Việc xây dựng và bố trí nội thất để phù hợp với quy tắc phong thủy là điều rất cần thiết bởi nó mang lại sự phát đạt, thịnh vượng và tài lộc. Do vậy việc chọn hướng cho nhà bếp của gia đình đúng mệnh tuổi đóng vai trò quan trọng đến sự thành công, may mắn cho gia đình. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Enhome tìm hiểu về một số thông tin về tuổi canh ngọ và hướng bếp tuổi canh ngọ chuẩn phong thủy nhất nhé!

Những hướng hợp và kỵ cần biết khi thiết kế bếp tuổi canh ngọ

Tuổi canh ngọ với năm sinh dương lịch là 1990, có Quẻ mệnh là Khảm thuộc Đông tứ mệnh và có quẻ mệnh là lộ bàng thổ. Họ là những người rất năng nổ và nhiệt quyết trong công việc nên vì vậy việc đặt hướng bếp tuổi canh ngọ hợp lý là rất quan trọng với họ để mang lại sự phát triển cũng như làm ăn phát đạt.

Hướng bếp tốt tuổi canh ngọ

Một số hướng bếp tuổi canh ngọ tốt mà bạn cần chú ý:

  • Nam (Diên Niên): Duy trì các mối quan hệ với người thân gia đình cùng với tình yêu. 
  • Đông Nam(Sinh Khí): Hút lộc tài, may mắn và thịnh vượng.
  • Bắc(Phục Vị): Mang lại sức mạnh tinh thần, gặp may mắn trong thi cử và thăng chức.
  • Đông(Thiên Y): Phát triển sức khỏe và nâng cao tuổi đời.
huong bep tuoi canh ngo

Thông thoáng, lối đi không quá hẹp

Hướng bếp xấu tuổi canh ngọ

Một số hướng bếp kiêng kỵ mà các gia chủ tuổi canh ngọ cần chú ý

  • Tây Nam(Tuyệt Mệnh): Liên quan đến việc phá sản hay bệnh tật.
  • Tây(Họa hại): Mang lại sự thất bại, kém may mắn và nhiều thị phi, sóng gió trong đời sống.
  • Đông Bắc(Ngũ quỷ): Dẫn đến mất việc và khó làm ăn.
  • Tây Bắc(Lục sát): Mang lại sự xáo trộn trong tình cảm, gây thù hận và tai ương.

Top 10+ Mẫu bàn ăn kiểu Nhật chân gấp thu hút – Xem là mê >> https://enhome.vn/ban-an-kieu-nhat-chan-gap/

huong bep tuoi canh ngo

Thiết kế nội thất hợp phong thủy

Hướng bếp tuổi canh ngọ ở nam giới chuẩn phong thủy

Đặt bếp theo hướng Đông Nam

Nam giới thì luôn cần một luồng sinh khí thật tốt để trường thọ, có nhiều sức khỏe, tài lộc và may mắn. Hướng Đông Nam còn mang lại danh lợi và nguồn sức sống, sức lực dồi dào cho nam giới. 

Bạn nên chú ý không đặt hướng ngược lại là Tây Bắc bởi sẽ phạm phải Lục sát, mang lại sự thù hận, sứt mẻ trong các mối quan hệ.

huong bep tuoi canh ngo

Hướng bếp hợp phong thủy

Đặt bếp theo hướng Đông

Hướng bếp tuổi canh ngọ ở nam giới sẽ mang đến Thiên y tốt. Nó giúp mang lại sự hạnh phúc, không bệnh tật, được bảo vệ lúc gian nan và luôn gặp may mắn trong làm ăn.

Đặt bếp theo hướng Nam

Nếu ta đặt hướng bếp tuổi canh ngọ theo hướng Nam thì sẽ mang lại Diên Niên tốt. Hướng này sẽ giúp gia đình hạnh phúc bền lâu, con cái hòa thuận và sung túc cũng như các mối quan hệ xã giao trong xã hội được duy trì và vững chắc.

huong bep tuoi canh ngo

Phòng bếp kết hợp phòng ăn

Đặt bếp theo hướng Bắc

Hướng này sẽ mang lại Phục vị tốt. Phục vị sẽ mang lại sự bình yên cho gia đình. Các mối quan hệ vợ chồng, cha mẹ và con cái được thắt chặt và duy trì lâu dài.

huong bep tuoi canh ngo

Vị trí sắp xếp đồ nội thất bếp hợp lý

Hướng bếp tuổi canh ngọ ở nữ giới chuẩn phong thủy?

Đặt bếp hướng Tây Bắc

Hướng này sẽ rất đặc biệt với nữ giới bởi nó mang lại thiên y. Thiên y sẽ giúp gia đình tránh bệnh tật, tăng trưởng về tài chính và luôn sống trong hạnh phúc.

Đối với nữ giới thì đặt hướng bếp ngược lại là Đông Nam sẽ liên quan đến Tuyệt mệnh, mang lại sự mất mát về của cải và gây nên các cuộc cãi vã.

huong bep tuoi canh ngo

Thiết kế bếp đẹp sang trọng

Đặt bếp hướng Tây

Hướng bếp tuổi canh ngọ của người phụ nữ là tây sẽ mang lại sự bền vững trong hạnh phúc gia đình, mọi người trong nhà sống với nhau hòa thuận và luôn vui vẻ.

Tổng hợp 10+ Mẫu phòng ngủ đẹp cho nữ màu xanh đẹp lung linh TẠI ĐÂY!

huong bep tuoi canh ngo

Chú trọng yếu tố không gian mở cho bếp

Đặt bếp hướng Đông Bắc

Gia chủ tuổi canh ngọ là nữ sẽ khá quan tâm về hướng bếp này bởi nó được Phục Vị, mang lại sự yên bình trong gia đình. Từ đó, mối quan hệ vợ chồng, con cái và cha mẹ sẽ kiên cố hơn.

huong bep tuoi canh ngo

Nội thất nhà bếp

Xem thêm: Đơn vị thi công thiết kế nhà phố Đà Nẵng uy tín

Những điều cần LƯU Ý khi bố trí hướng bếp tuổi canh ngọ

Trong quá trình xây dựng, bày trí nội thất căn bếp, mệnh Canh Ngọ cần lưu ý các điều cần kiêng kỵ sau: Cửa phòng bếp không nên đặt chính diện cửa nhà chính cũng như cửa bếp không nên nhìn đối diện cửa phòng ngủ, như vậy dễ gây tai ương, mang lại điều kém may mắn. Bếp không nên nhìn thẳng cửa nhà vệ sinh bởi vệ sinh có những luồng khí không tốt nên sẽ gây bệnh tật trong ăn uống. Bếp không nên đặt trên giếng nước, hầm rút để tránh sự không may mắn, ốm đau.

huong bep tuoi canh ngo

Điều cần lưu ý khi thiết kế nhà bếp

Vị trí bếp cần đảm bảo có luồng không khí thoáng đãng và có ánh sáng hài hòa. Đồng thời, cửa bếp phải tương xứng với hướng đặt bếp vì vậy mà gia chủ sẽ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn. Hơn thế nữa, không nên đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh để tránh hỏa thủy gặp trùng nhau. Bạn cũng cần lưu ý một số nội thất nhà bếp như tủ bếp hay bàn bếp cần sáng bóng và tránh một số thiết kế dư thừa, rườm rà để dễ dàng vệ sinh.

huong bep tuoi canh ngo

Nhà bếp gọn gàng, không chi tiết dư thừa

Đối với hướng bếp tuổi canh ngọ thì bạn nên chọn màu sắc phù hợp như đỏ sẫm hay vàng.

huong bep tuoi canh ngo

Nhà bếp hòa lẫn giữa màu đỏ và vàng

Xem thêm: Tổng hợp 35+ Mẫu phòng ngủ đẹp cho nữ màu trắng sang chảnh – Nhìn là mê

Lời kết

Qua bài viết chia sẻ trên, Enhome hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn một số thông tin tử vi về mệnh tuổi canh ngọ cũng như lưu ý một số hướng bếp kiêng kỵ cần tránh đối với tuổi canh ngọ và biết cách đặt hướng bếp tuổi canh ngọ sao cho mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng và may mắn nhất đến gia đình mình nhé! Hãy theo dõi EnHome – Công ty thiết kế kiến trúc Đà Nẵng uy tín để cập nhật những kiến thức về thiết kế kiến trúc và kiến thức thiết kế nội thất hay nhất nhé!