Tượng nữ thần tự do ở đâu? Tượng nữ thần tự do được xem là một biểu tượng ở nước Mỹ. Rất nhiều người khi di cứ đến nước Mỹ cũng đều xem đây là biểu tượng của sự tự do quyền lực và giàu có. Hãy cùng EnHome tìm hiểu về các vấn đề xoay quanh tượng nữ thần tự do ở bài viết dưới đây nhé!

Tượng nữ thần tự do ở đâu?

Tượng Nữ thần tự do là hiện thân cho tình hữu nghị của Pháp và  Mỹ. Ẩn sâu ở bên trong của nó nhiều ý nghĩa vô cùng thiêng liêng hơn cả. Bởi vì bức tượng này được đặt ở đảo Liberty thuộc bến cảng New York. Bức tượng là hình ảnh của nữ thần Libertas đây là vị thần Tự do Hy Lạp, tay phải của vị thần cầm một ngọn đuốc còn tay trái thì cầm một cuốn sách luật. Đây là biểu tượng của nền độc lập, tự do vĩnh hằng của đất nước Mỹ.

tuong nu than tu do

Tượng nữ thần tự do ở đâu?

Xem thêm: https://enhome.vn/kien-truc-dong-duong/

Ai là người thiết kế tượng nữ thần tự do?

Nếu như bạn chưa biết là ai là người đã thiết kế bức tượng nữ thần tự do thì câu trả lời là kiến trúc sư Pháp Frédéric Bartholdi. Bức tượng này được lấy cảm hứng từ ý tưởng của nhà chính trị gia Édouard Renede Laboulaye. Và đây là công trình lớn với sự góp mặt của 2 dân tộc là Pháp và  Mỹ.

tuong nu than tu do

Ai là người thiết kế tượng nữ thần tự do?

Ý tưởng cho Tượng Nữ thần tự do

Vào kỷ niệm của một trăm năm độc lập ở đất nước Mỹ đang dần đến gần thì nhà sử học người Pháp là ông Edouard Laboulaye thuộc một trong các thành viên của nhóm đề xuất ra ý tưởng tặng Hoa Kỳ một bức tượng đẻ kỷ niệm liên minh của Pháp với Hoa Kỳ tại cuộc Cách mạng Hoa Kỳ và Bartholdi đã ký rồi đưa ra đề xuất của bản thân mình. Cuối cùng nhóm cũng đã chấp thuận và đặt ra những kế hoạch để huy động hơn một triệu người để tiến hành xây dựng nó.

Ý nghĩa của bức tượng nữ thần tự do

Liberty enlightening the world chính là tên tiếng Anh của tượng nữ thần tự do. Khi dịch ra tiếng Việt thì có nghĩa là Nữ thần Tự do mang ý nghĩa soi sáng cho cả thế giới. Với ngọn đuốc nằm trên tay của Nữ thần đó chính là ánh sáng của sự công lý, sự tự do cho người dân nước Mỹ. Đây cũng chính là lớp nghĩa đầu tiên và vô cùng nổi bật nhất ở trong ý nghĩa tượng nữ thần tự do. Tuy nhiên nếu quan sát thật  kỹ cùng với đầu óc nhạy bén thì bạn sẽ dễ nhận ra là bức tượng này còn thú vị hơn thế nữa.

Điều bất ngờ của ý nghĩa của tượng nữ thần tự do khác nữa đó chính là “biểu tượng tự do” nó có rất là nhiều phiên bản khác và rải rác ở trên các quốc gia. Và đây cũng chính là tín hiệu người hâm mộ ở khắp mọi miền tặng cho “Nữ thần” và cũng chính là tình yêu của sự tự do, bình đẳng, bác ái.

Đối với vòng vương miện tỏa ra thành 7 cạnh có ý nghĩa tượng trưng cho sự khát vọng về sự lan tỏa và ước mơ được tự do đi đến khắp 7 đại dương và ở các lục địa trên toàn thế giới. Còn tấm bảng bằng đồng ở trên cuốn sách trên tay phải của Nữ thần có khắc dòng ký tự là JULY IV MDCCLXXVI (có nghĩa là ngày 04 tháng 7 năm 1776), chính là ngày Quốc khánh và là ngày đọc bản Tuyên ngôn Độc lập của nước Mỹ.

Khi biết thêm về lịch sử thì ta càng thấu hiểu sâu sắc về ý nghĩa tượng nữ thần tự do. Bức tượng to lớn này luôn mang theo niềm tin và hy vọng về một tương lai và cuộc sống hạnh phúc, tự do thuộc về mỗi cá nhân con người.

tuong nu than tu do

Ý nghĩa của tượng nữ thần tự do.

⇒Mời bạn xem thêm: Kiến trúc Gothic là gì? => Tại đây

Lịch sử tượng nữ thần tự do

Tượng Nữ thần tự do là dự án có bước “ươm mầm” là từ dự án vào những năm 1865 của nhà chính trị gia luật học người nước Pháp – Édouard Renedede Laboulaye. Các ý tưởng này đến với nhà chính trị gia rất tự nhiên ngay sau một buổi nói chuyện cuối giờ ăn tối của ngài ở tư gia.

Ngài đã cho rằng phải cần có một tượng đài để dựng lên ở Hoa Kỳ để có thể làm mốc tưởng niệm và có thể chứng kiến của ngày kỷ niệm của nền độc lập dân chủ nước Mỹ. Bởi chính thắng lợi này đã trở thành ngọn đuốc soi sáng cho niềm tin của cách mạng dân chủ ở nước Pháp. Đặc biệt đây cũng là món quà mà nhân dân Pháp dành tặng cho quốc gia tại Hoa Kỳ với ước vọng là “dân chủ, tự do”.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp

Chiều cao của tượng nữ thần tự do?

Bức tượng này đo từ bệ cho đến ngọn đuốc của tay trái nữ thần cầm thì có độ cao là 93m. Còn riêng về phần thân của người vị nữ thần này thì đã cao tới lên đến gần 34 mét. Chất liệu của tượng được làm từ đồng. Khi nhìn vào bức tượng ta sẽ cảm nhận được sự sừng sững và hiên ngang, Nữ thần tự do ở trong  tư thế cầm ngọn đuốc giơ cao như đang soi sáng cho đường lối cách mạng của dân chủ nước Mỹ.

tuong nu than tu do

Chiều cao của tượng nữ thần tự do.

Trụ trung tâm bao gồm 4 trụ sắt là trụ lực chính bức tượng. Còn trụ lực thứ hai nằm ngay ở phần cánh tay đang cầm đuốc dùng để cố định. Bức tượng này được đúc ở Pháp rồi sau đó đã chuyển đến Hoa Kỳ. Phần bệ tượng cũng được làm tại Hoa Kỳ. Vào ngày 28/10/1886 với nhiều công sức và tình cảm của bạn nước Pháp thì  nghi thức bàn giao bức tượng Nữ thần tự do chính thức hoàn thành.

Xem thêm: Tháp nghiêng Pisa ở đâu?

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn thông tin Tượng nữ thần tự do ở đâu? Ý nghĩa và lịch sử của tượng nữ thần tự do, và các kiến thức khác xoay quanh về bức tượng to lớn này. Mong rằng với những nội dụng của bài viết này đã mang đến cho các bạn những điều thú vị và hấp dẫn. Và đừng quên theo dõi Website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nữa nhé! Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!