Tủ bếp chữ i với kích thước tủ bếp chữ i là điều quan trọng và cần nắm rõ để bố trí nội thất trong mỗi ngôi nhà. Gia chủ hiện nay rất ưa chuộng những mẫu tủ bếp hiện đại và hợp phong thủy. Hiểu được mong muốn và nhu cầu khách hàng, bài viết này sẽ giải đáp hết những vấn đề xoay quanh nó. Hãy cùng EnHome tìm hiểu về kích thước tủ bếp chữ I chuẩn đẹp cho mọi góc bếp nhà bạn nhé!

Kích thước tủ bếp chữ i – Tủ bếp trên

Để có được một kích thước tủ bếp chữ i chuẩn trước hết cần xác định kích thước tủ bếp trên. Đây là kích thước bàn bếp chữ i chuẩn nhất thường áp dụng cho nội thất tủ bếp. Gia chủ có thể tham khảo thông số kỹ thuật chiều dài, chiều rộng và chiều cao chuẩn dưới đây.

kich thuoc tu bep chu i

Tủ bếp trên chữ i

 • Chiều dài: Kích thước tủ bếp chữ i thường có chiều dài tủ bếp trên và tủ bếp dưới bằng nhau. Tuy nhiên gia chủ có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, phong thủy và không gian phòng bếp sao cho phù hợp và thẩm mỹ nhất.
 • Chiều rộng: Tủ bếp trên có chiều rộng tiêu chuẩn rơi vào khoảng 30-40cm. chiều rộng này chỉ bằng một nửa tủ bếp dưới
 • Chiều cao: ủ bếp trên cao khoảng 70-90cm. Tùy nhu cầu gia chủ sử dụng sẽ có kích thước nhau ví dụ như làm kịch trần hay không kịch trần.

Nhưng lưu ý rằng kích thước này sẽ linh động thay đổi khi bạn muốn lắp thêm phụ kiện bếp. Khoảng cách từ mặt đá đến đáy tủ bếp có độ dài chuẩn nhất là 60 – 65cm. Máy hút nên được lắp liền kề tủ bếp trên và cách tủ bếp dưới 60 – 68cm.

Kích thước bàn bếp chữ i – Tủ bếp dưới

Để có được một kích thước tủ bếp chữ i hoàn hảo và chuẩn nhất bạn nên dựa vào kích thước tủ bếp dưới theo những thông tin này.

Chiều dài kích thước bàn bếp chữ i tủ bếp dưới

Để xác định được chiều dài tủ bếp dưới bạn cần xem xét thực tế mặt bằng và không gian căn bếp nhà mình. Bố trí, tính toán kích thước sao cho không gian bếp đầy đủ và thuận nhất trong quá trình sử dụng bếp. Kích thước tủ bếp chuẩn cần đảm bảo độ dài tầm 3m.

kich thuoc tu bep chu i

Chiều dài tủ bếp dưới chữ i

Ấn tượng với 10+ Mẫu quầy bar mini phòng khách siêu đẹp 2023

Kích thước chiều rộng tủ bếp dưới chữ i

60cm là kích thước tiêu chuẩn của chiều rộng tủ bếp dưới chữ i (tính cả mặt đá). Kích thước này vừa vặn cho kích thước tủ bếp chữ i chuẩn. Tuy nhiên chiều rộng này có thể thay đổi một chút tỷ lệ nếu không gian bếp nhà bạn khiêm tốn hoặc thoải mái hơn. Sự xê dịch tầm khoảng vài cm.

kich thuoc tu bep chu i

Chiều rộng tủ bếp dưới chữ i

Kích thước chiều cao tủ bếp dưới chữ i

Chiều cao tủ bếp là yếu tố quan trọng giúp đầu bếp có thuận tiện trong việc nấu nướng hay không. Tủ bếp quá thấp sẽ khiến đầu bếp khá mỏi, ngược lại nếu quá cao thì gây ra trở ngại. Thế nên việc xác định chiều cao tủ bếp thường xác định theo chiều cao người phụ nữ Việt Nam hoặc có thể xác định cụ thể thông qua chiều cao thành viên gia đình. Chiều cao tủ bếp trung bình rơi vào khoảng 81-82cm là chuẩn. Tỷ lệ kích thước bàn bếp chữ i có thể linh động thay đổi cho phù hợp .

kich thuoc tu bep chu i

Chiều cao tủ bếp dưới chữ i

Kích thước bàn bếp chữ i

Đây là kích thước quan trọng quyết định việc sử dụng bếp có thoải mái và thuận tiện hay không. Ngoài ra nó còn đảm bảo tính thẩm mỹ và sự chuẩn xác cho kích thước tủ bếp chữ i. Để đảm bảo tiêu chuẩn gia chủ nên tham khảo những kích thước mặt đá sau đây.

 • Chiều sâu mặt đá khoảng 60cm đến 62cm
 • Chiều dài bàn bếp khoảng 150cm đến 210cm, tối đa là 320cm
 • Độ dày mặt bàn tùy loại mặt đá sẽ có nhiều kích thước khác nhau như 15mm, 18mm, 20mm,…
kich thuoc tu bep chu i

Kích thước bàn bếp chữ i

Xem thêm: Kích thước bàn đảo bếp chuẩn nhất, lý tưởng nhất cho phòng bếp

Kích thước cánh tủ bếp

Phần kích thước cánh tủ bếp cũng phải thật chuẩn xác mới tạo ra kích thước tủ bếp chữ i chuẩn chỉnh. Kích thước phần cánh này phụ thuộc vào thiết kế tủ bếp và chất liệu sử dụng làm tủ bếp. Gia chủ cần tham khảo một số kích thước thông dụng để có thể xác định kích thước cánh nhất định cho tủ bếp nhà mình.

kich thuoc tu bep chu i

Kích thước cánh tủ bếp chữ i

Nếu bạn chọn làm tủ bếp gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên thì chiều cao cánh nên từ 70cm đến 80cm. Tuy nhiên chiều rộng các cánh gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp sẽ khác nhau. Cánh gỗ tự nhiên tốt nhất nên là 30 – 37cm và kích thước tủ bếp chữ i phần cánh làm bằng gỗ công nghiệp khoảng từ 30cm đến 70cm tùy vào nhu cầu gia chủ.

Khoảng cách chiều cao tủ bếp trên và tủ bếp dưới chữ i là bao nhiêu?

Một trong những yếu tố cần xác định cho kích thước tủ bếp chữ i là khoảng cách chiều cao tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Khoảng cách này phải đạt trong một tầm nhìn và khuôn khổ nhất định. Đây là khoảng cách cần tối ưu cho nội trợ để không bị che tầm nhìn. Hãy tham khảo kích thước chuẩn dưới đây.

kich thuoc tu bep chu i

Khoảng cách bếp trên và bếp dưới chữ i

 • Từ mặt đá của tủ bếp dưới lên phần đáy của tủ bếp trên có khoảng cách tầm 60 – 65cm
 • Nếu gia chủ sử dụng máy hút mùi và muốn nó hoạt động tốt nhất thì nên bố trí khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới ngay tại vị trí máy hút mùi là  60 – 80cm
 • Nơi để bát đũa nên cách chậu rửa 50cm và có thể thấp hơn các phần khác.

Kích thước các khoang tủ bếp chữ i là bao nhiêu?

Gia chủ phân chia kích thước các khoang tủ cần dựa vào kích thước tủ bếp chữ i nhà mình và nhu cầu sử dụng. Nhiều gia đình thường chọn những khoang nhỏ gọn đầy sang trọng và thẩm mỹ. Tuy nhiên một số gia đình muốn bố trí khoang rộng rãi có thể thoải mái chưa các dụng cụ bếp hay thiết bị gia dụng tiện lợi khác.

kich thuoc tu bep chu i

Kích thước khoang tủ bếp chữ i

Tuy nhiên gia chủ phải lưu ý rằng các khoang trong kích thước tủ bếp chữ i phải được đảm bảo kích thước tối thiểu là 50 cm bao gồm cả cánh. Nếu gia chủ bố trí những thiết bị gia dụng khác thì đảm bảo khoang tủ bếp cần có kích thước rộng hơn kích thước những món đồ này.

Cách phân chia hợp lý cho khu vực bếp

Khi sử dụng khu vực bếp cần phân chia từng khu vực khác nhau để đảm bảo công năng sử dụng và sự tiện nghi trong quá trình nấu ăn.

Kích thước tủ bếp chữ i cần đảm bảo các khu vực nhất định sau:

 • Khu vực lưu trữ: Những vật lưu trữ thường sẽ là đồ khô, gia vị, hoặc các đồ dùng nấu ăn, làm bếp. Gia chủ cần có thiết kế đủ khoang để có thể chứa những món đồ này phục vụ cho gia đình. Những khu vực này không nên bố trí gần chậu rửa vì có thể ẩm ướt. Nơi lưu trữ cần bố trí ở khoang khô ráo, sạch sẽ.
 • Khu vực dọn rửa: Đây là vị trí gia đình bạn có thể rửa bát đĩa hay sơ chế thực phẩm. Đây cũng là nơi để một số thiết bị vệ sinh và dụng cụ tẩy rửa lau chùi bếp Khu vực này thường xuyên ẩm ướt nên hạn chế bố trí đồ khô và những vật liệu dùng tại khu vực này nên có khả năng chống nước để đảm bảo công dụng lâu dài.
 • Khu vực chuẩn bị: Khoảng không gian này nên bố trí gọn gàng những nguyên liệu nấu ăn. Đây cũng chính là nơi có thể chuẩn bị mọi thứ trước khi nấu nên cần bố trí không gian rộng rãi, thoải mái có thể chứa nhiều đồ.
kich thuoc tu bep chu i

Cách phân chia hợp lý cho khu vực bếp

[XEM NGAY] 99+ Mẫu trần thạch cao phòng bếp ĐẸP – SANG TẠI ĐÂY!

EnHome – Đơn vị thiết kế nội thất bếp chuyên nghiệp Đà Nẵng

EnHome tự tin khẳng định mình là đơn vị thiết kế nội thất bếp chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ mang lại những thành phẩm cực sang trọng và hợp thời đúng ý khách hàng nhất có thể. Đội ngũ KTS và nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách. Mang lại những sản phẩm tuyệt vời chính là sứ mệnh của chúng tôi. Quý khách hàng có thể yên tâm khi đến với EnHome, những gì khách hàng nhận được sẽ là sự hài lòng tuyệt đối.

kich thuoc tu bep chu i

EnHome- Đơn vị thiết kế nội thất bếp chuyên nghiệp Đà Nẵng

Lời kết

EnHome đã gửi đến bạn một số thông tin về kích thước tủ bếp chữ i thật chuẩn xác. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn và giúp bạn có một không gian bếp thật tiện nghi và ấm cúng. Hãy đồng hành cùng EnHome – Công ty xây dựng uy tín tại Đà Nẵng để có những kiến thức về nội thất mới nhé!