Con số 9 mang đến sự may mắn, trường tồn và vĩnh cửu cho chủ sở hữu? Bài viết dưới đây EnHome sẽ tổng hợp những đặc điểm, ý nghĩa số 9 trong phong thủy và các công trình kiến trúc tại Trung Quốc, mời các bạn cùng theo dõi!

Đặc điểm nổi bật của người số 9

y nghia so 9

Đặc điểm nổi bật của người số 9.

Điểm nổi bật của của người 9 theo trường phái của Thần số học của Pitago sẽ có ba yếu tố: hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Họ đặt yếu tố con người ở lên hàng đầu và tự cảm thấy mình đầy trách nhiệm với bản thân hay là với người khác.

Tin người là một đức tính rất tốt của những người Số 9 tuy nhiên đôi khi thì họ lại có niềm tin một cách tuyệt đối, luôn suy nghĩ những điều tốt đẹp về người khác, thậm chí họ đã từng bị làm tổn thương nhưng cuối cùng người 9 vẫn chọn cách tin tưởng. Đặc biệt họ sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ về mặt tiền bạc đối với những người đang gặp khó khăn hơn là việc phải chú trọng dành dụm riêng cho bản thân mình.

Trung thực là một phẩm chất tự nhiên của họ và đến mức họ mặc định rằng ai cũng đều sở hữu đức tính này như bản thân mình. Chính điều này đã gây ra không ít sự thất vọng khi mà thực tế phũ phàng cho người số 9, thậm chí có người còn có người trở nên hoài nghi về những giá trị và đức tính trung thực của họ.

Xem thêm:

Ý nghĩa số 9 trong phong thủy

y nghia so 9

Ý nghĩa của số 9 trong phong thủy.

Theo phong thủy, con số 9 là con số quan trọng nhất, nó có ý là tượng trưng cho sự quyền lực, vĩnh cửu và là sự tinh hoa của đất trời. Con số 9 còn được hiểu số y chính, đại diện cho sự viên mãn, tròn đầy. Nhiều người còn định nghĩa ý nghĩa số 9 là đại diện con số trong phong thủy ngũ hành là Hỏa trong ngũ hành.

Xem Thêm: 2004 thuộc mệnh gì? Xây nhà hợp với màu nào? Hướng nào? => Tại đây

Ý nghĩa số 9 trong kinh dịch

Trong Kinh Dịch ý nghĩa con số 9 sẽ tương ứng quẻ số 11 (quẻ Địa Thiên Thái). Tượng của quẻ rất rõ rệt: các hào dương ở phía dưới có khí thế xông lên và xua đuổi các hào âm nó tượng trưng cho thời kỳ thái bình và quân tử cầm quyền còn tiểu nhân không lũng loạn được. Trong quẻ này số 9 còn có ý nghĩa chiêm đoán mọi việc đều được lớn mạnh, hanh thông, phát triển không ngừng.

Nếu càng hy vọng thì càng có triển vọng tốt đẹp và luôn được bình yên. Quẻ có hình ảnh thiên địa giao được hiểu là trời đất đang thì giao với nhau khiến cho thời vận cũng như mệnh số con người tốt lên. Mọi sự được như ý, tốt đẹp hết sức và tương lai mở rộng.

Ý nghĩa số 9 theo ngũ hành

Trong phong thủy học thì con số 09 sẽ thuộc hành Kim. Có ý nghĩa tương sinh là Kim sinh Thủy, có ý nghĩa sẽ mang đến cho những người mệnh Thủy cuộc sống hạnh phúc an lành, gặp nhiều thuận lợi suôn sẻ, nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống và công việc. Đồng thời thì những người mệnh Kim cũng có thể sử dụng số 09 để tương trợ lẫn nhau. Tuy nhiên số 9 sẽ mang đến những điều không tốt đẹp, Mọi chuyện luôn trắc trở, khó thành công đối với ngũ hành tương khắc, là những người có ngũ hành thuộc mệnh Mộc.

Xem Thêm: Cách trang trí thảm cỏ trên tường đẹp, ấn tượng và thẩm mỹ cao => Chi tiết tại https://enhome.vn/cach-trang-tri-tham-co-tren-tuong/

Điềm báo khi nằm mơ thấy số 9

y nghia so 9

Nằm mơ thấy con số 9 là điềm báo tốt.

Nếu bạn nằm mơ thấy số 9 thì đó là báo hiệu của sự kết thúc giai đoạn nào đó để có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo, và hoàn thành mục tiêu. Giấc mơ về số 9 còn cho thấy sức khỏe của bạn được tốt và sự trường thọ kéo dài. Còn nếu bạn đang có tình yêu thì đây là điềm báo của sự hạnh phúc, vui vẻ.

Ý nghĩa số 9 đối với công trình kiến trúc tại Trung Quốc

y nghia so 9

Ý nghĩa số 9 đối với công trình kiến trúc Trung Quốc.

Mỗi lần tới tham quan các cung viên lâm tại Trung Quốc và cung điện hoàng gia. Số 9 là có mối liên quan rất mật thiết đối với những kiến trúc này nên các du khách khi đến rất hay được nghe những thông tin lý thú về số 9.

Theo quan niệm từ xưa, số lẻ thuộc số dương còn chẵn thuộc âm. Số 9 là con số lớn nhất trong dãy của số dương, nên được gọi là số cực dương và chứa đựng những ý nghĩa may mắn, tốt lành. Nên khi xây dựng hay thiết kế kiến trúc hoàng gia thì người Trung Quốc luôn gắn với số 9. Để có thể tượng trưng cho sự quyền lực của bậc đế vương đối với xã hội phong kiến xưa.

Ở trên đại môn của cung đình được trang trí bằng 81 chiếc núm đinh gồm 9 dọc và 9 ngang.Trên Thạch môn của Địa Cung ở Định Lăng, Bắc Kinh chạm khắc 99 đinh đá lớn. Đối với Thành lầu Thiên An Môn có chiều rộng 9 gian, sâu 5 gian. Còn kết cấu kiến trúc 9 rường và 18 cột chòi gác, ở Cố Cung với tường được trang trí bằng hình 9 con rồng ở Đại Đồng, Bắc Hải, Cố Cung đều chứa đựng những ý nghĩa cát tường và tôn nghiêm.

Thông thường thì ở hoàng cung thời phong kiến được xây dựng 9 sân, ở ngay cả Khổng Miếu (tỉnh Sơn Đông, Khúc Sơn) cũng có quy mô hoành tráng với 9 sân. Theo thực tế cho thấy, bậc đế vương từ xưa đã rất tôn kính, coi trọng các đại thánh nhân Khổng Tử. Với kiến trúc Di Hòa viên – Viên lâm Hoàng Gia có chiếc cầu đá với kết cấu 17 vòm phía dưới có mối “nhân duyên” đặc biệt đối với số 9.

Xem Thêm: 1996 mệnh gì? Phong thủy nhà ở hợp gia chủ Bính Tý

Vào những dịp lễ lớn trong năm, hoàng cung nhà Thanh thường mở cá đại tiệc với số phẩm vật luôn là 99. Hay ở trong các dịp mừng sinh nhật của hoàng đế thì buộc phải tổ chức đủ 81 (9 x 9) các tiết mục với hàm ý cầu chúc cho bậc thiên tử ma trường thọ và may mắn…

Ngoài ra với ý nghĩa tốt đẹp, mang đến những điều may mắn con số 9 cũng được áp dụng vào trong việc xây dựng và thiết kế kiến trúc ở các nước.

y nghia so 9

Con số 9 được áp dụng trong xây dựng và thiết kế kiến trúc nhà ở

>> Tìm hiểu về thước lỗ ban

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin về đặc điểm, ý nghĩa con số 9 trong thong thủy và trong các công trình kiến trúc tại Trung Quốc. Hi vọng qua bài viết các bạn có thể áp dụng tốt vào trong cuộc sống.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi! Nếu các bạn còn gì thắc mắc, đặc biệt về thiết kế thi công nhà tại Đà Nẵng hợp Phong thủy thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hổ trợ sớm nhất!