Cây treo tường không những có tác dụng làm cho ngôi nhà của bạn tăng tính thẩm mỹ, mà còn có những tác dụng rất có lợi cho sức khỏe, có khả năng lọc không khí, tạo ra không gian trong lành và tươi mát, làm cho không gian của gia đình bạn hòa nhập được với thiên nhiên. Nếu bạn chưa có ý tưởng thiết kế cây cảnh treo tường phù hợp cho ngôi nhà, hãy theo dõi bài viết đây. Enhome sẽ giúp bạ có thêm những thông tin để lựa chọn các loại cây treo trong nhà đẹp cũng như các phong cách treo tường đẹp.

Lợi ích của trồng cây treo tường trong nhà

Việc trồng cây cảnh treo trong nhà sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn nâng cao tính thẩm mỹ, hòa nhập được với thiên nhiên, giúp cho không gian luôn tươi mát và tạo ra sự khác biệt vô cùng độc đáo. Sẽ khiến cho những vị khách khi vào nhà của bạn sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp mới lạ này.

Tuy nhiên đẹp thôi thì vẫn chưa đủ mà việc trồng cây cảnh treo tường trong nhà còn mang đến một số lợi góp phần không hề nhỏ đối với việc bảo vệ cho sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Có thể coi chúng như là những cái “máy để lọc không khí” bởi vì chúng sẽ có tác dụng lọc sạch được không khí ở trong nhà, mang đến không gian tươi mát, trong lành.

cay treo tuong

Việc trồng cây cảnh trong nhà sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn nâng cao tính thẩm mỹ, hòa nhập được với thiên nhiên

Ở môi trường trong nhà có thể tưởng như là tránh xa được khói bụi ngoài đường, tuy nhiên kỳ thực là có rất nhiều chất độc hại luôn tồn tại, phát ra từ các nội thất trong nhà như là benzene, trichloroethylene, ammoniac,…Những loại cây xanh treo tường trong nhà sẽ có khả năng lọc không khí khỏi những chất độc hại lên tới 85%.

Những loại cây treo tường trang trí nhà còn có tác dụng hút các tia bức xạ từ các thiết bị điện tử, giúp cho con người hạn chế bị ảnh hưởng bởi những tia gây hại đối mắt, da và cho toàn cơ thể nói chung. Ngoài ra, mỗi khi làm việc bị mỏi mắt và căng thẳng thì bạn có thể thư giãn bằng cách là nhìn vào những cây xanh treo trên tường nhà đây cũng sẽ phương pháp vô cùng hiệu quả.

Một lợi ích nổi bật nữa đó là cây cảnh treo tường trong nhà giúp đuổi muỗi và các côn trùng gây hại đối với sức khỏe của con người. Có một số loại cây cảnh được sở hữu mùi hương thơm dịu nhẹ, giúp cho đầu óc của bạn thư giãn. Ngược lại, đó sẽ chính là những sát thủ đối với các loại côn trùng như là: muỗi, kiến, gián, chuột,…

cay treo tuong

Một lợi ích nổi bật nữa đó là cây cảnh xanh treo tường trong nhà giúp đuổi muỗi và các côn trùng gây hại

Có thể bạn quan tâm: Cây Phú Quý hợp mệnh gì? Cách chăm sóc cây Phú Quý

Các loại cây treo tường đẹp trong nhà được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay, có nhiều loại cây treo trong nhà đang được ưa chuộng. Dưới đây là một số loại cây treo tường trang trí phổ biến và hấp dẫn mà bạn có thể xem xét:

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí, mang đến cho bạn không gian trong lành và hút được những khí độc khi sử bạn dụng điều hòa lâu ngày và do những vật dụng ở trong nhà gây ra. Cây Hồng Môn có nhiều màu sắc khác nhau như là: Hồng, đỏ, trắng, xanh,… Phần đất của cây cũng rất là đơn giản, chỉ cần bảo đảm sự tơi xốp, có nhiều mùn và có chất dinh dưỡng tốt là được.

cay treo tuong

Cây Hồng Môn đẹp

Cây Hồng Môn là loại cây ưa mát, không chịu được ở nhiệt độ quá nóng hoặc lạnh, vì vậy nếu như ở nơi nhiệt độ quá cao hoặc là quá thấp thì sẽ dẫn đến cây sẽ bị thối nhũn. Ngoài ra cây sẽ chỉ chịu được ánh sáng bán phần, không thể sống tốt khi có ánh sáng trực tiếp, sẽ làm cho cây sẽ bị cháy lá.

cay treo tuong

Cây treo tường Hồng Môn đẹp

Cây Đuôi Công

Một trong các loại cây cảnh treo trong nhà đẹp để bạn trang trí nhà mình đó là cây đuôi công. Loại cây này mọc theo bụi, mọc thưa, loài cây này không sống tốt ở những nơi có ánh sáng mạnh, nếu quá gay gắt sẽ làm cho bị cháy lá và thối rễ. Đất trồng cây cũng yêu cầu cần phải tơi xốp, nhiều mùn, không bị úng và nhiều chất dinh dưỡng.

cay treo tuong

Chậu cây treo tường trong nhà đẹp

Lá của cây có hình bầu dục, ở hai đầu nhọn, mặc phía dưới có màu đỏ tía còn mặt trên màu lục nhạt đậm xen kẽ và nổi rõ các vằn màu trắng tạo ra một viền song song dọc theo mép lá. Với bộ lá to tròn sẽ có tác dụng thanh lọc được không khí, có thể ngăn ngừa dị ứng và tạo cho không gian sống luôn trong lành.

Ngoài ra thì cây đuôi công rất là nhạy với những chất khử trùng, vì vậy khi tưới nước bạn cần phải  tránh tưới nước máy tại vòi trực tiếp. Cây đuôi công có nhu cầu nước khá nhiều, tuy nhiên lại sợ úng, sẽ tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, nếu như quan sát thấy đất ở trên mặt chậu khô thì bạn hãy tiến hành tưới.

cay treo tuong

Lá của cây Đuôi Công có hình bầu dục, ở hai đầu nhọn, mặc phía dưới có màu đỏ tía

Xem thêm: Tổng hợp 30 loại hoa Tết, cây Tết cực đẹp và nhiều tài lộc

Cây Cẩm Thạch

Cây Cẩm Thạch là cây xanh treo tường có những bông hoa rất là đẹp, thân lá có sự kết hợp hài hòa, rất mềm mại giữa màu xanh và màu trắng rất là bắt mắt. Cây phát triển rất nhanh và khỏe mạnh, ít bị sâu bệnh, còn có thể kháng chịu đựng sự khắc nghiệt rất tốt. Cây Cẩm Thạch thuộc loại cây ưa nắng hoặc có thể chịu bóng bán phần, sẽ rất dễ trồng vì chịu được mọi thời tiết như: khô hạn, nắng nóng hay ẩm ướt cho đến giá lạnh. Bạn cần bón phân cho cây 2 tháng 1 lần, bởi vì loài cây này có nhu cầu dinh dưỡng khá cao.

cay treo tuong

Mẫu cây treo tường Cẩm Thạch đẹp

Cây Đại Tứ lan

Cây Đại Tứ Lan là xây xanh treo tường trong nhà được khoa học chúng minh là giúp cho đầu óc của bạn thư giãn, tăng được hiệu suất làm việc và phát huy rất tốt tính sáng tạo cũng như là khả năng tập trung của mọi người, đặc biệt rất tốt với dân làm việc dân văn phòng. Loài cây này còn có khả năng hấp thụ được những khí độc, giúp cho bầu không khí của bạn luôn sạch và trong lành.

Cây có khả năng sinh trưởng ở mức độ trung bình, sẽ sống tốt trong điều kiện thời tiết mát mẻ. Bạn cần phải tưới mỗi ngày với lượng vừa phải để giúp cho đất trồng luôn tơi xốp, thoát nước tốt, có độ ẩm cao và màu mỡ. Mỗi tháng phải cần bón phân NPK hoặc lả phân bón lá 1 lần.

cay treo tuong

Chậu cây treo tường trong nhà Đại Tứ Lan thu hút

Cây Lẻ Bạn (Sò Huyết)

Thêm một trong các loại cây treo tường trang trí đẹp để bạn tham khảo nữa đó là cây lẻ bạn. Cây trồng trong nhà này có tên gọi khác là cây Sò huyết, thuộc vào dạng cây bụi nhỏ là cây ưa nắng và bán râm, có khả năng sinh trưởng, phát triển rất tốt, dễ tạo ra khóm. Loài cây này không có cuốn, chỉ có bẹ lá, ở mặt trên có màu xanh lục còn mặt dưới sẽ có màu tím hoặc là tím hồng và nhọn ở cuối. Nếu như có đủ ánh sáng thì lá sẽ có chiều dài tới 18 – 28cm.

cay treo tuong

Mẫu cây Lẻ Bạn đẹp

Cây treo tường trang trí đẹp Ánh Dương

Cây Ánh Dương thuộc vào loại cây có thân gỗ nhỏ, có màu xám, còn lá cây có màu xanh và viền màu đỏ, càng lên đến ngọn lá thì cây sẽ càng chuyển sang màu tía, có hình lưỡi kiếm khá thuôn dài và mảnh. Nên khi chọn làm cây treo trong nhà sẽ giúp cho không gian nhà bạn không những đẹp mà còn trở nên mới lạ hơn.

Đây là loại cây có thể sống trong điều kiện ánh sáng tốt, chịu được bóng râm ở trong thời gian ngắn và sẽ sinh trưởng mạnh nếu như có đủ ánh sáng của mặt trời. Cây Ánh Dương còn có thể thích nghi với những môi trường ẩm, có đất gàu chất dinh dưỡng.

cay treo tuong

Chậu cây treo tường trong nhà mẫu Ánh Dương đẹp

Cập nhật: Đơn giá thiết kế nhà phố tại Đà Nẵng

Cây Thanh Tâm

Cây Thanh Tâm khi chọn làm cây treo trong nhà cũng sẽ rất dễ chăm sóc. Cây có khả ăng chịu ánh sáng nhẹ hoặc là những nơi có đèn điện chiếu sáng vào, không cần lượng nước quá nhiều. Tốt nhất nên dùng loại đất mục hoặc là đất phù sa để dễ trồng. Loài cây treo tường này khá nhạy cảm đối với môi trường xấu, vì vậy bạn cần đặt cây ở những nơi thoáng mát, tránh gió quá to.

cay treo tuong

Mẫu cây Thanh Tâm năm 2023

Gợi ý cho bạn tất cả những loại cây cảnh trong phòng ngủ, xem tại https://enhome.vn/cay-canh-trong-phong-ngu/

Cỏ Lan Chi

Cây xanh treo tường trong nhà Lan Chi không có cuốn, có lá màu xanh được uốn ngược lại, mép lá có màu trắng ngả mảnh, lá của cây rất là mảnh mai và thon dài với đầu khá nhọn, rất là mịn màng và sáng bóng, được xếp thành hai dãy,  lá cây sẽ có chiều dài giao động từ 10 – 40cm. Cây cỏ Lan Chi không những chỉ được sử dụng trồng viền, trồng nền hoặc là trồng theo bụi trang trí ở trong sân vườn và công viên mà  loại cây này còn được sử dụng dùng để trồng trên tường đứng làm cây trang trí cho không gian, đặc biệt là những nơi diện tích nhỏ.

Loài cây này rất ưa sáng và bán râm hoặc là ánh sáng mặt trời đã được lọc tẩy. Cây sẽ không phát triển tốt ở nơi có ánh sáng mạnh vì lá rất dễ mất nước và héo do hiện tượng thoát nước, lá sẽ dần mất đi độ bóng đẹp và màu sắc lá sẽ bị mờ.

cay treo tuong

Mẫu cỏ Lan Chi đẹp

Cây Tróc Bạc

Thân cây Tróc Bạc có màu lục lam, có chứa nhựa mủ trắng, có lông, mịn, nhẹ và rất mọng nước. Đối với các thân cây sẽ dễ phát triển rễ tại các khớp. Còn thân cây già hơn thì sẽ có màu nâu nhạt trông giống như với thân gỗ và có thể leo lên trên thân cây khác. Đây là một trong các loại cây treo tường trang trí đẹp chịu bóng tốt, nên rất là thích hợp để trồng ở trong nhà và trên tường. Cây còn có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, và thúc đẩy được năng lượng Mộc ở trong nhà.

cay treo tuong

Mẫu cây Tróc Bạc

Cây Sen Đá

Cây Sen Đá treo tường trong nhà là một loại cây cảnh phổ biến được trồng trong nhà và được yêu thích bởi vẻ đẹp độc đáo của nó. Cây Sen Đá có thân thảo, dài và mỏng, được bao phủ bởi các lá mảnh nhỏ màu xanh lá cây. Các cành của cây sen đá có khả năng leo và treo trên tường, tạo ra một không gian xanh đầy sức sống và hấp dẫn.

cay treo tuong

Mẫu sen đá đẹp

Để trồng cây treo tường Sen Đá trong nhà, bạn cần chọn một vị trí có ánh sáng đầy đủ hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp trong một phần của ngày. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo cho cây được tưới nước đều đặn để giữ độ ẩm cho đất và ngăn ngừa lá bị khô và rụng. Với việc chăm sóc cây xanh treo tường đúng cách, cây Sen Đá treo tường trong nhà sẽ phát triển mạnh mẽ và tạo ra một không gian xanh tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

cay treo tuong

Mẫu Sen Đá trong khung tranh

Cây Dương Xỉ

Điểm nổi bật của cây treo tường Dương Xỉ treo trồng nhà là khả năng phát triển nhanh chóng và có thể treo lơ lửng trên không gian. Với những cành lá dài và thon, cây có thể trang trí và che phủ các vật dụng trong nhà một cách tuyệt đẹp. Ngoài ra, cây cũng có khả năng tạo ra không khí trong lành và giúp điều hòa độ ẩm trong không gian.

cay treo tuong

Mẫu cây Dương Xỉ

Cây Trầu Bà

Cây trầu bà treo tường trong nhà là một loại cây cảnh phổ biến được trồng trong nhà và được yêu thích bởi vẻ đẹp độc đáo của nó. Cây trầu bà có thân thảo, mảnh nhỏ và dài, được bao phủ bởi các lá mảnh nhỏ màu xanh đậm, tạo ra một hình dáng tuyệt đẹp giống như một tấm thảm xanh treo trên tường.

Để trồng cây xanh treo tường trầu bà trong nhà, bạn cần chọn một vị trí có ánh sáng đầy đủ hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp trong một phần của ngày. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo cho cây được tưới nước đều đặn để giữ độ ẩm cho đất và ngăn ngừa lá bị khô và rụng. Với sự phát triển của nó, cây trầu bà treo tường trong nhà sẽ tạo ra một không gian xanh tươi, sống động và độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

cay treo tuong

Chậu cây treo tường trong nhà với cây trầu bà

Xem ngay 8 loại cây thủy sinh trong nhà độc lạ và dễ chăm sóc

Những ý tưởng chậu cây treo tường trong nhà tuyệt đẹp

Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng để trang trí không gian sống của mình với cây cảnh treo tường, thì dưới đây là một số gợi ý tuyệt đẹp mà bạn có thể tham khảo. Từ cây dây leo hình trái tim đáng yêu đến kệ treo tường đa tầng sắp xếp cảnh quan xanh mát, những ý tưởng này sẽ giúp tạo ra một không gian sống sống động và thú vị. Hãy cùng khám phá và lựa chọn những ý tưởng phù hợp với phong cách và sở thích của bạn để biến căn nhà trở nên độc đáo và xanh mát hơn.

Kệ cây cảnh treo tường trong nhà bằng sắt

Kệ treo bằng sắt có rất nhiều mẫu đa dạng để bạn lựa chọn, tuy nhiên nếu như bạn tự làm thì sẽ hơi khó. Việc uốn tạo để hình cho thanh sắt sao cho có thể vừa vặn để treo hoặc là đựng chậu trồng cây cần phải có sự khéo léo, và gu thẩm mỹ, còn rất là tốn thời gian. Tốt hơn hết thì bạn nên ra tiệm và chọn cho mình một kiểu kệ sắt phù hợp để đem về treo những cây cảnh mà bạn yêu thích nhé!

cay treo tuong

Mẫu treo tường hoa trên cây sắt

Trồng cây Không Khí treo tường

Cây Không Khí cũng là lựa chọn vô cùng tuyệt vời để sử dụng làm cây cảnh treo tường. Loài cây này thuộc giống cây sẽ không cần đất mà vẫn sống tốt, chỉ cần có ánh sáng và nước vừa đủ. Vì không cần trồng bằng đất nên bạn sẽ không phải sợ tường bẩn từ đất đen. Ban chỉ cần một miếng vỏ cây, móc treo, giá nhựa hay là một cành cây khô để tạo hình,… là hoàn toàn có có thể trồng cây không khí ở treo ở trên tường rồi.

Có rất nhiều loại cây Không Khí như là cây dứa, sẽ có loại xoè tròn như là cỏ linh chi và có loại sẽ rủ dài như là rong biển. Tuy nhiên phổ biến dễ trồng nhất vẫn là cây kim yến, hồng hạnh, sao mai. Những loại cây này sẽ có khả năng hấp thu được nhiều chất độc hại, đồng thời cũng thải ra khí oxi giúp cho môi trường luôn trong sạch.

cay treo tuong

Trồng cây xanh treo tường Không Khí trong nhà

Treo bóng đèn để tạo ánh sáng cho cây cảnh treo tường

Ở trong nhà nên khi trồng cây treo tường sẽ có khá nhiều nơi thiếu ánh sáng, khiến cho cây sinh trưởng, phát triển chậm. Vì vậy ý tưởng treo bóng đèn để tạo ánh sáng cho chậu cây rất là hợp lý. Đồng thời thì đây cũng sẽ là một cách để trang trí kết hợp vô cùng đẹp mắt.

cay treo tuong

Treo bóng đèn để tạo ánh sáng cho cây cảnh treo tường

Kệ cây treo tường bằng gỗ

Với kiểu kệ này sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn sự sang trọng, và có nhiều kiểu để bạn có thể lựa chọn như:

  • Dùng các thanh gỗ và cắt theo hình dáng được đo sẵn rồi đóng chặt trên tường và treo chậu cây lên.
  • Cắt những thanh gỗ dài để đóng vào tường thành hình mắt lưới, ở tại mỗi nút sẽ thắt mắt lưới và treo một chậu cây.
  • Cách đơn giản là sử dụng thang gỗ rồi đóng lên tường và treo cây.
  • Tạo ra khung cửa sổ bằng gỗ, đóng ở trên tường và treo cây.
  • Đặt những chậu trồng cây lên giá đỡ bằng gỗ, rồi dùng dây thừng để buộc giá đỡ và treo lên tường.
  • Dùng gỗ để ghép lại thành ô và đóng vào tường rồi sử dụng các ô này để làm chậu trồng cây.
cay treo tuong

Kệ cây cảnh treo tường bằng gỗ

Cập nhật thêm: Những kiến thức nội thất hay và hữu ích

Thắt dây để treo cây cảnh lên tường

Nếu như bạn là người khéo tay, có óc sáng tạo, thì hãy thử ra những cửa hàng bán đồ handmade để mua một vài cuộn dây paracord để đan thành những giỏ treo chậu cây cảnh ở trên tường. Bạn cũng có thể dùng những dây thừng hoặc là những sợi len lớn để làm thành dây đan. Tuy nhiên muốn làm được thì bạn cần phải nắm vững kỹ thuật để đan Macrame và cách để thắt nút dây. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều cửa hàng có bán chậu treo dây đan khá là đẹp, nên bạn có thể mua sẵn sẽ tiện hơn việc phải tự làm.

cay treo tuong

Thắt dây để treo cây treo tường

Chậu cây cảnh treo tường từ những vật liệu đặc biệt

Nếu bạn là người thích sự sáng tạo thì có thể tái chế những đồ dùng như: mặt cười đất nung, khay nhựa, vỏ ốc, vỏ bóng đèn, giày sneaker,…Thành những chậu trồng cây vô cùng đặc biệt, dùng để dán hoặc là cột treo ở trên tường đều được. Đây sẽ là một ý tưởng vô cùng thú vị mà bạn nên thử khi lựa chọn chậu cây treo tường trong nhà.

cay treo tuong

Trồng cây cảnh trong giày

Trồng cây cảnh leo treo ở trên tường

Trồng treo tường kiểu leo tường sẽ trồng theo chiều dọc, vì vậy cây dây leo sẽ là ý tưởng hợp lý mà bạn nên áp dụng. Những cây trồng lâu ngày, sẽ dần leo lên trên tường hoặc là buông rũ xuống ở phía dưới trông rất là sinh động. Có nhiều loại cây trồng rất được ưa chuộng hiện nay như là: Cây trầu bà, thường trà, lan tim, hạt dưa, cây chuỗi ngọc bi,…

cay treo tuong

Cây cảnh bám tường

Chậu cây cảnh thủy sinh dán tường

Cây thủy là một trong các loại cây treo trong nhà mang đến tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn, thường sẽ được trồng ở trong các chậu có chất liệu trong suốt để có thể dễ dàng quan sát được bộ rễ ở bên trong. Đồng thời thì chúng ta có thể kết hợp việc nuôi cá ở trong chậu trồng cây thủy sinh.

Với việc gắn hoặc là dán những chậu cây này lên trên tường cũng là ý tưởng vô cùng thú vị mà bạn có thể thực hiện. Tốt nhất với loại cây treo tường này, bạn nên lựa chọn chậu làm bằng thủy tinh hoặc là nhựa trong suốt, có một bề mặt phẳng hoặc là chậu chuyên dụng để có thể dễ dàng gắn lên tường.

cay treo tuong

Chậu cây cảnh thủy sinh dán tường

Sử dụng tranh cây cảnh để treo tường

Để tạo ra sự khác biệt lớn thì bạn hãy thể thực hiện ý tưởng tạo ra những tranh cây cảnh để treo trên tường. Ngay từ khi thiết kế bản vẽ để xây nhà thì bạn nên đưa những khung nhựa, khung gỗ, hay là ô đá vào trong kiến trúc của bức tường, để sau khi đã hoàn thành thì bạn có thể trồng cây ở trong đó.

cay treo tuong

Sử dụng tranh cây cảnh để có cây xanh treo tường đẹp

Kết luận

Với những thông tin về 9 loại cây treo tường đẹp, có tác dụng nổi bật và những cách trồng cây treo trong nhà độc đáo của EnHome đã cung cấp trên sẽ giúp cho bạn có thêm sự lựa chọn, để giúp cho không gian nhà bạn trở nên đặc biệt hơn. Nếu như còn gì thắc mắc thì hãy để lại dưới phần bình luận để được đội ngũ tư vấn của chúng tôi hỗ trợ sớm nhất nhé!