Bài viết dưới đây sẽ dành cho những người sinh năm 1972, và những ai đang tìm hiểu về năm này. Sẽ giúp bạn khám phá được những thông tin hữu ích về người sinh năm 1972 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp với tuổi nào? Cách bố trí các phòng chức năng trong nhà ở…Ngoài ra nếu có ý định xây nhà vào năm 2022 thì có thể tìm hiểu xem có nên hay không nhé. EnHome mời các bạn cùng theo dõi!

Sinh năm 1972 tuổi con gì?

Những người sinh vào năm 1972 thuộc tuổi con Chuột. Năm sinh dương lịch bắt đầu từ ngày 15/2/1972 đến hết ngày 2/2/1973.

Còn năm sinh âm lịch là Nhâm Tý

Thiên can là Nhâm

 • Tương hợp với Đinh
 • Tương hình với Mậu và Bính

Địa chi là Tý

 • Tam hợp với Thìn, Thân và Tý
 • Tứ hành xung với Tý, Ngọ và Dậu

Ở trong phong thủy tử vi thì hệ thống lịch Can Chi các tuổi, phần nào có thể dự đoán được những điều có thể xảy ra ở tương lai. Để có thể xem tuổi và chọn được ngày lành tháng tốt của một sự kiện lớn trong đời người.

Sinh năm 1972 tuổi con gì?

Sinh năm 1972 tuổi con gì?

Xem ngay: 100+ mẫu thiết kế nội thất nhà phố đẹp, ấn tượng

Sinh năm 1972 mệnh gì?

Người sinh năm 1972 thuộc vào mệnh Mộc (Tang Đố Mộc), tương sinh với mệnh Thủy và Hỏa, tương khắc với mệnh Kim. Tương sinh sẽ là giúp đỡ và thúc đẩy nhau cùng phát triển. Còn nếu tương khắc sẽ là kìm hãm và hạn chế lẫn nhau.

Sinh năm 1972 hợp màu gì?

Những màu sắc hợp với Quý Dậu sinh năm 1972 là:

 • Màu bản mệnh thuộc hành Mộc như: Màu xanh nõn chuối, xanh lá cây.
 • Màu tương sinh thuộc hành Thủy nhau: Màu xanh nước biển, màu đen và xanh dương.

Các màu kỵ là Các màu thuộc hành kim như: Trắng, xám và ghi.

Sinh năm 1972 thuộc mệnh gì?

Sinh năm 1972 hợp với màu xanh nõn chuối, xanh lá cây

Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp tuổi nào?

Đối với nam mạng:

 • Trong làm ăn nên kết hợp với các tuổi như: Giáp Dần, Bính thìn 1976 và Canh Thân.
 • Lựa chọn vợ chồng kết hợp với các tuổi như: Bính Thìn, Giáp Dần, Canh Thân, Canh Tuất và Quý Hợi.

Các tuổi kỵ nên tránh là: Ất Mão, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Giáp Tý, Canh Mão và Bính Ngọ.

Đối với nữ mạng:

 • Trong làm ăn muốn được thuận lợi nên kết hợp với các tuổi như: Bính Thìn, Giáp Dần và Canh Thân.
 • Trong lựa chọn vợ chồng nên kết hợp với các tuổi như: Bính Thìn, Giáp Dần, Canh Thân và Canh Tuất.

Các tuổi kỵ nên tránh đối với nữ Nhâm Tý sinh năm 1972 như: Ất Mão, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Giáp Tý, Canh Ngọ và Bính Ngọ.

Xem Thêm: 2004 thuộc mệnh gì? Xây nhà hợp với màu nào? Hướng nào?

Sinh năm 1972 hợp con số nào?

 • Đối với nam mạng hợp với các con số: 1, 6, 7.
 • Đối với nữ hợp với các con số: 2, 5, 9.

Bạn nên áp dụng các con số may mắn này trong chọn sim điện thoại phong thủy, hoặc dùng để mở số tài khoản ngân hàng để có thể mang đến may mắn cực kỳ tốt. Nếu gắn bó với những con số này gia chủ còn có thể gặp được nhiều tà lộc và hưởng thụ sự giàu sang, phú quý.

Cách bố trí các phòng chức năng trong nhà ở

Hướng phòng khách hợp phong thủy 

Phòng khách là khu vực đặc biệt có ý nghĩa rất là quan trọng về tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Đối với nội thất của phòng khách đặc biệt là hướng của cửa chính. Đối với Nhâm Tý sinh năm 1972 nên đặt phòng khách ở phía trước phòng ngủ và gần cửa ra vào, vì đây chính là khu vực thuận buồm xuôi gió rất lưu thông và thuận tiện.

Cửa chính của nhà ở cần hợp với mệnh gia chủ để có thể cân bằng được vượng khí, phong thủy cho gia chủ. Tốt nhất bạn nên đặt cửa chính ở các hướng như: Đông, Đông Nam, Bắc và Nam là sẽ rất hài hòa, phù hợp nhất đối với gia chủ sinh năm 1972.

Hướng phòng khách hợp phong thủy 

Hướng phòng khách hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1972

Hướng phòng bếp phù hợp cho người sinh năm 1972

Bạn nên đặt bếp và các hướng xấu và nhìn về các hướng tốt. Hướng bếp ở đây sẽ là hướng cửa bếp của bếp lò, bếp dầu và hướng công tắc điều khiển của bếp điện và bếp gas. Đối với Nhâm Tý sinh năm 1972 nên đặt bếp ở các hướng xấu như là: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Hướng phòng bếp phù hợp cho người sinh năm 1972

Hướng phòng bếp phù hợp cho người sinh năm 1972

Đối với các vật dụng của nội thất phòng bếp như là chậu rửa và khu xả rác cũng nên phải bố trí ở những hướng xấu. Ngoài ra thì không nên bố trí phòng bếp gần với cửa sổ phía sau, tủ lạnh và chậu rửa vì có thể khiến cho gia chủ gặp tai ương. Theo quan niệm hiện nay thì vật dụng có tác dụng sẽ rửa trôi những tai ương và trắc trở và mang đến cho gia chủ cuộc sống an yên.

Xem Thêm: 1987 mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Màu nào? xem tại https://enhome.vn/1987-menh-gi/

Hướng phòng ngủ và giường ngủ tuổi Nhâm Tý

Theo phong thủy Nhâm Tý sinh năm 1972 nên đặt phòng ngủ và giường ngủ ở các hướng tốt để có thể đem lại cho gia chủ giấc ngủ thoải mái. Gia chủ thuộc mệnh Mộc vì vậy nên đặt giường quay về hướng Bắc. Đối với tủ quần áo gia chủ nên kê tại hướng xấu để có thể loại bỏ các điểm gở và điều không may mắn.

Hướng phòng ngủ và giường ngủ tuổi Nhâm Tý

Hướng phòng ngủ và giường ngủ tuổi Nhâm Tý

Ngoài ra thì các đồ nội thất của phòng ngủ như là: kệ, tủ, rèm cửa nên sắp xếp và chọn màu sắc hợp với mệnh.

Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

Bàn thờ là khu vực tâm linh của gia đình nên cần phải xem xét và bố trí thật hợp lý. Theo phong thủy gia chủ không nên đặt bàn thờ gần với cửa chính và ở giữa gian nhà. Đối với người sinh năm 1972 ngoài việc tuân thủ những yếu tố bắt buộc chung thì gia chủ cần phải đặt bàn thờ ở những hướng như: Thiên y, Sinh Khí, Diên niên và Phục vị để có thể gia tăng tài lộc, may mắn và sức khỏe. Không nên đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam vì sẽ phạm phải tuyệt mệnh.

Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 xây nhà vào năm 2022 có tốt không?

Xem tuổi để xây nhà sẽ giúp cho gia chủ tránh gặp thị phi và những điều không may mắn trong những công việc hệ trọng. Vì vậy khi quyết định xây nhà thì gia chủ cần phải cân nhắc xem bản thân có bị phạm phải Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc không nhé!

Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 có nên xây nhà năm 2021 hay không?

Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 có nên xây nhà năm 2022 hay không?

Đối với Nhâm Tý sinh năm 1972 thì các vấn đề về Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc như sau:

Về Tam Tai

Đối với người Nhâm Tý các năm gặp phải tam tai đó là Mão, Dần và Thìn. Vào năm 2022 là năm Sửu nên theo kiến thức phong thủy thì gia chủ sẽ không phạm phải hạn Tam Tai. Vì vậy bạn có thể xây dựng kế hoạch cụ thể, để tiến hành xây nhà vào năm 2022.

Về Kim Lâu

Hạn kim lâu ở trong phong thủy sẽ chia thành kim lâu thân, kim lâu lục súc và kim lâu tử. Để có thể tính gia chủ có bị phạm kim lâu hay không thì người ta sẽ lấy tuổi mụ chia 9 nếu dư 1, 3, 6 và 8 thì gia chủ phạm phải Kim Lâu. Nhâm tý sinh năm 1972 vào năm 2022 được 50 khi với chia 9 sẽ dư 5, vì vậy vào năm 2022 gia chủ không bị phạm phải Kim Lâu.

Về Hoang Ốc

Hạn Hoang Ốc cũng là một trong 3 yếu tố quan trọng quyết định gia chủ có nên xây nhà hay không. Theo phong thủy nhà ở thì năm 2022, Nhâm Tý sinh năm 1972 sẽ được 50 tuổi và ứng với cung Ngũ Thọ tử, đây là cung rất xấu ở trong hạn Hoang ốc. Vì vậy nếu như xây nhà vào năm 2022 gia chủ có thể dẫn đến những hiểm họa và điều không may mắn

Tuy nhiên nếu gia chủ sinh năm 1972 đang có ý định làm nhà thì hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách là mượn tuổi để xây nhà. Đây là hình thức khá phổ biến sẽ giúp cho gia chủ tránh được rủi ro và bất trắc. Tuy nhiên cần chú ý đến các vấn đề sau:

 • Gia chủ chỉ nên mượn tuổi để khởi công làm nhà mới, không được mượn tuổi để sửa nhà.
 • Tốt nhất nên mượn tuổi người quen, họ hàng để có thể thuận tiện trong việc làm thủ tục cúng bái, đổ mái và động thổ.
 • Người cho gia chủ mượn tuổi không được cho 2 người mượn cùng 1 thời gian.

Cập nhật thêm:

Kết luận

Trên đây là những thông tin về người sinh năm 1972 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp với tuổi nào, màu gì và con số nào? Cách bố trí các phòng chức năng của nhà ở và những gợi ý có nên xây nhà vào năm 2022 hay không? Qua bài viết các ban có thể tham khảo thêm, kết với những sự tư vấn của các đơn vị thiết kế và thi công uy tín sẽ giúp bạn có một căn nhà hoàn hảo.

EnHome là một trong những công ty thiết kế và thi công uy tín nhất tại Đà Nẵng. Với đội ngũ tư vấn, kiến trúc sư, kỹ sư có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Công ty luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, luôn mang đến cho khách hàng sản phẩm thiết kế kiến trúc thi công nhà ởhợp phong thủy và theo sở thích của gia chủ.

Cảm ơn bạn độc đã theo dõi!