Thị trường bất động sản hiện nay, việc kinh doanh nhà trọ cho thuê trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên trong xu thế cung nhiều hơn cầu, đời sống mọi người được cải thiện hơn thì nhu cầu về thẩm mỹ, công năng nhà trọ đẹp ngày càng cao. Vì vậy trong bài viết này EnHome sẽ giới thiệu đến mọi người vai trò cần thiết của một bản vẻ thiết kế phòng trọ đẹp nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

Tầm quan trọng của việc thiết kế phòng trọ đẹp

Nhiều chủ đầu tư có suy nghĩ rằng phòng trọ nhỏ không cần đến việc thiết kế bản vẻ chi tiết. Nhưng quan niệm này thật sự sai lầm, hãy cùng điểm qua những lợi ích của một bản vẻ nhà trọ đẹp mang lại sau đây:

 • Kiến trúc sư sẽ lên phương án tiết kiệm tối đa từng centimet diện tích trên cùng một quỹ đất để làm sao xây dựng được nhiều phòng cho thuê nhất nhưng vẫn đáp ứng các nhu cầu còn lại như: Độ thoáng, diện tích các khu vực nhà vệ sinh, bếp mini phòng trọ,…
 • Bản vẻ thiết kế phòng trọ sẽ giúp bố trí không gian khoa học, tạo được sự thoáng đạt cho căn phòng. Đây cũng là yếu tố hàng đầu đối với khách hàng khi đi thuê phòng.
 • Ngoài việc lên phương án thiết kế, kiến trúc sư sẽ giúp gia chủ trong việc lên kinh phí dụ trù, sẽ giúp bạn không bị động về thời gian và số vốn định bỏ ra.
 • Bản vẻ nhà trọ thiết kế càng đẹp và chi tiết sẽ rút ngắn thời gian thi công, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian, nhân công, chi phí.
 • Điều quan trọng nhất đó là khi bạn sở hữu một bản vẻ thiết kế phòng trọ đẹp thì căn phòng cho thuê của bạn sẽ hút khách hơn so với những phòng cho thuê cùng phân khúc trên thị trường.
Tại sao cần phải có bản vẻ thiết kế phòng trọ?

Tại sao cần phải có bản vẻ thiết kế phòng trọ?

Cách phân loại bản vẻ thiết kế phòng trọ mới nhất hiện nay

Việc tìm hiểu về cách phân loại bản vẻ thiết kế phòng trọ cho thuê sẽ giúp bạn định hình được các mô hình kiểu xây dựng thiết kế phòng trọ đẹp hợp với mục đích kinh doanh, đối tượng khách hàng mình hướng tới.

Cách phân loại các bản vẽ khi thiết kế phòng trọ

 • Bản vẻ thiết kế phòng trọ 2 tầng có gác không khép kín: Là loại bản vẻ nhà trọ chung phòng vệ sinh với các phòng khác mà không có nhà vệ sinh bên trong. Kiểu nhà trọ này là kiểu truyền thống và thường là thiết kế phòng trọ 2 tầng có diện tích từ 8 – 12m2 với đặc trưng là sạch, ít mùi, thoáng nhưng lại bất tiện trong sinh hoạt.
ban ve thiet ke phong tro dep

Bản vẻ thiết kế phòng trọ kiểu mẫu 2 tầng không khép kín

 • Bản vẻ thiết kế phòng trọ khép kín: Là nhà trọ có bố trí nhà vệ sinh, bếp ăn ngay trong một phòng thuận tiện cho sinh hoạt. Thường các phòng có diện tích từ 12m2 cho đến phòng trọ 20m2. Mẫu nhà trọ đẹp khép kín này cần thông thoáng nếu không sẽ bí, dễ ẩm mốc, môi trường không tốt, mất vệ sinh.
thiet ke phong tro khep kin 14

Bản vẻ thiết kế nhà trọ kiểu mẫu khép kín

Xem Thêm: 25+ Mẫu phòng khách thông tầng hiện đại, độc lạ

 • Bản vẻ thiết kế phòng trọ không có gác lửng: Đây là các mẫu thiết kế phòng trọ nhỏ không gác lửng phổ biến trước đây nhưng hiện này ít được xây dựng bởi không tận dụng được nhiều không gian bên trên để tăng diện tích sử dụng.
Mẫu bản vẻ thiết kế phòng trọ không có gác lửng tiện nghi

Mẫu bản vẻ thiết kế nhà trọ kiểu mẫu không có gác lửng

 • Bản vẻ nhà trọ có gác lửng: Đây là mẫu phòng trọ có gác lửng hiện nay được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để tăng diện tích sử dụng và tính thẩm mỹ của trong gian trong khi chi phí xây dựng không quá cao và cũng không cần thiết diện tích lớn cho một phòng. Phong cách nhà trọ gác lửng đẹp cũng là kiểu thiết kế được nhiều chủ đầu tư lựa chọn hiện nay.
Bản vẻ thiết kế phòng trọ có gác lửng giúp tiết kiệm không gian

Bản vẻ nhà trọ có gác lửng giúp tiết kiệm không gian

Phân chia theo kết cấu công trình

 • Bản vẻ thiết kế phòng trọ 2 tầng kiểu nhà cấp 4: Là kiểu phòng trọ nhà 1 tầng hay 1 trệt và thường được xây dựng ở khu vực có diện tích rộng với các kiểu thiết kế xây nhà trọ 100m2, 200m2, 300m3. Nhà trọ gác lửng đẹp nhưng được thiết kế gọn gàng là nhu cầu của nhiều khách hàng khi tìm kiếm và đi thuê phòng trọ.
ban ve thiet ke phong tro dep

Bản vẻ thiết kế phòng trọ kiểu nhà cấp 4

 • Bản vẻ thiết kế nhà trọ đẹp nhiều tầng: Các mẫu thiết kế nhà trọ cao tầng gồm 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, 5, 6, 7 tầng tùy thuộc vào bản vẽ và giấy phép xây dựng được cấp. Thường những kiểu phòng trọ này sẽ phải đảm bảo về việc xây dựng trên đất thổ cư, có quyền sử dụng đất vì phải xin cấp phép xây dựng cho công trình kiên cố.
Bản vẻ thiết kế phòng trọ nhiều tầng giúp tiết kiệm diện tích đất

Bản vẻ thiết kế nhà trọ cao tầng, nhà trọ kiểu mẫu giúp tiết kiệm diện tích đất

Xây dựng nhà trọ kiểu mẫu nhiều tầng sẽ cần kết cấu bê tông cốt thép, chắc chắn và thường thích hợp ở thành phố lớn, diện tích xây dựng hạn chế, khu vực đông dân và cần thời gian sử dụng kinh doanh nhà trọn lâu năm, đương nhiên chi phí xây dựng cũng lớn hơn.

 • Bản vẻ thiết kế phòng trọ lắp ghép bằng thép tiền chế: Đây là kiểu nhà trọ được xây dựng bằng cách lắp ghép và hoàn toàn có thể xây 2 tầng mà vẫn đảm bảo an toàn. Thêm vào đó chi phí xây nhà trọ lắp ghép tiết kiệm nhất về tiền bạc, thời gian và hoàn toàn có thể tháo dỡ khi cần thiết để di chuyển đến địa chỉ khác. Kiểu mẫu nhà trọ đẹp tiền chế là loại nhà với kết cấu khung thép và được chế tạo lắp ghép theo bản vẽ thiết kế dãy phòng trọ cụ thể đã định trước.

Cập nhật: Những kiến thức nội thất hay và hữu ích tại https://enhome.vn/kien-thuc/kien-thuc-noi-that/

Top mẫu phòng trọ đẹp được xây dựng trên bản vẻ thiết kế nhà trọ

Các mẫu thiết kế nhà trọ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố theo yêu cầu của chủ đầu tư, vị trí, hình dạng của đất. Đặc biệt là yêu cầu về diện tích nhà trọ, phòng trọ bao nhiêu m2 để bố trí hợp lý công năng sử dụng trong phòng cũng như xây dựng bao nhiêu phòng. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà trọ, hữu ích và được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tham khảo để tiến hành dự trù kinh phí để kinh doanh loại hình dịch vụ này.

Bản vẻ thiết kế nhà trọ đẹp 2 tầng cấp 4 có gác lửng

Thông thường việc thiết kế xây nhà trọ cấp 4 sẽ là các dãy nhà với các mẫu phòng trọ bố trí không gian chức năng như nhau. Dưới đây mẫu nhà trọ cấp 4 đẹp dễ xây dựng và được trang trí nội thất hiện đại phù hợp với xu hướng hiện nay. Đây là mẫu nhà trọ 2 tầng đẹp để chủ đầu tư có thể tham khảo nếu có ý định kinh doanh phòng trọ.

Phòng trọ nhà cấp 4 xu hướng thiết kế hiện đại

Mẫu phòng trọ đẹp cấp 4 có gác lửng

74

Phòng trọ nhà cấp 4 có gác lửng – Xu hướng thiết kế hiện đại

ban ve thiet ke phong tro dep

Phòng trọ nhà cấp 4 có gác lửng bố trí gọn gàng

Bản vẻ thiết kế phòng trọ 3 tầng cao cấp

Thiết kế xây nhà trọ cao 3 tầng không hề đơn giản bởi không những chi phí mà còn phải bố trí công năng phù hợp, tiện nghi trong sinh hoạt cho người thuê mới có thể giữ chân khách hàng, mang lại thu nhập ổn định. Bản thiết kế nhà trọ cao tầng dưới đây là một gợi ý để bạn có thể tham khảo.

Bản vẻ thiết kế phòng trọ 3 tầng

Bản vẻ nhà trọ đẹp với thiết kế phòng trọ 3 tầng

[TOP 25+] Mẫu gỗ ốp tường phòng khách hiện đại không thể bỏ , xem TẠI ĐÂY!

Bản vẻ thiết kế nhà trọ 4 tầng hiện đại

Đây là mẫu phòng trọ với thiết kế tổng thể nhà 4 tầng. Mỗi phòng sẽ có chỗ nấu ăn riêng, giường và có gác lửng để tăng diện tích sử dụng hiệu quả, tạo sự gọn gàng và ngăn nắp. Thêm vào đó tất cả các phòng đều có thể đón nắng gió tự nhiên giúp không gian thoải mái. Mặt khác, mỗi phòng cũng có nơi phơi đồ riêng. Cầu thang được thiết kế rộng mỗi vế 1,2m với lấy sáng tốt và thoáng nên đảm bảo có thể sử dụng cho nhiều người, thích hợp với số lượng phòng trọ lớn. Đây là bản thiết kế nhà trọ cao tầng được nhiều chủ đầu tư quan tâm.

mat cat so bo thiet ke nha tro 4 tang dep

Bản vẽ thiết kế phòng trọ đẹp 4 tầng rộng rãi, đủ tiện nghi

Bản vẽ thiết kế phòng trọ đẹp 4 tầng rộng rãi, đủ tiện nghi

Trên đây là những mẫu bản vẽ thiết kế phòng trọ đẹp và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng hệ thống nhà trọ kiểu mẫu để cho thuê, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Cập nhật đơn giá thi công phần thô tại Đà Nẵng

Đơn vị thiết kế nhà trọ uy tín – EnHome

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công kiến trúc và nội thất, Enhome cam kết có quy trình thiết kế bản vẻ thiết kế nhà trọ 1 tầng, thiết kế nhà trọ cao tầng đảm bảo đúng tiến độ thời gian cũng như chất lượng, hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn cho chủ đầu tư.

 • Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn đầy kinh nghiệm được đào tạo bài bản, có khả năng thiết kế những bản vẽ hợp lý và khoa học, tiết kiệm chi phí tối đa cho dự án của bạn.
 • Đội ngũ thi công tay nghề cao, có giám sát thi công chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật và chất lượng công trình.
 • Enhome có bảng dự toán báo giá cạnh tranh, sát với thiết kế thi công và hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn cho bạn.
 • Enhome có hợp đồng làm việc rõ ràng, cam kết về chất lượng.
 • Công ty cam kết có chính sách bảo hành và bảo trì công trình dài lâu, đảm bảo quyền lợi cho chủ đầu tư.
thiet ke noi that can ho chung cu nho

Dự án thiết kế nội thất chung cư của EnHome

EnHomeCông ty thiết kế kiến trúc Đà Nẵng uy tín – sự lựa chọn tốt nhất của khách hàng!

EnHome tin rằng bạn sẽ có cho mình một quyết định đầu tư kinh doanh đúng đắn và có kế hoạch chọn lựa một đơn vị thiết kế nội thất Đà Nẵng chuyên nghiệp uy tín cho để thiết kế phòng trọ đẹp. Nếu có bất cứ băn khoăn nào các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để dược hỗ trợ tư vấn tận tình với dịch vụ thiết kế nhà trọ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!