Canh Tý sinh năm bao nhiêu? Người sinh năm canh tý sinh năm 1960, nhiều người thắc mắc Canh Tý 1960 mệnh gì hợp với tuổi và màu sắc, hợp với con số nào. Và bạn muốn xem tử vi trọn đời cho tuổi canh tý sinh năm 1960 và tuổi canh tý mệnh gì. Hãy cùng EnHome theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vê vận mệnh người tuổi Tý 1960 nhé!

1960 tuổi con gì?

Theo tử vi và học bát quái, 1906 tuổi Canh Tý. Vậy năm 1960 là năm con gì? Câu trả lời chính là năm con Chuột. Những người sinh năm 1960 Canh Tý con chuột có những tham vọng rất lớn, nhưng đổi lại tính cách của họ lại rất bộp chộp. Nếu như không biết cách kiềm chế cái tôi của bản thân thì dễ có nguy cơ trải qua nhiều thử thách và tai ương trong cuộc sống. Đối với các việc làm của bản thân nên cần thận trọng hơn nếu không sẽ thất bại nhiều hơn thành công.

 • Ngũ hành tương sinh gồm: Ngũ hành Kim và ngũ hành Hỏa
 • Ngũ hành tương khắc gồm : Ngũ hành Thủy và ngũ hành Mộc
 • Thiên can tương hợp với Thiên can Ất
 • Thiên can tương hình với Thiên Can Giáp và Bính
 • Địa chi tam hợp với các tuổi: Thân, Tý, Thìn
 • Ngũ hành xung với các tuổi: Tý, Mão, Dậu, Ngọ

Đúng nghĩa với bản năng của loài đứng đầu trong 12 con giáp, người tuổi Tý 1960 rất biết cách tiết kiệm và chi tiêu rất hợp lý. Khi 12 con giáp đang còn chật vật với cuộc đua kiếm tiền và sự nghiệp cho bản thân thì Canh Tý đã về đích trước với khoản tích lũy không nhỏ để an hưởng tuổi già nhé.

nam canh ty

Canh Tý 1960

Sinh 1960 mệnh gì?

Những người tuổi Tý 1960 thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ, đất Tò Vò. Tính theo năm sinh dương lịch thì tuổi Canh Tý là ngày 28/1/1960 đến 14/2/1961. Theo thuyết ngũ hành ,năm 1960 cung Càn mệnh Thổ, đất trên vách. Con chuột sống trên đất này lại rất may mắn lộc về tài chính lẫn tiền bạc.

 • Nam 1960 Canh Tý thuộc Mộc cung Tốn thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Nữ Canh Tý năm 1960 thuộc Thổ cung Khôn thuộc Tây Tứ mệnh.

Những người tuổi Chuột thấy mạnh hiếp yếu thì thường ra tay, bảo vệ và bênh vực lẽ phải. Là một người có một trái tim nhân hậu và tính tình cương trực, chú Chuột nhỏ này sẽ không quản ngại khó khăn ra tay giúp đỡ người yếu thế hơn mình. Đặc biệt, thấy người khác ở thế khó khăn là luôn hết lòng lăn xả giúp đỡ bạn bè và người thân chẳng cần đền ơn.

Còn nữa, người sinh 1960 Canh Tý còn rất cầu tài và chu toàn trong mọi việc. Một khi mà đã đề ra mục tiêu gì đó là chắc chắn sẽ kiên quyết hoàn thành bằng được cho dù có bất kì chuyện gì xảy ra đi chăng nữa sẽ không làm nhục chí tuổi Canh Tý. Tính cách này giúp họ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như công việc. Những điều này giúp cho họ có được một cuộc sống viên mãn, công thành danh toại khi về hưu.

nam canh ty

Năm canh tý mệnh gì?

Sinh năm 1960 Canh Tý hợp với màu gì?

Người sinh năm 1960, thuộc mệnh Canh Tý, được coi là thuộc mệnh Thổ trong hệ thống phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, người mệnh Thổ thường hợp với các màu sắc như màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng và tím. Những màu sắc này được cho là có thể mang lại sự cân bằng, ổn định và may mắn cho người có mệnh Thổ.

Do đó, khi tham khảo trang sức phong thủy cho người mệnh Thổ, có thể lựa chọn các trang sức có màu sắc như vàng, nâu đất, đỏ, hồng và tím để tăng cường may mắn và cân bằng năng lượng cho người này. Điều này có thể bao gồm các loại đá quý như ngọc lục bảo (vàng), thạch anh hồng (hồng), hoặc các đá tự nhiên có màu sắc phù hợp khác nhau. Trang sức làm từ vàng, đá quý có màu nâu đất cũng có thể là sự lựa chọn phù hợp để hỗ trợ người mệnh Thổ hài hòa và thịnh vượng trong cuộc sống.

nam canh ty

Năm canh tý 1960 hợp màu gì?

Sinh năm canh tý 1960 hợp với số nào?

Các con số hợp với nam giới sinh năm 1960 là 1 – 3 – 4. Những con số này sẽ mang đến nhiều may mắn cho cánh mày râu tuổi Tý 1960. Đặc biệt, khi làm bất cứ việc gì gắn liền với những con số này thì sẽ ít bị cản trở, dễ đạt được thành công.

Nữ giới sinh năm 1960 sẽ luôn được hưởng vượng khí tốt và may mắn khi gắn liền với con số 2 – 5 – 6 – 8 – 9. Những con số này mang tính theo quy luật bát quái trong ngày/ tháng/ năm sinh. Chính vì vậy, khi làm việc lớn hay muốn gặp may mắn thì nên chọn những con số hợp mệnh phù trợ cho bản mệnh của mình.

nam canh ty

Sinh năm 1960 hợp với số nào?

Người sinh năm 1960 Canh Tý hợp với những hướng nào?

Sinh năm Canh Tý 1960 hợp với hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam. Hướng tốt là những hướng mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Hướng xấu là những hướng mang lại những điều không tốt cho gia chủ, có thể gây ra những tai họa, bệnh tật, thị phi.

Người ta có câu “An cư lập nghiệp” việc xây nhà và chọn hướng nhà làm sao để không vướng phải Tam tai là điều rất quan trọng. Vì nó sẽ quyết định toàn bộ vận khí của cả ngôi nhà của người sinh năm 1960 Canh Tý. Những hướng tốt nên chọn xây nhà như: Đông Nam, Bắc Phục Vị. Chọn những hướng này sẽ giúp mọi chuyện đại cát, chủ nhà sẽ giàu sang, vinh hiển, đại phú quý, con cháu đông đúc.

Ngược lại, những hướng không nên chọn xây nhà như: Chính Đông, Tây Nam sẽ khiến mọi chuyên tiến triển không dễ dàng, gia đình ly tán, mang tai tiếng nhiều, thiếu trước hụt sau. Đặc biệt, nếu xây nhà tạo thành đà giống hình cắt kéo, thì việc trú ngụ trên miệng cầu kéo rất khó khăn và rất nguy hại.

Nam tuổi Tý 1960 hợp và không hợp hướng nào?

 • Hướng hợp để xây nhà cho nam tuổi Tý 1960: Bắc – Đông – Nam – Đông Nam.
 • Hướng không hợp cho nam tuổi Tý 1960: Đông Bắc – Tây Nam  – Tây Bắc – Tây

Nữ mạng tuổi Tý 1960 hợp và không hợp hướng nào?

 • Hướng hợp để xây nhà cho nữ tuổi Tý 1960: Đông Bắc – Tây Bắc  – Tây  – Tây Nam.
 • Hướng không hợp cho nữ Canh Tý 1960: Bắc – Đông Nam  – Đông  – Nam.
nam canh ty

Sinh năm 1960 hợp hướng nào?

Sinh năm canh tý 1960 hợp với tuổi nào trong làm ăn hoặc cưới sinh?

Trong làm ăn hay cưới sinh, nam tuổi Tý 1960 hợp với các tuổi: Tân Sửu – Giáp Thìn – Đinh Mùi. Lựa chọn tuổi hợp vợ chồng gồm các tuổi như Tân Sửu – Giáp Thìn – Đinh Mùi – Mậu Tuất. Tuổi kiêng kỵ là Nhâm Dần – Quý Mão –  Mậu Thân – Giáp Dần –  Ất Mão – Bính Thân.

Trong làm ăn hay cưới sinh, nữ tuổi Tý 1960 hợp với các tuổi như Tân Sửu – Giáp Thìn –  Đinh Mùi –  Mậu Tuất. Trong công việc làm ăn hợp với tuổi Tân Sửu –  Giáp Thìn – Đinh Mù. Ngược lại,  tuổi kiêng kỵ với nữ Canh Tý là tuổi Nhâm Dần, Quý Mão – Mậu Thân – Giáp Dần – Ất Mão –  Bính Thân.

Tính cách tuổi 1960 Canh Tý

Tính cách dễ nhận thấy nhất của tuổi Canh Tý đó là sự ổn định. Sự ổn định này bao gồm nguyên tắc, lập trường và tư duy, quan điểm nhìn nhận, lối sống và trong công việc. Tâm lý của người tuổi này luôn bền vững, luôn luôn nghĩ những điều tốt, luôn làm việc thiện xuất phát từ tâm, yêu ghét đều phân minh – rõ ràng. Người tuổi Canh Tý có lối sống, đạo đức noi theo khuôn phép. Đối với họ việc noi theo khuôn vàng, mẫu mực, chuẩn chỉ là hành động tự giác, họ vui vẻ làm điều đó và nếu phá bỏ những nguyên tắc này thì bản thân luôn cảm thấy áy náy, dày vò và hối hận.

Người tuổi Canh Tý là những người rất cứng rắn và kiên định. Sự kiên cường can đảm của họ hướng tới cố thủ, thiên về phòng thủ, tự bảo vệ mình và che chở cho những người xung quanh. Trong sách Tử vi đẩu số, viết về sao Liêm trinh có một hình ảnh minh họa đó là một người bị nhốt trong bốn bức tường. Ý nghĩa của nó bao gồm pháp luật nghiêm minh, phạm tội tất bị bắt, hoặc bảo vệ phòng thủ đến mức tiêu cực, chỉ ở trong nhà để giữ gìn sự an toàn. Có một điều khác biệt đó là Liêm trinh nóng tính còn Canh Tý thì đôn hậu và nhu hòa, Liêm trinh đào hoa, giỏi văn nghệ còn còn Canh Tý giỏi quản lý và nghiêm khắc.

Người tuổi Canh Tý có nhân sinh quan cống hiến, luôn vì lợi ích của những người khác không biết mệt mỏi, không phải người chỉ sống vì bản thân mình. Để làm được điều đó thì họ thường xuyên rèn luyện, học hỏi và trau dồi không ngừng nghỉ.Người tuổi Canh Tý có những suy nghĩ thực tế, giàu chí tiến thủ, luôn vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Họ là người siêng  năng làm việc phấn đấu vì công danh và tài lộc, thuộc kiểu người sống có trách nhiệm với chính bản thân mình và còn với người khác nữa.

nam canh ty

Tính cách tuổi Canh Tý

Bài viết đã tổng hợp chi tiết các thông tin về người sinh năm Canh Tý. Cảm ơn bạn đọc đã đọc bài viết “Năm Canh Tý 1960 mệnh gì? Xem tử vi cho người tuổi Tý 1960” của EnHome. Hẹn gặp bạn đọc trong những nội dung tiếp theo.

Báo giá thiết kế nhà ở Đà Nẵng uy tín chi tiết