Mái nhà bao phủ phần trên của ngôi nhà của chúng ta, ngoài tác dụng tránh mưa nắng, thiết kế kiểu mái bằng cũng mang ý nghĩa nghệ thuật cho phần nào ngôi nhà. Sau đây, mời các bạn cùng chúng ta cùng duyệt qua một số mẫu nhà mái bằng đẹp đẹp và ấn tượng nhất !

Ưu nhược điểm của nhà mái bằng

Là một phần không thể thiếu của bất kỳ công trình xây dựng, mẫu nhà mái bằng đẹp hiện nay khá được ưa chuộng và xuất hiện đa số trong các kiến trúc. Thực chất nói rằng mái bằng phẳng 100% là không chính xác, vì thiết kế mẫu nhà mái bằng đẹp vẫn thường có độ cao hoặc nghiêng khoảng 15 độ để thoát nước mưa.

Mặc dù nhà mái bằng là lựa chọn tuyệt vời cho những người sống ở các khu vực ít mưa, nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng tạo nên một cái nhìn hiện đại, độc đáo về mặt thẩm mỹ thị trở thành một trong những lý do tại sao rất nhiều người chọn mẫu nhà mái bằng đẹp cho căn nhà của mình. Tuy nhiên chúng vẫn có những ưu nhược điểm sau.

Ưu điểm

Có lẽ lợi thế lớn nhất của những mẫu nhà mái bằng đẹp là chúng cho phép nhiều không gian hơn, điều này sẽ bị mất đi nếu sử dụng mái dốc. Với một mái bằng, người ta có thể tùy chọn thêm một tầng hoặc tầng phụ, không có bức tường nghiêng hoặc góc cạnh để xâm phạm không gian.

Điều này cũng làm cho nó có thể sử dụng thêm không gian trên các cấu trúc nhỏ hơn như phần mở rộng, hiên nhà và nhà để xe. Nhìn từ bên ngoài, mái bằng có thể tạo ra các không gian giải trí và thư giãn như sân thượng hoặc sân trong. Và đừng quên những khu vườn trên sân thượng, một khu vườn đang rất thịnh hành trong thế kỷ “xanh”!

So với mái dốc, một ngôi nhà mái bằng rẻ hơn vì nó đòi hỏi nguyên vật liệu ít hơn, tất nhiên còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như kích thước, vị trí,… nhưng tóm lại chi phí giảm là nhờ không sử dụng xà nhà và các phần khác bắt buộc như khi xây mái dốc.

Thiết kế gọn gàng cùng việc lắp đặt nhanh chóng, mái bằng là sự lựa chọn phổ biến cho ngôi nhà giúp tiết kiệm thời gian và không gian.

Nhược điểm

Những người sống ở những khu vực có lượng mưa lớn tốt nhất nên hạn chế sử dụng mẫu nhà mái bằng đẹp, vì nước trên mái tích tụ nhanh hơn nhiều trước khi ngấm vào nhà. Khi một mái bằng bị rò rỉ, thiệt hại thường không được chú ý trong một thời gian khá dài. Đầu tiên, nước thấm qua mái nhà, sau đó thấm qua lớp cách nhiệt và những cấu trúc bên dưới, và lúc đó thiệt hại lớn đã được thực hiện. Nếu để quá lâu, điều này có thể dẫn đến:

  • Kết cấu mái bị yếu
  • Phải loại bỏ và thay thế toàn bộ mái nhà (nếu lớp cách nhiệt bị ảnh hưởng), vì nó sẽ dễ bị ẩm mốc và hư hỏng.
  • Chi phí thiệt hại ước tính, điều này khiến chủ nhà phải nghĩ đến bảo hiểm cho nhà ở trong các trường hợp mái dễ bị dột hơn.

Không những thế, mái bằng được thiết kế dễ hấp thụ nhiệt. Toàn bộ mái của ngôi nhà hấp thụ một lượng nhiệt lớn gay gắt từ mặt trời suốt cả ngày.

mau nha mai bang dep

Ưu nhược điểm của nhà mái bằng

Xem thêm: Nhà ống 2 tầng có giếng trời đẹp TẠI ĐÂY!

Top 5 mẫu nhà mái bằng đẹp nhất, ấn tượng nhất

Bạn muốn thêm ấn tượng cho mẫu nhà mái bằng đẹp? Chúng tôi có 5 nguồn cảm hứng thiết kế mái bằng cho những ai muốn nâng cao vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Với hình dáng đơn giản, không có nhiều điểm nhấn khác như mái xéo hay mái uốn lượn, mái nhà này phù hợp với những ngôi nhà mang sắc thái tối giản nhưng cũng rất hấp dẫn.

Mẫu nhà mái bằng hiện đại

Hầu hết các ngôi nhà hiện đại mang phong cách tối giản đều có hình dạng vuông vắn và có mái bằng. Hình dạng của ngôi nhà trông tuyệt vời khi vừa nhìn thấy. Hơn nữa, việc bổ sung các cửa sổ rộng rãi làm cho một ngôi nhà tối giản trông hiện đại.

Mẫu nhà mái bằng đẹp này như được dựng lên bởi một vài khối kiến trúc và có cửa sổ dạng thoáng. Bạn có thể thấy trên bức ảnh, Nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại, màu sắc ấm áp làm chủ đạo, tất cả bên ngoài tạo cảm giác nhẹ nhàng và cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp ở khắp mọi nơi.

mau nha mai bang dep

Mẫu nhà mái bằng hiện đại

Mẫu nhà mái bằng đẹp thiết kế tinh vi

Việc sử dụng đa dạng mái bằng trong một ngôi nhà tối giản trông ngày càng tinh vi. Việc sử dụng các cửa sổ lớn và cao mang lại cảm giác hiện đại cho mẫu nhà mái bằng đẹp. Việc có thêm một ban công cũng được tạo hình vuông vắn kết hợp với kính khiến ngôi nhà này trông rất tinh tế. Ngôi nhà trông thật lộng lẫy và hiện đại khi sử dụng mái bằng. Hình dạng mái bằng thích hợp cho các tòa nhà có nhiều hơn một tầng.

mau nha mai bang dep

Mẫu nhà mái bằng đẹp thiết kế tinh vi

Mẫu nhà mái bằng kiến trúc đương đại

Việc sử dụng mái nhà bằng khiến ngôi nhà trông gọn gàng và tinh tế hơn. Chiều cao ở mỗi tầng là khác nhau, vẻ ngoài bề thế khiến ngôi nhà này trở nên rất thẩm mỹ.

mau nha mai bang dep

Mẫu nhà mái bằng đẹp với kiến trúc đương đại

XEM THÊM: Mẫu nhà 2 mặt tiền 3 tầng đẹp độc lạ, chi tiết https://enhome.vn/mau-nha-2-mat-tien-3-tang/

Mẫu nhà mái bằng đẹp từ gỗ

Kết hợp tường gỗ với sơn đen sẽ tạo ấn tượng về một ngôi nhà đẹp hơn. Mái bằng khiến ngôi nhà này hòa nhập với môi trường xanh xung quanh. Những ngôi nhà như thế này rất thích hợp ở những vùng đồi núi.

mau nha mai bang dep

Mẫu nhà mái bằng đẹp từ gỗ

Mẫu nhà mái bằng đẹp kết hợp 1 mái dốc

Kết hợp mái bằng và mái dốc giúp ngôi nhà trông độc đáo hơn. Tất cả các mẫu nhà mái bằng đẹp đều có một nhược điểm chung là dễ bị dột và thường xuyên đọng vũng nước trên mái. Sử dụng một mái nhà xéo giúp bạn đối phó với những điều này.

mau nha mai bang dep

Mẫu nhà mái bằng đẹp kết hợp mái xéo

Bạn có biết: Nhà Phố – Xu Hướng Lựa Chọn Cho Không Gian Độc Đáo

Lưu ý khi thi công mẫu nhà mái bằng đẹp

Các mẫu nhà mái bằng đẹp với những nhược điểm về thời tiết, đòi hỏi chúng ta có những lưu ý để bảo vệ tổ ấm của mình. Khí hậu thay đổi theo mùa. Đặc biệt khi thiết kế của mẫu nhà mái bằng đẹp là vô cùng đơn giản và tiêu chuẩn. Cần phải cẩn thận trong khi lập kế hoạch thiết kế và cấu trúc của ngôi nhà. Các tòa nhà được xây dựng bằng mái bằng cần có các cấp độ bảo vệ được yêu cầu cao hơn.

  • Bảo trì: Tất cả các mái nhà đều cần được bảo trì thường xuyên. Tuy nhiên, do bản chất thấp của độ dốc, mái bằng thường yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn trong suốt thời gian sử dụng. Hãy nhớ rằng, khi nói đến hệ thống thoát nước, mái bằng gần như không hiệu quả bằng mái dốc. Vì vậy, nếu không kiểm tra thường xuyên, cống có thể bị tắc nghẽn, dẫn đến hư hỏng và rò rỉ.
  • Sửa chữa: Vì mái nhà tiếp xúc với các yếu tố môi trường bên ngoài nên nó cần có lớp chống thấm, phải được bảo dưỡng thường xuyên để tránh dột và sửa chữa tốn kém. Nhà mái bằng bị dột nhiều là do không được kiểm tra, không bảo dưỡng thường xuyên, chính vì vậy nếu bạn sống trong một ngôi nhà mái bằng thì điều cốt yếu là bạn phải dành thời gian để kiểm tra mái nhà thường xuyên.

Cập nhật:

Lời kết

Mỗi người chúng ta có một sở thích và phong cách khác nhau. Những mẫu nhà mái bằng đẹp ở trên đều mang lại cho mỗi người một cảm nhận khác nhau. Enhome hy vọng bạn đã có cho mình một mẫu nhà ưng ý nhằm hoàn thiện hơn cho thiết kế kiến trúc của riêng mình.