Hiện nay, các mẫu kệ trưng bày gạch ốp lát thường được sử dụng trong các showroom, cửa hàng vật liệu xây dựng, đặc biệt là các cửa hàng gạch ốp. Với sự tiện lợi và tính ứng dụng cao kệ được nhiều chủ đầu tư, chủ sở hữu cửa hàng tìm mua. Trên thị trường hiện này xuất hiện nhiều thiết kế kệ khác nhau, khiến bạn phân vân không biết nên chọn loại kệ nào. Đừng lo, EnHome sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trong bài viết ngay sau đây nhé!

Kệ trưng bày gạch ốp lát là gì?

Kệ trưng bày gạch ốp lát là đặt các loại gạch ốp, gạch men mẫu dùng trong trang trí nội thất nhà. Những viên gạch ốp lát nằm trong nhóm vật liệu xây dựng và thường có kích thước lớn hơn so với các mặt hàng phổ thông, chính vì vậy kệ trưng bày gạch ốp lát cũng phải được thiết kế với những đặc điểm riêng biệt. Trên thị trường có rất nhiều loại kệ dùng để trưng bày gạch khác nhau, với kiểu dáng đa dạng, hình thức, mẫu mã cho đến giá cả, chất lượng.

Kệ trưng bày gạch ốp lát thường được sử dụng vật liệu là gỗ MDF kết hợp sắt sơn tĩnh ,đèn trang trí đẹp, kính cường lực và dán laminate, Mica. Việc sử dụng loại kệ phù hợp với showroom giúp tăng thẩm mỹ, thể hiện sự chuyên nghiệp của chủ cửa hàng.

ke trung bay gach op lat

Kệ trưng bày gạch ốp lát thường được sử dụng vật liệu là gỗ MDF kết hợp sắt sơn tĩnh

Xem ngay: Bật mí 6+ mẫu kệ trưng bày quần áo trẻ em giúp tăng doanh thu cho cửa hàng

Các tiêu chí khi sử dụng kệ trưng bày gạch ốp lát

Kệ trưng bày gạch ốp lát được sử dụng phổ biến tại các showroom để trưng bày gạch mẫu có tại cửa hàng. Khi chọn mua cho mình những kệ trưng bày gạch ốp lát bạn cần lưu ý một số điều sau.

Xác định chính xác số lượng sản phẩm sẽ trưng bày

Cũng giống như các mặt hàng kinh doanh khác, mẫu gạch ốp lát cũng có đa dạng kiểu dáng, kích thước, độ dày mỏng, các loại hoa văn khác nhau,… tùy thuộc vào mỗi dòng mà chúng ta sẽ lựa chọn loại kệ trưng bày nào cho phù hợp nhất, thể hiện được ưu điểm của sản phẩm đến với khách hàng đến xem chọn.

ke trung bay gach op lat

mẫu gạch ốp lát cũng có đa dạng kiểu dáng

Xem thêm: 35+ Loại cây trồng trong nhà chuẩn phong thủy

Chọn đúng loại kệ phù hợp

Trên thị trường hiện nay, kệ trưng bày gạch ốp lát hiện nay có vô vàng mẫu mã khác nhau, để chọn đúng đủ kệ bạn cần có thiết kế chi tiết không gian tại cửa hàng, diện tích dùng trong việc trưng bày và lối đi. Khi chủ đầu tư chọn đúng loại kệ sẽ giúp tiết kiệm tài chính, tăng sự ấn tượng đến với khách hàng.

ke trung bay gach op lat

Chọn đúng đủ kệ bạn cần có thiết kế chi tiết không gian tại cửa hàng

Hãy tham khảo nhiều đơn vị cung cấp kệ khác nhau

Chủ đầu tư nên dành thời gian tham khảo nhiều đơn vị kinh doanh kệ trưng bày gạch ốp lát khác nhau để có được sự lựa chọn tốt nhất. Bạn cũng có thể tham khảo từ người quen, đối thủ, bạn bè để có thêm kinh nghiệm chọn mua kệ.

ke trung bay gach op lat

Chủ đầu tư nên tham khảo nhiều đơn vị kinh doanh kệ trưng bày gạch ốp lát

Mua hàng trực tiếp

Bạn không nên mua kệ qua mạng vì bạn không thể đánh giá được chất lượng của chúng. Gạch ốp lát là sản phẩm đặc trưng có tính thẩm mỹ rất cao, tải trọng tương đối nặng vì vậy bạn cần dành nhiều thời gian đến mua hàng trực tiếp để đánh giá được chất lượng sản phẩm kệ trưng bày và thương lượng về giá, vận chuyển, lắp đặt, bảo hành.

ke trung bay gach op lat

Gạch ốp lát là sản phẩm đặc trưng có tính thẩm mỹ rất cao

Tham khảo: Top 10+ mẫu kệ trưng bày gạo giúp bạn “mua may bán đắt”

Những mẫu kệ trưng bày gạch ốp lát, gạch men thịnh hành 2023

Tổng hợp các mẫu kệ trưng bày gạch ốp lát dùng trong các showroom, cửa hàng vật liệu xây dựng ngay dưới đây. Những mẫu kệ có thiết kế hiện đại, bắt mắt và đa năng giúp tối ưu không gian hiệu quả.

Mẫu kệ trưng bày gạch ốp lát dạng đứng

Các mẫu kệ gạch ốp lát dạng đứng thường được bố trí ở sát tường và được thiết kế với nhiều tầng cố định. Gạch ốp lát, gạch men sẽ được cài vào các giá đỡ để đảm bảo khách hàng quan sát được thuận tiện nhất. Đối với một số mẫu có kích thước vừa phải, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến vị trí mong muốn. Có khá nhiều mẫu kệ trưng bày gạch ốp lát đứng khác nhau, bạn có thể tham khảo một số mẫu kệ này được nhiều đại lý sử dụng qua mẫu dưới đây.

ke trung bay gach op lat

Các mẫu kệ gạch ốp lát dạng đứng thường được bố trí ở sát tường

Mẫu kệ trưng bày gạch ốp lát loại cánh lật

Thiết kế của loại kệ gạch trưng bày loại cánh lật như một cuốn album ảnh cỡ lớn, khách hàng có thể lật qua lại từng cánh để xem từng mẫu gạch ốp lát. Kệ có thể được làm theo dạng 1 tầng nếu để trưng bày các loại gạch men cỡ lớn. Trong khi đó, kệ cánh lật 2 hoặc 3 tầng thì thường dùng để trưng bày gạch có kích thước nhỏ hơn. Kệ gạch men bằng sắt cánh lật thường được đặt ở trung tâm cửa hàng, giúp bạn tiết kiệm được diện tích mà tăng đáng kể khả năng chứa để trưng bày sản phẩm.

ke trung bay gach op lat

Thiết kế của loại kệ gạch trưng bày loại cánh lật như một cuốn album ảnh cỡ lớn

Mẫu kệ gạch trưng bày gạch ốp lát bằng sắt dạng cánh lùa

Có 2 dạng kệ trưng bày gạch ốp lát cánh lùa phổ biến thường dùng là dạng đứng và nằm ngang. Mỗi cánh lùa của kệ sẽ để trưng bày một mẫu gạch ốp lát nền khác nhau. Với sự trợ giúp của các bánh xe, thanh ray dẫn thì khách hàng có thể dễ dàng đẩy ra hoặc kéo vào từng cánh của kệ để quan sát được mẫu gạch men mong muốn. Bên cạnh đó, kệ cánh lùa có ưu điểm vượt trội chiếm ít diện tích và bày trí được khá nhiều mẫu khác nhau. Nhờ đó, có thể tiết kiệm được không gian mà vẫn đem lại hiệu quả tối đa khi trưng bày các mặt hàng kinh doanh.

ke trung bay gach op lat

Có 2 dạng kệ trưng bày gạch ốp lát cánh lùa phổ biến thường dùng là dạng đứng và nằm ngang

Tham khảo thêm: Mẫu kệ tivi sắt nghệ thuật đẹp cho phòng khách nhà bạn

Mẫu kệ trưng bày gạch ốp lát dạng xoay

Loại kệ gạch xoay này có phần khung đỡ có thể xoay với nhiều góc độ khác nhau giúp khách hàng có thể dễ dàng quan sát được sản phẩm. Phổ biến nhất hiện nay là loại kệ gạch ốp lát xoay 360 độ và xoay 90 độ.

ke trung bay gach op lat

Loại kệ gạch ốp lát xoay 360 độ và xoay 90 độ

Mẫu kệ gạch trưng bày gạch ốp lát bằng nhựa

Loại kệ gạch trưng bày bằng nhựa thường được thiết kế với kích thước nhỏ gọn nên không chiếm nhiều diện tích. Kệ này chỉ trưng bày được một lượng gạch men vừa phải, kích thước mẫu nhỏ gọn và đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Gạch ốp lát sẽ được cài vào các rãnh nhỏ trên kệ để khách hàng dễ dàng cầm lên và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Kệ gạch men bằng nhựa phù hợp trong việc trưng bày các loại gạch ốp lát có kích thước nhỏ.

ke trung bay gach op lat

Loại kệ gạch trưng bày bằng nhựa thường được thiết kế với kích thước nhỏ gọn

Kệ trưng bày gạch ốp lát 2 mặt dạng rút

Kệ trưng bày gạch ốp lát 2 mặt dạng rút được thiết kế song song với nhau tạo thành một tập hợp như cuốn sách, kệ trưng bày gạch cánh rút kéo là giải pháp phù hợp cho hầu hết không gian trưng bày sản phẩm của các showroom, cửa hàng bày bán gạch ốp lát, gạch men. Với cánh rút đã được thiết kế để tối ưu không gian cho các showroom, chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho cả các showroom và khách hàng khi xem sản phẩm.

ke trung bay gach op lat

Kệ trưng bày gạch ốp lát 2 mặt dạng rút

Cách sắp xếp các bộ kệ trưng bày gạch mẫu sao cho tối ưu nhất

Sở hữu một phòng trưng bày gạch ốp lát hiện đại sẽ giúp tăng tỷ lệ mua hàng của khách hàng cũng tăng theo. Việc sắp xếp các mẫu kệ trưng bày gạch ốp lát để chuyên nghiệp thì bạn nên tham khảo qua những cách dưới đây.

  • Kết hợp các loại kệ với nhau để tạo khoảng không gian. Với mẫu kệ nghiêng thì có thể đặt sát tường, còn riêng mẫu kệ cánh lật thì có thể để vào những khu vực có không gian trưng bày nhỏ.
  • Mẫu gạch nhỏ thì nên sử dụng mẫu kệ cài, giắt để làm nổi bật các dòng sản phẩm của quý khách hơn.
  • Tận dụng ngay không gian trước cửa hàng, cửa ra vào để thu hút sự chú ý của khách hàng và người đi đường.
  • Hệ thống đèn trang trí cũng là điều quan trọng, bạn nên chú ý tới ánh sáng giúp khách cảm nhận rõ được màu sắc của các mẫu gạch.
ke trung bay gach op lat

Kết hợp các loại kệ với nhau để tạo khoảng không gian

Lời kết

Như vậy, qua bài viết trên đã cung cấp một số mẫu kệ trưng bày gạch ốp lát đẹp, thịnh hành năm 2023. Hy vọng bạn có thể chọn ra một mẫu kệ phù hợp với cửa hàng mình. Cảm ơn bạn đã đọc tin, hãy theo dõi EnHome để đọc được nhiều tin tức hay và bổ ích.