Trong quan niệm của người Á Đông thì phong thủy là yếu tố quan trọng giúp mang lại những điều tích cực và may mắn trong cuộc sống. Vì thế, khi chọn mua những món đồ, đặc biệt là những món đồ có giá trị hay sơn, sửa nhà, người ta quan tâm rất nhiều đến yếu tố hợp mệnh, hợp phong thủy. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì, cách chọn màu hợp người mệnh Thủy như thế nào, cùng EnHome tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nam, Nữ mệnh thủy hợp màu gì?

Màu tương sinh là màu hợp với người mệnh Thủy thường được dùng tượng trưng là màu xanh dương, đen, trắng, ánh kim. Các màu này thường đem nhiều giá trị và may mắn tới người mệnh Thủy.

Màu xanh dương là màu bản mệnh của Thủy, tượng trưng cho sự rộng lớn, bao la và sâu thẳm, mang đến cho người mệnh Thủy cảm giác bình yên, thư thái và giải tỏa căng thẳng.

Màu đen là màu tương sinh với Thủy, tượng trưng cho sự quyền lực, bí ẩn và quyền uy, giúp người mệnh Thủy tăng cường vận khí, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Màu trắng là màu tương hợp với Thủy, tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh khiết và thuần khiết, giúp người mệnh Thủy giải tỏa tâm trạng, cân bằng cuộc sống và tinh thần.

Màu ánh kim là màu thuộc hành Kim, mà Kim sinh Thủy nên rất tốt cho người mệnh Thủy mang đến cho người mệnh Thủy sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

menh thuy hop mau gi

Màu tương sinh là màu hợp với người mệnh Thủy thường được dùng tượng trưng là màu xanh dương, đen, trắng, ánh kim

 

Xem Thêm: 1966 mệnh gì? Thiết kế phòng khách hợp tuổi Bính Ngọ 1966

Màu tương khắc mệnh Thủy là màu nào?

Màu tương khắc mệnh Thủy là màu đỏ, hồng, cam, vàng, nâu, tím đậm. Màu vàng là màu của Thổ, mà Thổ khắc Thủy nên rất không tốt cho người mệnh Thủy. Màu nâu là màu của đất, cũng là màu khắc Thủy. Sử dụng màu nâu sẽ khiến người mệnh Thủy gặp nhiều bất lợi, không may mắn. Màu đỏ là màu của Hỏa, mà Hỏa khắc Thủy nên rất không tốt cho người mệnh Thủy. Màu cam là màu của Hỏa, cũng là màu khắc Thủy, màu cam sẽ khiến người mệnh Thủy gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống và công việc. Màu tím đậm là màu của Hỏa, cũng là màu khắc Thủy.

menh thuy hop mau gi

Màu tương khắc mệnh Thủy là màu đỏ, hồng, cam, vàng, nâu, tím đậm.

Năm sinh nào có mệnh Thuỷ? 

Người hợp mệnh Thủy thì sẽ rơi vào những năm sau:

 • Sinh Năm Bính Tý 1936 – 1996.
 • Sinh Năm Quý Tỵ 1953 – 2013.
 • Sinh Năm Nhâm Tuất 1982 – 1922.
 • Sinh Năm Đinh Sửu 1937 – 1997.
 • Sinh Năm Bính Ngọ 1966 – 2026.
 • Sinh Năm Quý Hợi 1983 – 1923.
 • Sinh Năm Giáp Thân 1944 – 2004.
 • Sinh Năm Đinh Mùi 1967 – 2027.
 • Sinh Năm Ất Dậu 1945 – 2005.
 • Sinh Năm Giáp Dần 1974 – 2034.
 • Sinh Năm Nhâm Thìn 1952 – 2012.
 • Sinh Năm Ất Mão 1975 – 2035.
menh thuy hop mau gi

Người hợp mệnh Thủy thì sẽ rơi vào những năm trong bảng sau

2007 là năm con gì? Xây nhà hợp hướng nào? chi tiết https://enhome.vn/2007-la-nam-con-gi/

Người mệnh Thủy hợp với hướng nào?

Người mệnh Thủy hợp với hướng Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Hướng Bắc là hướng của Thủy, nên rất tốt cho người mệnh Thủy. Hướng này mang đến cho người mệnh Thủy sự may mắn, tài lộc và sức khỏe. Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc là các hướng của Thổ, mà Thổ sinh Thủy nên cũng rất tốt cho người mệnh Thủy. Hướng này giúp người mệnh Thủy tăng cường vận khí và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Người mệnh Thủy nên tránh hướng nào?

Theo phong thủy, hướng chính Đông là hướng xấu nhất đối với người mệnh Thủy. Hướng này thuộc hành Mộc, mà Mộc khắc Thủy nên rất không tốt cho người mệnh Thủy. Hướng này có thể khiến người mệnh Thủy gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống và công việc.

Nếu bạn đang ở trong nhà hướng Chính Đông thì nhất định phải có sự cải tạo, nếu không cuộc sống sẽ luôn gặp khó khăn. Bởi lẽ yếu tố Mộc quá vượng sẽ gây ra sự thất thoát, suy yếu cả tiền bạc lẫn tình cảm. Lúc này, người mệnh Thủy sẽ luôn ở trong thế bị động.

Dưới đây là một số cách cải tạo nhà hướng Chính Đông cho người mệnh Thủy:

 • Sơn lại tường nhà màu trắng hoặc ánh kim.
 • Trồng các loại cây có lá màu xanh lá cây nhạt hoặc xanh lam.
 • Đặt các vật phẩm phong thủy có hình con cá, con rồng hoặc con dơi.
 • Sử dụng ánh sáng trắng hoặc ánh sáng xanh dương trong nhà.
menh thuy hop mau gi

Người mệnh Thủy hợp với hướng Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc, tránh hướng Đông

Người mệnh Thủy hợp với tuổi nào?

Người mệnh Thủy tương hợp với các tuổi như: Nhâm Thân (1992, 2052), Quý Dậu (1993, 2053), Canh Thìn (1960, 2020), Tân Tỵ (1961, 2021), Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015), Nhâm Dần (1962, 2022), Quý Mão (1963, 2023), Canh Tuất (1970, 2030), Tân Hợi (1971, 2031), Giáp, Tý (1984, 2044), Ất Sửu (1985, 2045).

Người mệnh Thủy và các tuổi này có quan hệ tương hợp, vì vậy nếu kết hôn hoặc làm ăn với nhau thì sẽ rất tốt cho cả hai bên. Họ sẽ hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong công việc, cuộc sống và tình cảm.

Mệnh Thủy hợp với nghề nghiệp gì?

Mệnh Thủy hợp với những nghề như vận động viên bơi lội, nhân viên cứu hộ, nuôi trồng thủy hải sản, nghiên cứu và chăm sóc sinh vật sông, biển, bác sĩ, luật sư, cảnh sát…

Vậy vì sao người mệnh Thuỷ lại phù hợp với những nghề này? Lý do bởi người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp tốt, dễ tạo thiện cảm với người khác. Đây là một kỹ năng quan trọng đối với các công việc như bác sĩ, luật sư, cảnh sát và giáo viên.

Những người mệnh Thủy có khả năng sáng tạo, suy nghĩ logic, một kỹ năng quan trọng đối với các công việc như nghiên cứu khoa học và sản xuất rượu, bia. Đồng thời có tinh thần trách nhiệm cao. Nếu bạn là người mệnh Thủy và đang tìm kiếm một công việc phù hợp với bản mệnh của mình, thì hãy cân nhắc các công việc mà tôi đã đề cập ở trên.

menh thuy hop mau gi

Mệnh Thủy hợp với những nghề như vận động viên bơi lội, nhân viên cứu hộ, nuôi trồng thủy hải sản

Người mệnh Thủy hợp với trang sức đá phong thủy nào?

Người mệnh Thủy nên chọn cho mình loại trang sức gắn đá màu trắng như Kim Cương. Sắc trắng của Kim Cương sẽ là màu tương sinh mang lại may mắn cho người mệnh Thủy. Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng có thể chọn các loại đá quý có màu trắng khác như Thạch Anh Trắng, Ngọc Trai Trắng, Mã Não Trắng,… Những loại đá này cũng mang lại may mắn cho người mệnh Thủy.

Khi chọn trang sức, người mệnh Thủy nên lưu ý chọn những loại trang sức có thiết kế đơn giản, tinh tế. Không nên chọn những loại trang sức có thiết kế cầu kỳ, rườm rà vì sẽ làm giảm đi tác dụng của đá quý.

Tính cách và cuộc sống của người mệnh Thủy

Ngoài quan tâm mệnh Thủy hợp màu gì mình cùng xem qua tính cách người mệnh Thủy trong các mặt trong cuộc sống. Xét trong 3 khía cạnh về đời sống, công việc, tình cảm. Bạn có thể hình dung đại khái về người mệnh này như sau:

Trong cuộc sống

Người mạng Thủy thì có tính cách dịu dàng như nước, chân thành và là người vô cùng sâu sắc. Những người mệnh thủy hợp với đúng cá tính kiên trì, luôn nỗ lực và cố gắng hết mình vì những mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

Không chỉ thế, những người này thường ghi lại dấu ấn trong lòng người khác bởi kỹ năng giao tiếp khéo léo, ứng xử thông minh, rất giỏi trong việc thuyết phục. Là người khá nhạy cảm, tinh tế, luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ người khác khi hoạn nạn hay đang cần sự trợ giúp. Bên cạnh đó, những người hợp mệnh Thủy cũng rất thông minh, nhanh nhẹn và linh hoạt. Họ sống khá tình cảm với cái tâm tính hiền lành, luôn hướng thiện.

menh thuy hop mau gi

Những người mệnh thủy hợp với đúng cá tính kiên trì, luôn nỗ lực và cố gắng hết mình

Trong công việc

Bạn sẽ càng thấy được những đức tính tốt và mặc tích cực trong nhân cách của người mệnh Thủy trong vấn đề công việc. Bởi họ luôn là người có tinh thần trách nhiệm cao đối với nhiệm vụ được cấp trên giao xuống. Luôn hoàn thành tốt vai trò, vị trí và công việc được giao.

Sự tập trung cao độ vào một vấn đề nào đó giúp cho hiệu quả làm việc của mệnh Thủy thường cao hơn những người khác. Đây cũng là lý do vì sao người thuộc mệnh này thường hoàn thành công việc được giao trước deadline!

Sự khéo léo và khả năng giao tiếp tốt của người mạng Thủy cũng khiến cho nhiều người ghen ghét. Bởi họ cho rằng người này giả tạo, lừa người nên thường hay gặp phải những vấn đề tranh chấp không hay như kiện tụng hoặc bị ai đó hàm oan.

Trong chuyện tình cảm

Với tính cách mềm mại, khéo léo song vẫn rất quyết đoán. Vì thế phụ nữ mệnh Thủy luôn biết cách chăm lo, quan tâm đến gia đình. Họ thường có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm đẹp và viên mãn.

Trong đó, người đàn ông mệnh này có tính cách trầm ổn, mạnh mẽ. Luôn là chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Họ là người biết cách quan tâm vợ con và tổ ấm của riêng mình. Tuy nhiên lại là người dễ bị lung lay khi thiếu đi sự quan tâm của đối phương.

Xem thêm: Sinh năm 1981 mệnh gì hợp màu gì?

Mối quan hệ tương sinh và tương khắc trong âm dương ngũ hành mệnh Thuỷ 

Quan hệ tương sinh

Kim sinh Thủy, nên người mệnh Thủy hợp với màu những người thuộc mệnh Kim. Vậy nên người mệnh thủy hợp với những gam màu của mệnh kim. Chính vì thế, nếu muốn dựng vợ gả chồng cho con cái mệnh Thủy. Gia chủ nên chọn người mệnh Kim tương sinh. Sự kết hợp này giúp cho mối quan hệ vợ chồng sau này bền chặt, hòa thuận và hạnh phúc về sau.

Trong quan hệ làm ăn kinh doanh 2 mệnh này cũng tương đối hợp có khả năng cùng nhau phất lên nhanh chóng. Đồng thời, dễ dàng trong việc chiêu mộ nhân tài, gặp được thuận lợi trong mọi đường đi,…

 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy: Các đồ kim loại thường sẽ hợp nhất mệnh thủy
 • Người mệnh Thủy sinh Mộc: Thủy sinh với mộc nên những người mạng mộc đều lại gần người mang Thủy.
menh thuy hop mau gi

Người mệnh thủy hợp với những gam màu của mệnh kim

Quan hệ tương khắc

Theo âm dương ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ khắc Thủy. Vì theo tính chất, đất hút nước làm tiêu hao, cạn kiệt và suy mòn nguồn nước. Không chỉ vậy, đất đá còn là vật cản ngăn chặn các dòng chảy. Thế nên hai mệnh này khắc nhau! Nếu cùng làm ăn kinh doanh thì công việc sẽ gặp nhiều khó khăn, tài lộc tiêu tán hoặc sẽ có sự xích mích trong quá trình hợp tác khiến quan hệ và công việc trở nên xấu hơn. Tuy nhiên, nếu hành của người mệnh Thủy là Thiên Hà Thủy nghĩa là nước từ trên trời với  mệnh Thổ dưới đất thì không cần e sợ. Vì bản chất là cả hai sẽ không gặp nhau.

Lưu ý: Hành Thủy bao gồm 6 nạp âm phân thành: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy.

 • Thủy khắc với Hỏa:
 • Hỏa khắc Kim: Hỏa có thể biến kim thành tro.
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

Cập nhật: 2019 là tuổi con gì?

Như vậy, qua chia sẻ bài viết “mệnh Thủy hợp màu gì” và những câu hỏi liên quan đến người mệnh Thuỷ. Hy vọng những ai mang trong mình mệnh Thủy đã biết được cho mình màu sắc hợp mệnh và những thông tin cần thiết để dung hòa trong cuộc sống hơn. Mọi thắc cần trao đổi bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé!