Mỗi người sinh đều ra sẽ mang cho mình 1 tuổi và 1 mệnh riêng. Ở mỗi tuổi và mỗi mệnh sẽ gắn liền với vận cuộc sống và vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt trong đó có hạn tam tai. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc tam tai là gì? cách hóa giải như thế nào?… Thì bài viết dưới đây EnHome sẽ giải đáp cho các bạn một số thông tin về hạn tam tai, đặc biệt là vào năm 2021

Tam tai là gì?

Tam tai là gì? Tam tai là hạn 3 năm liên tiếp sẽ đến với mỗi tuổi. Trong cuộc đời của mỗi người, cứ sau 12 năm thì sẽ lại gặp lại hạn tam tai một lần. có nghĩa là trong 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp bạn sẽ phải gặp hạn tam tai. Nó xảy ra được như một quy luật và một vòng tuần hoàn.

Tam tai là gì? Tam tai là 3 năm gặp hạn liên tiếp.Nên trong vòng 3 năm này gia chủ không nên làm gì để mọi việc có thể diễn ra thuận lợi hơn.

 • Năm đầu tiên hạn Tam tai không nên bắt đầu tiến hành những việc trọng đại.
 • Năm giữa thì gia chủ không nên dừng lại việc mình đang tiến hành. Vì nếu khi dừng lại, thì khi tiếp tục thì rất dễ gặp trở ngại, dẫn đến thất bại.
 • Vào năm cuối gia chủ cần lưu ý không được kết thúc công việc nào đó quan trọng trong năm này.
tam tai la gi

Tam tai là gì?

Cách tính tam tai chuẩn xác

tam tai la gi

Cách tính tam tai chính xác.

Trên thực tế thì chúng ta hoàn toàn dễ dàng tính 3 năm tam tai bằng cách dựa theo tuổi mỗi người. Theo các phong tục từ xưa thì có thể dựa vào nhóm tuổi tam hợp để có thể tính ra được thời gian tam tai một cách chính xác. Và những người có cùng tuổi sẽ gặp hạn giống nhau.

 • Nhóm Tuổi Thìn, Tý, Thân 3 năm liên tiếp gặp nạn tam tai là: Dần – MãoThìn.
 • Nhóm tuổi Mão, MùiHợi sẽ gặp nạn tam tai 3 năm liên tiếp là Tỵ – Ngọ – Mùi.
 • Nhóm tuổi Ngọ, DầnTuất gặp hạn tam tai trong các 3 năm Thân – Dậu – Tuất.
 • Nhóm tuổi Sửu, Tỵ và  Dậu gặp tam tai trong 3 năm là Tý – Sửu – Hợi.
 • Nhóm con giáp Sửu, Thìn, Tuất Mùi thì sẽ gặp hạn tam tai vào đúng năm tuổi.

Xem Thêm: 2007 là năm con gì? Xây nhà hợp hướng nào?

Tam tai là gì? Vào những năm tam tai thì mọi người sẽ gặp nhiều khó khăn, bệnh tật, không thuận lợi trong công việc. Nên cần phải thật cẩn thận và tìm cách để có thể hóa giải. Theo như quan niệm tương sinh và tương khắc thì vào năm tam tai chắc chắn diễn ra theo quy luật sau:

 • Ngũ hành tuổi của người gặp hạn mà tương sinh với ngũ hành năm tam tai thì chắc chắn trong các năm tam tai này hạn có thể sẽ được khắc chế được phần nào.
 • Còn ngược lại khi ngũ hành tuổi tương khắc ngũ hành năm tam tai là điều không tốt, mọi tai ương sẽ ập đến với bạn bất cứ lúc nào.

Các tuổi phạm tam tai vào năm 2021 Tân Sửu

Tam tai là gì? tuổi phạm tam tai năm 2021 Tân Sửu như thế nào? Theo như cách tính hạn tam tai của ông bà ta từ ngày xưa thì trong năm Tân Sửu 2021 sẽ có 3 tuổi phạm tam tai gồm tuổi Sửu, Tỵ, Dậu.

 • Nhóm tuổi Sửu gồm: Kỷ Sửu 1949 – Tân Sửu 1961 – Quý Sửu 1972 – Ất Sửu 1985 – Đinh Sửu 1997 – Kỷ Sửu 2009.
 • Nhóm các tuổi Tỵ bao gồm: Tân Tỵ 1941 – Quý Tỵ 1952 – Ất Tỵ 1965 – Đinh Tỵ 1977 – Kỷ Tỵ 1989 – Tân Tỵ 2001 – Quý Tỵ 2013.
 • Nhóm tuổi Dậu bao gồm: Ất Dậu 1945 – Đinh Dậu 1957 – Kỷ Dậu 1969 – Tân Dậu 1981 – Quý Dậu 1993 – Ất Dậu 2005.
tam tai la gi

Các tuổi phạm vào tam tai năm 2021.

Hướng dẫn cách giải hạn tam tai năm 2021 Tân Sửu

Tam tai là gì? hướng dẫn giải hạn tam tai năm 2021 Tân Sửu như thế nào? Hạn tam tai là hạn xấu mà con người chắc chắn ai cũng phải trải qua. Vào năm 2021 những người nhóm tuổi Tỵ, Dậu và Sửu có thể vận dụng cách hóa giải dưới đây để giúp mọi việc được thuận lợi hơn.

tam tai la gi

Cách hóa giải nạn tam tai năm 2021.

Người xưa thường cho rằng vào 3 năm tam tai sẽ tương ứng với 3 ông thần riêng biệt. Vì vậy để có thể thực hiện việc cúng giải hạn tam tai thì nên xác định năm 2021 sẽ tương ứng với ông thần nào? Qua đó có thể lập bàn thờ tiến hành cúng vào thời gian đã được định sẵn.

Nhóm Tuổi Tỵ, Dậu và Sửu cúng vào các thời gian và các vị thần sau:

 • Vào năm Hợi, cúng giải hạn tam tai năm 2021 vào ngày 21 âm lịch của hàng tháng và quay về hướng Tây Bắc khấn ông Thiên Bại.
 • Vào năm Tý cúng giải hạn vào ngày 22 âm lịch hàng tháng và quay sang hướng Bắc khấn ông thần Địa Vong.
 • Vào năm Sửu thì tiến hành cúng giải hạn vào ngày 14 âm lịch của hàng tháng và quay về hướng Đông Bắc khấn ông Địa Hình.

Gia chủ gặp hạn tam tai năm 2021 thực hiện lễ cúng ngày 14 âm lịch hằng tháng. Lễ cúng sẽ diễn ra ở trước sân nhà, tuy nhiên tốt nhất thì nên thực hiện ở ngã 4, ngã 3 của đường.

Xem thêm:

tam tai la gi

Tam tai là gì? Cách cúng giải vận tam tai

Chuẩn bị lễ vật

 • Bài vị để cúng mẫu ở dưới
 • Gỡ ra một ít tóc rối hoặc là cắt một ít tóc, móng chân và móng tay của người phạm hạn Tam tai 2021 và gói với ít tiền lẻ sau đó thì đặt trên đĩa và bỏ trên bàn lễ.
 • Chuẩn bị đồ cúng như tôm, thịt và trứng vịt luộc, hương, trà, rượu, hoa, tiền vàng, cau trầu, gạo muối,…

Nội dung của văn khấn cúng giải hạn Tam Tai vào năm 2021

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Hôm nay là ngày 12 tháng ….là năm 2021 Tân Sửu.
Con tên là ……… tuổi:………… (đọc tuổi mụ).
Hiện trú tại ……………………………………………
Hôm nay con thành tâm sắm một ít lễ vật bao gồm có hương hoa và bánh trái, đốt nén tâm hương và thiết lập linh án tại (đọc địa chỉ nơi cúng)…… để làm lễ cúng giải hạn Tam Tai có vị thần Thiên Bại chiếu. Cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG THIÊN BẠI TAM TAI THỦY ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và gia đình con được bình an. Tránh được những tai ách, vận hạn xấu. Để chúng con có một năm an lành, vạn sự như ý.

Sau đó vái 3 lần, lạy 12 lạy 

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Sau đó thì chờ cho đến khi nhang tàn hết thì âm thầm lặng thinh, không được nói chuyện với ai. Rồi tiến hành cầm gói nhỏ gồm tóc, móng chân, móng tay và tiền lẻ ra ngoài ngã ba đường và vứt. Cần lưu ý khi vứt xong không được ngoái đầu lại. Hoặc bạn có thể đốt chung với 3 xấp giấy tiền và vừa đốt vừa khấn vái cầu xin tiêu trừ được hết tai nạn. Cuối cùng lấy gạo và muối vãi ra ngoài đường, không được cầm đồ cúng vào nhà mà chỉ đồ dùng (mâm, ly, tách…) và bàn thôi.

Tuy nhiên đây chỉ là cách giải hạn theo quan niệm dân gian, không hề có trong giáo lý Phật Giáo. Nên gia chủ khi cúng để giải hạn Tam Tai thì nên thành tâm, để mọi điều có thể được như ý nguyện. Ngoài ra tốt các tuổi phạm tam tai vào năm 2021 nên sống làm các việc thiện để cuộc sống có thể tốt đẹp hơn.

Hóa giải hạn tam tai rồi thì xây nhà được không?

tam tai la gi

Có nên xây nhà sau khi đã giải hạn tam tai không?

Tam tai là gì? Đây là câu hỏi rất nhiều người đang băn khoăn. Theo các chuyên gia phong thủy ngày nay thì việc xây nhà là việc đại trọng nên tốt nhất vào năm 2021 gia chủ phạm vào tam tai không nên xây nhà kể cả khi đã giải hạn theo quan niệm nhân gian. Nếu bạn gần đến hạn tam tai nhưng đang có ý định xây nhà thì cần phải có sự tính toán để tiến trình xây dựng và hoàn thiện công trình có thể hoàn thành trước hạn Tam tai.

Tham khảo thêm: Thiết kế nhà phố Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp

Kết luận

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn biết tam tai là gì, cách tính tuổi tam tai, cách giải hạn cho người phạm tam tai 2021 và có nên xây nhà vào năm 2021 không. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ thì các bạn sẽ biết những cách giải hạn và kiên kỵ để có thể tránh phần nào những xui xẻo vào 3 năm phạm tam tai.

Nếu các bạn thấy thông tin trên hữu ích thì hãy theo dõi chúng tôi để có thể tham khảo thêm những thông tin thú vị khác nữa nhé!

Xem thêm: