Bạn có thể thiết kế bối cảnh sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 của mình hoặc có thể tham khảo bài này. Thiết kế một sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 mang lại nhiều điều thú vị cho cuộc sống của bạn và các thành viên trong gia đình. EnHome là đơn vị chuyên thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4. Sau đây là gợi ý những ý tưởng thiết kế mẫu sân vườn xinh xắn bậc nhất năm 2023.

Ưu điểm vượt trội khi thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Nếu bạn đang sở hữu một sân vườn rộng lớn, thay vì bỏ trống khu đất đấy tại sao bạn không lên ý tưởng thiết kế một sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 của mình nào. Sân vườn nhỏ mang lại rất nhiều lợi ích cho không gian sống sinh hoạt của bạn và gia đình bạn.

Tạo nét cho căn nhà cấp 4

Nếu bạn đang sở hữu một sân vườn rộng lớn, thay vì bỏ trống khu đất đấy tại sao bạn không lên ý tưởng thiết kế một sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 của mình nào. Sân vườn nhỏ mang lại rất nhiều lợi ích cho không gian sống sinh hoạt của bạn và gia đình bạn.

san vuon nho truoc nha cap 4

Sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thêm rực rỡ

Mang lại không gian thư giãn

Thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 đem lại rất nhiều tính thẩm mỹ và tạo nét riêng cho căn nhà cấp 4. Với nhiều kiểu thiết kế như: sân vườn có hồ cá, sân vườn có tiểu cảnh,… Điều này mang đến không gian thơ mộng cho căn nhà cấp 4 và khu vườn nhỏ sẽ tạo được dấu ấn cho các bạn nhỏ khi đã bước chân vào đây.

san vuon nho truoc nha cap 4

Mẫu ý tưởng sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 đem lại không gian thư giãn

Tạo luồng gió điều hòa bầu không khí cho nhà cấp 4

Với khoảng không gian được thiết kế rất thơ mộng, bối cảnh là thiên nhiên trong lành, không gian sống đầy yên tĩnh. Căn vườn nhỏ chính là nơi thư giãn sau ngày dài làm việc mệt mỏi của bạn và các thành viên, ngồi xuống ngắm những chú cá bơi lội  hay đi tưới những chậu hoa xinh đẹp.

san vuon nho truoc nha cap 4

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 tạo luồng gió thoáng mát

Sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 mang đến phong thủy, tài lộc

Ngày nay, việc thiết kế sân vườn hướng đến phong thủy tài lộc cho gia đình rất thịnh hành. Với mong muốn tạo ra nhiều sinh khí, tài lộc, may mắn cho gia đình. Tuy nhiên bạn cần phải có kiến thức về phong thủy đến thiết kế sân vườn nhỏ hướng đến tài lộc này để biết cách bố trí các nội thất, bố trí các vật dụng để làm tối ưu cho khu vườn nhỏ.

san vuon nho truoc nha cap 4

Thiết kế sân vườn nhỏ cấp 4 mang đến tài lộc phong thủy

Xem thêm: Mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn khiến bạn mê mẩn 2023

Gợi ý những mẫu thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 đẹp hút hồn không rời mắt

Trang trí nội thất cho sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Bạn nên tận dụng những nội thất cũ như bộ bàn ghế nhỏ và thêm vào đó một chiếc đèn lồng để có một góc thưởng thức đồ ăn thức uống hoặc là một góc để chill sau một ngày làm việc đầy căng thẳng. Bạn có thể đặt bộ bàn ghế nhỏ này gần hồ cá của mình hoặc gần các chậu cây xinh đẹp. Đặc biệt bạn không nên đặt nội thất bàn ghế này gần với cổng ra vào của căn nhà, tiếng ồn ào của xe cộ lẫn người đi đường sẽ không còn không gian yên tĩnh cho bạn.

san vuon nho truoc nha cap 4

Mẫu nội thất dành cho sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Xây dựng hồ cá cảnh trong sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Việc xây dựng một hồ cá cảnh ngay trong sân vườn nhỏ là ý tưởng rất tuyệt vời dành cho những người yêu động vật, những chú cá tung tăng bơi lội trong hồ, những mảng rêu xanh điều này tạo không không khí thoáng mát. Việc tìm nguyên liệu để thiết kế một hồ cá cảnh  trong sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 rất đơn giản và dễ dàng.

san vuon nho truoc nha cap 4

Thiết kế hồ cá trong sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 với hoa lá cây cảnh

Với những gia chủ yêu thích hoa lá, cây cảnh thì không thể thiếu mẫu thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4, những chậu hoa nhỏ xinh xắn, những cây leo hay những cây bonsai nhỏ. Gia chủ có thể mua cây hoa hoặc tự có trong khu vườn của nhà mình, sau đó  trang trí cho sân vườn nhỏ nay. Điều lưu ý nhỏ đến các gia chủ là không nên trồng những cây có tán lá lớn và tán lá rậm rạp chúng sẽ chiếm khoảng không gian sinh hoạt ở khu vườn.

san vuon nho truoc nha cap 4

Thiết kế hoa lá cây cỏ ở sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Trang trí sân vườn nhỏ bằng tiểu cảnh khô

Tiểu cảnh khô bao gồm các vật liệu như: sỏi đá, cây hoa, và những chậu sứ đẹp,… được bố trí theo sở thích của gia chủ. Để tạo nên một không gian thoáng mát, không gian thơ mộng và gần gũi với thiên nhiên. Gia chủ nên trồng thêm những cây thu hút phong thủy trước nhà để xua đuổi những điều không hay.

san vuon nho truoc nha cap 4

Mẫu tiểu cảnh khô dành cho sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 có thiết kế tiểu cảnh nước

Tiểu cảnh nước được chia thành 2 loại: tiểu cảnh nước động và tiểu cảnh nước tĩnh. Đặc biệt tiểu cảnh nước này phải đảm bảo luôn có những vật liệu sau đây: sỏi đá, nước và cây cỏ. Trong đó, tiểu cảnh động gồm vòi nước, thác nước. Còn với tiểu cảnh tĩnh, mặt nước yên tĩnh, phẳng lặng. Tiếng nước chảy vào đá tạo âm thanh nghe vui tai, tạo cảm giác suối thiên thiên thật.

san vuon nho truoc nha cap 4

Tiểu cảnh nước được thiết kế trong sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Kết hợp hồ bơi vào sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Việc có hồ bơi trong sân vườn nhà cấp 4 thường rất ít, đặc biệt những sân vườn phải có diện tích khá lớn mới có kiểu thiết kế này. Và nếu gia chủ thích mang yếu tố nước vào sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 mà không thích thiết kế hồ cá thì gia chủ có thể xây dựng một hồ bơi nhỏ cho gia đình. Việc có một hồ bơi nhỏ giúp gia đình của bạn có thể rèn luyện sức khỏe và kết nối các thành viên trong gia đình.

san vuon nho truoc nha cap 4

Hồ bơi được kết hợp và sân vườn nhỏ

Hình dạng hồ bơi trong sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 thường là hình chữ nhật hẹp dài. Gia chủ không nên thiết kế thành hồ bơi với những đường cong uốn lượn đều này làm tốn diện tích của sân vườn, nên xây thành hồ bơi cao hơn mặt sân vườn điều này tránh cho nước tràn ra ngoài làm cho lối đi trơn trượt nguy hiểm.

san vuon nho truoc nha cap 4

Sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 có thiết kế hồ bơi đầy tính tiện nghi

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ tiện nghi mà bạn nên tham khảo tại https://enhome.vn/nha-cap-4-mai-bang-3-phong-ngu/

Ý tưởng thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 như truyện cổ tích

Những gia chủ nào đang có con nhỏ thích những câu truyện cổ tích thì không nên bỏ qua sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 như truyện cổ tích này. Thiết kế mẫu sân vườn nhỏ có những cây nấm bằng đá, hay những con nai bé nhỏ hoặc những 7 chú lùn trong truyện Bạch Tuyết sẽ kích thích trí tưởng tượng phong phú cho các bé sau này.

san vuon nho truoc nha cap 4

Mẫu vườn cổ tích dành cho sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Sân vườn cho nhà nông thôn cấp 4

Các mẫu nhà cấp 4 ở thôn nông ngày nay được chú trọng xây dựng sân vườn để hướng đến một môi trường sạch. Đô thị hóa đã thúc đẩy những mẫu nhà nông thôn cấp 4 xây dựng thiết kế các sân vườn đẹp. Các mẫu sân vườn nhỏ cấp 4 ở nông thôn được thiết kế với nét đặc trưng mang vùng miền nông thôn, giản dị mộc mạc, tạo cảm giác yên bình của một vùng quê.

san vuon nho truoc nha cap 4

Khu vườn nhỏ xinh ở nhà nông thôn

Sân vườn nhỏ độc lạ cho nhà cấp 4

Với những chậu hoa, dây leo được trồng xung quanh khu vườn và căn nhà cấp 4, làm cho người ta nhìn vào như đang lạc vào một mê cung hoa đầy lãng mạn. Mẫu này sẽ tô lên được tính cách của gia chủ khi thiết sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 không đụng hàng với bất kì ai.

san vuon nho truoc nha cap 4

Sân vườn độc lạ căn nhà cấp 4

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ xinh xắn, đơn giản

Mẫu thiết kế này dường như là được hòa mình vào thiên nhiên hoa lá, tạo nên khung cảnh đầy thơ mộng cho những gia chủ nào si tình. Những mẫu vườn nhỏ xinh xắn, đơn giản này thường mang phong cách hiện đại. Nhưng có xen lẫn một phần cổ tích đời thường, với các vật dụng trang thí là những tảng đá hình nấm hết sức dễ thương.

san vuon nho truoc nha cap 4

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ xinh xắn trước nhà cấp 4

Tham khảo thêm: Đơn vị thiết kế kiến trúc tại Đà Nẵng uy tín 2023

Những lưu ý vàng khi thiết kế mẫu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Lên kế hoạch trang trí cụ thể cho sân vườn

Gia cần phải lên kế hoạch trang trí bố cục đặt các nột thất, tiểu cảnh,… sao cho phù hợp với kiến trúc ngôi nhà mà phải đảm bảo được lối đi. Và đảm bảo sao cho phải có đầy đủ các yếu tố đá, nước và hoa lá cây cỏ. Và với việc lên kế hoạch như này tiết kiệm được rất nhiều thời gian, có thể tiết kiệm được cả về tiền bạc khi bạn có một bản kế hoạch chi tiết bố trí cụ thể bạn sẽ mua đầy đủ những thứ cần thiết cho khu vườn nhỏ của mình.

san vuon nho truoc nha cap 4

Lên kế hoạch trang trí sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Tạo ánh sáng sân vườn và ngồi nhà cấp 4

Một yếu tố cần phải nhắc đến khi thiết kế một sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 đó là ánh sáng, gia chủ phải thiết kế làm sao nhận được ánh sáng vừa đủ không quá gắt cho khu vườn của mình. Ví dụ như bố trí cây cảnh, hồ cá làm sao nhận được ánh nắng đầu ngày và hạn chế được ánh nắng vào buổi trưa chiều. Ngoài ra gia chủ cần bổ sung thêm ánh sáng nhân tạo điều này làm cho khu vườn nhỏ của bạn trở nên lung linh tuyệt đẹp vào buổi tối.

san vuon nho truoc nha cap 4

Ánh sáng chiếu vào khu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Tạo điểm nhấn cho sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Nét đặc trưng của các mẫu nhà cấp 4 thường không có quá nhiều chi tiết nổi bật. Bời vậy gia chủ nên tạo điểm nhấn như thiết kế một cổng chào bằng hoa trước cửa đi vào khu vườn hoặc là thiết kế một vườn hoa đầy đủ màu sắc, điều nay làm thu hút mọi ánh nhìn từ người khác và cũng tạo nét thẩm mỹ cho khu vườn và ngôi nhà cấp 4 đang sử dụng.

san vuon nho truoc nha cap 4

Sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 được trang trí nhiều loại hoa

Thiết kế lối đi vào sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Nhiều gia chủ không lên kế hoạch trang trí cho sân vườn, nên thương bày trí bố cục lung tung gây mất thẩm mỹ và chiếm khác nhiều diện tích khu vườn, Hiện nay lối đi vào sân vườn trước nhà cấp 4 thường được sử dụng các loại đá lát hoặc đá dặm nhờ vậy lối đi vào khu vườn trở nên lạ mắt hơn.

san vuon nho truoc nha cap 4

Lối đi vào sân vườn nhỏ được thiết kế tinh tế đẹp mắt

Thực hiện quy tắc “4 không”

Gia chủ cần để ý những quy tắc đặc biệt sau đây:

  • Không trồng cây quá sát nhà: Với những cây có tán lá rậm rạp là nơi trú ngụ của những loài bò sát và đặc biệt là những con vật gây hại như: muỗi, rắn,… Căn nhà cũng sẽ bị hạn chế ánh sáng và tầm nhìn ra bên ngoài.
  • Không được lặp lại: Khu vườn nhỏ xinh xắn của bạn sẽ trở nên nhàm chán khi bạn chỉ trồng một loại cây và chỉ một kiểu nội thất. Bạn hãy nên trồng nhiều loại cây hoa khác nhau và bày trí nội thất sao cho hợp lý để mang lại cảnh quan đẹp hơn cho khu vườn.
  • Không nên trồng cây cùng kích thước: Trong sân vườn của bạn không nên chọn những cây có cùng kích thước, điều này sẽ làm giảm đi vẻ đẹp tự nhiên. Bạn nên chọn đa dạng kích thước để cho khu vườn của bạn trông tự nhiên hơn.
  • Không trồng cây um tùm, che khuất đi ngôi nhà: Trồng nhiều cây um tùm và rậm rạp sẽ gây nguy hiểm và mất đi vẻ thẩm mỹ của khu vườn lẫn căn nhà. Tán lá um tùm chắn ngang đường đi dễ vấp ngã và thu hút côn trùng đến cư trú. Gia chủ nên chọn lựa những cây phù hợp với điều kiện cho phép với khu vườn.
san vuon nho truoc nha cap 4

Những lưu ý khi thết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Có thể quan tâm: Cải tạo nhà cấp 4 nông thôn đẹp mê ly – Chi phí cực rẻ!

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà EnHome chia sẻ cho bạn. Nếu bạn đã sở hữu một mẫu nhà cấp 4, mà chưa tìm ra được ý tưởng thiết kế một sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4, thì bạn có thể liên hệ đến hotline 02366 288 288 để được nhân viên của EnHome tư vấn thiết kế sân vườn nhỏ xinh xắn cho mình.

EnHome là đơn vị chuyên thi công thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất uy tín tại Đà Nẵng với đội ngũ KTS có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4. EnHome xin cam kết đem lại một không gian thư giãn cho bạn và gia đình bạn một cách hoàn hảo nhất.