Rất nhiều người sinh năm Giáp Ngọ nhưng không hiểu rõ tử vi cũng như Giáp Ngọ mệnh gì. Hãy cùng EnHome tìm hiểu về các thông tin Giáp Ngọ mệnh gì, tuổi gì, hợp với tuổi nào ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Sinh năm 1954 tuổi con gì?

Năm 1954 là tuổi con Ngựa. Năm sinh dương lịch tính từ 03/02/1954 đến 23/01/1955.

Thiên can là Giáp

 • Tương hợp với Kỷ
 • Tương hình với Mậu và Canh

Địa chi là Ngọ

 • Tam hợp với Dần, Ngọ, Tuất
 • Tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu
Giap ngo menh gi

Giáp Ngọ 1954 tuổi con gì?

Tuổi ngọ 1954 mệnh gì?

Giáp Ngọ sinh năm 1954 thuộc mệnh Kim (Sa trung kim). Tương sinh với Mệnh Thủy và Thổ, tương khắc với Mộc và Hỏa. Người thuộc mệnh Kim là người nghiêm túc, không dễ dàng nhận sự giúp đỡ. Họ sống tích cực và mạnh mẽ, có trực giác tốt và lôi cuốn.

Còn khi tiêu cực họ sẽ rất cứng nhắc, hay sầu muộn, nghiêm nghị. Người mệnh Kim sẽ luôn dốc lòng dốc sức để theo đuổi những cao vọng. Họ sẽ là nhà tổ chức giỏi, có cuộc sống độc lập, vui sướng với những thành quả riêng của họ. Đặc biệt họ luôn tin vào khả năng của bản thân, nên rất ít linh động mặc dù sự tăng tiến của họ là nhờ vào sự thay đổi.

Giap ngo menh gi

Giáp Ngọ 1954 mệnh gì?

Giáp Ngọ 1954 hợp với tuổi nào?

Đối với Nam mạng

 •  Trong làm ăn muốn thuận lợi nên kết hợp với Giáp Ngọ, Bính Thân và Kỷ Hợi.
 • Tuổi hợp để lựa chọn vợ chồng là Giáp Ngọ, Canh Tý, Bính Thân, Nhâm Dần, Kỷ Hợi và Quý Tỵ.
 • Các tuổi kỵ: Quý Mão, Đinh Dậu, Kỷ Dậu và Tân Mão.

Đối với nữ mạng

 • Trong làm ăn hợp với Giáp Ngọ, Nhâm Dần và Bính Thân.
 • Tuổi hợp để lựa chọn vợ chồng là: Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Canh Tý, Bính Thân, Nhâm Dần và Quý Tỵ.
 • Các tuổi kỵ: Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Mão, Quý Mão.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nhà phố 3 tầng tại Đà Nẵng

Phong thủy nhà ở của nam, nữ Giáp Ngọ 1954

Màu sắc nhà ở hợp với nam, nữ Giáp Ngọ

Khi chọn màu sơn hay thiết kế nội thất trong nhà sao cho hợp với tuổi thì gia chủ Giáp Ngọ nên chọn màu các màu tương sinh và tương hợp với bản mệnh để có thể đem lại may mắn và thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Theo phong thủy khi chọn màu sơn và nội thất nhà ở thì gia chủ nên cần chú ý đến sự hài hòa ở trong trong màu sắc và chọn các tông màu cho phù hợp với nhau. Gia chủ cần tránh chọn những màu sơn có sự tương khắc với mệnh vì sẽ sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến tài và cuộc sống hôn nhân.

Gia chủ thuộc tuổi Giáp Ngọ 1954 nên chọn các màu sơn và nội thất nhà ở là: màu vàng, nâu, bạc, trắng, ghi, xám… thì sẽ mang lại may mắn, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống gia đình sẽ yên ấm và hạnh phúc.

Giap ngo menh gi

Màu sắc nhà ở hợp phong thủy với Giáp Ngọ 1954.

Hướng nhà hợp với nam, nữ Giáp Ngọ 1954

Với nam mệnh: 

 • Quẻ mệnh của nam mệnh là Khảm Thủy.
 • Hướng tốt là hướng Bắc (Phục Vị), hướng Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên) và Đông Nam (Sinh Khí).
 • Hướng xấu là hướng Bắc (Lục Sát), Tây (Họa Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ) và Tây Nam (Tuyệt Mệnh).

Với nữ mệnh: 

 • Quẻ mệnh là Cấn Thổ
 • Hướng tốt: hướng Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị) và Tây (Diên Niên).
 • Hướng xấu: là hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát) và Nam (Hoạ Hại).

Hướng cửa chính phù hợp

Đối với Nam Mệnh

Theo phong thủy cửa chính là một trong những yếu tố rất là quan trọng. Nếu như hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ chính là dương trạch thì là “dương trạch tam yếu” đó là cửa chính, bếp nấu.và phòng ngủ.

Theo quan niệm của phong thuỷ cho rằng nếu hướng của cửa chính và mệnh chủ nhà hợp với nhau, thì mới có vượng khí tốt, và gia chủ mới phát tài được. Ở trường hợp này, thì quý khách có thể thõa mãn Môn mệnh tương phối. Có nghĩa là hướng cửa chính rất là lý tưởng.

Đối với nữ mệnh

Nếu như ở hai mảng nghiên cứu phong thuỷ là dương trạch thì là  “dương trạch tam yếu” đó là cửa chính, bếp nấu và phòng ngủ. Nếu hướng cửa chính quay về hướng Bắc thì không hợp với nữ mạng Giáp Ngọ. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng cách sau:

 • Chuyển hướng của cửa hoặc là thêm cửa phụ thứ hai vào trong nhà theo hướng Đông Bắc (Sinh Khí) và Tây Bắc (Diên Niên).
 • Đặt thảm trải trước có màu sắc để có thể hoá giải các tà khí theo quy luật của ngũ hành là tương sinh, tương khắc. Nếu nhà bạn quay về hướng Bắc thì sẽ có tài khí của Thủy, vậy nên trải thảm nâu hoặc màu vàng  (Hành Thổ tương khắc hành Thủy)

Hướng bếp phù hợp

Giap ngo menh gi

Hướng bếp hợp với nam, nữ mệnh.

Xem thêm: Kích thước bàn bar bếp đúng tiêu chuẩn, tiện sử dụng nhất

Đối với nam mệnh

Nam mệnh nên đặt bếp tọa ở các hướng: Tây Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại) và Đông Bắc (Ngũ Quỷ). Và nhìn về ở các hướng tốt như hướng Bắc (Phục Vị),  Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y) và Nam (Diên Niên).

Nên đặt tại chậu rửa ở các hướng xấu:Tây Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại).và Đông Bắc (Ngũ Quỷ);

Đối với nữ mệnh

Ở trường hợp này nữ mệnh có thể đặt bếp tọa ở các hướng xấu như hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Hoạ Hại) và Đông (Lục Sát). Và Nhìn về hướng tốt như: Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Diên Niên).

Tương tự như nữ mệnh 1954 thì nên đặt chậu rửa tại các hướng xấu như hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh) và Nam (Hoạ Hại).

Vị trí của phòng ngủ và giường ngủ 

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ ở trong nhà gia chủ nên ưu tiên đặt hướng tốt như: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị.
Nam, nữ Giáp ngọ 1954 thuộc mệnh Kim (Thổ sẽ sinh Kim). Nên đặt hướng giường quay về các hướng thuộc Thổ là Đông Bắc và Tây Nam.

Giap ngo menh gi

Vị trí phòng và giường ngủ hợp phong thủy với Giáp Ngọ 1954.

Kết luận

Trên đây là các thông tin về Giáp Ngọ 1954 thuộc mệnh gì? Tuổi gì? Hợp với tuổi nào? Và các thông tin về phong thủy nhà ở tốt cho gia chủ. Hy vọng qua bài viết của EnHome có thể giúp cho gia chủ Giáp Ngọ sinh năm 1954 dễ dàng áp dụng vào cuộc sống đặc biệt là trong phong thủy nhà ở để có thể gặp được nhiều may mắn, thuận lợi. Nếu bạn đang cần tư vấn về thiết kế kiến trúc, thi công nhà ở hợp phong thủy thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!