Theo quan niệm của dân gian xưa đến nay thì việc chọn bản mệnh, năm tuổi, đặc biệt là hướng và màu sắc phù hợp đối với người sinh năm 2009 điều vô cùng quan trọng. Với việc lựa chọn này sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều và trực tiếp đến với số mệnh và con đường của công danh mỗi người. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc về sinh năm 2009 mệnh gì? Tuổi con gì, thiết kế nhà ở hợp với hướng nào, màu gì?…. Hãy cùng EnHome tìm hiểu ở nội dung của bài viết dưới đây nhé!

Sinh năm 2009 tuổi con gì?

Những người sinh vào năm 2009 thuộc cầm tinh con Trâu. Còn năm sinh Âm lịch sẽ là Kỷ Sửu. Dương lịch tính từ ngày 26/01/2009 đến ngày 13/02/2010.

Thiên can: Kỷ

  • Tương hợp: Giáp
  • Tương hình: Quý, Ất

Địa chi: Sửu

  • Tam hợp: Tỵ, Dậu, Sửu
  • Tứ hành xung với Thìn, Tuất, Sửu, Mùi
sinh nam 2009 menh gi

Sinh năm 2009 tuổi con gì?

Sinh năm 2009 mệnh gì?

Sinh trong năm 2009 thuộc vào mệnh Hỏa. Cụ thể là thuộc nạp âm Thích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)

Mệnh Hỏa có quan hệ tương sinh và tương khắc như sau:

  • Tương sinh: mệnh Thổ, mệnh Mộc
  • Tương khắc: mệnh Thủy, mệnh Kim
sinh nam 2009 menh gi

Sinh năm 2009 mệnh gì?

Xem thêm:

Kỷ Sửu 2009 hợp với tuổi nào?

Nam 2009 hợp làm ăn với tuổi Quý Tỵ, Đinh Dậu, Tân Mão và Giáp Ngọ. Lựa chọn vợ chồng nên kết hợp với người tuổi Đinh Dậu, Tân Mão, Kỷ Hợi, Giáp Ngọ, Quý Tỵ và Đinh Hợi. Nếu kết hôn cùng với các tuổi này bạn sẽ có một cuộc hôn nhân ngập tràn hạnh phúc và viên mãn. Tuổi kỵ nên tránh là Canh Tý, Tân Sửu, Ất Mùi, Kỷ Sửu, Quý Mùi, Đinh Mùi và Mậu Tý.

Nữ 2009 hợp làm ăn với tuổi Quý Tỵ, Tân Mão và Quý Tỵ. Lựa chọn vợ chồng: kết hôn với các tuổi Quý Tỵ, Tân Mão, Kỷ Hợi, Đinh Dậu và Đinh Hợi. Kết hôn với những người này sẽ có cuộc sống giàu sang, hạnh phúc. Tuổi kỵ cần tránh là: Ất Mùi, Canh Tý, Đinh Mùi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Tân Sửu và Quý Mùi.

Tuổi 2009 hợp màu gì?

Người nam sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa, nên hợp với các màu xanh lá cây, xanh lục, đỏ, cam, hồng, tím. Những màu sắc này sẽ giúp họ phát huy được năng lực và đạt được thành công trong cuộc sống. Đồng thời, những màu sắc này cũng giúp họ có được sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn. Nam Kỷ Sửu 2009 có thể chọn trang phục, phụ kiện, đồ dùng có màu xanh lá cây, xanh lục, đỏ, cam, hồng, tím để giúp họ phát huy được năng lực và đạt được thành công trong cuộc sống.

Người nữ sinh năm 2009 thuộc mệnh Kim, nên hợp với các màu nâu, vàng, ghi, xám, trắng. Những màu sắc này sẽ giúp họ có được sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc trong cuộc sống. Đồng thời, những màu sắc này cũng giúp họ có được vẻ đẹp thanh lịch và tinh tế. Nữ Kỷ Sửu 2009 có thể chọn trang phục, phụ kiện, đồ dùng có màu nâu, vàng, ghi, xám, trắng để giúp họ có được sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc trong cuộc sống.

Thiết kế nhà ở cho người sinh năm 2009

Về hướng nhà

Đây là vấn đề rất quan trọng không thể bỏ qua với những người mệnh Hỏa sinh năm 2009. Theo phong thủy thì Kỷ Sửu sinh vào năm 2009 mệnh Hỏa hợp với những hướng là Tây Nam, Nam và Đông Bắc. Còn hướng xấu là: Đông Nam, Đông, Tây, Tây Bắc và Bắc đây là những hướng rất là xấu không nên chọn.

Trong các trường hợp mà nhà của bạn không thể quay về đúng hướng hợp với mình được thì bạn có thể khắc phục bằng cách là mở cửa chính ra theo hướng đó. Đồng thời thì bạn cũng có thể chọn mái nhà nhọn hoặc là tam giác để có thể tạo ra sự tương hợp cùng với mệnh của mình.

sinh nam 2009 menh gi

Hướng nhà ở hợp với Kỷ Sửu 2009.

Về màu sắc hợp mệnh

Theo quan niệm của phong thủy thì màu sắc là yếu tố rất là quan trọng để hình thành nên trường năng lượng. Vậy nên khi gia chủ sinh năm 2009 lựa chọn được các màu sắc hợp phong thủy thì sẽ tạo nên được sự hài hòa giữa các trường thuộc năng lượng âm và dương. Qua đó có thể phát huy được những thuận lợi và những điều hạn chế những bất lợi.

Người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa hợp sẽ hợp những màu sắc sau:

  • Màu tương sinh (thuộc hành Mộc) như là màu xanh lá cây
  • Những màu thuộc vào bản mệnh Hỏa là: màu hồng cam, màu đỏ. Tuy nhiên, gia chủ cần cẩn thận với những màu thuộc bản mệnh của mình, bởi nếu quá nhiều năng lượng thì sẽ rất dễ dẫn đến stress và nóng nảy…

Tốt nhất nên chọn gam màu cam, vì đây là màu của danh vọng sẽ giúp cho chủ đạo của căn phòng nhà bạn trở nên nhiều năng lượng hơn.

Cách bài trí nội thất

Kỷ Sửu sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa nên sẽ khắc với Kim vì vậy khi thiết kế nội thất gia chủ không nên chọn những đồ nội thất được làm bằng kim loại. Thay vào đó thì nên ưu tiên chọn những đồ nội thất làm bằng gỗ như là: gỗ vân, gỗ ép, gỗ sơn phủ mài…

Màu sắc đèn ở trong trang trí nội thất tốt nhất nên sử dụng loại đèn có màu vàng để tạo năng lượng ấm cúng và đầy sức sống, hay là có thể chọn ánh đèn hồng và màu tím sẽ thiên về sự lãng mạn của tình yêu.

sinh nam 2009 menh gi

Bố trí nội thất cho Kỷ Sửu sinh năm 2009.

Xem thêm:

Để ngôi nhà của bạn có thể mang đến vượng khí thì gia chủ nên trồng thêm các loại cây xanh, hoặc trưng bày các loại tươi. Gia chủ nên ưu tiên sử dụng những cây có hoa hoặc là chậu cây có màu thuộc mệnh hỏa như là đỏ và hồng để có thể tăng thêm vượng khí.

Ngoài ra nếu Kỷ Sửu 2009 trang hoàng thêm bể cá, gương có thể kích hoạt thủy khí và cân bằng Hỏa khí ở trong nhà. Cần lưu ý là khi đặt gương, gia chủ không được để đối diện với cửa ra vào hoặc là đối diện với đầu giường ngủ vì sẽ dễ gây ra cảm giác bất an cho gia đình.

Kết luận

Trên đây là một vài chia sẻ về thông tin người sinh năm 2009 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp với tuổi nào? Và cách thiết kế nội thất phù hợp. Hy vọng qua bài viết bạn đã nắm rõ về người sinh năm 2009 và giúp bạn có thể tự tin hơn trong việc bài trí nội thất sao cho hợp với mệnh của mình.

Để có thể đảm bảo một không gian hợp với mệnh hoàn hảo thì bạn phải cần nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị thiết kế nội thất. Vì vậy hãy gọi ngay cho chúng tôi, EnHome sẽ luôn sẵn sàng phục vụ cho bạn! Khi đến với EnHome chúng tôi đảm bảo sẽ tạo nên một không gian vô cùng tuyệt vời và tràn đầy vượng khí, tài lộc cho gia đình bạn.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!