Theo phong thủy, việc xem xét có nên làm nhà hay không rất là quan trọng. Vì việc làm nhà là việc đại sự sẽ ảnh hưởng đến vượng khí, tài lộc và sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin xem tuổi làm nhà năm 2022, những tuổi xây nhà đẹp vào năm này? Mời các bạn cùng theo dõi!

Xem tuổi làm nhà năm 2022

Xem tuổi làm nhà năm 2021.

Xem tuổi làm nhà năm 2022 – Năm Tân Sửu

Theo phong thủy nếu bạn xem tuổi làm nhà thì sẽ có phần nào đoán được những tuổi nào hợp và không hợp để làm nhà trong năm 2022. Ở từng mệnh tuổi của từng người thì sẽ có sự khác biệt về tuổi có tốt hay không để mua nhà, làm nhà trong năm này hay là không.

Nếu chọn được thời điểm tốt lành thì việc việc mua nhà, làm nhà được thuận lợi, mọi việc đời sau của gia chủ luôn gặp được nhiều thuận lợi, may mắn, gia đình luôn được êm ấm, hạnh phúc. Để có thể xem tuổi của gia chủ có hạp với năm làm nhà, mua nhà hay mua đất hay không thì chủ yếu sẽ phụ thuộc vào tuổi của gia chủ có bị phạm vào 5 yếu tố gồm: Thái Tuế, Tam tai, Kim lâu, Hoàng ốc, Trạch Tuổi.

Hạn Thái Tuế

Hạn Thái Tuế sẽ tượng trưng cho sao chủ một năm, được ứng đầu ở trong các thần sát và có vai trò quyết định sự hung cát vào năm đó. Nếu như vướng phải hạn Thái Tuế thì gia chủ sẽ phải gặp những điều không may, vì vậy cần phải kiêng kỵ nhất là những sự việc đặc biệt có tính hệ trọng như là mua đất, xây dựng và sửa sang nhà cửa.

Dù làm việc gì đi chăng nữa thì cũng phải nên tiến hành hóa giải hạn rồi mới nên thực hiện nhằm để tối thiểu hóa các rủi ro và vận xấu có thể xảy đến.

Hạn Tam Tai

Khi phạm phải Tam Tai thì gia chủ dễ rơi vào bế tắc, khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy khi phạm vào thì những năm này cần phải kiêng cữ trong việc mua nhà và làm nhà để tránh rước phải những điều không may đối với tổ ấm của gia đình mình.

Mỗi tuổi của từng người đều sẽ phạm phải 3 năm liên tiếp về hạn tam tai, trong 12 năm thì sẽ lặp lại một lần. Những năm phạm Tam Tai đều sẽ mang hạn xấu, cụ thể là năm đầu sẽ vướng phải tai nạn nhẹ, vào năm giữa sẽ gặp hạn nhiều nhất, đến năm sau cùng sẽ phục hồi dần.

Xem Thêm: Thước lỗ ban bàn thờ là gì? Kích thước bàn thờ theo lỗ ban chuẩn Phong Thủy

Hạn Kim Lâu

Khi vướng phải hạn Kim Lâu thì gia chủ rất dễ gặp phải nhiều điều rắc rối, trong công việc, làm ăn gặp nhiều trở và không thể tiến triển được.

Có 4 hạn Kim Lâu bao gồm:

 • Hạn Kim Lâu Thân: Hạn này bản thân gia chủ phải gánh chịu những tai họa vô cùng nặng nề và cũng sẽ gây hại đến những người thân thuộc trong gia đình,
 • Hạn Kim Lâu Thê: Sẽ gây hại cho người vợ của gia chủ.
 • Hạn Kim Lâu Tử: Sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng con cái của gia chủ.
 • Hạn Kim Lâu Súc: Hạn này gây hại đối với các vật nuôi, gia cầm, gia súc, đồng thời cũng làm tổn thất đến kinh tế của gia đình.

Hạn Hoang Ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, nếu rơi vào cung tốt tì gia chủ sẽ gặp nhiều vận may, thuận lợi trong mọi việc lớn nhỏ. Tuy nhiên nếu như rơi vào cung xấu thì gia chủ sẽ vướng phải những rủi ro, trong công ăn việc làm, mối quan hệ, và sức khỏe của các thành viên trong gia đình không tốt.

3 Cung tốt đó là:

 • Nhất Cát: Cung này khi làm nhà sẽ có một chốn an cư tốt và mọi việc luôn được hanh thông.
 • Nhì Nghi: Cung này làm nhà sẽ rất có lợi, giàu có và thành đạt.
 • Tứ Tấn Tài: Khi làm nhà sẽ nhận được phúc lộc.

3 Cung xấu đó là:

 • Tam Địa Sát: Khi làm nhà nếu phạm phải gia chủ có thể phải mắc nhiều bệnh tật.
 • Ngũ Thọ Tử:  Cung này sẽ khiến các thành viên trong nhà bị chia rẽ và lâm vào tình cảnh sinh ly tử biệt.
 • Lục Hoang Ốc: Khi phạm phải thì gia chủ sẽ khó thành đạt được.

Hạn Trạch Tuổi

Trạch Tuổi cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, để xem tuổi của gia chủ có hợp để xây cất và mua nhà hay là không. Theo Cửu Trạch Vận Niên thì gia chủ sẽ rơi vào 4 bốn ô đó là: Phúc – Đức – Bảo – Lộc thì sẽ rất tốt.

Tuy nhiên, ngược lại như vướng phải các ô như: Bại – Hư – Khốc – Quỷ – Tử thì sẽ rơi vào mệnh rất xấu, cụ thể là:

 • Trạch Bại: Nếu như rơi vào mọi việc sẽ không được thuận lợi, gặp nhiều khó khăn và thất bại.
 • Trạch Hư: Nếu gặp phải mọi việc sẽ gặp trở ngại và hư hỏng.
 • Trạch Khốc: Gia chủ sẽ gặp nhiều chuyện buồn và đau thương.
 • Trạch Quỷ: Đây là điềm dữ, vận mệnh không tốt, đặc biệt gây hại đến người vợ.
 • Trạch Tử: Gia chủ cần phải cẩn thận trong mọi việc, vì có thể nguy hiểm đến tính mạng và ảnh hưởng đến con cái ở trong nhà.

Xem Thêm: Hoa lan ý – Tác dụng nổi bật trong trang trí nội thất 2022

Những tuổi xây nhà đẹp vào năm Tân Sửu 2022

Những tuổi xây nhà đẹp năm Tân Sửu 2021

Những tuổi xây nhà đẹp năm vào Tân Sửu 2022

Trong phong thủy đã nghiên cứu thì các tuổi phù hợp để xây nhà vào năm 2022 là những tuổi đẹp và không phạm phải 5 hạn: Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc và Trạch Tuổi. Cụ thể các tuổi phù hợp nhất để làm nhà năm 2022 – Năm Tân Sửu đó là:

 • Sinh vào năm 1952 (Nhâm Thìn)
 • Sinh vào năm 1954 (Giáp Ngọ)
 • Sinh vào năm 1955 (Ất Mùi)
 • Sinh vào năm 1963 (Quý Mão)
 • Sinh vào năm 1964 (Giáp Thìn)
 • Sinh vào năm 1970 (Canh Tuất)
 • Sinh vào năm 1979 (Kỷ Mùi)
 • Sinh vào năm 1982 (Nhâm Tuất)
 • Sinh vào năm 1988 (Mậu Thìn)
 • Sinh vào năm 1991 (Tân Mùi)

Tuy nhiên nếu như gia chủ không hợp tuổi để xây nhà vào năm 2022 thì hoàn toàn có thể dựa vào các tuổi hợp trên mà có thể mượn tuổi để làm nhà. Để mọi chuyện được suôn sẻ tốt nhất gia chủ nên ưu tiên mượn tuổi của người thuộc các tuổi Tam Hợp và Nhị Hợp.

Nên mượn tuổi của người lớn tuổi hơn, lớn hơn chức vụ hơn, có sức khỏe tốt, có trong vai vế trong dòng họ và có một gia đình hòa thuận, người có phúc, làm ăn khá giả, có đức, con cháu đông vui, ngoan, giỏi,…Nên tránh mượn tuổi của người thuộc vào tuổi xung và phá với mình.

Những thuận lợi xây nhà vào những tháng cuối năm 2022

Những thuận lợi khi xây nhà vào cuối năm

Những thuận lợi khi xây nhà vào cuối năm

Vào những tháng cuối năm và chuẩn bị đón một năm mới là giai đoạn rất là nhạy cảm, rất quan là quan trọng trong phong thủy đối với người Việt. Mọi người sẽ tránh xây nhà vì ngại trong việc kéo dài chuyện làm nhà trong suốt hai năm, vì vậy đây là thời điểm xây dựng nhiều người muốn tránh.

Tuy nhiên, theo phong thủy của gia Trạch Bằng thì đối với việc xem tuổi hợp vào năm 2022 để làm nhà tốt, tính ngày động thổ mới là quan trọng chứ không quan trọng ở việc xây nhà trong bao lâu. Nếu như phải kéo dài trong hai năm thì không phải là vấn lớn đáng phải lo ngại.

Vào những tháng cuối năm sẽ là khoảng thời gian khá là an nhàn, khi mà những người nông dân chẳng phải vướng thóc lúa, thời tiết lại ít mưa, vấn đề lạnh giá cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều. Nên các gia đình, chủ đầu tư đừng quá lo ngại vì những quan niệm quá cũ kỹ này, mà bỏ lỡ khoảng thời gian đẹp này để xây nhà.

Xem Thêm: Màu hồng pastel kết hợp với màu gì chuẩn đẹp nhất – Hot nhất năm 2022 ? => Xem tại đây

Các gia chủ nên chọn làm nhà vào các tháng 11,12 để nhận được sự sung túc và viên mãn. Những ngôi nhà nhỏ như là nhà cấp 4 với các mẫu mini thì có thể xây trong 2-3 tháng là sẽ hoàn thiện. Nên có thể tính toán khởi công vào tháng 11 khi hoàn thiện sẽ rơi vào tháng 1 hoặc là tháng 2. Thì gia đình của bạn có thể hoàn toàn có được một không gian sống để đón một cái tết trọn vẹn và ấm áp.

Tuy nhiên vào những tháng cuối năm sẽ có khá nhiều công trình đang hoàn thiện vì vậy sẽ có những hạn chế như:

 • Lượng nhân công bị hạn chế, nếu như bạn muốn làm nhà thì chắc chắn giá nhân công và vật tư cao hơn so với các thời điểm khác.
 • Vật tư sẽ khan hiếm hơn, việc vận chuyển cũng trở nên chậm chạp
 • Chủ nhà phải giám sát công trình thật cẩn thận và tỉ mỉ từng chi tiết, bởi vì vào cuối năm sẽ có nhiều công trình nên các đội ngũ thợ sẽ luôn cố gắng hoàn thiện một cách nhanh nhất, vì vậy gia chủ phải giám sát để tránh xảy ra việc làm ẩu.

Kế luận

Trên đây là cách xem tuổi làm nhà năm 2022, thông tin về các tuổi hợp xây nhà và những thuận lợi khi xây nhà vào cuối năm. Tuy nhiên ngoài việc tính toán có nên xây nhà vào năm 2022 hay không thì các bạn cần phải tìm được cho mình một đơn vị thiết kế và thi công uy tín, để tránh những sai sót không mong muốn.

Trong đó EnHome là một gợi ý vô cùng hoàn hảo. EnHome là một trong những đơn vị thiết kế và thi công nhà ở uy tín nhất tại Đà Nẵng. Không những đảm bảo về chất lượng của sản phẩm, mà giá cả lại còn rất phù hợp. Nhờ vào sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong những năm qua, đã giúp cho công ty luôn có được động lực tốt để ngày càng hoàn thiện những bản thiết kế và những công trình một cách hoàn hảo nhất.

Nếu cần nhận được sự tư vấn hay hỗ trợ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!