đang có xu hướng được nhiều gia chủ cải tạo, sửa chữa để ngôi nhà đẹp hơn, hiện đại hơn, phù hợp với nhu cầu và đời sống sinh hoạt của gia đình. Bài viết dưới đây, EnHome sẽ giải thích rõ để bạn hiểu vì sao cải tạo nhà cấp 4 ở nông thôn lại được ưa chuộng và là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều gia đình. Cùng theo dõi nhé!

Khái niệm nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là kiểu nhà có thiết kế, kết cấu đơn giản. Nó chịu lực chủ yếu bằng gạch, gỗ và có chiều cao dưới 3 tầng, hoặc diện tích sàn dưới 1000m2. Những ngôi nhà cấp 4 thường xuất hiện ở vùng nông thôn với tuổi thọ khoảng 30 năm, nhà thường có vách tường bằng gạch. Ngày nay vẫn còn rất nhiều nhà cấp 4 có tuổi thọ dưới 30 năm được nhiều gia chủ lựa chọn cải tạo nhà cấp 4 nông thôn thành những ngôi nhà mang phong cách hiện đại hơn.

Mái nhà cấp 4 thường được lợp bằng ngói hoặc tấm lợp vật liệu xi măng. Vật liệu chính để xây nên nhà cấp 4 nông thôn vẫn là bê tông, sắt, thép …có thời gian sử dụng nhiều năm, giá thành rẻ phù hợp với thu nhập người dân ở nông thôn.

cai tao nha cap 4 nong thon

Nhà cấp 4 là kiểu nhà có thiết kế, kết cấu đơn giản.

Đặc điểm nhà cấp 4

Nhà cấp 4 nông thôn thường có các đặc điểm sau:

 • Về thời gian xây dựng: Những ngôi nhà cấp 4 ở nông thông thường có quy mô và thiết kế đơn giản, thời gian thi công ngắn hạn, khả năng đưa vào sử dụng nhanh.
 • Chi phí xây nhà: Hầu hết nhà cấp 4 nông thôn có mức chi phí thấp, phù hợp với thu nhập và điều kiện kinh tế các gia đình ở nông thôn
 • Về kiến trúc: Nhà cấp 4 nông thôn có thiết kế đơn giản, không cầu kỳ nhưng kết cấu chắc chắn, kiên cố
 • Về vật liệu xây dựng: Vật liệu để xây dựng nhà cấp 4 nông thôn đảm bảo công năng sử dụng, không cầu kỳ, tuổi thọ cao.
cai tao nha cap 4 nong thon

Đặc điểm nhà cấp 4 nông thôn

Tại sao nên cải tạo nhà cấp 4 ở nông thôn khi đã cũ?

.Nhà cấp 4 của bạn đã được xây dựng nhiều năm, chắc chắn sẽ có dấu hiệu xuống cấp, kết cấu hạ tầng cần được tu sửa lại để đảm bảo công năng sử dụng. Việc xây dựng lại một ngôi nhà mới sẽ tốn rất nhiều tiền, thời gian cũng khá lâu có thể không đáp ứng được cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Do đó lựa chọn dịch vụ cải tạo nhà cấp 4 nông thôn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và là giải pháp tốt nhất.

Thêm vào đó, trải qua mấy chục năm, thiết kế thẩm mỹ của ngôi nhà không còn bắt kịp xu hướng thời đại. Bạn cần cải tạo nhà cấp 4 nông thôn để giúp không gian ngôi nhà của bạn đẹp hơn, khang trang hơn. Công năng sử dụng nhà cấp 4 ở nông thôn không đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình. Vi vậy, việc cải tạo tu sửa lại nhà sẽ giúp tăng thêm công năng sử dụng cho gia đình của bạn.

cai tao nha cap 4 nong thon

Hình ảnh minh hoạ cải tạo nhà cấp 4 nông thôn

Xem thêm: Top 11+ Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 3 phòng ngủ tiện nghi nhất

Chi phí cải tạo nhà cấp 4 ở nông thôn là bao nhiêu?

