Ngày nay, thiết kế khách sạn mini hiện đại là một mảng kiến trúc và nội thất được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhất. Với quy mô khách sạn vừa tài chính mà mang lại hiệu quả kinh doanh. Mặt khác, việc bỏ ngân sách trong khâu thiết kế cũng không quá nhiều sao với chi phí mặt bằng và chi phí xây dựng mà còn thu hồi vốn nhanh, đây cũng chính là sức hút của khách sạn mini. Hãy cùng EnHome tìm hiểu ngay về loại khách sạn này trong bài viết hôm nay nhé!

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mini hiện đại

Theo tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn của Tổng cục Du Lịch cập nhập mới nhất thì khách sạn mini sẽ rơi vào kiến trúc từ 1 sao đến 3 sao. Được xây dựng trên lô đất có diện tích nhỏ, rộng khoảng hơn 100m2 – 200m2, phù hợp xây dựng ở trung tâm thành phố và ven biển.

Mẫu thiết kế khách sạn hiện đại cần đầy đủ kiến trúc về: Sảnh tiếp khách, chỗ gửi xe, tối thiểu 10 phòng với diện tích 10 – 15m2. Thiết kế khách sạn nhỏ hiện đại có diện tích hợp lý để phù hợp nhu cầu khách hàng. Nội thất sảnh khách sạn đầy đủ nội thất để phục vụ quy trình đón tiếp, sinh hoạt chung. Mỗi tầng tối thiểu 7 phòng trang bị nội thất hiện đại, khoa học tạo tiện nghi khi sử dụng.

thiet ke khach san mini hien dai

Mỗi tầng tối thiểu 7 phòng trang bị nội thất hiện đại, khoa học

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mini hiện đại quy định số phòng từ 30 – 45 buồng, diện tích buồng ngủ bao từ 18m2 – 22m2, có wc. Nội thất khách sạn gồm giường đôi hoặc giường đơn trong đó đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi của khách hàng. Khách sạn 3 sao mini có sảnh đón tiếp tối thiểu 35m2, quầy lễ tân, bàn tiếp khách, khu bếp, quầy bar.

Tùy vào số lượng phòng ngủ mà bạn xác định diện tích từng phòng, phân loại phòng ở theo cấp bậc. Quy mô thiết kế khách sạn mini của bạn tuy nhỏ nhưng cũng không thể qua loa trong cách thiết kế. Một không gian thiết kế đơn giản, tinh tế cho kiến trúc mini khách sạn mang đến cảm giác ấm áp, thân thiện và đám ứng công năng tối đa. Đây chính là không gian lý tưởng mà khách hàng cần.

thiet ke khach san mini hien dai

Kiến trúc mini khách sạn mang đến cảm giác ấm áp, thân thiện

Top 55 Mẫu thiết kế khách sạn đẳng cấp và tiện nghi

Tiềm năng của mô hình kinh doanh khách sạn mini hiện đại

Không giống như lĩnh vực khác, kinh doanh khách sạn mini hiện đại có khả năng hoàn vốn nhanh, đem lại lợi nhuận cao. Vì sao lại hồi nhanh như vậy, cùng EnHome tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vốn đầu tư ít và thu hồi vốn nhanh

khách sạn mini hiện đại là một trong những tiềm năng hấp dẫn của mô hình này chính là vốn đầu tư ít. So với các mô hình dịch vụ lưu trú khách thì nguồn vốn ban đầu của khách sạn mini sẽ ít hơn khá nhiều. Tuy nhiên, nói như vậy bạn cũng không nên bỏ quan bước dự trù và chuẩn bị nguồn vốn cần thiết. Những hạng mục cần chủ đầu tư như sau:

  • Lựa chọn mặt bằng kinh doanh.
  • Thiết kế khách sạn nhỏ hiện đại.
  • Trang bị vật dụng nội thất, thiết bị cho khách sạn.
  • Chi phí marketing.
  • Chi phí phát sinh và duy trì hoạt động kinh doanh. (3 – 6 tháng đầu)
thiet ke khach san mini hien dai

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Đối tượng khách hàng khách sạn mini đa dạng

Đối tượng khách hàng của khách sạn mini hiện đại khá đa dạng. Với mức giá thành 250.000 – 500.000 đồng/đêm. Đây là mức giá tương đối phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng. Tùy vào từng loại phòng và các dịch vụ đi kèm mà giá thành có thể tăng hoặc giảm nhưng không chênh lệch quá nhiều.

thiet ke khach san mini hien dai

Đối tượng khách hàng của khách sạn mini hiện đại khá đa dạng

Mức độ rủi ro thấp

Mức rủi ro là điều không thể tránh khỏi khi kinh doanh bất cứ mô hình nào. Tuy nhiên, mức rủi ro của mô hình thiết kế khách sạn mini hiện đại rất thấp. Nguyên nhân từ nguồn vốn đầu tư ít, thu hồi vốn cao và nhu cầu sử dụng của đa dạng khách hàng tiềm năng. Vào mùa du lịch thì các dịch vụ lưu trú sẽ đắt khách hơn bao giờ hết. Thậm chí là không còn phòng để khách đặt. Và thời gian bình thường thì khách hàng từ địa phương, người dân xung quanh khu vực cũng duy trì mức kinh doanh của bạn.

thiet ke khach san mini hien dai

Mức rủi ro của mô hình thiết kế khách sạn hiện đại rất thấp

Xem thêm: 10+ mẫu thiết kế khách sạn mặt tiền 10m thu hút khách hàng

Những tiêu chí khi thiết kế khách sạn mini hiện đại

Vì là khách sạn mini hiện đại nên công ty cần đảm bảo tiêu chí khi thiết kế nội thất cho khách sạn như sau.

Quầy lễ tân khách sạn

Thường diện tích sàn của khách sạn mini rất nhỏ, nếu không đủ diện tích để thiết kế không gian lễ tân thoáng mát, rộng rãi. Thì kiến trúc sư có thể dành đủ kinh phí để phục vụ tại quầy lễ tân. Khi đó, nhân viên 24/24 có thể giải đáp những thắc mắc và nhu cầu của khách hàng bất cứ lúc nào.

thiet ke khach san mini hien dai

Nhân viên 24/24 có thể giải đáp những thắc mắc và nhu cầu của khách hàng

Tiêu chuẩn nội thất phòng ngủ

Đối với các phòng ngủ có phòng tắm khép kín, mỗi tầng chỉ có một số phòng ngủ (phòng đơn và phòng đôi). Tiêu chuẩn cao nhất khi thiết kế phòng ngủ khách sạn là sự thoải mái, dễ chịu, sạch sẽ,… không những vậy, chủ đầu tư cũng cần lựa chọn cẩn thận những đồ trang trí không quá cũ, quá bẩn, kém chất lượng.

thiet ke khach san mini hien dai

Mỗi tầng chỉ có một số phòng ngủ (phòng đơn và phòng đôi)

Trang trí mặt tiền khách sạn mini hiện đại

Thiết kế cửa mở với cửa kính cường lực giúp khách hàng nhìn được thiết kế bên trong và giúp thông thoáng cho khách sạn. Các cửa kính cường lực lớn giúp khách có tầm nhìn không bị cản trở. Bước vào bên trong là sảnh lễ tân được bài trí trang nhã, hiện đại.

thiet ke khach san mini hien dai

Bước vào bên trong là sảnh lễ tân được bài trí trang nhã, hiện đại

Khám phá những mẫu thiết kế khách sạn mini hiện đại

Tổng hợp những mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp khiến khách hàng muốn check-in ngay và luôn. Ngoài ra, trong số đó có rất nhiều mẫu tiết kiệm về mặt chi phí khi triển khai thực tế.

Thiết kế khách sạn mini phong cách hiện đại từ 3 tầng đến 8 tầng

Mẫu khách sạn mini đẹp có kiến trúc 3 đến 8 tầng ưu tiên phong cách hiện đại. Cách kết hợp của phong cách này kèm màu sắc độc đáo tạo điểm nhấn thu hút khách hàng. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn hiện đại là tạo không gian nghỉ ngơi đầy đủ công năng, mặt tiền ấn tượng.

thiet ke khach san mini hien dai

Mẫu khách sạn mini đẹp có kiến trúc 3 đến 8 tầng ưu tiên phong cách hiện đại

Mẫu khách sạn mini hiện đại, sang trọng

Phong cách hiện đại tạo nên mẫu thiết kế khách sạn mini hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ghi điểm nhờ số tầng ấn tượng mang đến không gian bề thế, độc đáo. Đi kèm với đó là cách phối hợp màu sắc độc đáo mang tính tương phản ấn tượng để ghi điểm tuyệt đối với khách hàng.

thiet ke khach san mini hien dai

Ghi điểm nhờ số tầng ấn tượng mang đến không gian bề thế, độc đáo

Có thể bạn quan tâm: 55 Mẫu thiết kế khách sạn Đà Nẵng đẹp, chuẩn 5 sao

Thiết kế khách sạn hiện đại có diện tích 100m2

Mẫu khách sạn mini hiện đại đẹp 100m2 với mặt tiền 5m thường được xây dựng ở trung tâm thành phố đông người. Bởi hạn chế về mặt chiều ngang nên các mẫu khách sạn lựa chọn giải pháp cao tầng để gia tăng số lượng phòng phục vụ khách hàng. Cùng với đó kiến trúc sư và chủ đầu tư đã khéo léo tô điểm mặt tiền bắt mắt để thu hút ánh nhìn của mọi người.

thiet ke khach san mini hien dai

Mẫu khách sạn mini hiện đại đẹp 100m2 được xây dựng ở trung tâm thành phố

Thiết kế khách sạn mini 200m2 ấn tượng

Để đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mini hiện đại thì mẫu khách sạn mini 200m2 lựa chọn kiến trúc đơn giản, tích hợp công năng. Giải pháp về kiến trúc kết hợp chất lượng dịch vụ cao ghi dấu ấn trong lòng khách hàng. Mặc dù kiến trúc mẫu khách sạn mini đơn giản nhưng vẫn đảm bảo vẻ đẹp sang trọng, cao cấp.

thiet ke khach san mini hien dai

Mẫu khách sạn mini 200m2 lựa chọn kiến trúc đơn giản, tích hợp công năng

Ấn tượng với mẫu thiết kế khách sạn mini cao 15 tầng

Tại các thành phố lớn, nhu cầu lưu trú du lịch không ngừng tăng mối năm, đặc biệt là với những phòng nghỉ cao cấp. Bởi vậy mà các khách sạn 4-5 sao được xây mới ngày một nhiều. Khách sạn mang phong cách hiện đại với thiết kế độc đáo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi các tầng của khách sạn được thiết kế chồng chéo nhau. Tạo thành một tổng thể độc đáo riêng biệt.

thiet ke khach san mini hien dai

Công năng của khách sạn bao gồm: Cafe sảnh, khu đồ uống, sky bar tầng mái

Công năng của khách sạn bao gồm: Cafe sảnh, khu đồ uống, sky bar tầng mái, phòng hội nghị, tổ chức tiệc, 96 buồng phòng, nhà hàng ăn,… Ngoài ra khách sạn còn có thêm 2 tầng hầm xe.

Có thể bạn quan tâm: Báo giá thiết kế nhà phố tại Đà Nẵng mới nhất

Lời kết

Ngành du lịch ngày càng phát triển trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam, đây là ngành đóng góp rất nhiều cho sự tăng trưởng kinh tế của đất nước thế nên cần được đặc biệt chú trọng. Những khách sạn, nhà nghỉ đóng vai trò quan trọng trong việc lưu trú của du khách nên cần phải đầu tư phát triển. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích trong việc đầu tư và thi công một công trình khách sạn thật đẹp, độc đáo, ấn tượng để thu hút được nhiều khách hàng đến lưu trú. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!