Top những bản vẻ thiết kế phòng trọ đẹp và tiết kiệm chi phí

Trong thị trường bất động sản hiện nay, việc kinh doanh nhà trọ cho thuê trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên trong xu thế cung nhiều hơn cầu, đời sống mọi người được cải thiện hơn thì nhu cầu về thẩm mỹ, công năng phòng trọ ngày càng cao. Vì vậy trong bài viết này Enhome sẽ giới thiệu đến mọi người vai trò cần thiết của một bản vẻ thiết kế phòng trọ đẹp nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

Tầm quan trọng của bản vẻ thiết kế phòng trọ

Tại sao cần phải có bản vẻ thiết kế phòng trọ?
Tại sao cần phải có bản vẻ thiết kế phòng trọ?

Nhiều chủ đầu tư có suy nghĩ rằng phòng trọ nhỏ không cần đến việc thiết kế bản vẻ chi tiết. Nhưng quan niệm này thật sự sai lầm, hãy cùng điểm qua những lợi ích của một bản vẻ thiết kế phòng trọ mang lại sau đây:

 • Kiến trúc sư sẽ lên phương án tiết kiệm tối đa từng centimet diện tích trên cùng một quỹ đất để làm sao xây dựng được nhiều phòng cho thuê nhất nhưng vẫn đáp ứng các nhu cầu còn lại như: độ thoáng, diện tích các khu vực nhà vệ sinh, bếp,…
 • Bản vẻ thiết kế phòng trọ sẽ giúp bố trí không gian khoa học, tạo được sự thoáng đạt cho căn phòng. Đây cũng là yếu tố hàng đầu đối với khách hàng khi đi thuê phòng.
 • Ngoài việc lên phương án thiết kế, kiến trúc sư sẽ giúp gia chủ trong việc lên kinh phí dụ trù, sẽ giúp bạn không bị động về thời gian và số vốn định bỏ ra.
 • Bản vẻ thiết kế càng đẹp và chi tiết sẽ rút ngắn thời gian thi công, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian, nhân công, chi phí.
 • Điều quan trọng nhất đó là khi bạn sở hữu một bản vẻ thiết kế phòng trọ đẹp thì căn phòng cho thuê của bạn sẽ hút khách hơn so với những phòng cho thuê cùng phân khúc trên thị trường.

Cách phân loại bản vẻ thiết kế phòng trọ mới nhất hiện nay

Việc tìm hiểu về cách phân loại bản vẻ thiết kế phòng trọ cho thuê sẽ giúp bạn định hình được các mô hình kiểu xây dựng thiết kế phòng trọ đẹp hợp với mục đích kinh doanh, đối tượng khách hàng mình hướng tới.

Phân loại bản vẻ thiết kế phòng trọ theo kiến trúc không gian

Phân theo thiết kế khu vực nhà vệ sinh

 • Bản vẻ thiết kế phòng trọ không khép kín:
Xem Thêm:   Thiết Kế Khách Sạn Đẹp Xếp Hạng Chuẩn Quốc Tế

Là loại bản vẻ phòng trọ chung nhà vệ sinh với các phòng khác mà không có nhà vệ sinh bên trong. Kiểu nhà trọ này là kiểu truyền thống và thường là thiết kế phòng trọ có diện tích từ 8 – 12m2 với đặc trưng là sạch, ít mùi, thoáng nhưng lại bất tiện trong sinh hoạt.

 • Bản vẻ thiết kế phòng trọ khép kín:

Là nhà trọ có bố trí nhà vệ sinh, bếp ăn ngay trong một phòng thuận tiện cho sinh hoạt. Thường các phòng có diện tích từ 12m2 – 20m2. Mẫu nhà trọ khép kín này cần thông thoáng nếu không sẽ bí, dễ ẩm mốc, môi trường không tốt, mất vệ sinh.

thiet ke phong tro khep kin 14
Bản vẻ thiết kế phòng trọ khép kín

Phân chia theo không gian phòng

 • Bản vẻ thiết kế phòng trọ không có gác lửng:

Đây là các mẫu thiết kế phòng trọ nhỏ không gác lửng phổ biến trước đây nhưng hiện này ít được xây dựng bởi không tận dụng được nhiều không gian bên trên để tăng diện tích sử dụng.

Mẫu bản vẻ thiết kế phòng trọ không có gác lửng tiện nghi
Mẫu bản vẻ thiết kế phòng trọ không có gác lửng
 • Bản vẻ thiết kế phòng trọ có gác lửng:

Đây là mẫu phòng trọ có gác lửng hiện nay được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để tăng diện tích sử dụng và tính thẩm mỹ của trong gian trong khi chi phí xây dựng không quá cao và cũng không cần thiết diện tích lớn cho một phòng.

Bản vẻ thiết kế phòng trọ có gác lửng giúp tiết kiệm không gian
Bản vẻ thiết kế phòng trọ có gác lửng giúp tiết kiệm không gian

Phân chia theo kết cấu công trình

 • Bản vẻ thiết kế phòng trọ kiểu nhà cấp 4:

Là kiểu phòng trọ nhà 1 tầng hay 1 trệt và thường được xây dựng ở khu vực có diện tích rộng với các kiểu thiết kế xây nhà trọ 100m2, 200m2, 300m3.

Bản vẻ thiết kế phòng trọ cấp 4 có gác lửng tiện lợi
Bản vẻ thiết kế phòng trọ cấp 4 có gác lửng tiện lợi
 • Bản vẻ thiết kế phòng trọ nhiều tầng:

Các mẫu phòng trọ 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, 5, 6, 7 tầng tùy thuộc vào bản vẽ và giấy phép xây dựng được cấp. Thường những kiểu phòng trọ này sẽ phải đảm bảo về việc xây dựng trên đất thổ cư, có quyền sử dụng đất vì phải xin cấp phép xây dựng cho công trình kiên cố.

Bản vẻ thiết kế phòng trọ nhiều tầng giúp tiết kiệm diện tích đất
Bản vẻ thiết kế phòng trọ nhiều tầng giúp tiết kiệm diện tích đất

Xây dựng nhà trọ nhiều tầng sẽ cần kết cấu bê tông cốt thép, chắc chắn và thường thích hợp ở thành phố lớn, diện tích xây dựng hạn chế, khu vực đông dân và cần thời gian sử dụng kinh doanh nhà trọn lâu năm, đương nhiên chi phí xây dựng cũng lớn hơn.

 • Bản vẻ thiết kế phòng trọ lắp ghép bằng thép tiền chế:

Đây là kiểu nhà trọ được xây dựng bằng cách lắp ghép và hoàn toàn có thể xây 2 tầng mà vẫn đảm bảo an toàn. Thêm vào đó chi phí xây nhà trọ lắp ghép tiết kiệm nhất về tiền bạc, thời gian và hoàn toàn có thể tháo dỡ khi cần thiết để di chuyển đến địa chỉ khác. Kiểu mẫu nhà trọ tiền chế là loại nhà với kết cấu khung thép và được chế tạo lắp ghép theo bản vẽ thiết kế dãy phòng trọ cụ thể đã định trước.

Xem Thêm:   Top 5 Phong Cách Thiết kế Nội Thất Chung Cư được ưa chuộng
Thiết kế nhà trọ lắp ghép bằng thép tiền chế giúp tiết kiệm chi phí
Thiết kế nhà trọ lắp ghép bằng thép tiền chế giúp tiết kiệm chi phí

Nhược điểm của nhà trọ lắp ghép là khá nóng do kết cấu thép nhưng chi phí xây dựng thấp và giá cho thuê cũng thấp vì vậy thích hợp với khách hàng có thu nhập thấp và chủ đầu tư có kinh phí thấp, xây dựng trên đất thuê, đất nông nghiệp, đất vườn… mà không phải đất thổ cư chính chủ.

Ngoài ra còn có cách phần loại nhà trọ theo các thiết kế quản lý như: mẫu thiết kế nhà trọ chung chủ, riêng chủ tự quản lý, chủ bên cạnh, ký túc xá sinh viên…

Top những mẫu phòng trọ đẹp được xây dựng trên bản vẻ thiết kế phòng trọ

Các mẫu thiết kế nhà trọ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố theo yêu cầu của chủ đầu tư, vị trí, hình dạng của đất. Đặc biệt là yêu cầu về diện tích nhà trọ, phòng trọ bao nhiêu m2 để bố trí hợp lý công năng sử dụng trong phòng cũng như xây dựng bao nhiêu phòng.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế xây phòng trọ đẹp, hữu ích và được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tham khảo để tiến hành dự trù kinh phí để kinh doanh loại hình dịch vụ này.

Bản vẻ thiết kế phòng trọ cấp 4 có gác lửng

Thông thường việc thiết kế xây nhà trọ cấp 4 sẽ là các dãy nhà với các mẫu phòng trọ bố trí không gian chức năng như nhau. Dưới đây mẫu nhà trọ cấp 4 đẹp dễ xây dựng và được trang trí nội thất hiện đại phù hợp với xu hướng hiện nay.

Phòng trọ nhà cấp 4 xu hướng thiết kế hiện đại

74
Phòng trọ nhà cấp 4 có gác lửng – Xu hướng thiết kế hiện đại

Bản vẻ thiết kế phòng trọ 2 tầng đẹp

Bên cạnh các mẫu nhà trọ giá rẻ, diện tích nhỏ thì chủ đầu tư có thể lựa chọn các mẫu thiết kế xây nhà trọ 2 tầng kiên cố, hiện đại. Cách xây nhà trọ hai tầng hiện đại có thể xây dựng bằng xi măng cốt thép. Cùng tham khảo mẫu nhà trọ 2 tầng đẹp dưới đây:

Mẫu thiết kế phòng trọ đẹp 2 tầng
Mẫu thiết kế phòng trọ đẹp 2 tầng

Bản vẻ thiết kế phòng trọ 3 tầng cao cấp

Thiết kế xây nhà trọ cao 3 tầng không hề đơn giản bởi không những chi phí mà còn phải bố trí công năng phù hợp, tiện nghi trong sinh hoạt cho người thuê mới có thể giữ chân khách hàng, mang lại thu nhập ổn định.

Xem Thêm:   Nhà sàn bê tông và xu hướng xây nhà sàn kiểu mới năm 2021
Bản vẻ thiết kế phòng trọ 3 tầng
Bản vẻ thiết kế phòng trọ 3 tầng

Bản vẻ thiết kế phòng trọ 4 tầng hiện đại

Đây là mẫu phòng trọ với thiết kế tổng thể nhà 4 tầng. Mỗi phòng sẽ có chỗ nấu ăn riêng, giường và có gác lửng để tăng diện tích sử dụng hiệu quả, tạo sự gọn gàng và ngăn nắp. Thêm vào đó tất cả các phòng đều có thể đón nắng gió tự nhiên giúp không gian thoải mái. Mặt khác, mỗi phòng cũng có nơi phơi đồ riêng.

Cầu thang được thiết kế rộng mỗi vế 1,2m với lấy sáng tốt và thoáng nên đảm bảo có thể sử dụng cho nhiều người, thích hợp với số lượng phòng trọ lớn.

mat cat so bo thiet ke nha tro 4 tang dep

Bản vẽ thiết kế phòng trọ đẹp 4 tầng rộng rãi, đủ tiện nghi
Bản vẽ thiết kế phòng trọ đẹp 4 tầng rộng rãi, đủ tiện nghi

Trên đây là những mẫu bản vẽ thiết kế phòng trọ đẹp và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng hệ thống nhà trọ để cho thuê, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Đơn vị thiết kế và thi công bản vẻ thiết kế phòng trọ đẹp và tiết kiệm chi phí tại Đà Nẵng – Enhome

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công kiến trúc và nội thất, Enhome cam kết có quy trình thiết kế bản vẻ thiết kế phòng trọ đảm bảo đúng tiến độ thời gian cũng như chất lượng, hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn cho chủ đầu tư.

 • Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn đầy kinh nghiệm được đào tạo bài bản, có khả năng thiết kế những bản vẽ hợp lý và khoa học, tiết kiệm chi phí tối đa cho dự án của bạn.
 • Đội ngũ thi công tay nghề cao, có giám sát thi công chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật và chất lượng công trình.
 • Enhome có bảng dự toán báo giá cạnh tranh, sát với thiết kế thi công và hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn cho bạn.
 • Enhome có hợp đồng làm việc rõ ràng, cam kết về chất lượng.
 • Enhome cam kết có chính sách bảo hành và bảo trì công trình dài lâu, đảm bảo quyền lợi cho chủ đầu tư.

ảnh gif enhome

Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có cho mình một quyết định đầu tư kinh doanh đúng đắn và có kế hoạch chọn lựa một đơn vị chuyên nghiệp uy tín cho mình. Nếu có bất cứ băn khoăn nào các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để dược hỗ trợ tư vấn tận tình nhất.

EnHome – Đơn vị Thiết kế Kiến trúc Nội thất tại Đà Nẵng uy tín – sự lựa chọn tốt nhất của khách hàng!

Quý đối tác vui lòng liên hệ:

SỐ ĐIỆN THOẠI: 02366 288 288

EMAIL: info@enhome.vn

ĐỊA CHỈ: Số 995 Ngô Quyền, An Hải Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng, Việt Nam

Thiết kế nội thất biệt thự anh Tuấn

Tại sao lại chọn chúng tôi?

 • Chi phí thiết kế tối ưu cho khách hàng
 • Chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu tuyển chọn
 • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
 • Sáng tạo, tối ưu công năng sử dụng
 • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
 • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
 • Tư vấn chuyên sâu với đội kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm
 • Bảo hành, bảo trì 7 năm
 • Ưu đãi thiết kế khi ký hợp đồng thi công khi đặt đóng nội thất
 • Giảm giá ưu đãi  khi khách hàng đặt mua lần 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.