Bạn sinh năm 1981? Bạn đang thắc mắc rằng 1981 tuổi gì? Hoặc bạn đang quan tâm tới những vấn đề xoay quanh năm 1981 như cung mệnh, màu sắc hợp và tuổi hợp,… Bài viết sau đây EnHome sẽ giải đáp những thắc mắc đó, hãy cùng nhau tìm hiểu xem 1981 tuổi gì, mời mọi người cùng theo dõi nhé!

Sinh năm 1981 tuổi gì?

Người sinh năm 1981 là tuổi con gà hay còn gọi là tuổi Tân Dậu. Củng có thể gọi là Long tàng chi kê nghĩa là gà trong lồng. Tính theo dương lịch thì người tuổi Tân Dậu là bắt đầu từ ngày 05/02/1981 đến hết ngày 24/01/1982.

 • Năm sinh âm lịch 1981 là: Tân Dậu
 • Thiên can: Tân
 • Tương hợp: Bính
 • Tương hình: Ất, Đinh
 • Địa chi: Dậu
 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Thiên Can, Địa Chi là các kiến thức vô cùng quan trọng trong phong thủy và được ứng dụng để dự đoán vận mệnh hoặc xem tử vi.

1981 tuoi gi

Năm 1981 tuổi con gà

Xem thêm: Năm 1971 mệnh gì TẠI ĐÂY

Năm 1981 mệnh gì?

Tân Dậu sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc – Thạch lựu mộc có nghĩa là gỗ cây lựu đá. Ngũ hành tương sinh của năm 1981 là thủy, hỏa. Ngũ hành tương khắc của năm 1981 là thổ, kim.

1981 tuoi gi

Năm 1981 thuộc mệnh mộc

Năm 1981 hợp màu gì?

Màu sắc hợp của Tân Dậu

 • Màu bản mệnh là: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
 • Màu tương sinh là: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.
 • Màu kiêng kỵ của Tân Dậu
1981 tuoi gi

Hợp xanh lá cây, xanh nõn chuối

Các màu như màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Màu sắc hợp mệnh có tác dụng giúp kích hoạt may mắn, cải vận, xua đuổi những điều xui xẻo và kém may mắn cho thân chủ. Khi mua sắm những tài sản giá trị, các bạn có thể tham khảo lựa chọn những tài sản có màu hợp tuổi của mình.

Năm 1981 cung (cung mệnh) gì?

 • Nam: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Cung mệnh tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 được ứng dụng để xem tuổi kết hôn vợ chồng hoặc xem hướng nhà hợp tuổi.

Năm 1981 hợp tuổi nào?

Đối với nam:

 • Trong làm ăn: Tân Dậu đồng tuổi, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão
 • Lựa chọn vợ chồng: Tân Dậu đồng tuổi, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão, Kỷ Tỵ
 • Tuổi kỵ: Ất Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Kỷ Mùi và Mậu Ngọ

Đối với nữ:

 • Trong làm ăn: Quý Hợi và Kỷ Tỵ
 • Lựa chọn vợ chồng: Tân Dậu đồng tuổi, Quý Hợi và Kỷ Tỵ
 • Tuổi kỵ: Ất Sửu, Canh Ngọ, Đinh Sửu, Kỷ Mùi và tuổi Mậu Ngọ

Xem tuổi hợp làm ăn, kết hôn để có thể chọn được đối tác làm ăn, chọn bạn đời se duyên. Tuy nhiên, ngoài vấn đề tuổi tác cho hợp tuổi thì yếu tố con người vẫn là yếu tố quan trọng nhất.

Xem thêm: Tổng hợp kiến thức nội thất hay và ý nghĩa tại https://enhome.vn/kien-thuc/kien-thuc-noi-that/

Một số đặc điểm chung của tuổi năm 1981

Người tuổi tân dậu năm 1981 là người rất quý trọng tình cảm và luôn kính trọng bố mẹ. Tuy nhiên những người này lại không được ở gần bố mẹ và anh em trong nhà mà phải bôn ba khắp nơi để kiếm sống. Cuộc đời thuở nhỏ của tuổi Tân Dậu sung sướng nhưng lớn lên lại khá vất vả. Cuộc sống không mấy thuận lợi nên số tiền kiếm được cũng chỉ vừa đủ chứ không nhiều. Tuổi Tân Dậu cuối đời được hưởng cuộc sống an nhàn và được hưởng phúc phần từ con cháu của mình.

Tính cách

Năm 1981 có tính cách mạnh mẽ, độc lập ngay từ khi từ nhỏ và rất kiên định với ý kiến và suy nghĩ của mình. Thuở bé của người tuổi Tân Dậu thì tính cách có phần hơi hướng nội nhưng khi lớn lên vì phải bôn ba nhiều để mưu sinh nên họ trở nên khá nhanh nhẹn và hoạt bát. Tân Dậu năm 1981 là những người thật thà, sống rất chân chất , tuy nhiên lại có phần hơi khô khan một chút .

Họ là người luôn đề cao cái tôi cá nhân, vì vậy họ luôn đặt nhiều kỳ vọng vào bản thân mình cũng như những người khác. Trong công việc thì họ khá khắt khe và tỉ mỉ. Làm việc luôn có tổ chức và rất đam mê công việc của mình.

