Trong thời gian qua, ngành công nghiệp xây dựng đã đạt được sự phát triển ổn định, và sắt thép là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên, thị trường sắt thép luôn biến đổi theo nhiều yếu tố khác nhau như cung cầu, tình hình kinh tế, biến động giá nguyên liệu, và nhiều yếu tố khác. Điều này gây ra sự biến động cho giá sắt thép xây dựng. Đó là lý do hôm nay, EnHome gửi đến bạn bảng giá sắt thép xây dựng tháng 7/2023 được cập nhật mới nhất trên thị trường ngành công nghiệp xây dựng hiện nay.

Top các hiệu thép xây dựng được sử dụng nhiều nhất

Trong thị trường hiện nay có rất nhiều hiệu thép đa dạng về tính năng và nhu cầu sử dụng. Dưới đây là thống kê một số hiệu thép xây dựng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Các hiệu thép này được chọn dựa trên chất lượng sản phẩm, sự đáng tin cậy và sự hiện diện trên thị trường toàn cầu.

Thép Tung Ho THSVC

Thép Tung Ho, còn được gọi là THSVC, là một trong những nhà sản xuất thép hàng đầu tại Việt Nam. Công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại thép xây dựng chất lượng cao, bao gồm thép cuộn, thép tấm, thép hình, thép ống và các sản phẩm thép xây dựng khác.

gia sat thep xay dung

Thép Tung Ho là một trong những nhà sản xuất thép hàng đầu tại Việt Nam.

 

Với cam kết về chất lượng, Thép Tung Ho không ngừng cải tiến quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng để đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng. Sản phẩm thép đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế và được sử dụng rộng rãi trong các dự án xây dựng, cầu đường, nhà máy và các công trình công nghiệp. Với uy tín và chất lượng sản phẩm, Thép Tung Ho đã xây dựng được mối quan hệ đối tác lâu dài và đáng tin cậy với nhiều khách hàng và nhà thầu trong nước và quốc tế.

Thép Asean ASC

Thép Asean (ASC) là một công ty sản xuất thép nổi tiếng và đáng tin cậy tại khu vực ASEAN. ASC đã được thành lập với mục tiêu cung cấp các sản phẩm thép chất lượng cao cho thị trường xây dựng và công nghiệp trong khu vực.

gia sat thep xay dung

Thép Asean (ASC) – công ty sản xuất thép nổi tiếng và đáng tin cậy tại khu vực ASEAN.

Sản phẩm thép ASC đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế và được kiểm soát chất lượng chặt chẽ trong quá trình sản xuất. Công ty đặt sự tập trung vào việc nâng cao công nghệ và quy trình sản xuất để đảm bảo sự đáp ứng yêu cầu của khách hàng và thị trường.

 Đọc ngay: [Xem ngay] Các loại gạch xây nhà được tin dùng trong xây dựng nhất 2023

Thép VAS Việt Mỹ

Nhắc đến top các công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm thép tại Việt Nam thì không thể thiếu Thép VAS Việt Mỹ. Công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại sản phẩm thép chất lượng cao, bao gồm thép tấm, thép cuộn, thép hình, thép ống và các sản phẩm thép xây dựng khác.

gia sat thep xay dung

Thép VAS Việt Mỹ có thể là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn

Sản phẩm thép VAS Việt Mỹ tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, cơ khí, ô tô và công nghiệp. Bên cạnh đó, công ty luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và đồng hành cùng họ trong việc xây dựng các dự án thành công.

Thép Hòa Phát

Với hơn 25 năm kinh nghiệm, Thép Hòa Phát đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy trong ngành công nghiệp thép. Có quy mô sản xuất lớn và hệ thống nhà máy hiện đại, Thép Hòa Phát cam kết cung cấp các sản phẩm thép chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng.

gia sat thep xay dung

Thép Hòa Phát được xem là một thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy trong ngành công nghiệp thép.

Thép Hòa Phát cũng chú trọng đến việc đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất. Công ty tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về an toàn lao động và bảo vệ môi trường để đảm bảo hoạt động bền vững và thân thiện với môi trường.

Thép Tisco Thái Nguyên

TISCO là một trong những công ty thép lớn nhất và nổi tiếng nhất tại Thái Lan và đã mở rộng hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình sang nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Việt Nam. Công ty chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm thép đa dạng như thép cuộn, thép tấm, thép hình, thép ống và các sản phẩm thép xây dựng khác.

gia sat thep xay dung

TISCO là một trong những công ty thép lớn nhất và nổi tiếng nhất tại Thái Lan và có mặt tại Việt Nam

Với sự kết hợp giữa uy tín của TISCO Thái Lan và sự hiện diện và kinh nghiệm sản xuất tại Việt Nam, công ty đã đang và sẽ đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp thép tại Việt Nam.

Thép Shengli VMS

Thép Shengli VMS hay còn được gọi là thép Mỹ không phải là một thương hiệu hoặc công ty cụ thể. “Thép Mỹ” là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các sản phẩm thép xuất xứ từ Hoa Kỳ hoặc được sản xuất theo các tiêu chuẩn và quy trình của Hoa Kỳ.

gia sat thep xay dung

Thép Shengli VMS được sản xuất theo tiêu chuẩn và quy định của Hoa Kỳ

Chúng được biết đến với chất lượng cao, đáng tin cậy và tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt để đáp ứng yêu cầu chất lượng và hiệu suất cao trong các ứng dụng xây dựng và công nghiệp tại Việt Nam. Các sản phẩm thép Mỹ thường được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, xây dựng và cơ khí, với những ứng dụng đa dạng như cầu đường, nhà xưởng, tòa nhà và các công trình quan trọng khác.

Thép Việt Úc

Thép Việt Úc là một dạng thép xuất xứ từ Việt Nam và Úc hoặc được sản xuất bởi các công ty hợp tác giữa hai quốc gia này trong ngành công nghiệp thép. Sản phẩm thép Việt Úc nổi tiếng với chất lượng cao, đáng tin cậy và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt. Chúng có độ bền, tính chính xác và khả năng đáp ứng yêu cầu kỹ thuật trong các dự án xây dựng quan trọng. Với chất lượng cao và độ tin cậy, nó đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho các dự án xây dựng và công trình cả trong và ngoài Việt Nam.

gia sat thep xay dung

Thép Việt Úc là một dạng thép xuất xứ từ Việt Nam và Úc

Thép Việt Ý VIS

Thép Việt Ý (VIS) cũng là một trong những công ty thép hàng đầu tại Việt Nam, có quan hệ hợp tác với các đối tác Ý trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thép. VIS chuyên sản xuất và cung cấp các loại sản phẩm thép, bao gồm thép tấm, thép cuộn, thép hình, thép ống và các sản phẩm thép xây dựng khác.

gia sat thep xay dung

Thép Việt Ý (VIS) cũng là một trong những công ty thép hàng đầu tại Việt Nam,

Thép Việt Ý (VIS) có quy trình sản xuất hiện đại và sử dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo chất lượng cao và hiệu suất của sản phẩm thép. Công ty đã xây dựng một tên tuổi đáng tin cậy trong ngành công nghiệp thép tại Việt Nam và trở thành một lựa chọn phổ biến cho các dự án xây dựng và công trình.

 Xem CHI PHÍ XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4 3 PHÒNG NGỦ HIỆN NAY – BÁO GIÁ CHUẨN 2022

Thép Việt Đức VGS

Thép Việt Đức (VGS) cũng được khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng nhiều trong lĩnh vực thép tại Việt Nam. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, VGS đã xây dựng được danh tiếng về chất lượng và độ tin cậy trong ngành công nghiệp thép. Việc áp dụng công nghệ hiện đại và quy trình sản xuất tiên tiến, VGS cam kết đảm bảo chất lượng và đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng.

gia sat thep xay dung

Thép Việt Đức (VGS) được khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng nhiều trong lĩnh vực thép tại Việt Nam

Thép Việt Nhật VJS

Thép Việt Nhật VJS là một công ty thép có hoạt động sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam, với sự hợp tác và liên kết với các đối tác Nhật Bản. Được thành lập với mục tiêu là thương hiệu cung cấp các sản phẩm thép chất lượng cao và đáng tin cậy nhất thị trường thép Việt Nam.

gia sat thep xay dung 10

Thép Việt Nhật VJS là một công ty thép có hoạt động sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam

Sản phẩm thép Việt Nhật VJS luôn tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và quy định chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo tính chính xác, độ bền và đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Do đó, khách hàng tìm đến các sản phẩm Thép Việt Nhật VJS không phải lo về chất lượng đâu nhé.

Thép Pomina

Thép Pomina là một trong những thương hiệu thép nổi tiếng tại Việt Nam và có mức độ phổ biến cao trong ngành công nghiệp thép. Với hơn 20 năm hoạt động, Pomina đã xây dựng được danh tiếng về chất lượng sản phẩm và đáng tin cậy trong ngành công nghiệp xây dựng và công nghiệp.

gia sat thep xay dung

Thép Pomina là một trong những thương hiệu thép nổi tiếng tại Việt Nam

Với quy mô sản xuất lớn và hệ thống nhà máy hiện đại, Thép Pomina đáp ứng nhu cầu của thị trường nội địa và xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác. Sản phẩm của Pomina được sử dụng rộng rãi trong các dự án xây dựng lớn, cầu đường, nhà máy và các công trình quan trọng khác.

Thép Miền Nam VNSTEEL

Được thành lập từ năm 1993, Thép Miền Nam VNSTEEL tích lũy kinh nghiệm gần 30 năm và trở thành công ty thép lớn và uy tín trong ngành công nghiệp thép tại khu vực. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, công ty không chỉ tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và quy định chất lượng nghiêm ngặt mà còn cập nhật liên tục các công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại nhất. Vì vậy, khách hàng có thể tin tưởng và lựa chọn Thép Miền Nam VNSTEEL cho công trình tương lai của mình.

gia sat thep xay dung

Lựa chọn Thép Miền Nam VNSTEEL cho mọi công trình

Thép Việt Nhật Vina Kyoei

Thép Việt Nhật Vina Kyoei cũng là doanh nghiệp có sự kết hợp giữa công ty Việt Nam và Nhật Bản. Chúng là sự kết hợp kinh nghiệm và công nghệ từ cả hai quốc gia. Nhờ sản phẩm đảm bảo được chất lượng cao, nó đã trở thành một lựa chọn phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng và công nghiệp tại Việt Nam.

gia sat thep xay dung

Thép Việt Nhật Vina Kyoei cũng là doanh nghiệp có sự kết hợp giữa công ty Việt Nam và Nhật Bản

Cập nhật bảng giá sắt thép mới nhất tháng 7/2023

Dưới đây là những cập nhật mới nhất về giá sắt thép mới nhất 7/2023 của những thương hiệu nổi tiếng và được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay.

Giá sắt thép Hòa Phát hôm nay

CHỦNG LOẠI BAREM (KG/CÂY) ĐƠN GIÁ (VNĐ/KG) 

(Tham khảo)

ĐƠN GIÁ (VNĐ/CÂY) 

(Tham khảo)

Thép cây Hòa Phát phi 32 73.83 13,850 1,024,545
Thép cây Hòa Phát phi 28 56.63 13,850 784,325
Thép cây Hòa Phát phi 25 45.05 13,850 623,943
Thép cây Hòa Phát phi 22 34.87 13,850 492,949
Thép cây Hòa Phát phi 20 28.90 13,850 400,265
Thép cây Hòa Phát phi 18 23.40 13,850 324,090
Thép cây Hòa Phát phi 16 18.49 13,850 246,086
Thép cây Hòa Phát phi 14 14.16 13,850 196,116
Thép cây Hòa Phát phi 12 10.39 13,850 143,901
Thép cây Hòa Phát phi 10 7.22 14,500 102,080
Thép cuộn Hòa Phát phi 8 13,850
Thép cuộn Hòa Phát phi 6 13,850

Giá thép xây dựng Pomina hôm nay

CHỦNG LOẠI BAREM (KG/CÂY) ĐƠN GIÁ (VNĐ/KG) 

(Tham khảo)

ĐƠN GIÁ (VNĐ/CÂY) 

(Tham khảo)

Thép cây Pomina phi 32 73.83 14,500 1,071,535
Thép cây Pomina phi 28 56.63 14,500 821,135
Thép cây Pomina phi 25 45.05 14,500 654,225
Thép cây Pomina  phi 22 34.87 14,500 505,615
Thép cây Pomina phi 20 28.90 14,500 419,050
Thép cây Pomina phi 18 23.40 14,500 340,300
Thép cây Pomina  phi 16 18.49 14,500 269,105
Thép cây Pomina  phi 14 14.16 14,500 205,320
Thép cây Pomina  phi 12 10.39 14,500 205,320
Thép cây Pomina  phi 10 7.22 15,500 107,773
Thép cuộn Pomina  phi 8 15,000
Thép cuộn Pomina phi 6 14,500

Giá thép Việt Nhật hôm nay

CHỦNG LOẠI BAREM (KG/CÂY) ĐƠN GIÁ (VNĐ/KG) 

(Tham khảo)

ĐƠN GIÁ (VNĐ/CÂY) 

(Tham khảo)

Thép cây Việt Nhật phi 32 73.83 15,500 1,145,365
Thép cây Việt Nhật phi 28 56.63 15,500 877,765
Thép cây Việt Nhật phi 25 45.05 15,500 653,235
Thép cây Việt Nhật  phi 22 34.87 15,500 541,485
Thép cây Việt Nhật phi 20 28.90 15,500 447,950
Thép cây Việt Nhật phi 18 23.40 15,500 372,700
Thép cây Việt Nhật  phi 16 18.49 15,500 286,595
Thép cây Việt Nhật  phi 14 14.16 15,500 218,480
Thép cây Việt Nhật  phi 12 10.39 15,500 161,045
Thép cây Việt Nhật phi 10 7.22 15,500 114,993
Thép cuộn Việt Nhật  phi 8 15,500
Thép cuộn Việt Nhật phi 6 15,500

 Đọc thêm Kích thước gạch đinh tiêu chuẩn trong xây dựng tại đây https://enhome.vn/kich-thuoc-gach-dinh/

Báo giá thép Việt Mỹ VAS hôm nay

CHỦNG LOẠI BAREM (KG/CÂY) ĐƠN GIÁ (VNĐ/KG) 

(Tham khảo)

ĐƠN GIÁ (VNĐ/CÂY) 

(Tham khảo)

Thép cây Việt Mỹ VAS phi 32 73.83 13,550 1,000,396
Thép cây Việt Mỹ VAS phi 28 56.63 13,550 768,336
Thép cây Việt Mỹ VAS phi 25 45.05 13,550 610,427
Thép cây Việt Mỹ VAS  phi 22 34.87 13,550 473,488
Thép cây Việt Mỹ VAS phi 20 28.90 13,550 391,595
Thép cây Việt Mỹ VAS phi 18 23.40 13,550 317,070
Thép cây Việt Mỹ VAS  phi 16 18.49 13,550 249,539
Thép cây Việt Mỹ VAS  phi 14 14.16 13,550 191,868
Thép cây Việt Mỹ VAS  phi 12 10.39 13,550 141,784
Thép cây Việt Mỹ VAS  phi 10 7.22 13,550 99,914
Thép cuộn Việt Mỹ VAS  phi 8 13,550
Thép cuộn Việt Mỹ VAS phi 6 13,550

Cập nhật giá thép Tung Ho THSVC hôm nay

CHỦNG LOẠI BAREM (KG/CÂY) ĐƠN GIÁ (VNĐ/KG) 

(Tham khảo)

ĐƠN GIÁ (VNĐ/CÂY) 

(Tham khảo)

Thép cây Tung Ho THSVC phi 32 73.83 13,550 1,000,396
Thép cây Tung Ho THSVC phi 28 56.63 13,550 767,336
Thép cây  Tung Ho THSVC phi 25 45.05 13,550 611,427
Thép cây  Tung Ho THSVC  phi 22 34.87 13,550 472,488
Thép cây  Tung Ho THSVC phi 20 28.90 13,550 392,595
Thép cây  Tung Ho THSVC phi 18 23.40 13,550 317,070
Thép cây  Tung Ho THSVC  phi 16 18.49 13,550 251,539
Thép cây  Tung Ho THSVC  phi 14 14.16 13,550 192,868
Thép cây  Tung Ho THSVC  phi 12 10.39 13,550 140,784
Thép cây  Tung Ho THSVC  phi 10 7.22 13,550 97,914
Thép cuộn  Tung Ho THSVC  phi 8 13,550
Thép cuộn  Tung Ho THSVC phi 6 13,550

Giá thép Tisco Thái Nguyên hôm nay được cập nhật

CHỦNG LOẠI BAREM (KG/CÂY) ĐƠN GIÁ (VNĐ/KG) 

(Tham khảo)

ĐƠN GIÁ (VNĐ/CÂY) 

(Tham khảo)

Thép cây Tisco phi 32 73.83 14,000 1,035,620
Thép cây Tisco phi 28 56.63 14,000 792,820
Thép cây Tisco phi 25 45.05 14,000 632,700
Thép cây Tisco  phi 22 34.87 14,000 490,180
Thép cây Tisco phi 20 28.90 14,000 404,600
Thép cây Tisco phi 18 23.40 14,000 329,600
Thép cây Tisco  phi 16 18.49 14,000 258,860
Thép cây Tisco phi 14 14.16 14,000 198,240
Thép cây Tisco  phi 12 10.39 14,000 147,979
Thép cây Tisco  phi 10 7.22 14,000 103,524
Thép cuộn Tisco phi 8 14,000
Thép cuộn Tisco phi 6 14,000

Báo giá thép Việt Đức hôm nay

CHỦNG LOẠI BAREM (KG/CÂY) ĐƠN GIÁ (VNĐ/KG) 

(Tham khảo)

ĐƠN GIÁ (VNĐ/CÂY) 

(Tham khảo)

Thép cây Việt Đức phi 32 73.83 13,750 1,015,162
Thép cây Việt Đức phi 28 56.63 13,750 778,662
Thép cây Việt Đức phi 25 45.05 13,750 619,447
Thép cây Việt Đức  phi 22 34.87 13,750 479,462
Thép cây Việt Đức phi 20 28.90 13,750 398,375
Thép cây Việt Đức phi 18 23.40 13,750 321,760
Thép cây Việt Đức  phi 16 18.49 13,750 256,237
Thép cây Việt Đức  phi 14 14.16 13,750 194,700
Thép cây Việt Đức  phi 12 10.39 13,800 143,372
Thép cây Việt Đức  phi 10 7.22 13,950 100,729
Thép cuộn Việt Đức  phi 8 13,750
Thép cuộn Việt Đức phi 6 13,750

Báo giá thép Việt Ý hôm nay

CHỦNG LOẠI BAREM (KG/CÂY) ĐƠN GIÁ (VNĐ/KG) 

(Tham khảo)

ĐƠN GIÁ (VNĐ/CÂY) 

(Tham khảo)

Thép cây Việt Ý phi 32 73.83 13,950 1,030,928
Thép cây Việt Ý phi 28 56.63 13,950 789,988
Thép cây Việt Ý phi 25 45.05 13,950 629,447
Thép cây Việt Ý  phi 22 34.87 13,950 486,436
Thép cây Việt Ý phi 20 28.90 13,950 404,155
Thép cây Việt Ý phi 18 23.40 13,950 328,430
Thép cây Việt Ý  phi 16 18.49 13,950 259,935
Thép cây Việt Ý  phi 14 14.16 13,950 199,532
Thép cây Việt Ý  phi 12 10.39 14,000 147,460
Thép cây Việt Ý  phi 10 7.22 14,100 102,802
Thép cuộn Việt Ý  phi 8 13,950
Thép cuộn Việt Ý phi 6 13,950

Bảng báo giá sắt thép Việt Nhật VJS được cập nhật hôm nay

CHỦNG LOẠI BAREM (KG/CÂY) ĐƠN GIÁ (VNĐ/KG) 

(Tham khảo)

ĐƠN GIÁ (VNĐ/CÂY) 

(Tham khảo)

Thép cây Việt Nhật VJS phi 32 (11.7m) 73.83 13,770 1,016,639
Thép cây Việt Nhật VJS phi 28 (11.7m) 56.63 13,770 779,795
Thép cây Việt Nhật VJS phi 25 (11.7m) 45.05 13,770 622,338
Thép cây Việt Nhật VJS  phi 22 (11.7m) 34.87 13,770 480,159
Thép cây Việt Nhật VJS phi 20 (11.7m) 28.90 13,770 397,943
Thép cây Việt Nhật VJS phi 18 (11.7m) 23.40 13,770 322,228
Thép cây Việt Nhật VJS  phi 16 (11.7m) 18.49 13,770 255,607
Thép cây Việt Nhật VJS  phi 14  (11.7m) 14.16 13,770 195,983
Thép cây Việt Nhật VJS  phi 12 (11.7m) 10.39 13,920 144,638
Thép cây Việt Nhật VJS  phi 10 (11.7m) 7.22 13,970 101,863
Thép cuộn Việt Nhật VJS  phi 8 13,770
Thép cuộn Việt Nhật VJS phi 6 13,770

Cập nhật bảng giá sắt thép Việt Úc hôm nay

CHỦNG LOẠI BAREM (KG/CÂY) ĐƠN GIÁ (VNĐ/KG) 

(Tham khảo)

ĐƠN GIÁ (VNĐ/CÂY) 

(Tham khảo)

Thép cây Việt Úc phi 32 73.83 13,850 1,022,545
Thép cây Việt Úc phi 28 56.63 13,850 784,325
Thép cây Việt Úc phi 25 45.05 13,850 623,942
Thép cây Việt Úc  phi 22 34.87 13,850 483,949
Thép cây Việt Úc phi 20 28.90 13,850 400,265
Thép cây Việt Úc phi 18 23.40 13,850 325,090
Thép cây Việt Úc  phi 16 18.49 13,850 256,086
Thép cây Việt Úc  phi 14 14.16 13,850 197,116
Thép cây Việt Úc  phi 12 10.39 13,850 143,901
Thép cây Việt Úc  phi 10 7.22 14,500 102,080
Thép cuộn Việt Úc  phi 8 14,000
Thép cuộn Việt Úc phi 6 13,850

Tham khảo giá sắt thép Shengli – thép Mỹ VMS

CHỦNG LOẠI BAREM (KG/CÂY) ĐƠN GIÁ (VNĐ/KG) 

(Tham khảo)

ĐƠN GIÁ (VNĐ/CÂY) 

(Tham khảo)

Thép cây Shengli phi 32 73.83 13,770 1,017,639
Thép cây Shengli phi 28 56.63 13,770 778,795
Thép cây Shengli phi 25 45.05 13,770 621,338
Thép cây Shengli  phi 22 34.87 13,770 482,159
Thép cây Shengli phi 20 28.90 13,770 396,953
Thép cây Shengli phi 18 23.40 13,770 322,218
Thép cây Shengli  phi 16 18.49 13,770 268,105
Thép cây Shengli  phi 14 14.16 13,770 207,320
Thép cây Shengli  phi 12 10.39 13,920 305,320
Thép cây Shengli  phi 10 7.22 13,970 105,773
Thép cuộn Shengli  phi 8 13,770
Thép cuộn Shengli phi 6 13,770

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá sắt thép xây dựng

Trong ngành xây dựng, giá sắt thép là một trong những yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí xây dựng của toàn bộ công trình. Dưới đây là những yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến giá sắt thép xây dựng:

Sự cung cầu trên thị trường

Sự biến động của cung và cầu trên thị trường là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá sắt thép. Nếu cung cao hơn cầu, giá sẽ giảm và ngược lại cung thấp hơn cầu thì giá sẽ tăng lên. Cụ thể, nếu có quá nhiều doanh nghiệp cung cấp cùng 1 loại sản phẩm sắt thép mà nhu cầu của người tiêu dùng thấp thì giá sắt thép sẽ giảm đi.

gia sat thep xay dung

Sự cung cầu trên thị trường ảnh hưởng đến giá sắt thép

Tình hình kinh tế và chính trị quốc gia

Tình hình kinh tế của một quốc gia có liên quan trực tiếp đến nhu cầu xây dựng và sử dụng sắt thép. Khi một quốc gia đang trải qua giai đoạn tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ thì nhu cầu xây dựng và các dự án công trình tăng lên. Điều này dẫn đến tăng cầu sắt thép và có thể làm tăng giá. Ngược lại, giai đoạn khủng hoảng kinh tế và tài chính, nhu cầu xây dựng và đầu tư công thường giảm. Sự suy giảm này có thể làm giảm cầu sắt và giá sắt thép cũng bị ảnh hưởng theo.

gia sat thep xay dung

Tình hình kinh tế và chính trị quốc gia gây biến động đến giá sắt thép xây dựng

Tương tự, tình hình chính trị ổn định có thể tạo ra một môi trường thuận lợi cho đầu tư vào ngành xây dựng và phát triển hạ tầng. Sự ổn định này có thể tăng nhu cầu sắt thép và đồng thời tạo ra môi trường tin cậy cho các nhà sản xuất và nhà đầu tư, giúp ổn định giá sắt thép.

Chi phí nguyên liệu và năng lượng

Giá sắt thép xây dựng có thể bị ảnh hưởng bởi giá của các nguyên liệu đầu vào, chẳng hạn như quặng sắt và than cốc và các nguyên liệu khác. Quặng sắt là nguyên liệu chính để sản xuất sắt thép, do đó, biến động giá quặng sắt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá sắt thép xây dựng. Tương tự, giá than cốc cũng có thể ảnh hưởng đến giá sắt thép. Than cốc được sử dụng làm nguồn năng lượng trong quá trình sản xuất sắt thép. Nếu giá than cốc tăng, chi phí sản xuất sắt thép sẽ tăng, và có thể dẫn đến tăng giá sắt thép xây dựng.

gia sat thep xay dung

Chi phí nguyên liệu và năng lượng cũng ảnh hưởng đến sự thay đổi về giá sắt thép

Tóm lại, chi phí nguyên liệu và năng lượng là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá sắt thép xây dựng. Biến động giá quặng sắt, than cốc và năng lượng có thể dẫn đến biến động giá sắt thép, ảnh hưởng đến chi phí xây dựng công trình và ngành xây dựng nói chung.

 Xem Cốt pha là gì? Các loại cốt pha trong xây dựng

Thay đổi của các chính sách và quy định

Chính phủ có thể đưa ra các chính sách và quy định về xuất nhập khẩu, thuế và hạn chế sản xuất sắt thép. Những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến cung cầu và giá cả của sắt thép trên thị trường. Ví dụ, áp đặt thuế nhập khẩu cao có thể làm tăng giá sắt thép, trong khi các chính sách khuyến khích sản xuất nội địa có thể làm giảm giá sắt thép.

gia sat thep xay dung

Thay đổi của các chính sách và quy định có thể gây ảnh hưởng đến giá sắt thép trên thị trường

Những tác động của giá sắt thép đối với ngành xây dựng

Sắt thép được biết là vật liệu chính trong bất cứ công trình nào đối với ngành xây dựng. Do đó, những biến động về giá sắt thép ảnh hưởng đáng kể đến ngành xây dựng bao gồm  chi phí xây dựng dự án, lợi nhuận và khả năng cạnh tranh của các công ty xây dựng, biện pháp ứng phó và tối ưu hóa việc sử dụng sắt thép,…

Ảnh hưởng đến chi phí xây dựng dự án

Sắt thép là một trong những vật liệu xây dựng chính và chiếm phần lớn trong chi phí vật liệu của một dự án. Khi giá sắt thép tăng, chi phí vật liệu sẽ tăng theo, làm tăng tổng chi phí xây dựng. Hoặc giá sắt thép giảm cũng sẽ làm giảm tổng chi phí xây dựng của toàn bộ công trình thi công. Do đó, để đảm bảo tiến độ và ngân sách của dự án, quản lý chi phí sắt thép là rất quan trọng, bao gồm việc theo dõi biến động giá và tìm kiếm các giải pháp tối ưu hóa sử dụng và quản lý vật liệu.

gia sat thep xay dung

Giá sắt thép ảnh hưởng đến chi phí xây dựng dự án

Tác động đến lợi nhuận và khả năng cạnh tranh của các công ty xây dựng

Sự biến động về giá của sắt thép cũng tác động đến lợi nhuận và khả năng cạnh tranh của các công ty xây dựng. Cụ thể, giá sắt thép tăng có thể làm tăng chi phí sản xuất của các công ty xây dựng. Khi chi phí nguyên liệu sắt thép tăng, các công ty phải đối mặt với chi phí mua vật liệu đắt đỏ hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận ròng của họ.

gia sat thep xay dung

Sự biến động về giá sắt thép tác động đến lợi nhuận và khả năng cạnh tranh của các công ty xây dựng

Bên cạnh đó, khi giá sắt thép tăng, các công ty xây dựng có thể phải tăng giá thầu để bù đắp chi phí tăng, điều này có thể làm giảm khả năng giành thầu và cạnh tranh trong quá trình thầu. Những công ty xây dựng có nguồn vốn không ổn định có thể chịu sự cạnh tranh rất lớn so với các công ty xây dựng khác.

Các công ty xây dựng có thể phải điều chỉnh giá bán dự án để phản ánh sự biến động giá sắt thép. Nhưng việc tăng giá dịch vụ xây dựng có thể gây khó khăn trong việc thu hút khách hàng và cạnh tranh trên thị trường.

Các biện pháp ứng phó và tối ưu hóa việc sử dụng sắt thép

Các công ty xây dựng có thể áp dụng một số biện pháp ứng phó và tối ưu hóa việc sử dụng sắt thép để tăng lợi nhuận và nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Đầu tiên, các công ty xây dựng cần quản lý và dự báo rủi ro liên quan đến biến động giá sắt thép. Điều này bao gồm việc theo dõi thị trường và xu hướng giá, đưa ra các dự báo và lập kế hoạch phòng ngừa để giảm tác động của biến động giá.

Bên cạnh đó, các công ty xây dựng có thể tìm kiếm và khai thác các nguồn cung sắt thép thay thế, như sử dụng sắt tái chế hoặc sử dụng các vật liệu xây dựng khác như bê tông cốt thép. Điều này giúp giảm phụ thuộc vào sắt thép và giảm tác động của biến động giá.

gia sat thep xay dung

Các biện pháp ứng phó và tối ưu hóa việc sử dụng sắt thép

Hoặc có thể tối ưu hóa thiết kế công trình để giảm sử dụng sắt thép mà vẫn đảm bảo tính an toàn và chất lượng công trình. Áp dụng công nghệ xây dựng tiên tiến và phương pháp tính toán kỹ thuật hiệu quả có thể giúp giảm lượng sắt thép cần sử dụng, từ đó giảm chi phí.

Cuối cùng, các công ty xây dựng có thể tìm kiếm đối tác và nhà cung cấp sắt thép tin cậy và ổn định. Việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với nhà cung cấp có thể giúp công ty có được giá ưu đãi và hỗ trợ trong việc quản lý giá sắt thép.

Tìm hiểu thêm về Gạch xi măng cốt liệu và ứng dụng của nó trong xây dựng

Lời kết

Trên đây là những thông tin cập nhật về bảng giá sắt thép xây dựng trong tháng 7/2023 mà EnHome muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ hữu ích và giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất về bảng giá sắt thép xây dựng.