Gia chủ cần biết chọn kích thước bàn bar bếp sao cho đúng tiêu chuẩn và tiện sử dụng, bởi quầy bar là món nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay trong không gian nhà bởi tính thẩm mỹ cao và công năng sử dụng khá tối ưu . EnHome sẽ giúp bạn có được những thông tin đó thông qua bài viết này.

Kích thước bàn bar bếp đúng tiêu chuẩn mọi góc bếp

Chọn bất cứ kích thước nội thất nào cũng cần phải phù hợp tiêu chuẩn với không gian. Vì vậy khi chọn kích thước bàn bar bếp cũng cần phù hợp với không gian bếp và góc đặt bếp. Nếu không gian bếp nhỏ cần chọn kích thước vừa phải, tối giản nhằm phù hợp không gian đó và ngược lại.

kich thuoc ban bar bep

Kích thước bàn bar bếp đúng tiêu chuẩn mọi góc bếp

EnHome sẽ cung cấp cho bạn những kích thước tiêu chuẩn tham khảo dưới đây để bạn dễ dàng nắm bắt và chắt lọc sao cho kích thước bàn bar bếp phù hợp với không gian nhà bạn.

  • Chiều dài bàn bar bếp: Phù hợp với không gian và diện tích bếp
  • Chiều cao bàn bar bếp: Tối thiểu 90cm – tối đa 110cm
  • Chiều sâu bàn bar bếp: Tối thiểu 40cm – tối đa 50cm
  • Ghế quầy bar: Tối thiểu 60cm – tối đa 80cm

Gia chủ cần chú ý đến bàn bar bếp phải phù hợp với tổng thể căn bếp cũng như tổng thể không gian sống của cả căn nhà. Ngoài ra phong cách thiết kế cũng cần thống nhất với nhau. Việc xác định kích thước và phong cách thiết kế chuẩn xác tạo thành nền tảng cho không gian sống hài hòa, tinh tế và sang trọng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước bàn bar bếp

Kích thước bàn bar bếp còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Gia chủ cần tham khảo những yếu tố sau đây và áp dụng cho bàn bar bếp nhà mình.

kich thuoc ban bar bep

Những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước bàn bar bếp

  • Yếu tố diện tích bếp: Nếu diện tích bếp càng lớn thì thiết kế kích thước bàn bar bếp sao cho tương xứng tránh trường hợp bàn bar bị lọt thỏm trong một không gian lớn.
  • Yếu tố thiết kế kiểu cách: Nếu theo phong cách này, gia chủ cần chọn kích thước lớn hơn để thể hiện sự bề thế và sang trọng
  • Yếu tố thiết kế tối giản: Chọn kích thước nhỏ nhắn và gọn gàng tạo sự tinh tế và tối giản cho bàn bar bếp cũng như không gian bếp
  • Yếu tố ghế ngồi: nên chọn ghế mảnh và nhỏ thuận tiện cho việc di chuyển. Đồng thời chọn chiều cao ghế vừa tầm tạo cảm giác cân đối. Gợi ý những ghế xoay và ghế có chân giúp gia đình có thể thuận tiện và thoải mái sử dụng.
  • Yếu tố vật dụng nhà bếp: Cần tính toán kỹ lưỡng các vật dụng sẽ bố trí tại bàn bar bếp mà cân nhắc sao cho thật phù hợp không gian. Điều này giúp gia chủ có thể tạo cảm giác thoải mái và thoáng đãng cho bếp.

Xác định vị trí quầy bar bếp đẹp

Tiêu chí xác định được quầy bar bếp đẹp chính là sự cân đối và hài hòa trong không gian bếp. Thế nên, việc xác định vị trí cho quầy bar bếp cũng là yếu tố hết sức quan trọng sao cho phù hợp với không gian và kích thước quầy bar bếp. Ngoài ra, gia chủ cần bố trí sao cho quầy bar có thể phát huy tối đa công năng và tiện sử dụng nhất có thể. Gia chủ có thể tham khảo hai vị trí đặt quầy bar bếp rất hợp lý dưới đây.

kich thuoc ban bar bep

Những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước bàn bar bếp

Nếu gia chủ muốn thuận tiện trong việc bày biện, trang trí và sắp xếp đồ ăn thì nên đặt bàn bar bếp cạnh không gian bếp. Những không gian nhỏ gọn đặc biệt phù hợp với cách bố trí này. Phong cách này hợp với không gian sống mang nét hiện đại nhưng tối giản.

Nếu gia chủ muốn có sự hài hòa và cân đối trong không gian bếp thì bàn bar bếp sẽ đặt tại khu vực không quá xa bếp. Những cách sắp xếp này phù hợp với không gian rộng rãi và thoải mái hơn. Mục đích cách sắp xếp này chính là tạo sự hoàn mỹ cho không gian bếp. Nó cực kỳ hợp với phong cách tân cổ điển nhưng mang nét sang trọng.

Xem cách bố trí các ngăn tủ bếp chuẩn khoa học cho góc bếp gia đình TẠI ĐÂY!

Chiều cao quầy bar bếp phù hợp không gian bếp gia đình

Trong thế giới nội thất, chiều cao quầy bar bếp thường tính theo trung bình chiều cao của đại đa số nhằm mục đích thoải mái cho việc sử dụng. Bạn sẽ không phải với lên hoặc cúi xuống quá nhiều, nó sẽ vừa tầm cho bạn thuẫn tiện sinh hoạt tại bếp. Chiều cao lý tưởng của quầy bar bếp bao gồm cả vật liệu mặt bàn và thân quầy bar là 1.1m

Độ sâu tiêu chuẩn của quầy bar bếp

Để xác định độ sâu tiêu chuẩn của quầy bar bếp chúng ta cần chú ý đến các yếu tố như đặt bồn rửa  và đồ đạc sao cho vừa vặn nhưng không sâu đến mức bạn phải với tới. Kích thước bàn bar bếp thông thường có độ sâu khoảng 50-60cm. Kích thước này tương đối rộng rãi cho gia đình bạn có thể bố trí đồ đạc một cách thoải mái nhất.

kich thuoc ban bar bep

Độ sâu tiêu chuẩn của quầy bar bếp

Thông thường thiết kế quầy bar thường có một lớp mặt làm bằng chất liệu gỗ, đá, gạch,… Nếu gia chủ muốn bố trí quầy bar kết hợp ghế đẩu thì thiết kế mặt bàn bar phải mở rộng chiều sâu hơn khoảng 25-30cm tính từ đế bàn bar. Phần nhô ra này giúp cho thành viên gia đình thoải mái hơn khi ngồi tại đây. Thiết kế này tránh được việc va vào bàn bar. 

Tuy nhiên nếu gia chủ muốn thiết kế quầy bar đứng và không có ghế ngồi thì phần mặt bàn bar chỉ cần nhô ra 15-20cm là tốt. Kích thước này sẽ linh hoạt tùy theo mục đích sử dụng của bạn.

Chiều dài chuẩn của quầy bar bếp

Kích thước bàn bar bếp có chiều dài phù thuộc vào diện tích không gian bếp mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên gia chủ cần lưu ý, nếu tính kích thước dài theo chỗ ngồi thì cứ 1 chỗ ngồi sẽ tương ứng với 60cm dài. Nếu gia chủ muốn thiết kế quầy bar bếp cho gia đình gồm 4 thành viên thì cần ít nhất 2.5m dài. Ngoài ra cần chừa khoảng cách trống để thuận tiện cho việc di chuyển. Bạn cũng có thể mở rộng ra hơn để tránh trường hợp đầu gối chân sẽ va đập vào quầy bar.

kich thuoc ban bar bep

Chiều dài chuẩn của quầy bar bếp khi thi công nhà phố Đà Nẵng

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế quầy bar bếp

Để có được quầy bar bếp hoàn hảo với kích thước bàn bar bếp thật chuẩn chỉnh, gia chủ cũng cần xem xét những lưu ý bổ ích dưới đây. 

Màu sắc quầy bar bếp và cả phòng bếp phải có sự tương đồng

Đề tạo không gian hài hòa và dễ chịu, bàn bar bếp nhà bạn phải thực sự hợp với phong cách thiết kế ngôi nhà. Thường phong cách thiết kế nhà bạn sẽ có gam màu chủ đạo, bạn có thể dựa theo đó mà chọn màu bếp sao cho phù hợp nhất. Tránh tình trạng chọn màu sắc nhấn nhá nhưng không phù hợp không gian mang lại cảm giác rời rạc trong tổng thể.

kich thuoc ban bar bep

Màu sắc quầy bar bếp tường đồng phòng bếp

Nếu không gian bếp nhà bạn đang sở hữu dải màu ấm thì tất nhiên sự lựa chọn màu sắc hoàn hảo cho quầy bar bếp chính là những dải màu ấm tương tự. Trong trường hợp không gian tổng thể mang màu lạnh thì quầy bar bếp nhà bạn sẽ có màu tươi mát hơn. 

Xem thêm: Xu Hướng Thiết Kế Bếp Đẹp Đáng Mơ Ước 2022

Vật liệu và chất liệu làm quầy bar bếp

Vật liệu và chất liệu quầy bar bếp chính là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên độ thẩm mỹ của quầy bar bếp. Gia chủ cần lưu ý nên chọn những chất liệu có độ cứng cao và có khả năng chống thấm nước để có thể dễ dàng lau chùi. Ngoài ra cung nên chú ý đến sự vệ sinh của bàn bar bếp mà chọn chất liệu sao cho thật phù hợp. Hiện nay có rất nhiều loại chất liệu khác nhau để làm quầy bar bếp. Trong số đó đá là vật liệu được ưa chuộng nhất.

kich thuoc ban bar bep

Chất liệu tạo nên bếp sang trọng

Thiết kế và nội thất tạo điểm nhấn cho không gian quầy bar bếp

Thiết kế đồng nhất không có nghĩa là cách áp dụng cứng nhắc gia chủ cần có sự phối hợp để tránh gây ra những sai lầm khi thiết kế quầy bar. Một dải màu nóng có thể gây cảm giác bức bối cho không gian, ngược lại chỉ có một dải màu lạnh cũng sẽ gây cảm giác u buồn lạnh lẽo. Thế nên gia chủ cần có sự phối hợp để tạo điểm nhấn cho không gian nội thất để tạo cảm giác thoải mái tươi mới hơn nhưng cũng mang nét tinh tế và sang trọng.

kich thuoc ban bar bep

Thiết kế và nội thất tạo điểm nhấn

Tham khảo một số mẫu thiết kế quầy bar bếp đẹp, nâng tầm không gian căn bếp

EnHome gửi đến bạn những mẫu thiết kế quầy bar bếp đẹp cùng chiêm ngưỡng. Đây là những mẫu có kích thước bàn bar bếp cực chuẩn và hài hòa với không gian mà gia chủ có thể tham khảo.

kich thuoc ban bar bep

Quầy bar kết hợp ghế sang trọng

kich thuoc ban bar bep

Kích thước quầy bar chuẩn cho không gian bếp

kich thuoc ban bar bep

Quầy bar đặt cạnh bếp

kich thuoc ban bar bep

Mẫu bàn bar tối giản

Xem thêm: Bàn đảo bếp rời – Mẫu thiết kế nội thất nhà bếp thông minh, chi tiết https://enhome.vn/ban-dao-bep-roi/

EnHome – Đơn vị thiết kế nội thất bếp đẹp và chuẩn phong thuỷ

Enhome tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm thiết kế cực hợp thời và chuẩn phong thủy. Những sản phẩm chúng tôi đã mang đến cho khách hàng đều nhận những phản hồi tích cực. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn không gian bếp hoàn hảo tối ưu công năng và diện tích. EnHome là nơi trao gửi niềm tin để nhận lại những thiết kế nội thất cực kỳ hài lòng. 

kich thuoc ban bar bep

EnHome – Đơn vị thiết kế nội thất bếp đẹp và chuẩn phong thuỷ

Xem thêm:

Lời kết

Như vậy EnHome đạ gửi đến bạn một số thông tin hữu ích về kích thước bàn bar bếp chuẩn nhất để nâng tầm giá trị thẩm mỹ và không gian bếp. Hy vọng bạn sẽ theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin nội thất bổ ích khác