Mệnh Kim là gì? Người thuộc Mệnh Kim sinh năm nào? Hợp với màu gì? Hướng nhà ở hợp phong thủy để có thể thu hút nhiều may mắn và tài lộc như thế nào? Thì tất cả sẽ được EnHome giải đáp ngay bài viết dưới đây.

Mệnh Kim là gì?

Mệnh Kim là mệnh tượng trưng cho một loại kim khí hay kim loại ở trong đất trời, cũng có thể là chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Hành Kim có thể là một món hàng xinh xắn vô cùng quý giá hoặc chỉ có thể là đao kiếm.

Thuộc tính Kim sẽ mang giá trị tìm ẩn với nội lực vững chắc và gia cố bền bỉ. Trong trường hợp tích cực thì Kim là sự truyền đạt các thông tin, ý tưởng vô cùng sắc sảo và có sự công minh rất là lý tưởng. Tuy nhiên khi tiêu cực, Kim sẽ là hiểm họa, phiền muộn cũng có thể là sự hủy hoại.

menh kim la gi

Mệnh Kim là mệnh tượng trưng cho một loại kim khí hay kim loại ở trong đất trời

Người Mệnh Kim sinh năm nào?

Ở trong hành Kim sẽ có 6 nạp âm và được quy ước như sau:

 • Nhâm Thân (1932, 1992) và Quý Dậu (1933, 1993) còn được gọi là Kiếm Phong Kim có nghĩa là vàng đầu mũi kiếm. Đây thuộc hành Kim mạnh nhất.
 • Canh Thìn (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001) có tên gọi Bạch Lạp Kim, có nghĩa là vàng trong nến rắn.
 • Giáp Ngọ (1954, 2014) và Ất Mùi (1955, 2015) được gọi là Sa Trung Kim, có nghĩa là vàng trong cát.
 • Nhâm Dần (1962, 2022) và Quý Mão (1963, 2023) được gọi là Kim Bạc Kim, có nghĩa là pha bạch kim.
 • Canh Tuất (1970, 2030) và Tân Hợi (1971, 2031) được gọi là Thoa Xuyến Kim, có nghĩa là vàng trang sức.
 • Giáp Tý (1984, 1924) và Ất Sửu (1985, 1925) được gọi là Hải Trung Kim, có nghĩa là vàng dưới biển.

Xem thêm: TOP các mẫu thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại và ấn tượng nhất 2023

Màu sắc hợp với Mệnh Kim

Màu sắc hợp 

 • Màu vàng sẫm: Là màu thuộc bản mệnh của mệnh Kim, màu sắc này tượng trưng cho sự hoàn thiện và may mắn về mọi mặt.
 • Màu nâu: Nếu bạn gắn liền với màu này sẽ được quý nhân phù trợ và sẽ  thuận lợi về đường con cái.
 • Màu xám: Màu sắc này sẽ mang đến vẻ đẹp và sự sạch sẽ cho người mệnh Kim
 • Màu trắng: Màu này cũng thuộc màu bản mệnh của mệnh Kim.
 • Màu bạc: Màu biểu tượng cho sự tinh khiết, trong sáng và giản dị.
menh kim la gi

Mệnh Kim hợp màu gì?

Màu sắc kỵ 

Mệnh Kim nên tránh các màu: Đỏ, hồng và cam. Vì các màu này thuộc mệnh Hỏa nên sẽ không tương hợp với mệnh Kim.

Phong thủy nhà ở hợp phong thủy của Mệnh Kim

Hướng xây nhà và mua nhà 

Theo phong thuỷ thì đất thuộc hành Thổ và Thổ sẽ sinh Kim nên với sự lựa chọn hoàn hảo sẽ giúp cho bạn có thể thăng quan tiến chức. Nó còn giúp cho bạn giảm bớt sự cứng rắn và mạnh mẽ, hiểu cách đơn giản hơn là giảm phần cố chấp của bạn xuống.

Các hướng hợp là:

 • Hướng tây: Đây là hướng vô cùng phù hợp với người Mệnh Kim. Tuy nhiên, theo như quan điểm người Việt và theo khí hậu thời tiết ở nước ta thì sẽ rất là nóng. Vào mùa đông sẽ có gió lạnh dễ vào nhà, nhưng nếu như bạn mong muốn thì vẫn có các cách để giảm bớt thời tiết khắc nghiệt này bằng cách là làm màng tránh nắng, gió cùng với một số phương pháp hữu hiệu khác.
 • Đông Bắc: Hướng này cũng rát phù hợp. Nếu như bạn không thích theo hướng Tây thì đây chính là sự lựa chọn khác rất tốt dành cho bạn. Hướng Bắc thuộc hành Thổ nên sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim gặp nhiều thành công về sự nghiệp, và sức khoẻ, hôn nhân được ổn định.
menh kim la gi

Hướng mua nhà và xây nhà hợp phong thủy với người Mệnh Kim.

Hướng giường ngủ hợp với Mệnh Kim 

Nếu chọn hướng kê giường ngủ tốt sẽ giúp cho bạn có được giấc ngủ yên bình và gặp được nhiều may mắn. Các hướng tốt thích hợp để đặt giường là Hướng Tây Bắc hoặc là hướng Bắc. Hoặc là bạn có thể chọn hướng ngủ cho phù hợp là chọn các hướng tương sinh hợp với bản mệnh của mình.

Bạn cũng có thể kê giường theo các hướng của hành Thổ, đó là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Và Thổ sinh Kim nên sẽ không cản trở các bước tiến của Thuỷ. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên chọn kê theo hai hướng là Tây Bắc và Bắc.

menh kim la gi

Hướng giường ngủ hợp với Mệnh Kim.

Xem thêm:  TOP 6 Mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp cho nam ấn tượng, chi tiết https://enhome.vn/phong-ngu-dep-cho-nam/

Hướng làm việc hợp Mệnh Kim

Để công việc có thể thuận lợi, thành công và thăng tiến nhanh thì với năng lực và kỹ năng thì vẫn chưa đủ. Mà cần phải có sự tương hỗ và hòa hợp về yếu tố phong thủy.  Đối với bàn làm việc là khoảng không gian sẽ gắn bó chính cùng với công việc của mỗi chúng ta. Vì là yếu tố quan trọng nên cần phải tính toán một cách kỹ lưỡng.

Theo quy luật của phong thủy thì người thuộc mệnh kim nên chọn ngồi làm việc ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Vì 2 hướng này sẽ mang lại một nguồn sinh khí rất tốt cho những người thuộc mệnh Kim sẽ giúp cho công việc được suôn sẻ và thăng tiến.

menh kim la gi

Hướng bàn làm việc giúp Mệnh Kim công việc được suôn sẻ và thăng tiến.

Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, chi tiết https://enhome.vn/thiet-ke-noi-that-van-phong/

Đặt hướng bàn thờ hợp Mệnh Kim

Người mệnh Kim sẽ thuộc Tây tứ mệnh, nên hướng để đặt bàn thờ của gia đình sẽ là: Hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây. Những hướng này rất tốt cho việc đặt bàn thờ sẽ vừa mang tính trang nghiêm và vừa thu hút được vượng khí, may mắn cho ngôi nhà của gia đình bạn

menh kim la gi

Hướng bàn thờ hợp Phong Thủy với mệnh Kim.

Xem thêm: Công ty thiết kế nhà uy tín tại Đà Nẵng

Kết luận

Trên đây là những thông tin về người Mệnh Kim là gì? Mệnh Kim gồm những tuổi nào? Hợp màu già và phong thuỷ nhà ở giúp cho gia chủ mệnh Kim có thể sở hữu được một không gian sống hợp với phong thủy, mang lại nhiều tài lộc và may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Chúc các bạn có thể áp dụng được tốt vào cuộc sống!

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi! Nếu có nhu cầu thiết kế nội thất, thi công nội thất chuẩn phong thuỷ, liên hệ ngay cho chúng tôi qua thông tin bên dưới!