Về chi phí cải tạo nhà cấp 4 rất khó để khẳng định được là nó bao nhiêu. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích cần cải tạo, mục đích cải tạo, đơn vị cải tạo…Do đó mức chi phí cải tạo nhà cấp 4 nông thôn sẽ có sự khác nhau.

Vì vậy, để có thể ước tính được chi phí cải tạo nhà cấp 4 ở nông thôn là bao nhiêu, bạn cần phải có phương án cải tạo cụ thể, kêa hoạch cụ thể mới tính được chi phí dự trù. Ảnh hưởng đến mức chi phí cải tạo sẽ là 4 yếu tố sau đây:

 • Hạng mục, không gian sống có sự khác biệt về diện tích và không gian
 • Vật tư sử dụng để cải tạo
 • Phong cách thiết kế mới
 • Nội thất sẽ sử dụng sau khi cải tạo
cai tao nha cap 4 nong thon

Mức chi phí cải tạo nhà cấp 4 ở nông thôn sẽ có sự khác nhau

Để biết được báo giá cải tạo nhà cấp 4 nông thôn nhanh chóng và chính xác nhất, bạn hãy liên hệ với đội ngũ kiến trúc sư EnHome để được tư vấn báo giá tận tình qua hotline 02366.288.288

Hướng cải tạo nhà cấp 4 thịnh hành và hot nhất

Việc cải tạo nhà cấp 4 nông thôn đẹp hay không, chi phí như thế nào tuỳ thuộc vào nhu cầu của gia chủ. Bạn hãy tìm đến những đơn vị thiết kế và cải tạo chuyên nghiệp, uy tín để đươc tư vấn thật chính xác và đảm bảo. Dưới đây là một số hướng cải tạo nhà cấp 4 mà EnHome gợi ý để bạn có thể tham khảo.

Cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng

Nhà 2 tầng hiện nay khá phổ biến ở khu vực nông thôn bởi đời sống người dân đã có sự cải thiện hơn trước, nhu cầu thiết kế nhà hiện đại hơn càng cao. Bình quân chi phí để xây mới một ngôi nhà 2 tầng nông thôn sẽ mất khoảng 400 – 500 triệu và hoàn thành trong 6 – 12 tháng.

Thời gia dài và chi phí tương đối nhiều so với mức thu nhập trung bình của người dân ở nông thôn. Do đó bạn có thể tham khảo mẫu cải tạo nhà cấp 4 nông thôn thành 2 tầng hiện đại nhưng vẫn tiết kiệm, bạn có thể lựa chọn dịch vụ cải tạo nhà. Vừa nhanh chóng vừa tiết kiệm, vừa khiến ngôi nhà cấp 4 cũ được “thay áo mới” hoàn toàn thành ngôi nhà 2 tầng lạ mắt.

cai tao nha cap 4 nong thon

Cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng đẹp hiện đại

Cải tạo nhà cấp 4 chữ L

Đa số người dân ở nông thôn thường sơ hữu những mảnh đất rộng, việc cải tạo nhà cấp 4 ở nông thôn một cách hoàn hảo có thể biến ngôi nhà trở thành nhà ” đại gia miệt vườn”. Trong đó có phong cách cải tạo nhà cấp 4 chữ L .

Để cải tạo không gian ngôi nhà cấp 4 chữ L thành ngôi nhà đẹp và khang trang, bạn cần đảm bảo diện tích đất đủ rộng để quá trình cải tạo nhà được diễn ra thuận lợi hơn.

Xem thêm: 100+ Mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 ấn tượng, bắt kịp xu hướng nhất 2023, chi tiết https://enhome.vn/nha-dep-cap-4/

Cải tạo nhà cấp 4 nông thôn cũ có gác lửng

Xu hướng cải tạo nhà cấp 4 ở nông thôn có gác lửng cũng rất phổ biến hiện nay. Nhà có gác lửng giúp tiết kiệm chi phí, phù hợp với ngôi nhà không bị hạn chế chiều cao. Việc cải tạo nhà cấp 4 nông thôn thành nhà có gác lửng còn giúp bạn kiểm soát tốt mức chi phí, cũng như đảm bảo cho cuộc sống thêm thoải mái và tiện nghi.

Trang trí cho nhà cũ cấp 4

Nếu gia chủ không muốn thay đổi kết cấu ngôi nhà hay cải tạo mới ngôi nhà cấp 4 đã cũ. Gia chủ có thể sử dụng cách trang trí cho nhà cũ cấp 4 để thay đổi diện mạo ngôi nhà bằng cách ốp lát, hoặc sơn lại. Có thể cải tạo nhà cấp 4 ở nông thôn ở mức độ ít để vẫn giữ được kết cấu ban đầu và không anh hưởng đến không gian sinh hoạt của gia đình.

cai tao nha cap 4 nong thon

Nhà 3 tầng cải tạo mới bởi đội ngũ EnHome

Kinh nghiệm để cải tạo nhà cấp 4 cũ ở nông thôn đẹp hoàn hảo

Để có thể cải tạo nhà cấp 4 nông thôn đep và hoàn hảo, gia chủ nên lưu ý một số vấn đề như: Chọn vật liệu xây dựng, chọn nhà thầu thi công…Quan trọng vẫn là có kế hoạch cải tạo hợp lý.

Đơn vị thi công cải tạo sửa chữa nhà đẹp uy tín sẽ luôn đảm bảo đúng tiến độ cho gia chủ với đơn giá sửa chữa nhà minh bạch rõ ràng. Bạn cần phải kiểm tra lại các hạng mục ngôi nhà  với các bước như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra hiện trạng nhà cấp 4 nông thôn

Kiểm tra hiện trạng ngôi nhà cấp 4 trước khi cải tạo là điều rất quan trọng. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà khi đưa vào cải tạo để tránh gặp những sự cố có thể xảy ra trong quá trình thực hiện thi công.

Việc xác định kiểm tra hiện trạng ngôi nhà cấp 4 giúp gia chủ tìm được phương pháp cải tạo tối ưu và tiết kiệm. Gia chủ nên xem lại các yếu tố như tường nhà, móng nhà, mái nhà…trước khi tiến hành cải tạo.

 • Bước 2: Chọn phong cách thiết kế phù hợp để cải tạo cho nhà cấp 4 nông thôn

Cải tạo nhà cấp 4 nông thôn còn tuỳ thuộc vào phong cách thiết kế phù hợp. Việc chọn lựa phong cách thiết kế cải tạo phù hợp với khung sườn ngôi nhà cũ giúp cho việc cải tạo hiệu quả hơn, tính thẩm mỹ cao hơn.

Về phong cách trong thiết kế cải tạo nhà cấp 4 nông thôn hiện nay cũng khá phong phú, bạn cần tìm đến những kiến trúc sư có chuyên môn để được tư vấn tốt hơn. Hoặc bạn có thể lựa chọn dịch vụ cải tạo nhà cấp 4 trọn gói uy tín tại các đơn vị như EnHome để được kiến trúc sư xử lý từ A-Z mọi vấn đề từ phong cách cho đến chi phí, phong thuỷ.

 • Bước 3: Lên danh sách các hạng mục cần cải tạo của nhà cấp 4

Khâu lên danh sách các hạng mục trước khi tiến hành cải tạo nhà cấp 4 nông thôn rất quan trọng, gia chủ cần phải nắm rõ ngôi nhà mà mình cần cải tạo và sửa chữa ở những hạng mục nào. Dưới đây là một số hạng mục mà EnHome gợi ý cho bạn:

Cơi nới, nâng tầng

Muốn cho ngôi nhà sau cải tạo thêm thoáng đãng, bạn có thể đập thông tường hoặc thê cửa sổ. Hoặc bạn có thể thêm gác lửng, gác xép để tăng diện tích không gian sử dụng. Đây là một biện pháp cải tạo nhà cấp 4 nông thôn rất được nhiều gia chủ ưa chuộng. Tuy nhiên bạn cần có sự lưu ý về khả năng chịu lực của các nền móng cột, tránh các đường điện nước quanh nhà.

Thay đổi diện mạo khang trang cho ngôi nhà

Nếu nhu cầu của bạn là cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 một cách đơn giản nhưng mang lại sự mới mẻ cho ngôi nhà, bạn có thể tiến hành sơn tường, ốp trần nhà bằng những gam màu nhẹ nhàng. Bên cạnh đó để tăng thêm yếu tố ánh sáng tự nhiên, bạn có thể cải tạo bằng cách thêm cửa, giếng trời. Đây là những cách tận dụng tối đa ánh sáng cho ngôi nhà.

 • Bước 4: Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín

Quan trọng nhất khi bạn bắt đầu có dự định cải tạo thi công nhà đó chính là việc tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi công uy tín. Mọi yếu tố sau khi cải tạo như có an toàn hay không, chất lượng có đảm bảo không, mức chi phí cải tạo như thế nào?…đều liên quan đến đơn vị thực hiện thi công.

Do đó, bạn cần có sự cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín. Công ty EnHome là môt trong những đơn vị chuyên thiết kế, thi công xây dựng chuyên nghiệp, top đầu tại Đà Nẵng là một sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

 • Bước 5: Lựa chọn vật liệu thi công cải tạo nhà cấp 4 nông thôn chất lượng

Việc lựa chọn vật liệu để cải tạo và thi công cho nhà cấp 4 cũng rất quan trọng. Đảm bảo độ bền cũng như tuổi thọ cao, đẹp, an toàn. Lựa chọn vật liệu đảm bảo và tốt giúp bạn tiết kiệm được chi phí và giữ an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà về lâu về dài.

cai tao nha cap 4 nong thon

Cải tạo nhà với nội thất phòng khách sang trọng

Tổng hợp các mẫu nhà đẹp Đà Nẵng đẳng cấp, hiện đại – Xem là mê TẠI ĐÂY

EnHome – Đơn vị thiết kế, thi công, cải tạo nhà cấp 4 nông thôn đáng tin cậy

Với nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế – thi công xây dựng, EnHome không chỉ là đơn vị chuyên thiết kế kiến trúc cao cấp, thiết kế nội thất cao cấp, thi công nội thất trọn gói, thi công xây dựng chuyên nghiệp tại Đà Nẵng mà EnHome đã và đang thực hiện nhiều dự án thực tế cho hàng trăm khách hàng trên cả nước. Nhận về nhiều phản hồi tích cực và hài lòng, EnHome cam kết với dịch vụ cải tạo nhà cấp 4 nông thôn sẽ được thực hiện một cách tối ưu, nhanh chóng và hoàn hảo nhất với mức chi phí hợp lý nhất.

Dịch vụ cải tạo nhà cấp 4 ở nông thôn của EnHome gồm những gì?

Đến với EnHome, khách hàng sẽ được phục vụ với các dịch vụ cải tạo từ cơ bản đến cao cấp:

 • Sửa chữa nhà cấp 4 ở nông thôn cơ bản.
 • Nâng cấp nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng, nhà 2 tầng.
 • Sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà lầu.
 • Cải tạo nhà cấp 4 ở nông thôn có gác lửng.
 • Cải tạo nội thất.
 • Nâng cấp nhà cấp 4 nông thôn có diện tích nhỏ.
 • Sửa chữa nhà cấp 4  có 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ.
 • Nâng cấp nhà cấp 4 nông thôn thành nhà mới.
cai tao nha cap 4 nong thon

Cải tạo nhà với không gian phòng bếp hiện đại

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được những thông tin về việc cải tạo nhà cấp 4 nông thôn như thế nào để hợp lý, và tại sao nên chọn dịch vụ cải tạo nhà cấp 4 ở nông thôn. Nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo nhà cấp 4 hay cải tạo nội thất, cải tạo không gian sống, không gian làm việc… hãy liên hệ ngay cho EnHome để được đội ngũ kiến trúc sư tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất!