Trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính có rất nhiều cách.Tuy nhiên để phòng ngủ mang một dấu ấn riêng, một phong cách riêng, bạn nên chọn một trong những phương pháp trang trí sau đây. Trong bài viết này, ENHOME gửi đến bạn các cách hay mẹo trang trí phòng ngủ theo cá tính riêng biệt của các bé gái, hãy cùng theo dõi chúng tôi nhé!

Ý nghĩa của việc trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính

Theo như các nhà khoa học đã chứng minh, những năm đầu đời của con trẻ từ 1 đến 14 tuổi là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển về tư duy của con gái. Những điều dù nhỏ nhất cũng bị ảnh hưởng tác động đến nhận thức và trí tuệ của trẻ em. Trong thời gian này, tất cả những điều tiếp xúc trực tiếp hay học hỏi sẽ tiếp nhận trực tiếp đến tâm trí của con gái. Chính vì thế, việc trang trí sắp xếp mọi thứ xung quanh đóng góp một phần quan trọng đến tư duy phát triển của bé, nhất là phòng ngủ, nơi mà bé tiếp xúc thường xuyên, việc trang trí phòng ngủ cho bé cũng sẽ là một cách hữu hiệu kích thích sự phát triển của bé.
Việc lựa chọn trang trí theo sở thích của bé và sự ủng hộ của cha mẹ dành cho bé giúp tăng tình cảm gia đình. Khi có không gian riêng theo phong cách sở thích của con gái yêu thích sẽ kích thích sự sáng tạo và sự tò mò, sự hiếu kì khả năng muốn khám phá của con gái. Nhờ thế, con  lại phát huy tốt khả năng tư duy tốt của bé.
Bên cạnh đó, bé cũng có một không gian riêng của bé, tập cho bé có một tính độc lập từ nhỏ cho bé. Có không gian riêng, bé cũng có thể thiết lập sự ngăn nắp theo tư duy và suy nghĩ của bé.

Xem thêm: Đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp là gì? Thủ tục cần có của đơn xin sửa chữa nhà 2021

Cần làm gì trước khi trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính?

Bạn có dự định trang trí phòng ngủ cá tính cho con nhưng bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu? ENHOME sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Đầu tiên bạn hãy nghiên cứu sở thích của con, sở thích hay tính cách của bé được thể hiện qua những cử chỉ, hành động hằng ngày. Bạn hãy xem bé thích chơi đồ chơi gì, thích xem gì? Vì đứa trẻ cá tính thể hiện rất rõ qua quá trình sinh hoạt hằng ngày của bé.

trang tri phong ngu cho con gai ca tinh

Trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính

Sử dụng bảng màu đơn sắc cho trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính

Bảng màu trung tính, đơn sắc là lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ của những con gái cá tính. Đây là cách đơn giản để tạo nên không gian trung tính hài hòa dễ nhìn không bị rập khuôn theo thiết kế. Chúng ta nên kết hợp chung bộ màu như đen – trắng, kem – đen, đen – vàng.

trang tri phong ngu cho con gai ca tinh

Màu sắc trang trí cho phòng ngủ cho con gái cá tính

Sơn tường màu tươi sáng trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính

Đa số các con gái thường mê mẫn màu hồng nữ tính. Ba mẹ nên lựa màu hồng pastel hay màu san hô hay hồng phấn sơn tường cho con gái bởi gam màu này đáp ứng được cho trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính, nó không theo trao lưu nên không dễ lỗi thời. Trên thị trường hiện này có nhiều sản phẩm thay thế cho sơn ví dụ như giấy dán tường chúng ta có thể thay đổi nếu như màu trên tường đã cũ hay không thích nữa. Hiện nay, giấy dán tường có rất nhiều mẫu hoạt hình, nhiều màu rất đẹp.

trang tri phong ngu cho con gai ca tinh

Sơn tường màu tươi sáng trang trí phòng ngủ chôcn gái cá tính

 Bức tường điểm nhấn cho trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính

Giấy dán tường in hình công chúa, in hình nhân vật hoạt hình bé thích, phù hợp với giai đoạn phát triển của con.

Xem thêm: enhome.vn/1990-tuoi-con-gi/

trang tri phong ngu cho con gai ca tinh

Bức tường điểm nhấn

Khoe cá tính với tranh treo tường trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính

Trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính ở độ tuổi nào thì bố mẹ vẫn cần tập trung chú trọng đến nét độc đáo và điểm nhấn cho không gian phòng ngủ con gái cá tính nó không chỉ thể hiện qua màu sắc mà còn thể hiện qua tranh vẽ, ảnh nghệ thuật, bạn có thể tự mua hoặc cho con có năng khiếu, bạn hãy để con trải nghiệm vẽ tranh trang trí theo con và treo lên tường như một thành phẩm tự hào của con.

trang tri phong ngu cho con gai ca tinh

Khoe cá tính với tranh treo tường

Thiết kế góc kể chuyện trước giờ đi ngủ cho trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính

Căn phòng không chỉ ngủ, nghỉ ngơi mà là nơi học tâp và sáng tạo. Chúng ta cần thiết kế một góc nhỏ không phải gường ngủ một nơi thoải mái để đọc truyện tranh hay sách khoa học viễn tưởng trước khi đi ngủ. Đừng đặt quá nhiều gối mền thảm để cho con lầm tưởng rằng đó là nơi ngủ.

trang tri phong ngu cho con gai ca tinh

Thiết kế góc kể chuyện trước giờ đi ngủ

Biến tủ ngăn kéo thành một tác phẩm nghệ thuật thú vị cho trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính

Chiếc tủ ngăn kéo có kết hợp thiết kế theo hoạt hình hay chúng ta mua tủ trắng về và tự thiết  lại theo phong cách bé muốn, ba mẹ cần kết hợp với bé để tạo nên ngăn kéo tủ thành một tác phẩm nghệ thuật thú vị cho trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính.

trang tri phong ngu cho con gai ca tinh

Biến tủ ngăn kéo thành một tác phẩm nghệ thuật thú vị

Tối đa hóa không gian lưu trữ cho trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính

Có rất nhiều con gái sử dụng đồ đạc lặt vặt rất nhiều, do vây, bố mẹ hãy thiết kế nhiều không gian lưu trữ đồ cho bé. Ta có thể đồng nhất tủ quần áo và tủ sách vở để cạnh nhau.

Phụ kiện bình dân cho trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính

Trẻ nhỏ phát triển rất nhanh về cả nhận thức và thể chất, gu thẩm mỹ và sở thích thay đổi theo thời gian phát triển của bé. Ba mẹ nên lựa chọn phụ kiện trang trí vừa tiền hoặc bình dân để dễ dàng thay đổi theo chủ đề trang trí thiết kế của bé mà không cảm thấy bị lãng phí.

trang tri phong ngu cho con gai ca tinh

Phụ kiện trang trí bình dân cho trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính

Giường kéo 2 tầng trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính

Kết hợp giường kéo 2 tầng cho trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính cho con gái để cho bé có nhiều không gian hơn, nơi đó có thể giúp bé ngồi chơi đồ chơi, hay ăn vặt hay xem phim hay đọc truyện. Hay nơi giúp ba hoặc mẹ có không gian đọc truyện cho con nghe mỗi tối.

Xem thêm: Bàn đảo bếp rời – Mẫu thiết kế nội thất nhà bếp thông minh, hiện đại 2021 => Tại đây

trang tri phong ngu cho con gai ca tinh

Giường kéo 2 tầng cho trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính

 Đồ chơi kích thích giác quan trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính

Trẻ nhỏ học và khám phá thế giới xung quanh thông qua tưởng tượng. Hãy đặt một góc nhỏ đồ chơi trong phòng của bé thành không gian đồ chơi mà bé thích.

trang tri phong ngu cho con gai ca tinh

Đồ chơi kích thích giác quan

Một số ý tưởng trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ theo cá tính của bé

Một đứa bé cá tính, tính cách được thể hiện theo một hướng phá cách theo tính cách và sở thích đa dạng của bé, cũng vì thế mà có rất nhiều thiết kế. Nó có thể là dịu nhàng, nhẹ nhàng, mạnh mẽ, thể thao.
Một cách thể hiện rõ sự tạo báo trong tính cách được thể hiện qua màu sắc, bộ cục, và món đồ độc đáo.

trang tri phong ngu cho con gai ca tinh

Trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính theo phong cách

Trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính theo phong cách đơn giản

Với kiểu trang trí này, bạn tập trung vào màu sắc. Chọn lựa những tone màu nhẹ nhàng như trắng hay kem, không quá chói. Cách trang trí này khá đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên, nó vẫn nổi bật được cá tính của bé hơn.

Trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính với những đồ nội thất thông minh

Sử dụng đồ nội thất thông minh cũng là một cách đặc biệt trong thiết kế phòng ngủ cá tính. Với thiết kế này, bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoảng không gian nhất định nhưng mà vẫn đáp ứng đủ khoảng vui chơi, nghỉ ngơi và học tập

trang tri phong ngu cho con gai ca tinh

Trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính với những đồ nội thất thông minh

trang tri phong ngu cho con gai ca tinh

Trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính với những đồ nội thất thông minh

trang tri phong ngu cho con gai ca tinh

Trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính với những đồ nội thất thông minh

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây, ENHOME đã giới thiệu đến bạn những mẫu trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính. Tùy vào độ tuổi và tính cách cùa bé để bạn chọn được phong cách trang trí phòng cá tính cho bé. Hy vọng với những gợi ý đó, bạn sẽ chọn được phong cách trang trí phòng ngủ phù hợp cho con yêu của mình.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thiết kế cho bé gái những mẫu phòng ngủ đẹp cá tính, độc đáo, hãy liên hệ EnHome để được tư vấn và nhận ngay báo giá thiết kế nội thất mới nhất hiện nay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!