Biệt thự 1 tầng kiểu Pháp là những mẫu nhà được thiết kế theo lối kiến trúc đặc trưng của Pháp, vẫn giữ được vẻ sang trọng, tinh xảo nhưng không quá cầu kì. Ưu điểm này làm cho mẫu biệt thự này trở thành niềm mơ ước của nhiều gia chủ. Hãy cùng khám phá những mẫu biệt thự kiểu Pháp 1 tầng đẹp, sang trọng mà EnHome chia sẻ dưới đây để tìm ra ý tưởng cho ngôi nhà của mình.

Nét đặc trưng của biệt thự 1 tầng kiểu Pháp

Đặc trưng của thiết kế biệt thự kiểu Pháp 1 tầng thường là những thiết kế cổ điển với mái dốc và những hoa văn, tạo nên nét thẩm mỹ đặc trưng. Phong cách này thường có các hệ trụ cột tròn chắc chắn và mái vòm cong tuyệt đẹp. Việc thiết kế cửa sổ có kích thước lớn sẽ tạo cảm giác không gian thêm thông thoáng và rộng rãi. Đặc biệt, màu trắng và nâu cũng thường được ưa chuộng trong thiết kế biệt thự kiểu Pháp 1 tầng, tạo nên sự hài hòa, tinh tế và sang trọng. 

Ngoài ra phong cách này còn nổi bật với sự kết hợp  giữa kiến trúc nhà ở và thiên nhiên thông qua việc sử dụng các loại cây dây leo bám lên bức tường và bờ rào. Mặt tiền rộng rãi, phía trước có thể được sử dụng để tạo không gian xanh với việc trồng cây cối, hoa lá.

Nét đặc trưng của biệt thự 1 tầng kiểu Pháp

Đặc trưng của thiết kế biệt thự kiểu Pháp 1 tầng thường là những thiết kế cổ điển hoa văn đặc trưng

Những mẫu biệt thự 1 tầng kiểu pháp đẹp, ấn tượng, kèm mặt bằng công năng

Những mẫu biệt thự kiểu Pháp 1 tầng đẹp, sang trọng, tinh tế chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng, cùng xem những mẫu nhà đẹp nhất  EnHome chia sẻ dưới đây nhé!

Mẫu biệt thự đẹp kiểu Pháp 1 tầng hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp 1 tầng hiện đại là sự kết hợp hài hòa giữa nét kiến trúc Pháp cổ điển với nét kiến trúc hiện đại. Nhìn vào mẫu thiết kế này có thể thấy đường nét hơi cứng cáp, gọn gàng nhưng vẫn mềm mại trong từng đường nét thiết kế. Các gam màu trong chủ yếu là màu trung tính như trắng, be, xám,… tạo nên vẻ đẹp hiện đại, tinh tế.

Mẫu biệt thự kiểu Pháp 1 tầng hiện đại

Mẫu biệt thự đẹp kiểu Pháp 1 tầng hiện đại, có khuôn viên rộng rãi

Mặt bằng thiết kế nhà biệt thự kiểu pháp 1 tầng này có 1 phòng khách lớn kết hợp phòng ăn, 1 phòng bếp, 4 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung, 1 phòng tắm chung, 1 phòng thay đồ, 1 phòng kho và 1 gara. Thiết kế này đảm bảo được sự tiện nghi và không gian riêng tư cho tất cả các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, sân sau của nhà còn có 1 mái vòm, là khu vực chung để cả gia đình có khoảng không gian thư giãn, hít thở không khí trong lành.

Mặt bằng công năng của mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng kiểu Pháp hiện đại

Mặt bằng công năng của mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp 1 tầng hiện đại

Mẫu biệt thự kiểu Pháp 1 tầng hiện đại này gồm 2 cửa chính, 1 cửa hướng ra mặt tiền và 1 của hướng ra sân vườn. Từ cửa chính mặt tiền đi vào sẽ là phòng khách, đối diện phòng khách là phòng thờ, mặt bằng có 3 phòng ngủ lớn được đặt dọc theo hành lang. Cuối ngôi nhà là phòng bếp, phòng ăn và 2 nhà vệ sinh chung. Đây là mặt bằng có diện tích chiều rộng lớn và diện tích chiều ngang hẹp.

Thiết kế biệt thự 1 tầng kiểu Pháp hiện đại, ấn tượng

Thiết kế biệt thự 1 tầng kiểu Pháp hiện đại, ấn tượng

Mặt bằng của mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng kiểu Pháp hiện đại, ấn tượng

Mặt bằng của mẫu thiết kế biệt thự có 1 tầng kiểu Pháp hiện đại, ấn tượng

 

Thiết kế biệt thự 1 tầng kiểu Pháp sang trọng

Các đường nét mềm mại, cầu kì là điểm nổi bật của thiết kế biệt thự sang trọng kiểu Pháp 1 tầng dưới đây. Phần mái được thiết kế theo kiểu mái Mansard, tạo nên vẻ đẹp đẳng cấp, sang trọng cho ngôi nhà. Cổng chính của biệt thự thường được thiết kế theo kiểu vòm, áp dụng kiến trúc đối xứng, với các chi tiết hoa văn trang trí tinh xảo.

Mặt bằng công năng chi tiết của mẫu nhà này gồm 1 phòng khách lớn, 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ nằm đối diện phòng khách, 1 phòng ăn kết hợp phòng bếp, và 1 nhà vệ sinh chung. Ngoài ra còn có 1 cửa phụ từ phòng bếp đi ra sân vườn. Đây là một thiết kế mặt bằng nhà biệt thự rất đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo sự tiện nghi cho ngôi nhà.

Mẫu biệt thự 1 tầng kiểu Pháp được thiết kế với các đường nét mềm mại

Mẫu biệt thự kiểu Pháp 1 tầng được thiết kế với các đường nét mềm mại

Mặt bằng công năng của biệt thự 1 tầng kiểu Pháp

Mặt bằng công năng

Mẫu nhà biệt thự kiểu Pháp 1 tầng này áp dụng lối thiết kế đối xứng, tạo ra mặt tiền nhà sang trọng và tinh tế. Bên trong nhà, khi bước từ sảnh chính vào sẽ là phòng khách, 4 phòng ngủ được bố trí đều ở các góc nhà, trong đó phòng ngủ số 2 có kết hợp nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Ngoài ra nhà còn có 1 phòng thờ, 1 phòng bếp và phòng ăn lớn, 1 nhà vệ sinh chung. Với thiết kế sân vườn xung quanh ngôi nhà, mặt bằng nhà cũng được bố trí thêm các cửa phụ hướng ra sân vườn, vừa thuận tiện cho việc di chuyển vừa tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Biệt thự kiểu Pháp đẹp, 1 tầng sang trọng, tinh tế

Biệt thự kiểu Pháp đẹp, 1 tầng sang trọng, tinh tế

Bản vẽ mặt bằng biệt thự kiểu Pháp 1 tầng sang trọng, tinh tế

Bản vẽ mặt bằng công năng

Biệt thự vườn 1 tầng kiểu Pháp chữ L

Biệt thự vườn 1 tầng kiểu Pháp chữ L là một trong những loại hình biệt thự đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Sân vườn biệt thự kiểu Pháp được tính toán kích thước kỹ lưỡng, đặc biệt là khi muốn tạo ra tiểu cảnh sân vườn, từ lối đi cho đến cây cảnh phải được bố trí hài hòa. Đặc biệt, việc bố trí thiết kế theo hướng chữ L kết hợp với nhiều cửa sổ kính, cửa lớn rộng sẽ tạo ra không gia mở, mang lại cảm giác thoải mái.

Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng kiểu Pháp này bao gồm 1 phòng khách lớn, 1 phòng bếp, 1 phòng ăn nằm giữa phòng khách và phòng bếp, 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm, và 1 gara ôtô. Đặc biệt, ngôi nhà có 1 giếng trời, dưới giếng trời có 1 khu vườn mini được bố trí bên trong nhà. Với công năng này, các thành viên trong gia đình sẽ có một không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi đảm bảo tiện nghi và thoái mái nhất.

Biệt thự vườn 1 tầng kiểu Pháp có gara

Biệt thự vườn 1 tầng kiểu Pháp có gara

Mặt bằng của biệt thự vườn 1 tầng kiểu Pháp có gara

Mặt bằng của biệt thự vườn 1 tầng kiểu Pháp

Thâm một mẫu nhà biệt thự nhà vườn 1 tầng kiểu Pháp dưới đây được đông đảo gia chủ ưa chuộng. Mẫu thiết kế này có cách sắp xếp các phòng khá đặc biệt. Mặt tiền nhà bố trí của kính lớn, giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên. Biệt thự có 1 phòng khách lớn kết hợp phòng ăn, 1 phòng bếp, 3 phòng ngủ, trong đó phòng ngủ số 1,2 và phòng ngủ số 3 được tách ra thành 2 khu riêng biệt, mỗi phòng ngủ đều có nhà vệ sinh riêng. Ngoài ra, biệt thự còn có 1 gara, 1 phòng kho, 1 phòng tắm chung, 1 phòng vệ sinh chung và các phòng tiện ích khác.

Thiết kế biệt thự 1 tầng kiểu Pháp có sân vườn rộng lớn

Thiết kế biệt thự 1 tầng kiểu Pháp có sân vườn rộng lớn

Mặt bằng công năng của biệt thự vườn 1 tầng kiểu Pháp

Mặt bằng công năng

Biệt thự 1 tầng kiểu Pháp phong cách tân cổ điển

Mẫu nhà bên dưới được thiết kế theo phong cách hoàng gia Pháp. Điểm nhấn nổi bật của các thiết kế này là hệ cửa bằng gỗ tự nhiên, cao cấp kết hợp tinh tế với kính được chế tác công phu, sảnh chính được trang trí bằng đèn chùm ấn tượng. Đặc biệt, hệ trụ cột phía trước nhà có thiết kế tinh xảo với hoa văn sang trọng và đẳng cấp, giúp nâng đỡ vòm mái. Đây là mẫu nhà biệt thự phù hợp với những gia chủ muốn thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng.

Biệt thự cổ điển kiểu Pháp 1 tầng này có thiết kế mái vòm, cửa sổ và cầu thang rất cầu kì tạo ra một mặt tiền vô cùng sang trọng. Bên trong nhà thiết kế gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp kết hợp phòng ăn, 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung. Bên hông nhà biệt thự còn có 1 cầu thang dẫn vào cửa phụ. Vì chỉ có 2 phòng ngủ nên mặt bằng nhà này phù hợp cho những gia đình ít thành viên.

Biệt thự kiểu Pháp tân cổ điển đẹp

Biệt thự kiểu Pháp tân cổ điển đẹp

Mặt bằng biệt thự kiểu Pháp tân cổ điển

Mặt bằng biệt thự kiểu Pháp tân cổ điển

Với thiết kế đối xứng, tông màu trung tính thanh lịch, mẫu nhà bên dưới có mái vòm và cửa chính được điêu khắc tinh xảo tạo nên một mẫu nhà biệt thự Pháp cổ điển tinh tế, ấn tượng. Mặt bằng của mẫu biệt thự này gồm có 1 phòng khách, 4 phòng ngủ, 1 không gian sinh hoạt chung, 1 phòng bếp kết hợp phòng ăn và 1 phòng thờ. Phòng ngủ số 1 và số 2 là 2 phòng ngủ lớn nhất và có nhà vệ sinh riêng.

Nhà biệt thự kiểu Pháp 1 tầng tân cổ điển

Nhà biệt thự kiểu Pháp 1 tầng tân cổ điển sử dụng các gam màu trầm ấm, sang trọng

Mặt bằng công năng của biệt thự 1 tầng kiểu Pháp tân cổ điển

Mặt bằng công năng của nhà 1 tầng kiểu Pháp tân cổ điển

Biệt thự 1 tầng kiểu Pháp hình chữ L

Các mẫu nhà chữ L 1 tầng thường được xây dựng trên những mảnh đất có diện tích lớn, chỉ một tầng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Thiết kế biệt thự kiểu này tập trung vào việc tạo ra một không gian mở, giúp căn biệt thự thông thoáng hơn.

Mẫu biệt thự kiểu Pháp chữ L một tầng này có 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ăn nằm giữa phòng khách và phòng bếp, 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm chung, 1 nhà vệ sinh chung, 1 nhà kho và 1 gara ôtô nằm ở phần nhô ra của chữ L. Mặt bằng nhà này đảm bảo được sự tiện nghi, tuy nhiên chỉ phù hợp với những gia đình ít thành viên.

Thiết kế biệt thự 1 tầng kiểu Pháp hình chữ L độc đáo

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp 1 tầng hình chữ L độc đáo

Mặt bằng công năng của biệt thự kiểu Pháp 1 tầng

Mặt bằng công năng của biệt thự kiểu Pháp 1 tầng

Mặt bằng nhà 1 tầng kiểu Pháp dưới đây đảm bảo được sự tiện nghi và thuận tiện. Nhà biệt thự có 1 phòng khách kết hợp phòng ăn, 1 phòng bếp đối diện phòng khách, 1 phòng làm việc, 1 nhà kho, 1 gara và 3 phòng ngủ, trong đó phòng ngủ số 2 và số 3 được đặt ở phần chữ L nhô ra, có phòng tắm và nhà vệ sinh riêng. Phía sau nhà còn có 1 sân vườn lớn, là nơi vui chơi thu giãn cho cả gia đình.

Biệt thự hình L 1 tầng kiểu Pháp

Biệt thự hình L 1 tầng kiểu Pháp

Bản vẽ mặt bằng biệt thự 1 tầng kiểu Pháp đầy đủ công năng

Bản vẽ mặt bằng đầy đủ công năng

Những lưu ý khi thiết kế nhà biệt thự kiểu Pháp 1 tầng

Thiết kế mặt tiền và cả bố trí không gian bên trong của biệt thự kiểu Pháp 1 tầng đều đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng và am hiểu về phong cách kiến trúc này. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế nhà biệt thự 1 tầng kiểu Pháp.

  •  Lựa chọn một phong cách thiết kế cụ thể, lên trước ý tưởng về hình dáng, lối thiết kế của biệt thự từ đó kiến trúc sư có thể nắm bắt đúng ý đồ của bạn và đưa ra phương án mặt tiền phù hợp.
  • Không gian bên trong phải đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi của gia đình. Sắp xếp, phân bổ hợp lý về số lượng, vị trí phòng ngủ, phòng khách và các phòng chức năng khác là vô cùng quan trọng để tạo nên một không gian sống tiện nghi và thoải mái.
  • Để có được một thiết kế biệt thự kiểu Pháp 1 tầng đẹp và chuẩn nhất, việc lựa chọn được một đơn vị tư vấn và thiết kế uy tín là vô cùng quan trọng. Gợi ý một công ty rất đáng để bạn tham khảo là công ty cổ phần EnHome – Công ty thiết kế kiến trúc, nội thất và thi công xây nhà trọn gói uy tín hàng đầu Đà Nẵng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và một đội ngũ kiến trúc sư am hiểu sâu sắc về phong cách, lối thiết kế biệt thự kiểu Pháp đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng với những bản thiết kế tối ưu và ấn tượng nhất.
Những lưu ý khi thiết kế nhà biệt thự kiểu Pháp 1 tầng

Những lưu ý khi thiết kế nhà biệt thự kiểu Pháp 1 tầng lầu

Tham khảo công ty thiết kế nhà Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp

Bài viết trên đã tổng hợp những mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng kiểu Pháp đẹp, ấn tượng và đẳng cấp nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này có thể mang đến cho bạn những ý tưởng cho ngôi nhà tương lai, giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc xây dựng ngôi nhà của mình. Nếu cần tư vấn, hoặc tìm kiếm một công ty thiết kế uy tín hãy liên hệ với EnHome qua số hotline 02366 288 288 để được hỗ trợ chi tiết!