Mỗi khu vực đều có những tiêu chí khi thiết kế nhà ở, bên phương Tây họ chỉ muốn nhà ở của mình là đẹp và tiện nghi. Nhưng với khu vực Á Đông thì phong thủy là một tiêu chí quan trọng không kém khi nói về nhà ở. Ngũ hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, xoay vòng và tương tác lẫn nhau, tạo ra thế cân bằng trong vạn vật. Con người ai cũng có cho mình một mệnh thuộc ngũ hành, vậy nên cần phải cẩn thận khi chọn cho mình những màu sắc trong những vật dụng xung quanh.

Bài viết sau đây của Enhome sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về chọn màu hợp với mệnh Thủy cũng như xoay quanh nội thất phong thủy của gia chủ mệnh Thủy.

Ai thuộc mệnh thủy

Để chọn màu hợp với mệnh Thủy, ta cần tìm hiểu gia chủ thuộc mệnh nào. Những người mệnh Thủy sinh những năm 1936, 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013.

chon mau hop voi menh thuy

Người mệnh Thủy sinh năm nào

Màu sắc với mệnh Thủy

Ngũ hành là các yếu tố luôn tương tác lẫn nhau theo một vòng tròn tuần hoàn, đều có tương sinh tương khắc như một quy luật bù trừ, có như vậy thì vạn vật mới cân bằng.

Màu sắc cũng như vậy, sẽ có màu hợp với mệnh này nhưng lại khắc với các mệnh kia. Nếu bạn là người mệnh Thủy, bạn chọn màu hợp với mệnh Thủy của mình thì tiền tài phú quý, danh vọng công chức, sức khỏe dồi dào sẽ đến với bạn. Nhưng nếu lỡ chọn những màu sắc khắc mệnh thì muôn vàng khó khăn, trắc trở sẽ ập đến cuộc đời gia chủ.

chon mau hop voi menh thuy

Màu sắc ngũ hàng

Màu sắc hợp với mệnh Thủy

Nắm được quy luật tương sinh tương khắc, ta sẽ dễ dàng chọn màu hợp với mệnh Thủy. Đối với mệnh Thủy, họ sẽ hợp với các màu tương sinh: Trắng, Đen và Xanh Dương.

chon mau hop voi menh thuy

Màu sắc hợp với mệnh Thủy

Màu sắc khắc với mệnh Thủy

Và cũng nên để tâm tới những màu sắc khắc mệnh Thủy như màu đặc trưng của mệnh Thổ: Vàng hoặc nâu đất. Ngoài ra còn nên tránh màu xanh lá. Lý do vì Thủy sinh Mộc, Mộc sẽ hút sinh khí của Thủy dẫn tới những điều may mắn sẽ bị suy giảm theo.

Còn có những màu thuộc hành Hỏa cũng sẽ khắc mệnh Thủy, vì theo lẽ tự nhiên khi hỏa sẽ làm thủy bốc hơi nên chúng ta cũng nên ít chọn những vật dụng màu này

chon mau hop voi menh thuy

Màu khắc với mệnh Thủy

Ý nghĩa những màu sắc nội thất của mệnh Thủy

Biết cách chọn màu hợp với mệnh Thủy và khắc mệnh Thủy, ta sẽ hiểu được ý nghĩa từ những đồ nội thất mang màu sắc đó?

Những đồ nội thất mang màu sắc của mệnh Thủy thì trường khí trong ngôi nhà và vận khí của gia chủ sẽ được cân bằng, đem lại nhiều may mắn và hạnh phúc, cuộc đời con người suôn sẻ.

Màu trắng

Màu trắng thuộc mệnh Kim, nhưng mà Kim sinh Thủy nên đương nhiên màu trắng cũng sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho người mệnh Thủy. Nội thất màu trắng tạo không gian thanh lịch, sạch sẽ. Đồ nội thất nếu kết hợp chọn màu hợp với mệnh Thủy là màu trắng thì sẽ toát ra được vẻ đẹp sang trọng và quý phái.

Ngoài ra gia chủ mệnh Kim cũng nên chọn sử dụng các vật dụng bằng kim loại hay thủy tinh mang hình tròn, trụ và dạng uốn sóng. Những đồ vật này đều thuộc mệnh Kim nên hỗ trợ rất nhiều cho người mệnh Thủy, mang nhiều tích cực cho bản thân

chon mau hop voi menh thuy

Nội thất màu trắng mang lại nhiều may mắn

Tìm hiểu về thông tin móng nhà 2 tầng chuẩn trong xây dựng

Màu xanh

Nội thất màu xanh dễ phối màu mà lại không cho cảm giác quá chói hoặc quá tối. Đồ nội thất nếu kết hợp chọn màu hợp với mệnh Thủy là màu xanh thì sẽ mang lại cảm giác tươi trẻ, thoải mái, tạo niềm vui và sự thư giãn.

Nếu sơn màu xanh trong phòng ngủ, gia chủ mệnh Thủy sẽ có một giấc ngủ thật là ngon và sâu nhất, tái tạo năng lượng cho một ngày mới. Đối với trẻ em, những em nhỏ mệnh Thủy khi ở trong một môi trường có sắc xanh chủ đạo sẽ có được trí nhớ tốt hơn nhiều trước đó.

chon mau hop voi menh thuy

Màu xanh nội thất mang lại sự trẻ trung khỏe khoắn

Nếu bạn là người mệnh Thủy, sử dụng sắc xanh cho món đồ nội thất của mình thì bạn là một người tốt bụng, phóng khoáng, rất nhiệt tình như đại dương bao la.

Màu đen

Màu đen cũng là một sự lựa chọn màu hợp với mệnh Thủy, Là màu tượng trưng cho sự huyền bí, trầm lắng nhưng lại có sự sâu sắc. Đồ nội thất nếu kết hợp chọn màu hợp với mệnh Thủy là màu đen thì sẽ tạo một vùng bảo vệ cho ngôi nhà, mang lại cảm giác an toàn và bảo vệ gia chủ mệnh Thủy.

chon mau hop voi menh thuy

Màu đen mang lại vẻ đẹp huyền bí cho người mệnh Thủy

Vì là một màu tối nên phối màu nội thất màu đen cũng không dễ dàng. Tránh làm cho căn phòng trở nên u ám, ta nên sử dụng màu đen cho những vật dụng nhỏ hay những nơi dễ bẩn như khung kính, hoa văn nội thất, những món đồ trên bàn làm việc,… Điều này sẽ giúp bổ trợ vào sinh khí gia chủ, tạo thuận lợi trong sự nghiệp.

Xem thêm: Thiết kế nội thất biệt thự đẹp và chuyên nghiệp 2022

Màu vàng, nâu đất, xanh lá, đỏ, cam, tím

Những màu này không nên chọn màu hợp với mệnh Thủy. Gia chủ mệnh Thủy nên tránh sử dụng sơn vàng hay nâu cho căn phòng của mình. Cũng nên ít sử dụng các món đồ gỗ, vì gỗ đặc trưng cho hai màu này.

Nhưng cũng có một mẹo nhỏ là ta nên kết hợp nội thất màu trắng với màu gỗ như giường trắng trên kệ giường gỗ. Đồ nội thất khi chọn màu hợp với mệnh Thủy kết hợp với những màu khắc mệnh sẽ giảm đi sự tiêu cực cũng như hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.

chon mau hop voi menh thuy

Giường trắng kết hợp với khung giường gỗ màu vàng nâu

Cập nhật thêm những kiến thức nội thất tại https://enhome.vn/kien-thuc/kien-thuc-noi-that/

Tuy không nên chọn màu hợp với mệnh Thủy là màu xanh lá nhưng sẽ là rất tốt nếu bạn tô điểm cho căn phòng bằng những chậu cây xanh nhỏ xinh, vừa tạo một không gian trong lành thoáng đãng lại vừa hạn chế tối đa ảnh hưởng tiêu cực từ màu này.

Trong nhà cũng nên có vài đồ vậy hình trụ, đặc trưng của mệnh Mộc, nhưng không nên sử dụng những món đồ bằng gốm, đá có tác động xấu mạnh tới gia chủ mệnh Thủy.

chon mau hop voi menh thuy

Màu xanh lá từ cây mang lại không gian thiên nhiên cho căn nhà

Đồ nội thất khi chọn màu hợp với mệnh Thủy kết hợp với những màu sắc đỏ, cam, tím sẽ giúp dung hòa giảm đi sự tiêu cực. Ví dụ như nội thất salon nên tránh chọn các màu đỏ hay cam, cũng như phòng bếp gia chủ nên ít chọn các tủ treo tường màu đỏ để tránh tác động xấu tới vận mệnh.

chon mau hop voi menh thuy

Sử dụng nội thất màu trắng cho gian bếp gia chủ mệnh Thủy

Một vài lưu ý về nội thất dành cho người mệnh Thủy

  • Trong nhà nên có bể cá, vì mệnh Thủy gắn liền với nước, có màu xanh là đúng quy tắc chọn màu hợp với mệnh Thủy, sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.
chon mau hop voi menh thuy

Trong nhà gia chủ mệnh Thủy nên có bể kính nuôi cá

  • Sử dụng vật dụng làm bằng gương hoặc pha lê, như cửa kính ban công hay tấm chắn cầu thang, có các chi tiết lượn sóng trong nội thất cũng mang lại may mắn cho người mệnh Thủy.
chon mau hop voi menh thuy

Cầu thang làm bằng gương cũng mang lại nhiều may mắn cho gia chủ mệnh Thủy

  • Phong thủy phòng khách như tường hay bộ salon nên ưu tiên chọn màu hợp với mệnh Thủy như màu trắng và xanh làm tông chủ đạo.
chon mau hop voi menh thuy

Bộ salon trắng kết hợp với thường màu xanh tạo không gian hài hòa

Top 15+ thiết kế nội thất cho người mệnh Thủy

Sau đây là hơn 15 thiết kế nội thất phong thủy nổi trội. tuân theo quy tắc chọn màu hợp với mệnh Thủy, giúp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ mệnh Thủy mà Enhome đề xuất cho bạn.

chon mau hop voi menh thuy

Không gian phòng khách tô điểm màu xanh xám nền tường và nội thất màu trắng thanh lịch

chon mau hop voi menh thuy

Phòng khách phong cách hiện đại, nội thất salon phối màu đen trắng xanh, rất phù hợp cho người mệnh Thủy

chon mau hop voi menh thuy

Phòng khách được thiết kế theo bảng màu hợp với mệnh Thủy

chon mau hop voi menh thuy

Phòng ngủ với tone xanh chủ đạo

chon mau hop voi menh thuy

Phòng khách được thiết kế phối màu giữa xanh dương và trắng xám

chon mau hop voi menh thuy

Phòng ngủ màu xanh tạo cảm giác dễ ngủ hơn

chon mau hop voi menh thuy

Phòng ngủ tuân theo các quy tắc phong thủy cho người mệnh Thủy

chon mau hop voi menh thuy

Phòng ngủ được thiết kế bởi gam màu tối trắng và xám xanh, phù hợp với người mệnh Thủy

chon mau hop voi menh thuy

Phòng ngủ theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

chon mau hop voi menh thuy

Phòng ngủ phong cách hiện đại được thiết kế phù hợp với người mệnh Thủy

chon mau hop voi menh thuy

Khu vực bếp có màu trắng chủ đạo, một chút xanh tô điểm tạo ra căn phòng phù hợp với người mệnh Thủy

chon mau hop voi menh thuy

Một góc bếp thiết kế phù hợp với người mệnh Thủy

chon mau hop voi menh thuy

Phòng bếp với tone xanh trắng chủ đạo

chon mau hop voi menh thuy

Xanh trắng giúp gian bếp gia chủ mệnh Thủy trở nên thanh lịch sang trọng

chon mau hop voi menh thuy

Màu sắc xanh đen và trắng mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Thủy

chon mau hop voi menh thuy

Không gian bếp được thiết kế tone trắng đen chủ đạo

chon mau hop voi menh thuy

Kết hợp bộ salon màu đen và không gian phòng màu trắng

chon mau hop voi menh thuy

Không gian phòng khách có màu xám và đen hợp với người mệnh Thủy

chon mau hop voi menh thuy

Giường ngủ màu xanh đen tạo cảm giác dễ chìm vào giấc ngủ

Lời kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn chọn màu hợp với mệnh Thủy, cũng như không nên sử dụng màu nào cho nội thất của mình. Chỉ cần tuân theo những nguyên tắc trên thì phong thủy nhà bạn sẽ trở nên tốt hơn bao giờ hết. Chính bạn đang nắm giữ vận hạn của bản thân trong tay. Nếu bạn muốn được tư vấn và thiết kế nội thất hợp phong thủy.

Hãy theo dõi EnHome để cập nhật những kiến thức về thiết kế kiến trúc và kiến thức  thiết kế nội thất hay nhất nhé!