1981 tuoi gi

Mạnh mẽ và độc lập

Công danh sự nghiệp

Công danh sự nghiệp của tuổi năm 1981 thì không có gì là nổi trội lắm. Tuổi trẻ có cố gắng nhiều nhưng công danh, sự nghiệp chỉ ở mức bình thường do họ làm ra tiền nhưng lại không tiết kiệm mà hay hoang phí.

Tuổi Tân Dậu khi bước qua tuổi 45 thì cuộc sống mới được coi là dễ thở hơn và có nhiều cơ hội thuận lợi để tạo lập sự nghiệp của họ.

Năm 1981 hợp hướng nào

 • Đối với nam sinh năm 1981

Nam sinh năm 1981 Tân Dậu nên lựa hướng tốt để làm hướng chính khi thiết kế kiến trúc nhà ở. Các hướng tốt sẽ mang đến vận may tốt đẹp và tài lộc, tránh những điều kém may mắn cho gia chủ.

Hướng chính bắc – phục vị: Ở hướng này thì cuộc sống lúc đầu có phát đạt, nhưng về sau này thì khắc vợ, hại con. Vợ con thì sẽ gặp nạn và không có con nối dõi.

Hướng chính đông – thiên y: Ở hướng này thì ban đầu cũng làm ăn ra nhưng về sau sẽ khắc vợ con. Ít con cái và không có con nối dõi. Nhân đinh thì bất lợi.

Hướng Đông nam – sinh khí: Ở hướng này thì thuận lợi về công danh, phát tài phát lộc. Con cái học giỏi và thi cử đỗ đạt. Con đàn cháu đống và có hiếu với bố mẹ. Vợ chồng thì yêu thương và kính trọng nhau. Nhân đinh thì đại vượng.

Hướng chính nam – phúc đức: Ở hướng này sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý. Cuộc sống sẽ đầy đủ cả 3 yếu tố phúc, lộc và thọ. Con cái đầy nhà, hiếu thuận với cha mẹ và sống hiền lương. Nhưng hướng này ở lâu thì sẽ khắc và hại vợ. Cách để hóa giải đó là đặt bếp tại hướng chính đông hoặc đông nam.

Hướng không hợp: Tây nam – tuyệt mệnh, Đông bắc – ngũ quỷ, Tây bắc – lục sát, Tây – họa hại.

 • Đối với nữ sinh năm 1981

Hướng chính tây – phúc đức:  Ở hướng này thì nam,nữ trung hiếu và hiền lương. Nữ thông minh còn nam tuấn tú. Ở từ 4 đến 9 năm thì phát phước và có nhiều việc tốt lành đến.

Hướng tây bắc – thiêng y: Ở hướng này rất tốt cho giả chủ, giúp gia chủ có cuộc sống giàu có và sang trọng. Công danh sẽ công thành danh toại, quyền cao chức rộng. Trai thì sống nhân từ, gái thì giữ tiết nghĩa và con đàn cháu đống.

Hướng đông bắc – phục vị: Hướng này thì thuở ban đầu cuôc việc thuận lợi, làm ăn ra nhưng về sau sẽ không tốt và người thưa dần.

Hướng tây nam – sinh khí: Hướng này thì ruộng vườn, sản vật đầy đủ. Cuộc sống sung túc, ấm no. Nam, nữ sống lâu. Con cái đầy nhà và hiếu thuận.

Hướng không hợp: Bắc – tuyệt mệnh, Đông – họa hại, Đông nam – ngũ quỹ, Nam – lục sát.

Xem thêm:

Tình duyên của người sinh năm 1981 mệnh Mộc

Đối với nam tuổi Tân Dậu 1981 phải đến năm 40 tuổi trở đi mới có hạnh phúc trọn vẹn. Xét về tháng sinh và về đường tình duyên của nam giới thì sẽ có 3 trường hợp.

 • Nếu như sinh vào những tháng 5 7 và 11 âm lịch thì trong cuộc đời sẽ có 3 lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc.
 • Nếu như sinh vào tháng 1  3 4 8 và 12 âm lịch thì cuộc đời sẽ có hai lần thay đổi về tình duyên.
 • Nếu như sinh vào những tháng 2 9 và 10 âm lịch thì cuộc đời sẽ được hạnh phúc trọn vẹn.

Đối với nữ tuổi Tân Dậu 1981 thì cuộc sống có nhiều sự đau buồn lận đận ở thời kỳ tiền vận và trung vận, thời kỳ hậu vận bạn mới yên vui sống với gia đình và tận hưởng hạnh phúc. Nữ giới có đường tình duyên chia làm 3 trường hợp.

 • Nếu như sinh vào tháng 3 7 12 âm lịch cuộc đời sẽ có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên.
 • Nếu như sinh vào những tháng 4 5 8 và tháng 11 âm lịch cuộc đời sẽ có hai lần đổi thay về vấn đề tình duyên.
 • Nếu như sinh vào tháng 1 2 6 9 10 âm lịch cuộc đời sẽ được hạnh phúc trọn vẹn
1981 tuoi gi

Tình duyên tuổi Tân Dậu 1981 đa số lận đận

Xem thêm: Top công ty thiết kế kiến trúc uy tín Đà Nẵng

Lời kết

Trên đây là tất cả những gì mà EnHome muốn gửi tới bạn về vấn đề liên quan đến năm 1981. Hy vọng các bạn đã có những phút giây thư giãn cũng như có được nhiều thông tin thú vị trong bài viết này. Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục đồng hành cùng EnHome trong các bài viết tiếp theo. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi!