Bạn đang thắc mắc về vấn đề người sinh năm 2006 mệnh gì? tuổi gì? Cách bố trí nội thất đối với tuổi Bính Tuất hợp với phong thủy. Để giải đáp tất cả thắc mắc đó hãy cùng EnHome tìm hiểu về bài viết dưới đây nhé!

Năm 2006 là mệnh gì?

Theo cách tính trong phong thủy truyền thống, năm 2006 thuộc vào Canh Thân, mệnh thuộc vào Thổ (Địa). Tuy nhiên, để xác định chính xác mệnh của một người, cần phải xem xét thêm ngày, tháng, và giờ sinh của họ. Chỉ thông qua thông tin về năm sinh không đủ để đưa ra mệnh chính xác. Việc xác định mệnh phục thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong ngày, tháng, năm, và giờ sinh. Để biết mệnh của bạn chính xác, tốt nhất là tham khảo các chuyên gia phong thủy hoặc những người có kiến thức sâu về phong thủy.

sinh nam 2006 menh gi

Sinh năm 2006 mệnh gì?

Năm 2006 tuổi gì?

Sinh năm 2006 từ là tuổi Bính Tuất (Con chó)

 • Năm sinh tính theo dương lịch: Từ 29/01/2006 đến 16/02/2007
 • Năm sinh tính theo âm lịch: Bính Tuất
 • Thiên can: Bính
 • Tương hợp: Tân
 • Tương hình: Nhâm, canh.
 • Địa chi: Tuất
 • Tam hợp: Ngọ – Dần – Tuất
 • Tứ hành xung: Tuất – Thìn – Sửu – Mùi.

Can Chi được ứng dụng để xem số phận tương lai, xem ngày giờ, xem tuổi hợp theo Can Chi.

Xem thêm: Sinh năm 2018 tuổi gì

Sinh năm 2006 hợp với màu nào?

Việc lựa chọn màu sắc cho phù hợp với tuổi của mệnh cũng rất là quan trọng trong lĩnh vực tử vi tướng số. Nhờ vào việc kết hợp màu sắc với tuổi cũng có thể khiến bạn gặp may mắn và thuận lợi trong làm ăn. Đối với những người sinh năm 2006 sẽ có đặc điểm tuổi tác liên quan đến màu sắc như sau:

Đối với nam mệnh sinh năm 2006

 • Thuộc cung Chấn và hành mộc nên chủ yếu hợp với các màu thuộc hành Thuỷ. Một số màu hành Thuỷ như xanh lá cây, xanh dương. Một số màu hành Thổ và hành Mộc cũng hợp với nam Bính Tuất như màu vàng hay màu nâu.
 • Các màu thuộc hành kim như Trắng, xám hay màu ghi sẽ không hợp với nam Bính Tuất vì hành Mộc khắc hành Kim. Một số màu như đỏ, hồng, tím thuộc hành hỏa cũng không nên đi với nam sinh năm 2006 vì sẽ làm giảm năng lượng tạo ra, tài lộc, công danh.
sinh nam 2006 menh gi

Một số màu hành Thổ và hành Mộc cũng hợp với nam Bính Tuất như màu vàng hay màu nâu

Đối với nữ mạng sinh năm 2006

 • Thuộc cung chấn, hành mộc và hòa hợp với các màu thuộc hành Thuỷ như xanh dương hay đen. Để nói màu tạo nên may mắn cho nữ sinh năm 2006 thì phải kể đến xanh lá cây thuộc hành Mộc. Tương tự như nam giới thì màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ cũng là một lựa chọn phù hợp cho nữ tuổi Bính Tuất.
 • Đối với nữ sinh năm 2006 kỵ với màu thuộc hành kim. Một số màu được liệt kê như: màu trắng, đen, xám và ghi. Ngoài ra, nữ Bính Tuất cũng nên hạn chế kết hợp với các màu hồng, đỏ,  tím vì dễ dẫn đến tiêu giảm năng lượng

Xem thêm: Bản vẽ phòng ngủ có nhà vệ sinh đẹp, kín đáo, tiện nghi, chi tiết https://enhome.vn/ban-ve-phong-ngu-co-nha-ve-sinh/

Hướng nhà hợp với người sinh năm 2006

Nam mạng tuổi Đinh Tuất

 • Hướng hợp: Đông Nam (Phúc Đức) – Nam (Sinh Khí) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Tây (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng tuổi Đinh Tuất

 • Hướng hợp: Đông Nam (Phúc Đức) – Nam (Sinh Khí) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Trong phong thủy bát trạch, hướng hợp tuổi đặc biệt được coi trọng. Hướng nhà hợp tuổi sẽ mang tới sinh khí tốt, công việc thuận lợi cho gia chủ. Hướng làm việc hợp tuổi mang tới vận may mắn tài lộc, giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

sinh nam 2006 menh gi

Hướng nhà hợp với người sinh năm 2006

Sinh năm 2006 sẽ hợp với những con số may mắn nào?

Sau khi biết năm 2006 là mệnh gì bạn sẽ biết được nhưng con số may mắn liên quan. Bính Tuất 2006 có mệnh Thổ, do đó các con số thuộc mệnh Hỏa và mệnh Kim sẽ hợp với tuổi này. Các con số như 9 (mệnh Hỏa) và 1 (mệnh Thủy) sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho Bính Tuất. Tuy nhiên, cũng có những con số không hợp với mệnh Thổ và có thể mang lại xui xẻo và rắc rối cho người tuổi Bính Tuất. Đó là các con số 0, 3, 4, vì Thổ khắc Thủy và Mộc khắc Thổ. Do đó, nên tránh sử dụng những con số này.

sinh nam 2006 menh gi

Sinh năm 2006 hợp với số 9 và số 1

Bính Tuất 2006 hợp với tuổi nào?

Trong công việc, nam và nữ Bính Tuất sinh năm 2006 hợp tuổi Đinh Hợi (1947, 2007, 2067), Mậu Tý (1948, 2008, 2068), và Tân Mão (1951, 2011, 2071). Đối với tình duyên, họ hợp tuổi Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão, Quý Tỵ (1953, 2013, 2073), và Ất Dậu (1945, 2005, 2065) đối với nam Bính Tuất, và cùng những tuổi trên với thêm tuổi Giáp Ngọ (1954, 2014, 2074) đối với nữ Bính Tuất.

Tuy nhiên, theo phong thủy, cả nam và nữ Bính Tuất sinh năm 2006 nên tránh kết hợp với tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009, 2069), Ất Mùi (1955, 2015, 2075), Tân Sửu (1961, 2021, 2081), và Quý Mùi (1943, 2003, 2063). Sự hợp tác và mối quan hệ tình yêu giữa Bính Tuất và những người tuổi này có thể không thuận lợi. Đây là những thông tin về sự hợp tuổi của Bính Tuất sinh năm 2006 trong phong thủy. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng phong thủy chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là quy luật tuyệt đối.

sinh nam 2006 menh gi

Nam và nữ Bính Tuất sinh năm 2006 hợp tuổi Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão

Xem thêm:

Cách bài trí nội thất trong nhà đối với tuổi Bính Tuất

Cửa chính

Cửa chính là một trong những yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ của ngôi nhà. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là âm phần (phần ở dưới mặt đất), dương trạch (phần phía ở mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ, bếp nấu của chủ nhà.

sinh nam 2006 menh gi

Cửa chính – Cách bài trí nội thất đối với tuổi Bính Tuất.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới gặp nhiều may mắn, phát tài. Trường hợp của bạn hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

Bếp nấu

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì vệ sinh, mọi bệnh tật, đều sinh ra từ đây. Hướng bếp chúng ta nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Tọa hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp dầu, bếp lò, hướng công tắc điều khiển đối với bếp gas, bếp điện.

sinh nam 2006 menh gi

Bếp nấu – Cách bài trí nội thất đối với tuổi Bính Tuất.

Trong trường hợp này, có thể đặt bếp ở các hướng Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ),Tây Nam (Hoạ Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), nhìn về các hướng tốt như: Đông (Phục Vị), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên), Nam (Sinh Khí). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần tủ lạnh, chậu rửa, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường về hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, thuận lợi nên đặt tại các hướng xấu như hướng Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Hoạ Hại), Tây (Tuyệt Mệnh). Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà và nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp phải tai ương bệnh tật.

Phòng ngủ

Mỗi chúng ta luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò rất quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Thiên Y,Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị)

sinh nam 2006 menh gi

Cách bài trí nội thất phòng ngủ đối với tuổi Bính Tuất.

Gia chủ mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên chọn hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa tức là hướng Nam. Nếu tính cho các phòng ngủ cho của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sắc rèm cửa, sơn trong phòng ngủ nên sử dụng màu Đỏ, Cam đây là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu xa là các góc Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng gương soi hoặc thẳng với hướng cửa mở vào.

Kết luận

Trên đây là một vài chia sẻ về thông tin người sinh năm 2006 mệnh gì? Cách bố trí nội thất đối với tuổi Bính Tuất. Hy vọng với những chia sẻ ở trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tuổi của mình từ đó giúp đem lại may mắn và thành công hơn. Nếu bạn cần thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công nội thất hợp mệnh với tuổi của mình hãy liên hệ chúng tôi để có những thiết kê hoàn hảo nhất. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!