Nhắc đến con số thì chúng ta ai cũng biết nhưng không phải ai cũng nhận ra ý nghĩa đằng sau của con số phong thủy đó là gì? Hãy cũng EnHome tìm hiểu về bài viết dưới đây để giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa, lựa chọn con số hợp với phong thủy cũng như đem lại may mắn và tài lộc hơn nhé!

Ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy

Số 0 – Số phong thủy

Trong phong thủy, số 0 tượng trưng cho sự khởi đầu và bắt đầu hoàn toàn mới. Với con người, số 0 cũng thường được ví như một người bắt đầu từ 2 bàn tay trắng mà thôi nên không nên nản chí, bỏ cuộc bởi vì mọi thứ chỉ mới bắt đầu mà thôi.

Số 0 thuộc hành Thổ. Do Thổ sinh Kim nên con số này cũng có ý nghĩa bổ trợ rất tích cực cho những người thuộc mệnh Kim, giúp cho gặp nhiều tốt lành, may mắn. Bên cạnh đó,những người mệnh Thổ cũng thích hợp với con số 0 bởi có thể hỗ trợ, tương trợ lẫn nhau.

Số 1 – Số phong thủy

Số 1 là con số căn bản cho mọi sự biến hóa, là con số luôn mang lại những điều tốt đẹp, may mắn, một sức sống mới. Số 1 cũng là con số của các vị thần linh, của hoành đồ. Bên cạnh đó, số 1 cũng có ý nghĩa thể hiện cho sự vững chãi, kiên cường.

so phong thuy

Ý nghĩa của các con số phong thủy.

Số 2 – Số phong thủy

Số 2 tượng trưng cho 1 đôi, 1 cặp là một con số thể hiện cho sự song hỷ, hạnh phúc. Số 2 cũng tượng trưng cho sự cân bằng về dương, âm thể hiện tính căn bản, tuyệt đối và bền lâu mãi mãi.

Xem Thêm: Kích thước tủ thờ, bàn thờ tiêu chuẩn mới nhất

Số 3 – Số phong thủy

Số 3 được coi là con số thần bí, có rất nhiều quan niệm khác nhau về ý nghĩa của con số. Về cơ bản, số 3 thể hiện cho sự phát tài và  vững chắc.

Người xưa cũng thường dùng các hình thể trạng thái, gắn liền với con số 3, ví dụ như: Tam giới (Dục giới – Sắc giới – Vô sắc giới), Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ), Tam tài (Thiên – Địa – Nhân), Tam đa (Đa phúc – Đa lộc – Đa thọ).

Số 4 – Số phong thủy

Người xưa thường không thích số 4 bởi số 4 theo phiên âm tiếng Hán là Tứ, đọc chệch đi có nghĩa là Tử (chết). Tuy nhiên, trong phong thủy, số 4 mang nhiều ý nghĩa. Theo ngũ hành dương âm thì số 4 lại có ý nghĩa đại diện cho sự trung hòa Âm Dương bởi có khắc thì phải có sinh. Vậy nên số 4 mang tính cân bằng. Bên cạnh đó, số 4 cũng mang tính chất tương hòa, tự nhiên của con người.

Số 5 – Số phong thủy

Trong phong thủy, số 5 có ý nghĩa là sự bí ẩn thể hiện cho chính bản sắc của thuyết ngũ hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Còn trong cuộc sống, số 5 tượng trưng cho người quân tử, ngũ đức gồm Nhân – Nghĩa – Lễ – Trí – Tín; ngũ đế gồm Phục Hy – Thần Nông – Huỳnh Đế – Nghiêu – Thuấn; ngũ phúc gồm Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh, ngũ luân gồm Vua tôi – Cha con – Vợ chồng – Bạn bè – Anh em, ngũ phương gồm Đông – Tây – Nam – Bắc và Trung tâm.

Số 5 thuộc hành Thổ, cũng là con số tuyệt vời dùng để bài trí trong phong thủy của ngôi nhà.

Số 6 – Số phong thủy

Số 6 là con số mang đến nhiều tốt lành, may mắn và thuận lợi. Số 6 thể hiện cho lợi, lộc vững bền. Con số 6 gấp đôi của số 3 nên mang tới điều tốt, điềm lành. Ở số 6 có 1 nét cong vào thân cũng mang tới điềm may mắn, tượng trưng cho lộc lá sẽ tràn vào nhà.

Xem Thêm: Bục ngồi cửa sổ là gì? Xu hướng thiết kế bục ngồi cửa sổ đẹp tại https://enhome.vn/buc-ngoi-cua-so-la-gi/

Số 7 – Số phong thủy

Nhiều người cho rằng số 7 là thể hiện sự thất bát, mất mát, không may mắn, đen đủi. Thế nhưng, theo tín ngưỡng đạo Phật, số 7 lại là con số quyền năng nhất. Số 7 hội tụ cả dương khí lẫn âm khí của đất trời. Bên cạnh đó, số 7 cũng tượng trưng cho sức mạnh phi thường, kỳ diệu sinh hóa cả vũ trụ không gian gồm Đông, Tây, Nam, Bắc, cho thời gian là quá khứ, tương lai và hiện tại.

Số 8 – Số phong thủy

Trong phong thủy, số 8 thể hiện cho sự phát tài, phát triển. Con số này cũng thường được kết hợp với số 6 với ý nghĩa lộc phát.

Số 9 – Số phong thủy

Trong dân gian, số 9 gắn với sự hoàn thiện tới mức dường như khó đạt được như voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao. Chính vì thế, số 9 tượng trưng cho sự uy quyền và

Ý nghĩa của các số phong thủy khi kết hợp với nhau

Ý nghĩa 2 số kết hợp với nhau

 • Số 39: Thần tài nhỏ
 • Số 79: Thần tài lớn
 • Số 56: Phát lộc
 • Số 23: Tài lộc cân bằng
 • Số 68: Sinh lộc
 • Số 86: Phát tài phát lộc
 • Số 29: Mãi tài lộc

Ý nghĩa các con số theo mệnh

so phong thuy

Ý nghĩa các con số theo mệnh

Dưới đây là ý nghĩa của các con số theo mệnh. Khi biết được mệnh của mỗi con số, thì bạn cũng có thể dựa vào đó để biết được con số nào có phù hợp với mệnh của bạn.

 • Số 1: Quẻ Khảm – mệnh Thủy
 • Số 2: Quẻ Khôn – mệnh Thổ
 • Số 3: Quẻ Trấn – mệnh Mộc
 • Số 4: Quẻ Tốn – mệnh Mộc
 • Số 5: Quẻ Càn – mệnh Thổ
 • Số 6: Quẻ Càn – mệnh Kim
 • Số 7: Quẻ Đoài – mệnh Kim
 • Số 8: Quẻ Cấn – mệnh Thổ
 • Số 9: Quẻ Ly: mệnh Hỏa

Những con số may mắn trong thiết kế nội thất nhà ở

Bạn đã từng nghe đến những căn nhà được thiết kế với kết cấu 3 gian, 5 gian chưa. Đây không phải là những căn nhà được thiết kế theo ngẫu nhiên như vậy mà nó tuân theo các quy luật may mắn trong phong thủy.

Xem Thêm: 2007 là năm con gì? Xây nhà hợp hướng nào? xem TẠI ĐÂY!

so phong thuy

Số phong thủy – Thiết kế nội thất nhà ở

Số 3 luôn được người Việt xem trọng và gọi là số may mắn liên quan đến Địa – Nhân – Thiên. Ngoài ra nó còn xuất hiện ở bộ Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ. Vì vậy mà số 3 có ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Trong thiết kế nội thất và kiến trúc nhà ở, con số 3 còn áp dụng cho số tầng số phòng của 1 ngôi nhà. Ví dụ như: nhà phố 3 tầng, biệt thự 3 tầng hay biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ.

so phong thuy

Số phong thủy – Thiết kế nội thất nhà ở

Tham khảo các công trình thiết kế nhà phố 3 tầng với lối kiến trúc được thiết kế độc đáo. Đồng thời, gia chủ chọn số 3 cho số tầng công trình giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Số 5 mang ý nghĩa là trọng tâm và trung tâm trong phong thủy. Ngũ tạng, Ngũ hành, Ngũ vị,… là những thứ đại diện cho sự sinh sôi nảy nở của thế giới xung quanh và biểu tượng cho thế giới vật chất. Số 8 cũng là con số được ưa chuộng  vì phát âm trong tiếng hoa là bát gần với chữ phát trong tiếng Việt. Mang ý nghĩa về tài lộc, may mắn. Những con số may mắn này còn được áp dụng cho con số đồ trang trí cho nội khách phòng khách, phòng ngủ, nội thất phòng bếp.

Xem thêm:

Kết luận.

Như vậy, ở bài viết phía trên EnHomeCông ty thiết kế kiến trúc tại Đà Nẵng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các con số phong thủy. Bạn nên tìm hiểu mệnh của mình để có thể lựa chọn sử dụng các con số cho phù hợp với phong thủy. Nếu số đó tương sinh, tương hợp với bạn sẽ giúp công việc, kinh doanh trở nên thuận lợi, gặp nhiều quý nhân giúp đỡ và mang đến tài lộc và may mắn. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi