Đặc trưng kiến trúc biệt thự hiện đại là sự kết hợp tinh tế giữa phong cách hiện đại và những tiện ích thông minh trong ngôi nhà. Với những lợi thế mang lại không gian sống sang trọng, tiện nghi, phong cách này nâng tầm giá trị cho biệt thự. Trong bài viết này, cùng EnHome tìm hiểu chi tiết nét đặc trưng của kiến trúc biệt thự mang phong cách hiện đại.

Biệt thự hiện đại là gì?

Biệt thự hiện đại là những công trình kiến trúc có bố cục hình khối, không gian nội thất đơn giản và bố trí mặt bằng tự do, phi đối xứng. Mặt tiền của biệt thự loại bỏ hoàn toàn các chi tiết trang trí cầu kỳ, nhiều hoa văn của biệt thự phong cách cổ điển hay tân cổ điển. Ngoài ra, loại kiến trúc biệt thự này sử dụng vật liệu kính, bê tông, thép, gỗ công nghiệp,…

Biệt thự màu vàng

Biệt thự hiện đại là những công trình kiến trúc có bố cục hình khối, không gian nội thất đơn giản và bố trí mặt bằng tự do, phi đối xứng.

Tìm hiểu nét đặc trưng kiến trúc biệt thự hiện đại

Kiến trúc biệt thự hiện đại là một tác phẩm nghệ thuật đầy đột phá trong thiết kế. Với những đường nét sắc sảo giữa không gian và ánh sáng, nó tạo nên một không gian đầy ấn tượng. Bên cạnh đó, phong cách này còn có những đặc trưng sau:

Hình dáng và cấu trúc kiến trúc rõ ràng

Trong thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại, hình khối được thiết kế đơn giản và không mất quá nhiều chi tiết phức tạp. Mỗi đường nét, chi tiết và hình khối đều được xử lý một cách tỉ mỉ, tạo nên sự thu hút đối với công trình biệt thự. Sự kết hợp của các khối kiến trúc tạo ra một cấu trúc vững chắc cho công trình. Đồng thời, các dạng hình học phổ biến như hình lập phương, gấp khúc và chữ nhật,… được kiến trúc sư phối hợp hài hòa tạo sự đa dạng cho công trình.

biệt thự màu vàng

Trong thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại, hình khối được thiết kế đơn giản và không mất quá nhiều chi tiết phức tạp.

Sắp xếp và bố trí công năng theo từng không gian

Phong cách thiết kế hiện đại bố trí công năng thông qua việc thiết kế không gian theo mục đích cụ thể, phục vụ cho nhu cầu riêng của chủ sở hữu. Mỗi không gian trong biệt thự được sắp xếp một cách logic, nhằm tối ưu hóa cho các thành viên. Từ phòng khách, phòng ăn, đến phòng ngủ và phòng làm việc, mỗi không gian được thiết kế sao cho hài hòa nhất. Ví dụ, phòng khách thường được đặt ở khu vực trung tâm, tạo điểm giao lưu cho gia đình,bạn bè, trong khi phòng ngủ thường được đặt ở vị trí yên tĩnh và riêng tư hơn.

phòng khách có ghế lười màu nâu

Mỗi không gian trong biệt thự được sắp xếp một cách logic, nhằm tối ưu hóa cho các thành viên.

Tông màu chủ đạo tinh tế, hiện đại

Tông màu chủ đạo của kiến trúc hiện đại được lựa chọn một cách tinh tế để tạo nên sự thống nhất và tạo điểm nhấn cho thiết kế. Màu sắc trong kiến trúc hiện đại không chỉ là một màu đơn thuần, mà sẽ được kết hợp hài hòa giữa hình khối, vật liệu và ánh sáng. Các màu sắc được sử dụng để làm nổi bật các đường nét kiến trúc, tạo ra sự thu hút cho công trình. Ngoài tông màu chủ đạo, bạn cũng có thể sử dụng các màu phụ hợp lý để tạo ra sự cân bằng và sự đa dạng trong thiết kế.

biệt thự màu vàng

Tông màu chủ đạo của đặc trưng kiến trúc biệt thự hiện đại được lựa chọn một cách tinh tế để tạo nên sự thống nhất và tạo điểm nhấn cho thiết kế

Thiết kế chiếu sáng mang lại cảm giác thoải mái cho gia chủ

Hệ thống chiếu sáng biệt thự là một yếu tố quan trọng trong thiết kế kiến trúc hiện đại và đóng vai trò tạo ra không gian sống thoải mái cho gia chủ. Phong cách thiết kế này tập trung vào việc tận dụng ánh sáng tự nhiên và tối ưu hóa sử dụng ánh sáng nhân tạo để tạo ra một môi trường sống thân thiện hơn. Sự tận dụng ánh sáng tự nhiên thông qua cửa sổ giúp mang lại không gian sáng và gần gũi với thiên nhiên. Ánh sáng nhân tạo được sử dụng thông minh để tạo điểm nhấn và tạo không gian ấm cúng.

biệt thự 3 tầng

Phong cách thiết kế này tập trung vào việc tận dụng ánh sáng tự nhiên và tối ưu hóa sử dụng ánh sáng nhân tạo để tạo ra một môi trường sống thân thiện hơn.

Thiết kế không gian mở gần gũi với môi trường bên ngoài

Kiến trúc hiện đại tạo ra không gian mở và gần gũi với môi trường bên ngoài. Thay vì sử dụng cách ngăn chia không gian, kiến trúc hiện đại sử dụng kính để tận dụng ánh sáng. Các cửa sổ rộng giúp ánh sáng tự nhiên và không gian tự nhiên “lăn lỏi” vào từng góc của công trình. Không sử dụng tường ngăn, thiết kế nối liền không gian tạo cảm giác thông thoáng hơn.

phòng bếp có cửa gỗ nâu

Kiến trúc hiện đại tạo ra không gian mở và gần gũi với môi trường bên ngoài.

Mang cây xanh vào trong kiến trúc biệt thự hiện đại

Cây xanh là một yếu tố không thể thiếu trong kiến trúc biệt thự hiện đại, thể hiện sự kết nối giữa con người và thiên nhiên. Cây xanh tạo ra không gian sống tươi mới, gần gũi với thiên nhiên, mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn. Cây xanh cũng giúp làm mát không gian và tạo cân bằng cho nhiệt độ, độ ẩm trong không gian. Ngoài ra, các loại cây cảnh còn cải thiện chất lượng không khí bên trong căn nhà, giảm độ ồn và hấp thụ chất ô nhiễm.

biệt thự chữ L có hồ bơi

Cây xanh tạo ra không gian sống tươi mới, gần gũi với thiên nhiên, mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn.

Mẫu thiết kế kiến trúc phong cách biệt thự hiện đại của EnHome

Thiết kế kiến trúc biệt thự phong cách hiện đại của EnHome có đặc điểm là tối ưu công năng nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ, sang trọng và đẳng cấp riêng cho gia chủ. Cùng chiêm ngưỡng những dự án nổi bật do EnHome thực hiện ngay dưới đây.

biệt thự 2 tầng có hồ bơi

Mẫu kiến trúc biệt thự có hồ bơi phong cách hiện đại – Dự án Dung’s Villa.

biệt thự 2 tầng có hồ bơi

Mẫu thiết kế đặc trưng kiến trúc biệt thự hiện đại có hồ bơi – Dự án Dung’s Villa.

biệt thự 2 tầng có hồ bơi

Mẫu kiến trúc biệt thự có hồ bơi phong cách hiện đại – Dự án Dung’s Villa.

nhà 2 mặt tiền có cây xanh

Biệt thự phố phong cách hiện đại – Dự án Giang’s Villa.

nhà 2 mặt tiền có cây xanh

Biệt thự phố phong cách hiện đại – Dự án Giang’s Villa.

nhà 3 tầng có cây xanh

Dự án Giang’s Villa – Thiết kế đặc trưng kiến trúc biệt thự hiện đại

biệt thự chữ L

Dự án được EnHome thiết kế với đặc trưng kiến trúc biệt thự hiện đại

nhà có cổng màu đen

Dự án Hung’s Villa biệt thự hiện đại, sang trọng

Như vậy, qua bài trên đã cập nhật những thông tin hay về đặc trưng kiến trúc biệt thự hiện đại. EnHome hy vọng qua những chia sẻ này, có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phong cách kiến trúc hiện đại cho biệt thự. Nếu bạn đang cần tư vấn về chủ đề trên hay thiết kế biệt thự, hãy liên hệ qua hotline 02366 288 288 để được chuyên viên hỗ trợ nhanh nhất!